New York và California có một ngày làm nên 'lịch sử' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 419
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default New York và California có một ngày làm nên 'lịch sử'
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	230.5 KB
ID:	1811797  
Ngày lịch sử với cả New York lẫn California. Chính quyền hai bang đă thông báo gỡ bỏ các hạn chế và hy vọng cuộc sống người dân sẽ b́nh thường trở lại v́ có tỷ lệ tiêm chủng trên 70%.

Vào ngày 15/6, thống đốc bang New York và California đồng loạt tuyên bố chiến thắng trước Covid-19. Các hạn chế pḥng dịch đối với các doanh nghiệp và các tụ họp xă hội hầu như đă được gỡ bỏ toàn bộ. Đây là hai bang từng chịu ảnh hưởng sớm nhất và nặng nề nhất bởi đại dịch, theo New York Times.

Hơn 70% người trưởng thành ở hai bang này đă được tiêm vaccine Covid-19. Tại New York, thực khách trong các nhà hàng sẽ không phải ngồi cách nhau 2 m như trước kia.


Người dân New York tụ tập tại nhà hàng sau khi các hạn chế được dỡ bỏ. Ảnh: New York Times.
Các rạp chiếu phim sẽ không phải giăn cách chỗ ngồi. Khi vào các trung tâm thương mại, người dân sẽ không bị kiểm tra nhiệt độ.

“Đây là một ngày quan trọng. Chúng ta xứng đáng với điều này. Hăy trở lại với cuộc sống mà chúng ta đă từng biết”, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo phát biểu tại Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 15/6.

Thống đốc bang California cũng đă có thông báo tương tự. Các doanh nghiệp ở cả hai tiểu bang vẫn có thể duy tŕ các biện pháp pḥng dịch tại các cơ sở của ḿnh.

Việc gỡ bỏ các hạn chế ở các tiểu bang này là cột mốc rất quan trọng đối với cuộc chiến chống lại Covid-19 của nước Mỹ. Hơn 63.000 người đă tử vong do Covid-19 tại bang California. Tại bang New York, con số đó là gần 53.000 người.

Việc gỡ bỏ hạn chế sẽ giúp người dân New York và California trở lại với cuộc sống trước đại dịch.

Vào ngày 4/7 tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức một cuộc họp 1.000 người tại khuôn viên Nhà Trắng để kỷ niệm sự trở lại b́nh thường của đất nước. New York cũng sẽ tổ chức một cuộc diễu hành để tri ân những người công nhân và đội ngũ y tế vào ngày 7/7.

Cả hai tiểu bang vẫn sẽ tuân thủ hướng dẫn đeo khẩu trang của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC). Những người chưa tiêm chủng sẽ phải đeo khẩu trang và hạn chế giao tiếp xă hội.

Các hạn chế đối với các cơ sở cải tạo, chăm sóc sức khỏe, trường học và phương tiện công cộng vẫn được duy tŕ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế công cộng bày tỏ sự lo ngại về việc gỡ bỏ hạn chế trong khi tốc độ tiêm chủng đă chậm lại đáng kể trong thời gian gần đây.

Tiến sĩ Wafaa El-Sadr, giáo sư dịch tễ học và y học tại Trường Y tế Công cộng Columbia Mailman, cho biết: "Điều đáng lo ngại là liệu điều này có làm xói ṃn đà tiêm chủng hay không”.

Các nhân viên y tế ở hai bang vẫn đang phải vật lộn để tăng tỉ lệ tiêm chủng. Tại quận Bronx và Brooklyn của New York, tỉ lệ tiêm pḥng đầy đủ chỉ nằm ở mức 40%. Một số quận đông dân của California cũng mới chỉ có 40% cư dân được tiêm vaccine.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 33677


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,492
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	230.5 KB
ID:	1811797  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,585 Times in 5,822 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04661 seconds with 13 queries