Cô con gái t́m được cha là cựu quân nhân Mỹ nhờ thử DNA - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1293
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô con gái t́m được cha là cựu quân nhân Mỹ nhờ thử DNA
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	1812837   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1812838   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	95.9 KB
ID:	1812839   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	146.3 KB
ID:	1812840  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1812841   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1812842   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	1812843  

Vào năm ngoái, vào tháng 2, 2020 bằng cách thử DNA cô Thu đă t́m được ba ruột của ḿnh, ông Richard Lee Snowden là một người Mỹ gốc Phi và là cựu chiến binh Mỹ từng tham gia chiến trường ở Việt Nam, đóng quân tại Phú Lợi, B́nh Dương từ tháng 9 năm 1965, lúc đó ông chỉ mới 21 tuổi. Đến tháng 9 năm 1966 ông trở về Mỹ sau khi nhiệm vụ kết thúc. Tháng 3 năm 1967 cô Thu ra đời. Nhưng ông Richard không hề biết có sự hiện hữu của cô con gái duy nhất trên đời, là Thu Nguyễn, nay là Rachel “Thu” Snowden sống tại thành phố Garden Grove, Nam California, chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ được gặp ba ruột. Đó là điều hiếm hoi xảy ra với những người con lai. Nhưng cô Thu đă may mắn. Nói theo một cách nào đó, việc t́m được cha giống như một phép màu.


Cô Thu nói chuyện với ba ruột ông Richard Lee Snowden và vợ ông trên điện thoại qua ứng dụng Facetime.

Tháng 3, 2020 vừa qua cô Thu và các con cùng hai cháu ngoại của cô đặt vé máy bay để bay qua tiểu bang Maryland thăm ông Richard vào ngày 13 tháng 3, 2020. Nhưng chuyến đi đoàn tụ của cha con, của ông và các cháu phải tạm ngưng v́ vào ngày này cả nước Mỹ phong tỏa do đại dịch Covid-19. Từ đó đến nay, v́ đại dịch cô Thu và ba ḿnh vẫn chưa gặp mặt nhau, mà chỉ tṛ chuyện hằng ngày hoặc cách ngày trên điện thoại qua ứng dụng Facetime ít nhất hai, ba tiếng.

Cô Thu tâm sự, “Ngày Lễ Cha vào tháng 6 năm ngoái, ba tôi lần đầu tiên nhận được quà tặng của đứa con ruột duy nhất của ông. Dù ông đă có gia đ́nh với người vợ cũng là người Mỹ gốc Phi vài chục năm nay. Nhưng ông bà không có con chung. Vợ của ông mà nay tôi gọi là Mom, là má nhỏ có bốn cô con gái riêng trước khi kết hôn với ông. Trước khi biết có sự có mặt của tôi trên đời, ba tôi chỉ là ba dượng của các con riêng của vợ ông.”C̣n ngày Fathers Day năm nay, cô Thu vẫn chưa thể qua đoàn tụ cùng cha ḿnh, dù ba và má nhỏ, cô Thu và các con cô Thu đều đă chích ngừa Covid-19, nhưng cô vẫn không dám đi máy bay qua thăm ba.

Cô Thu và ba ruột nói điện thoại qua ứng dụng Facetime.

Cô Thu nói, “V́ ba tôi có bệnh nền trong người, ông từng đột quỵ từ năm 2004, má nhỏ của tôi chăm sóc ông kỹ lắm, nên ông khá ổn, nói chuyện hơi khó khăn do di chứng. Đặc biệt là từ khi ông biết có con gái ruột và năm cháu ngoại, hai cháu cố, tinh thần ông vui nên thể chất của ông cũng khỏe dần lên từng ngày. Khi đại dịch Covid- 19 xảy ra, má nhỏ của tôi kỹ lắm, con của bà tới chơi c̣n phải đeo mask, bà sợ không may con bà mang mầm bệnh lây cho ba tôi. V́ bạn bè của ông bà ở viện dưỡng lăo qua đời v́ Covid-19 nhiều quá, nên bà cũng sợ. Bà nói với tôi, mong ba tôi c̣n sống th́ ba và tôi c̣n cơ hội gặp mặt. Không may bị nhiễm bệnh th́ sẽ ân hận.”

