4 điều tham lam phá hỏng gia đình, đánh mất bạn bè lại hại thân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 559
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 điều tham lam phá hỏng gia đình, đánh mất bạn bè lại hại thân
Click image for larger version

Name:	tham-lam-giadinhvietnam-1-18114625.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1813957  
Chỉ vì tham lam 4 việc này. Nhiều người bận rộn cả đời một cách vô ích, phá nát gia đ́nh. Đánh mất bạn bè lại hại cả bản thân.

Tham tiền mà bỏ mặc người thân

Như câu nói: "Con người chết v́ tiền, chim chết v́ mồi”. Một số người thậm chí phó mặc bản thân cho đời để theo đuổi sự giàu có. Chúng ta đang sống trong thế giới rộng lớn này, nhiều khi sự tiếp xúc giữa con người với nhau dựa trên lợi ích, v́ vậy chúng ta sẽ lấy của cải làm thước đo đánh giá một con người.

Một người theo đuổi sự giàu có không phải là điều xấu, nhưng người đó phải có nguyên tắc và điểm mấu chốt, không thể tích lũy tài sản một cách mù quáng. Nếu không, cuối cùng, để thỏa măn dục vọng của bản thân, họ có thể không ngần ngại t́m kiếm tiền bạc mà đi hại người, ngay cả người thân ruột thịt của họ cũng không buông tha.Người theo đuổi của cải một cách mù quáng như vậy th́ mệnh không thành khí, của cải có được do theo đuổi phi đạo đức cũng khó ở lâu.

Tham rượu quá chén mà không quan tâm đến người khác

Từ xa xưa, Trung Quốc đă là một đất nước của phép xă giao, nhiều nền văn hóa cũng liên quan mật thiết đến rượu. Ví dụ, dù là cổ đại hay hiện đại, người ta sẽ chọn dùng rượu để thêm vui khi vui, cũng sẽ dùng rượu để trút nỗi buồn khi cảm thấy chán nản.

Rượu bia không phải là một thứ xấu, uống có chừng mực thậm chí c̣n có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên một khi đă nghiện rượu không những mắc phải sai lầm mà c̣n gây hại cho đất nước, có hại cho sức khỏe và tinh thần con người.

Người nghiện rượu về đến nhà c̣n có thể gây tranh căi, đấu đá với người khác, ảnh hưởng đến người thân và bạn bè. Uống rượu nhiều sẽ gây nghiện, càng uống nghiện càng nặng, không tự chủ được bản thân.

Ham mê cờ bạc không màng đến gia đ́nh

Như có câu: “Đánh bạc nhỏ th́ sướng, nhưng đánh bạc lớn th́ hại thân”. Trong những ngày nghỉ lễ, việc đánh bạc nhỏ với cả gia đ́nh thường chỉ mang tính chất giải trí và vô hại. Nhưng nếu là cờ bạc bên ngoài th́ nghiện rất nặng, mấu chốt nằm ở ḷng người.

Nếu biết dừng th́ tất nhiên sẽ không nghiện, nhưng khó mà không nghiện “cờ bạc”, v́ khi thua th́ tự nhiên muốn đánh một trận lớn, mong được đền đáp, nhưng kết quả mười cược thua chín, vô ích khiến người ta mất lư trí, ngày càng lún sâu, thậm chí rơi vào cảnh bi đát vợ chồng ly tán, gia đ́nh tan nát.

Tham dục vọng coi thường thân thể

Việc ham mê sắc đẹp không chỉ khiến ư chí của con người ngày càng yếu đi mà cuối cùng sẽ dẫn đến kết cục thảm hại. Chính v́ vậy mà người xưa đặc biệt coi trọng việc này, kỷ luật bản thân rất nghiêm khắc, sợ nhất thời sơ suất sẽ gây họa cho con cháu đời sau.

Phóng túng dục vọng không chỉ hại ḿnh, hại người, đánh mất lư trí mà con cháu đời sau cũng không có phúc khí tốt đẹp.

Thông thường, nếu một người có thể giảm bớt ham muốn và không thèm muốn 4 điều này th́ cuộc sống sẽ suôn sẻ hơn nhiều, không lừa dối người khác, tập trung vào gia đ́nh và công việc của ḿnh, tự nhiên sẽ dễ dàng đạt được ước mơ và thành tựu hơn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18321


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,443
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tham-lam-giadinhvietnam-1-18114625.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1813957  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,890 Times in 3,047 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06342 seconds with 13 queries