Kư giả gốc Việt phải rời Mỹ sang Anh lánh nạn v́ bị Antifa dọa giết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1027
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kư giả gốc Việt phải rời Mỹ sang Anh lánh nạn v́ bị Antifa dọa giết
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1770356  
Kư giả gốc Việt Andy Ngô sinh ra và lớn lên ở thành phố Portland, cha mẹ ông là thuyền nhân rời Việt Nam năm 1978 và sau đó đến Hoa Kỳ tị nạn. Andy Cường Ngô, 33 tuổi, được biết là nhà báo, tổng biên tập cho trang báo cánh hữu The Post Millennial, phải rời Hoa Kỳ sang Anh Quốc lánh nạn v́ ông liên tục bị nhóm Antifa dọa giết trong khi chính quyền thành phố Portland không có động thái ǵ để bảo vệ ông.

Kư giả Andy Ngô tại buổi điều trần trực tuyến ở Hạ viện Hoa Kỳ ngày 24-02-2021. Photo YouTube Andy Ngo

Từ London, ông cho biết: “Thành phố Portland, bang Oregon, là quê nhà của tôi nhưng tôi đă phải rời đi v́ ngày càng có nhiều lời đe dọa giết chết tôi và nhiều lời đe dọa tấn công tôi bằng bạo lực diễn ra trong hơn một năm qua”.

“Tôi đă tŕnh báo tất cả điều này cho cảnh sát Portland nhưng họ làm ngơ”, ông cho VOA biết thêm.

Thông tin về việc kư giả Andy Ngô rời khỏi Hoa Kỳ được đài truyền h́nh Fox News loan báo đầu tiên hôm 6/4.
Thành phố Portland, bang Oregon, là quê nhà của tôi nhưng tôi đă phải rời đi v́ ngày càng có nhiều lời đe dọa giết chết tôi và nhiều lời đe dọa tấn công tôi bằng bạo lực diễn ra trong hơn một năm qua.
Nhà báo Andy Ngô nói với VOA Tiếng Việt

Andy Cường Ngô, 33 tuổi, được biết là nhà báo, tổng biên tập cho trang báo cánh hữu The Post Millennial, chuyên tường thuật và viết bài về các cuộc biểu t́nh chống chính phủ và chống phát-xít (Antifa). Ông sinh ra và lớn lên ở thành phố Portland, cha mẹ ông là thuyền nhân rời Việt Nam năm 1978 và sau đó đến Hoa Kỳ tị nạn.

Portland là một thành phố có đông người da trắng, được biết đến là một trong những thành phố cấp tiến nhất nước Mỹ, là nơi chứng kiến các cuộc biểu t́nh ṛng ră, đôi khi trở thành bạo loạn từ nhiều năm qua.

“Portland đă kết với tôi một cách điên rồ như thế nhưng tôi phải rời Hoa Kỳ thay v́ đến một thành phố khác bởi v́ tôi cảm thấy khá chán nản về t́nh h́nh mọi thứ ở Hoa Kỳ và những vấn đề mà tôi thấy ở Portland nay không chỉ có ở Portland, mà tôi nghĩ là chúng có mặt ở hầu hết các khu vực đô thị lớn”, Andy Ngô chia sẻ với VOA.

“Chúng tôi thấy có sự giảm sút trong việc thực thi pháp luật. Và v́ thế tội phạm bạo lực leo thang và tôi chỉ cần ra đi”, ông Ngô nói tiếp.

Nhà báo Andy Ngô.

Khi c̣n là sinh viên, ông Andy đă quan tâm đến Antifa và sau này càng quyết tâm theo đuổi đề tài này nhiều hơn. Nhất là kể từ năm 2017 đến năm 2018, khi ông bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa những ǵ ḿnh nh́n thấy tại các cuộc bạo động so với những ǵ được báo chí đưa tin, ông chia sẻ.

