Các đại gia Phố Wall bị 'sóng thần' Covid-19 tại Ấn Độ tấn công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các đại gia Phố Wall bị 'sóng thần' Covid-19 tại Ấn Độ tấn công
Click image for larger version

Name:	191.PNG
Views:	0
Size:	679.7 KB
ID:	1786850   Click image for larger version

Name:	192.PNG
Views:	0
Size:	644.9 KB
ID:	1786851  
'Sóng thần' Covid-19 tại Ấn Độ tấn công các đại gia Phố Wall. Thật khủng khiếp khi làn sóng Covid-19 thứ hai tại Ấn Độ không chỉ tàn phá nghiêm trọng quốc gia Nam Á mà c̣n khiến các tập đoàn tài chính Phố Wall điêu đứng.

Theo Bloomberg, cách Phố Wall (New York, Mỹ) hơn 13.300 km, đường Outer Ring ở thành phố Bangalore (Ấn Độ) là "trái tim" của dịch vụ hỗ trợ ngành công nghiệp tài chính toàn cầu. Trước dịch Covid-19, hàng ngh́n nhân viên nhiều tập đoàn tài chính Phố Wall như Goldman Sachs hay UBS ngồi chật cứng các ṭa nhà văn pḥng cao tầng ở đường Outer Ring.

Nhưng giờ các ṭa nhà hoàn toàn trống rỗng. Số ca mắc Covid-19 tăng vọt tại Bangalore và phần lớn Ấn Độ, buộc lực lượng back office (nhân viên hành chính, nhân viên hỗ trợ không tiếp xúc trực tiếp khách hàng) của các đại gia Phố Wall phải làm việc tại nhà trong nhiều tháng.

Hàng loạt nhân viên nhiễm bệnh hoặc phải t́m đủ mọi cách t́m nguồn thuốc men, thiết bị y tế và oxy cho người nhà. Tuần trước, ngân hàng Standard Chartered thông báo 800 trong số 20.000 nhân viên ở Ấn Độ đă nhiễm bệnh. Tỷ lệ vắng mặt lên tới 25% ở một số bộ phận của UBS. Hoạt động của văn pḥng Wells Fargo & Co. tại Bangalore và Hyderabad bị đ́nh trệ.


Cảnh vắng vẻ tại Bangalore. Ảnh: Bloomberg.
Theo giới chuyên gia, cuộc khủng hoảng Covid-19 tại Ấn Độ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các công ty phụ thuộc vào các dịch vụ thuê ngoài ở Ấn Độ. “Đây không phải là vấn đề riêng của Ấn Độ mà là một cuộc khủng hoảng toàn cầu", Bloomberg dẫn lời nhà phân tích D.D. Mishra của hăng nghiên cứu Gartner.

Nasscom, tổ chức vận động hành lang của ngành công nghiệp thuê ngoài trị giá 194 tỷ USD của Ấn Độ, khẳng định hoạt động của các công ty vẫn được duy tŕ bất chấp tác động của đại dịch. Tuy nhiên, các nhà phân tích Gartner tiết lộ mỗi ngày, vô số khách hàng các nước gọi điện đến bày tỏ sự lo ngại về t́nh trạng tại Ấn Độ.

Ở Bangalore, Delhi và Mumbai, ba trung tâm back office của các tập đ̣an tài chính Phố Wall, số ca mắc Covid-19 liên tục tăng vọt, buộc chính quyền địa phương phải ra lệnh hạn chế di chuyển. Làn sóng Covid-19 tấn công nhóm dân số ngoài 20 tuổi, lực lượng lao động chính của ngành công nghiệp thuê ngoài. Phần lớn là nhân viên nói tiếng Anh trôi chảy và giỏi nghề, rất khó thay thế.

Hiện, các nhóm back office đang huy động nhân viên bán thời gian hoặc yêu cầu nhân viên chính thức kiêm nhiệm nhiều vị trí để thay thế những người nghỉ bệnh. Các nhân viên phải làm việc thêm giờ, hoăn các dự án kém quan trọng và liên tục thay đổi kế hoạch làm việc ở những khu vực có ổ dịch lớn.


Số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ liên tục lập kỷ lục mỗi ngày. Ảnh: Bloomberg.
Một nhân viên Wells Fargo cho biết một số công việc được chuyển giao sang Philippines. Ngân hàng có trụ sở tại San Francisco sử dụng khoảng 35.000 nhân viên ở Ấn Độ để xử lư các khoản vay mua ôtô, nhà, tín dụng cá nhân, thu nợ và hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng.

Tương tự, UBS cũng phải chuyển nhiều công việc sang Ba Lan do nhiều nhân viên ở Mumbai, Pune và Hyderabad nghỉ bệnh. Khối lượng công việc đang được chuyển đến các trung tâm như Ba Lan. Lực lượng của ngân hàng Thụy Sĩ ở Ấn Độ chịu trách nhiệm xử lư các hợp đồng thanh toán thương mại, giao dịch, hỗ trợ đầu tư và quản lư tài sản.

“Chúng tôi đang t́m cách cân bằng công việc”, CEO Standard Chartered Bill Winters cho biết. Ông nói thêm rằng một số công việc khác đă được chuyển sang Kuala Lumpur (Malaysia), Thiên Tân (Trung Quốc) và Warsaw (Ba Lan).

CEO Barclays Jes Staley tiết lộ một số công việc của ngân hàng ở Ấn Độ đă được chuyển sang. Ngân hàng này tuyển dụng tới 20.000 nhân viên tại Ấn Độ.

Lực lượng lao động của Natwest ở Bangalore, Delhi và Chennai chiếm 1/5 tổng nhân sự toàn cầu. Họ đều phải làm việc tại nhà. Tương tự, hàng ngh́n nhân viên của Goldman, Deutsche Bank và Morgan Stanley cũng làm việc từ xa.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 33552


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,142
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.PNG
Views:	0
Size:	679.7 KB
ID:	1786850   Click image for larger version

Name:	192.PNG
Views:	0
Size:	644.9 KB
ID:	1786851  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,521 Times in 5,765 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.14809 seconds with 13 queries