Nên tạm thời cô Thu và ba chỉ tṛ chuyện Face time bằng điện thoại, khi th́ cô nấu món này món kia, làm bánh, hay cuốn chả gị để gửi bưu điện qua biếu vợ chồng ông. Hoặc cô đến trường học đón hai cháu ngoại của ḿnh …. Qua Facetime trên điện thoại, ba cô Thu luôn được nh́n thấy những sinh hoạt đời thường trong gia đ́nh của cô, tṛ chuyện với năm đứa cháu ngoại (ba gái, hai trai), hai cháu cố và cô Thu cũng được nh́n thấy ông, dù hai cha con vẫn chưa được gặp nhau thật sự.

Thân phận con lai

Cô Thu sinh ra và lớn lên ở Sài G̣n, từ nhỏ cô luôn ư thức rất rơ về sự khác biệt của ḿnh với những đứa trẻ khác. Ba quen má cô lúc đó ông chỉ mới 21 tuổi, c̣n má cô Thu th́ đă ngoài 30, đă có chồng và vài người con. Bà quen ông Snowden trong một quán bar ở B́nh Dương, nơi bà làm việc để chăm lo cho gia đ́nh chồng và các con. Lúc bấy giờ chồng bà đang đi học để trở thành cảnh sát. Khi cô Thu được 3 tuổi, chị ruột của ba dượng của cô không có con, bà xin cô Thu làm con nuôi v́ mong ba dượng cô không nh́n thấy cô, sẽ đỡ khó chịu chuyện má cô sanh ra cô. Nhà má nuôi của cô Thu cũng gần nhà mẹ cô, nên lúc nhỏ cô cũng chạy lên chạy xuống nhà mẹ ruột hoài.

Cô Thu với quà tặng là chiếc áo gối h́nh cô lúc nhỏ và mẹ ruột và ba ruột của ḿnh.

Khi Mỹ có chương tŕnh qua Mỹ định cư diện con lai, má nuôi cô Thu từ chối đi mà để cho gia đ́nh em trai của bà, tức ba dượng và mẹ ruột của cô Thu. Cô Thu kể, “Ba dượng tôi là cảnh sát Việt Nam Cộng Ḥa nên ông đă bị cộng sản Việt Nam bắt đi tù cải tạo, bị nhốt hầm tối, hư một con mắt, khi thấy ông sắp chết, nên họ thả ra. C̣n chị gái lớn của tôi là con ruột của ông với má tôi th́ đề nghị đi thanh niên xung phong ở Tây Ninh ráp gianh với Campuchia. Sau khi đi thanh niên xung phong về, tâm thần chị gái tôi không b́nh thường nữa. Gia đ́nh tôi lẽ ra đi Mỹ từ năm 1983. Nhưng ba dượng và chị gái tôi khi về lại quận B́nh Thạnh nơi gia đ́nh đang sống, chưa có hộ khẩu, v́ ông mới rời khỏi tù cải tạo và chị tôi đi thanh niên xung phong về. Cuối cùng phải đến tháng 4 năm 1989 gia đ́nh chúng tôi mới rời Việt Nam đến Trung Tâm Tiến Hành Thủ Tục Tị Nạn Philippines học tiếng Anh, cuối tháng 9 đầu tháng 10 năm 1989 th́ đến Mỹ.”

Lúc đến Mỹ cô Thu 22 tuổi. Đi theo cùng với cô Thu tổng cộng là 9 người, gồm có má ruột, ba dượng, người anh, chị và các em cùng mẹ khác cha với cô. Khi mới qua Mỹ th́ gia đ́nh cô Thu sống ở Louisville, tiểu bang Kentuky. Khi lấy chồng cô theo chồng sống ở tiểu bang Georgia. Sau đó gia đ́nh của cô chuyển về Quận Cam, Nam California sống. Các anh chị và các em cùng mẹ khác cha của cô hiện nay vẫn c̣n sống tại tiểu bang Kentuky. Thời gian đầu ở Mỹ cô Thu đi làm hăng, rồi sau đó học thi lấy bằng làm móng tay rồi làm thợ nails phụ chăm lo cho gia đ́nh.

