Không sợ thực phẩm cao cholesterol nữa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 861
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không sợ thực phẩm cao cholesterol nữa
Click image for larger version

Name:	Fslide1-1.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1773696  
Từ nhiều năm, các bác sĩ, các nhà dinh dưỡng và chuyên viên y tế từng cảnh báo về những thực phẩm cao cholesterol như trứng, tôm, sữa…, và đưa ra khuyến cáo chỉ nên tiêu thụ mỗi ngày không quá 300 mg cholesterol. Tuy nhiên, tin từ báo The Washington Post cho biết ban cố vấn hàng đầu về dinh dưỡng của Hoa Kỳ tin tưởng rằng cholesterol trong thực phẩm không cần được coi là vấn đề đáng quan tâm nữa.

Như vậy, ăn các thực phẩm chứa nhiều cholesterol có thể không ảnh hưởng đến mức độ cholesterol trong máu hoặc tăng rủi ro bị bệnh tim. Thời gian tới sẽ có bản hướng dẫn mới về cholesterol và một số thực phẩm có thể được lấy ra khỏi danh sách cần tránh, sau đây là 4 thứ:

1. Trứng


altChẳng cần phải ăn trứng bỏ tṛng đỏ đi nữa. Tuy một quả trứng chứa tới 186 mg cholesterol nhưng lại có nhiều vitamin A, B, E, chất sắt, thiếc và phosphor. Ngoài ra c̣n thấy có iodine giúp cho tuyến giáp trạng, và selenium là một chất chống oxidant giảm được nguy cơ bịnh ung thư.

Nguồn tin khác c̣n cho biết trứng có thể làm tăng HDL cholesterol (tốt), và chứa choline (giúp tạo màng tế bào) là một dưỡng chất nhiều người không ăn đủ mỗi ngày. Trứng c̣n là nguồn protein và chứa lutein, zeaxanthin là những chất chống oxydants có thể giúp cho sức khỏe của mắt

2. Sữa nguyên chất béo


altMột chén sữa nguyên (250 ml) có 24 mg cholesterol, 3 ounce cheese (loại full-fat) chứa 30% lượng cholesterol khuyến cáo dùng mỗi ngày. Tuy vậy, với bản hướng dẫn mới, sữa và cheese nguyên chất béo sẽ trở lại bàn ăn thường hơn, v́ những chất béo này cần thiết cho cơ thể để có thể tiêu hóa chất protein và calcium trong các thực phẩm ta dùng.

Chất béo trong sữa c̣n cung cấp glycosphingolipids là chất giúp tăng cường hệ miễn nhiễm và sự trao đổi chất trong tế bào. Hơn nữa, những nghiên cứu gần đây đăng trong Scandinavian Journal of Primary Health Care cho thấy số nam giới trung niên ăn sữa, bơ, cream nguyên chất béo ít bị mập ph́ hơn người ít dùng.


3. Tôm


altLượng cholesterol trong tôm làm cho giới y học e ngại: 4 ounce tôm chứa tới 220 mg cholesterol, 3 ounce tôm hùm có 61 mg cholesterol. Tuy nhiên, kiêng cữ những thức ăn này làm cho cơ thể mất đi nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, v́ tôm là nguồn cung cấp protein, vitamin B3, vitamin D và thiếc.

Ngoài ra tôm c̣n chứa astaxanthin, hoạt động như một chất chống oxidant và bảo vệ da khỏi bị lăo hóa sớm. Một chén tôm hùm có 29 gr protein (16% lượng cần thiết hàng ngày), và c̣n là nguồn cung cấp vitamin B, E, phosphor, magnesium, potassium và thiếc. Với nhiều chất bổ dưỡng như thế chắc bạn chẳng ngại ǵ mà không thưởng thức tôm hùm.4. Gan

alt3 ounce gan ḅ chứa 331 mg cholesterol, từ lâu được coi là thực phẩm nên tránh. Nhưng có nhiều lư do để đưa trở lại bàn ăn: gan ḅ chứa một lượng đáng kể protein, amino acid, vitamin và khoáng chất.

Một lát gan ḅ chứa tới 40% số lượng protein cần thiết một ngày, lại có nhiều vitamin A, B và riboflavin. Gan gà c̣n chứa chất sắt (100 gr gan có 13 mg chất sắt tức là gần 72% lượng cần thiết mỗi ngày).

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 165511


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 88,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Fslide1-1.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1773696  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,210
  Thanked 36,731 Times in 10,610 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 110 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06194 seconds with 13 queries