Cố vấn kinh tế của JoeBiden lolắng các công ty chuyển ra nước ngoài để tránh việc tăng lăi suất ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 489
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
kentto
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Apr 2012
Posts: 3,748
Thanks: 451
Thanked 1,784 Times in 1,089 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 65 Post(s)
Rep Power: 14
kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 38778
Default Cố vấn kinh tế của JoeBiden lolắng các công ty chuyển ra nước ngoài để tránh việc tăng lăi suất ở Mỹ

Cố vấn kinh tế của Joe Biden hôm Chủ nhật đă thúc đẩy việc áp dụng 'mức thuế tối thiểu toàn cầu' đối với các tập đoàn nhằm thu hẹp lỗ hổng trong việc các công ty chuyển ra nước ngoài để tránh việc tăng lăi suất ở Mỹ


Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Cecilia Rouse nói với 'Fox News Sunday' rằng chính quyền của Biden đang thúc đẩy một 'mức thuế tối thiểu toàn cầu' cho các tập đoàn để giữ cho Hoa Kỳ cạnh tranh
Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Cecilia Rouse nói với Fox News Sunday rằng: “Ư tưởng là để đảm bảo rằng các tập đoàn đang chia sẻ công bằng của họ .

Bà tiếp tục: “Để bịt một số lỗ hổng, điều này có nghĩa là nhiều công ty thực sự đang đưa nhiều tiền hơn ra nước ngoài - ngoài lănh thổ Hoa Kỳ. 'Và có một mức thuế tối thiểu toàn cầu để chúng tôi làm việc với phần c̣n lại của các đối tác thương mại của ḿnh, để chúng tôi làm việc với phần c̣n lại của thế giới để các công ty đang chia sẻ công bằng của họ trên toàn thế giới,'

"Tổng thống Biden thực sự đang nói," Hăy nh́n xem, mọi người nên trả phần công bằng của họ, "cô ấy tiếp tục.

Để giúp trả thêm hàng ngh́n tỷ USD chi tiêu liên bang, Biden đă đề xuất tăng thuế đối với các cá nhân, tập đoàn và lợi nhuận từ vốn.

Cho đến nay, Biden đă đặt ra khoảng 6 ngh́n tỷ USD chi tiêu kể từ khi nhậm chức, bao gồm Kế hoạch Giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 ngh́n tỷ USD, đă được Quốc hội thông qua.

Là một phần của sáng kiến ​​'Xây dựng trở lại tốt hơn' của Biden - bao gồm cơ sở hạ tầng thực và 'cơ sở hạ tầng con người' - ông đang đề xuất Kế hoạch việc làm cho người Mỹ trị giá 2,3 ngh́n tỷ USD và Kế hoạch gia đ́nh Mỹ 1,8 ngh́n tỷ USD.

Kế hoạch Việc làm của Mỹ, được Biden đề xuất vào tháng 4, bao gồm việc tăng thuế suất doanh nghiệp từ 28% từ mức 21% hiện tại nhằm đảo ngược một phần việc cắt giảm thuế năm 2017 của cựu Tổng thống Donald Trump.

Trước khi cắt giảm thuế GOP, thuế suất doanh nghiệp ở mức 35% từ năm 1993-2017.

Đề xuất hiện tại cũng áp đặt mức tối thiểu toàn cầu cao hơn đối với thu nhập từ nước ngoài của các công ty.

Rouse nói rằng Biden, tuy nhiên, không muốn gây bất lợi cho Mỹ với những đợt tăng giá này.

Bà nói: “Đúng vậy, trên phạm vi quốc tế, chúng tôi không muốn bị thiệt tḥi, v́ vậy ông ấy cũng đang làm việc với các quốc gia khác để chúng tôi có mức thuế tối thiểu trên phạm vi quốc tế để không có cuộc đua xuống đáy,” bà nói.

Một số quốc gia đă bày tỏ sẵn sàng đàm phán về mức 'tối thiểu toàn cầu', trong khi đa số các CEO hàng đầu đồng ư kế hoạch tăng thuế suất doanh nghiệp phải trả cho đề xuất chi tiêu gần như của ông sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh và làm chậm tăng trưởng tuyển dụng và lương.
Bên cạnh việc tăng thuế doanh nghiệp, Biden cũng đă đề xuất tăng thuế suất đối với những người Mỹ kiếm được hơn 400.000 USD và tăng lăi suất vốn đối với những người kiếm được từ 1 triệu USD trở lên.