Tuổi thơ không quá gập ghềnh

Đă có nhiều câu chuyện về những người con lai được sinh ra trong chiến tranh Việt Nam với mẹ người Việt, cha là lính Mỹ. Có những người con lai với nhiều nghịch cảnh khác nhau, nhiều người không bao giờ biết cha ruột, bị mẹ bỏ rơi khi c̣n rất nhỏ. Sau tháng 4 năm 1975, những người con lai trong độ tuổi đi học th́ bị bạn bè dè bỉu v́ họ là con lai. Nhiều con lai phải lang thang, kiếm sống bằng nghề lao động chân tay, sống qua ngày và mơ đến Mỹ để gặp cha.

Ông Richard Lee Snowden với quà tặng do vợ ông tặng cho hai cha con ông, chiếc áo gối h́nh ông cùng con gái và mẹ ruột của con gái ông.

Cô Thu tâm sự, “Tôi thấy tôi may mắn hơn những người con lai khác. Tuổi thơ tôi không cơ cực lắm. Anh chị em cùng mẹ khác cha của tôi đều thương nhau. Bà nội (là mẹ của ba dượng), những người thân của ba dượng tôi, không có ai ghét bỏ tôi. Lúc tôi c̣n nhỏ ba dượng không thương tôi, nhưng cũng không ghét tôi. Đến khi qua Mỹ định cư, đại gia đ́nh sống cùng nhau, từ từ ông cũng thương tôi hơn. Ông đă mất cách nay 25 năm. Tôi có để tang ông. C̣n mẹ tôi th́ đă mất cách nay 18 năm.”

Con gái nhờ đức của cha

Vợ của ông Richard, mà cô Thu gọi là Mom, là má nhỏ kể rằng ba cô Thu là người rất hiền lành, ông không uống rượu bia, không uống cà phê, không hút thuốc. Ngày trước khi ông chưa bị đột quỵ, ông là người hát trong ca đoàn nhà thờ của cộng đồng người Mỹ đen nơi ông bà sống. Khi kết hôn với bà, ông không bồ bịch lung tung, sống rất đạo đức.

Hai cha con tṛ chuyện qua điện thoại.

Nghe bà kể vậy, cô Thu cười nói với người viết, “Tôi nghĩ có lẽ nhờ có đức của ba, mà tôi tồn tại đến hôm nay và luôn gặp nhiều may mắn hơn những người cùng cảnh ngộ là con lai. V́ con gái nhờ đức của cha mà.”

Hành tŕnh t́m cha nhờ thử DNA

Kể lại cơ duyên t́m được ba ruột, cô Thu cho biết, “Từ trước giờ tôi không có nhu cầu t́m ba ruột. V́ nghĩ làm sao mà t́m ra, v́ chẳng có thông tin nào để t́m. Hồi trước ba tôi có đưa thẻ bài của ông cho má tôi. Nhưng vào năm 1968, nhà tôi bị đạn pháo, loạn lạc nên cháy hết, má tôi cũng chẳng c̣n thẻ bài, tên ông là ǵ, bà cũng không nhớ. Cách nay khoảng năm, sáu năm trước, tôi ghi danh thử DNA v́ mấy con gái của tôi nói mấy bạn của con cứ nói con lai Mễ. Do gene của tôi mạnh hơn chồng (ông là người gốc Việt), nên năm con của tôi có màu da bánh mật, tóc hơi xoăn. Các con đề nghị tôi thử DNA để t́m nguồn gốc tổ tiên của ḿnh. Lúc đó tôi đồng ư thử chỉ muốn biết ḿnh lai sắc dân ǵ, chứ không hề nghĩ là t́m ba ruột.”

Và chuyện đi t́m gia phả cũng sẽ kết thúc im lặng như thế nếu cô Thu không nh́n thấy tin nhắn vào cuối năm 2018, từ website www.ancestry.com là nơi cô ghi danh thử DNA. Tin báo cho biết đă t́m thấy “first cousin” (chị họ) trùng DNA với cô. Cô Thu được con gái giúp liên lạc với chị họ của cô qua email, nhưng chị họ của cô không hồi âm.