Khi đưa tin về một cuộc biểu t́nh của nhóm Antifa vào năm 2019, ông đă bị một đám đông các thành viên Antifa đeo mặt nạ tấn công và ông phải nhập viện.

Andy Ngô cũng là tác giả của quyển sách bán chạy nhất của New York Times, “Unmasked: Inside Antifa’s Radical Plan to Destroy Democracy”. (Tạm dịch “Vạch mặt: Bên trong kế hoạch triệt để của Antifa nhằm phá hủy nền dân chủ”)

Trong “Unmasked”, kư giả Andy Ngô không chỉ khám phá lịch sử của Antifa ở trong và ngoài nước Mỹ, mà c̣n cả những kinh nghiệm của bản thân về những ǵ ông mô tả là “một cộng đồng có tổ chức gồm những người theo chủ nghĩa vô chính phủ cực đoan, cánh tả.”

Trong suốt nhiều năm, kư giả Andy Ngô đă phải chịu đựng các cuộc tấn công thể xác từ những người trong đám đông trong khi ông chỉ đơn thuần đưa tin về Antifa hoặc các sự kiện của những người cấp tiến cánh tả, và thậm chí có cả những vị khách không mời mà đến nhà của ḿnh và nhà của cha mẹ ông, ông viết trong Unmasked.

Trong cuốn sách của ḿnh, Andy Ngô phản đối việc cho rằng “Antifa không chỉ đơn thuần là ‘chống phát xít’”. Thay vào đó, ông viết, đó là “một phong trào cực đoan bạo lực tấn công tất cả các loại mục tiêu, dưới chiêu bài ‘chống chủ nghĩa phát xít’”.

Ông viết: “Kế hoạch hiện tại của Antifa là tạo ra một hệ thống phi tập trung gồm các chi bộ và các nhóm chung sở thích có cùng hệ tư tưởng thông qua tuyên truyền phổ biến và các tài liệu”.

“Mục tiêu là gây ra thiệt hại tối đa mà không gây tử vong và duy tŕ động lực bạo loạn để tiêu hao nguồn lực của chính phủ và tinh thần thực thi pháp luật”, ông viết tiếp.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 60764


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 109,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1770356  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (10.0 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,856 Times in 7,706 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 126 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Days Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,117
  Thanks: 62
  Thanked 1,452 Times in 675 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 95 Post(s)
  Rep Power: 2
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 19725
  Default

  Một người Mỹ gốc Việt, có người cha làm cảnh sát thời VNCH nên gia đ́nh đă vượt biên và được Hoa Kỳ đón nhận về sống ở Portland, Oregon. Khi lớn lên và tốt nghiệp đại học, anh này đă bị nhiều lần kỳ thị về màu da khiến cho anh cảm thấy bị xúc phạm ít nhiều và sau này anh nghiêng về phe cánh cực hửu khi tham gia vào các tờ báo thân hửu. Và anh đă bị hành hung trong khi đang thu h́nh về một cuộc biểu t́nh chống ong Trump ở Portland, Oregon. Viết sách về phong trào Antifa với các lời lẻ mạnh mẻ nhất đă khiến cho anh gặp nhiều lời hăm dọa khiến cho anh phải rời nước Mỹ xin tá túc bên Anh. Tham gia vào các hoạt động chính trị, thậm chí viết sách báo đă kích mạnh mẻ như vậy, bây giờ gặp nguy hiểm, sao không nghe thấy phía cực hửu nào lên tiếng bênh vực cả? Nếu yêu cầu cảnh sát phải bảo vệ mạng sống cho ḿnh, e rằng hơi quá đáng v́ anh không phải là VIP hay là một chính trị gia nổi tiếng nào cả th́ lấy ǵ để cho cảnh sát phải bảo vệ ngày/đêm cho anh đây? Thôi th́, chổ nào ở an toàn th́ cứ tiếp tục, nếu căng quá, thử xin về VN để tiếp tục chống bon Antifa, biết đâu sẽ được VN "chuẩn thuận"???
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 03:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07579 seconds with 13 queries