Các đảng viên Cộng ḥa và Dân chủ đều chỉ trích các kế hoạch đầy tham vọng của Biden, đặt câu hỏi về việc ông sẽ trả tiền như thế nào cho chúng.

Cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie nói trong một cuộc thảo luận trên ABC News: “Những lời trong bài phát biểu này giống như những ǵ bạn sẽ nghe thấy từ một đứa trẻ 15 tuổi nếu bạn đưa cho nó một thẻ tín dụng không có hạn mức tín dụng.

Đảng Cộng ḥa nói thêm: 'Ngoại trừ những lời nói ra từ miệng của một người trưởng thành, những người nên biết rơ hơn.

B́nh luận của Christie được đưa ra sau bài phát biểu đầu tiên của Biden tại một phiên họp chung của Quốc hội vào thứ Tư.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một đảng viên Dân chủ trung dung, người có thể làm trật bánh bất kỳ đề xuất nào của Biden, cho biết ông không quá 'thoải mái' với mức giá của kế hoạch mới.

"Đó là rất nhiều tiền, rất nhiều tiền", thượng nghị sĩ Tây Virginia nói với các phóng viên trên Đồi Capitol. 'Điều đó khiến bạn rất khó chịu.'

'Chúng tôi hiện đang ở mức 28,2 ngh́n tỷ đô la, nợ, v́ vậy bạn phải rất cẩn thận. Có một sự cân bằng ở đây, 'Manchin tiếp tục.

'Liệu chúng ta có thể cạnh tranh và có thể chi trả cho những ǵ chúng ta cần ở đất nước?' anh ấy nói. 'Chúng tôi phải t́m ra nhu cầu của ḿnh là ǵ và có thể thực hiện một số điều chỉnh. Ai biết?'

Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Bob Casey, một đảng viên Đảng Dân chủ, nói: 'Chúng tôi có thể sẽ có một số việc phải làm trong cuộc họp kín của riêng chúng tôi. 'Tôi nghĩ chúng ta vẫn c̣n một khoảng cách xa với điều đó. Tôi không nghĩ rằng có sự đồng thuận 50 phiếu bầu. '

“Theo một số cách, chúng tôi đang đàm phán chống lại chính ḿnh,” ông nói thêm. 'Tôi không nghĩ rằng đó là công việc của chúng tôi chỉ để chúng tôi có thể nói,' Chà, mảnh đó ở đằng kia là lưỡng đảng, 'và chờ đợi sự vỗ về.
Cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Steven Rattner, người từng làm việc cho Barack Obama khi ông c̣n là tổng thống, đă cảnh báo về kế hoạch chi tiêu 'khủng' của Biden.

"Chắc chắn rồi, tôi lo lắng về lạm phát", Rattner nói với chương tŕnh 'Morning Joe' của MSNBC vào thứ Năm. 'Chắc chắn, tôi lo lắng về thâm hụt và nợ. Nhưng tôi cũng lo lắng về công việc thực thi ở đây. '

Rattner nói: “Đây là một công việc thực thi lớn. 'Kế hoạch cuối cùng, chỉ riêng kế hoạch công việc, đă có 76 sáng kiến ​​khác nhau trong đó. Tất cả đều phải được tạo và thực thi. '

'Khả năng xảy ra sai sót, thất bại trong thực thi ở đây là rất cao.'

“Và nếu nó không thành công,” ông tiếp tục, “Tôi nghĩ nó sẽ đặt lại nguyên nhân của chủ nghĩa tiến bộ trong vài thập kỷ nữa,” ông nói thêm. 'Tôi nghĩ, theo một cách nào đó, thực thi nó sẽ là thách thức lớn nhất của tổng thống. Anh ấy phải cung cấp, không chỉ là thông qua, mà c̣n là kết quả thực tế thực sự cho người Mỹ, và các chương tŕnh mà mọi người nhận thấy đang hoạt động, nếu không chúng ta quay trở lại với chính phủ là thu nhập một lần nữa. '

Last edited by kentto; 1 Week Ago at 20:54.
kentto_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	42485626-9535455-Council_of_Economic_Advisers_chair_Cecilia_Rouse_told_Fox_News_S-a-47_161998100.jpg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1784070  
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06650 seconds with 13 queries