“Măi đến năm 2019, tôi có nêu trường hợp của ḿnh đang khó khăn trong việc t́m ba ruột. Một người bạn trên Facebook của tôi cũng là con lai khi đó giới thiệu tôi với một cô người Mỹ trong nhóm thiện nguyện chuyên giúp những người thử DNA t́m kiếm thân nhân, là cô Kristee Mays [một chuyên gia về gia phả di truyền, Genetic Genealogist, có trang Facebook tên là Kristee - Genetic Genealogist]. Cô ấy cho biết tôi là một trong những trường hợp khó nhất, v́ tôi không có bất kỳ thông tin ǵ về ba ḿnh. Nhưng cô ấy rất tận t́nh giúp tôi. Đầu tiên cô ấy liên lạc qua email chị họ tôi không được, đă t́m Facebook chị họ tôi, gửi tin nhắn vào Facebook cho chị họ. Nhưng chị họ vẫn không trả lời. Cuối cùng cô ấy t́m được Facebook con gái của chị họ tôi và liên lạc cho biết trên trang web thử DNA có người trùng với mẹ của bạn. Đề nghị con gái chị họ nhắn chị họ tôi hăy liên lạc với cô ấy.”

Cô Thu cho rằng, những người con lai như cô khi thử DNA, nếu được thông báo đă t́m được người thân mà người thân không chịu nhận ḿnh, th́ đành ngưng thôi.

Cô Thu kể, “Cuối cùng th́ chị họ của tôi đă liên lạc lại với cô Kristee, bấy giờ chị họ mới giải thích ba má chị ấy lấy nhau khi cả hai mới 17 tuổi có chị xong th́ cả hai bỏ nhau. Sau này cả hai đều có gia đ́nh riêng. Bản thân chị họ của tôi không rành thông tin bên nội. Nhưng v́ biết tôi là em họ. Dù chị đă giận ba ḿnh không chăm sóc chị từ nhỏ, nhưng sẽ liên lạc lại với những người em cùng cha khác mẹ để hỏi ba chị giúp tôi. Nhờ chị họ giúp, cô Kristee đă tṛ chuyện được với bác của tôi là anh trai của ba tôi. Ông đồng ư giúp liên lạc với ba tôi. Ông nói nếu tôi thật sự là con của ba tôi th́ ba tôi sẽ rất mừng. V́ ba tôi lập gia đ́nh với người vợ hiện tại lâu nay vẫn không có con.”

Ban đầu khi nghe tin từ anh trai, ba cô Thu và vợ ông bị sốc. Cả hai im lặng hơn hai tuần không hồi âm với cô Kristee. Chị họ cô Thu biết tin, rất giận và cho biết sẽ nhận cô Thu là em họ. C̣n ba cô Thu có nhận con hay không th́ tùy. Cuối cùng ông Richard và vợ đồng ư nhận bộ thử DNA để ông thử. Lúc đó là gần cuối năm 2019.

Nụ cười hạnh phúc của cha và con gái

Cô Thu nói, “Ban đầu thử không ra, do ba tôi mỗi ngày phải uống nhiều thuốc quá. Nước miếng của ông có thuốc, nên thử không ra. Cô Kristee đề nghị thử thêm lần nữa bằng dụng cụ là cây que thử tế bào niêm mạc miệng (tế bào của má trong) bằng đầu của tăm bông, nếu vẫn thử không ra th́ hăy thử bằng cách xét nghiệm máu. Hôm đó con gái tôi lại gửi qua bên nhà ba tôi một bộ dụng cụ này. Trong một tháng chờ kết quả. Tôi cũng rất hồi hộp không biết ông có đúng là ba của ḿnh hay không. Khuya hôm đó tự dưng tôi không ngủ được, bèn vào trang web để xem thử kết quả th́ nhận được tin báo là Richard Snowden is the father of Rachel (Thu).”

Lúc mới biết kết quả, t́nh cảm và tiếng nói huyết thống trào dâng mạnh mẽ trong ḷng cô Thu, cô nói khó mà tả lại hết cảm xúc của cô lúc đó. Cô đă gọi điện thoại khoe với người bạn lai (trên Facebook) đă giúp cô liên lạc với cô Kristee bên hội thiện nguyện giúp những người con lai t́m cha ruột.

