Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút c̣n 3.500 đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1055
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ gửi 3.5 tỉ đồng vào ngân hàng, 5 năm sau đi rút c̣n 3.500 đồng
Click image for larger version

Name:	e.png
Views:	0
Size:	463.6 KB
ID:	1831646  
Ngay cả khi ṭa án đă ra phán quyết bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, người phụ nữ vẫn chưa thể lấy lại được số tiền thuộc về ḿnh.Gần đây, một vụ án gây xôn xao dư luận đă được Ṭa án nhân dân thành phố Tiết Thành (Trung Quốc) công bố.

Cụ thể, một người phụ nữ họ Tôn đă gửi khoản tiền 1 triệu NDT (xấp xỉ hơn 3,5 tỷ VND) vào Ngân hàng Thương mại Nông nghiệp Tảo Trang vào năm 2009.

Thế nhưng khi đi rút tiền vào 5 năm sau đó, bà Tôn đă không khỏi bàng hoàng khi phát hiện số dư tài khoản của ḿnh chỉ c̣n đúng 1 tệ (tương đương hơn 3500 VND)

V́ không thể lấy được số tiền gửi của ḿnh, bà Tôn đă kiện chi nhánh Ngân hàng nói trên ra ṭa.

Theo nội dung khiếu nại với ṭa án, vào tháng 7 và tháng 9 năm 2009, bà Tôn đă 2 lần gửi tiền tại Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang chi nhánh ở Tiết Thành, mỗi lần gửi 500.000 NDT, tổng số tiền gửi là 1 triệu NDT.

Thế nhưng tới năm 2014, khi cầm sổ tiết kiệm đi rút tiền, nhân viên ngân hàng lại nói rằng tài khoản của bà chỉ có 1 NDT.

Trong quá tŕnh tranh căi, Ngân hàng đă báo cảnh sát, phía cảnh sát đề nghị bà Tôn giải quyết việc kiện tụng này thông qua ṭa án. Điều đáng nói nằm ở chỗ, phía Ngân hàng một mực cho rằng bà Tôn đă làm giả sổ tiết kiệm.

Vào năm 2017, văn pḥng Công an Tiết Thành đă lập hồ sơ để điều tra vụ việc nói trên. Đến ngày 21/3/2018, bà Tôn bị tạm giữ h́nh sự.

V́ đang mắc bệnh hiểm nghèo nên bà được tại ngoại để chờ buổi xét xử vào ngày 17/4/2018. Trong quá tŕnh điều tra, phía ngân hàng liên tục tố cáo bà Tôn làm giả sổ tiết kiệm và sửa đổi dữ liệu tài chính.

Họ cũng cho rằng lời giải thích của bà Tôn về nguồn tiền liên quan là không nhất quán, điều này đủ để chứng minh bà đă nói dối về khoản tiết kiệm.

Ngân hàng c̣n cho rằng, bà Tôn đă gửi tiền vào ngân hàng vào năm 2009 và tới năm 2014 th́ mới rút. Khoản tiền này không được không được bà quản lư hay đả động đến trong ṿng 5 năm, đây là điều không hợp lẽ thường.

Tới năm 2018, kết quả điều tra đă cho thấy bà Tôn không hề làm giả sổ tiết kiệm, nhưng phía ngân hàng vẫn từ chối trả tiền cho bà. Bà Tôn mong muốn ṭa án yêu cầu ngân hàng trả cho ḿnh 1 triệu NDT tiền gốc và cả tiền lăi.

Vào ngày 9/4/2020, Chi cục công an Tiết Thành thuộc Sở Công an thành phố Tảo Trang đă ra quyết định chấm dứt điều tra, đồng thời tuyên bố rằng không có bằng chứng chứng minh bà Tôn đă thực hiện hành vi sửa đổi dữ liệu tài chính.

Ṭa án cho rằng dựa trên thông tin trong hồ sơ điều tra của cảnh sát, có thể xác định rằng bà Tôn thực sự đă gửi tổng cộng 1 triệu nhân dân tệ tại Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang.

Sau cùng, ngân hàng đă phải công nhận điều này. Theo đó, ṭa án cũng khẳng định giữa hai bên có hợp đồng tiền gửi tiết kiệm 1 triệu NDT.

Theo nhận định của ṭa án, ngân hàng bị cho là đă không thực hiện nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho tiền gửi của người gửi, dẫn tới người gửi phải chịu tổn thất, v́ vậy ngân hàng phải chịu trách nhiệm tương ứng về mặt pháp luật.

Vào ngày 24/12/2020, Ṭa án đă ra phán quyết rằng ngân hàng phải trả cho bà Tôn một khoản tiền gửi là 1 triệu nhân dân tệ và cả tiền lăi nội trong 10 ngày, lăi suất được tính theo mức lăi suất cùng kỳ mà ngân hàng đă công bố.

Nếu nghĩa vụ thanh toán tiền không được thực hiện trong thời hạn quy định, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang sẽ phải trả gấp đôi tiền lăi cho khoản tiền này trong thời gian chậm trễ chi trả.

Thế nhưng điều đáng nói là trong suốt 6 tháng qua, ngân hàng đă không thực hiện nghĩa vụ. Và tới tháng 7 năm nay, ṭa án đă đệ đơn kiện chi nhánh ngân hàng nói trên để cưỡng chế thi hành án.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 30885


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,014
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.png
Views:	0
Size:	463.6 KB
ID:	1831646  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,237 Times in 4,650 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06068 seconds with 13 queries