Cô Thu kể, “Khi nhận được kết quả DNA, ba tôi mừng lắm đă liên lạc với các anh chị em ruột và anh chị em họ của ông trong ḍng họ Snowden [là một ḍng họ khá thành đạt trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi] để báo tin ông có con gái là tôi. Vợ của ba tôi đă liên lạc với tôi. Tiếng Anh tôi không giỏi, tôi phải nhờ con gái thông dịch giùm. Ban đầu nói chuyện với bà, cả hai đều khách sáo với nhau. Nhưng rồi dần dần hiểu tôi hơn, biết tôi chẳng muốn vụ lợi ǵ, bà chấp nhận tôi và hiện nay th́ bà rất thương tôi. Bà xưng với tôi là Mom, kêu tôi là Baby. Bà luôn nhắn tin cho tôi hằng ngày, luôn thông báo tin tức về sức khỏe của ba tôi, ba tôi v́ c̣n di chứng sau đột quỵ, nói chuyện hơi khó khăn, th́ bà giúp nói rơ ư ông muốn nói cho tôi hiểu. Bà là cầu nối giúp cha con tôi thêm gắn bó hơn. Vào dịp lễ như Giáng Sinh, sinh nhật của tôi, bà tặng cho tôi những món quà rất tinh tế. Ví dụ bà nói tôi gửi cho bà h́nh của tôi lúc c̣n nhỏ và h́nh mẹ tôi. Sau đó bà làm tôi bất ngờ với quà tặng là tấm mền trên đó có in h́nh ba tôi lúc ông mới đi lính và h́nh tôi hồi c̣n nhỏ. Áo gối th́ in h́nh ba tôi, h́nh tôi lúc nhỏ và mẹ tôi. Ba tôi cũng được quà tặng y như vậy từ bà. Chính sự tinh tế của bà giúp tôi quư mến bà hơn và tôi cũng xem bà như má của ḿnh. Ngày lễ mẹ năm trước và năm nay bà có thêm quà tặng của cô con gái là tôi, ngoài bốn con gái ruột của bà.”

Cô Thu cho rằng cô may mắn hơn nhiều người bạn con lai khác. Có nhiều người t́m được ba ruột, th́ lại không được vợ hiện tại của ba ruột đồng ư cho nh́n nhận. Hoặc t́m được th́ ba ruột đă mất. Hoặc đến nay vẫn không t́m được.

Trong lúc tṛ chuyện, khi nghe cô Thu hỏi, “Ba có quen nhiều bạn gái ở Việt Nam không?” th́ ông Richard Snowden cho biết ông chỉ quen duy nhất mẹ của cô Thu, và với kư ức mơ hồ sau nhiều chục năm và bệnh tật quấn thân, ông kể ông nhớ rằng ḿnh từng có thời gian hẹn ḥ ngắn với một người phụ nữ Việt Nam, nhưng ông chỉ nhớ đôi chút về bà và không hề hay biết chuyện bà có thai. Kư ức của ông về Việt Nam nhiều nhất vẫn là cuộc chiến tại Việt Nam và sự tàn khốc của chiến tranh cùng nỗi đau của những thân phận đă bị cuốn vào cuộc chiến đó. Nó vẫn luôn ám ảnh ông mỗi khi nhớ lại.

Khi đến Việt Nam lần đầu tiên, cũng như bao người lính Mỹ khác, ông Richard Snowden c̣n quá trẻ để thấm thía về t́nh yêu, về nghĩa vụ làm chồng, làm cha. Bây giờ, khi đă đi gần đến cuối cuộc đời, ông mới biết ḿnh có con gái cùng huyết thống và các cháu trai, cháu gái, đây đúng là một hạnh phúc rất lớn với ông.

Vợ cùng các con riêng của vợ ông và những anh chị em trong gia đ́nh ông đều rất vui khi biết ông đă t́m được hậu duệ của ḿnh. Hiện tại, họ mong ngóng một cuộc đoàn tụ gia đ́nh lớn. Mong sao ông và con gái sớm được hạnh ngộ với nhau thật sự chứ không chỉ qua điện thoại từ xa như hiện nay.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-18-2021
  Reputation: 61662


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,869
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	1812837   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1812838   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	95.9 KB
ID:	1812839   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	146.3 KB
ID:	1812840  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1812841   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1812842   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	64.6 KB
ID:	1812843  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,269 Times in 8,052 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08262 seconds with 13 queries