News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 392
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,900
Thanks: 1
Thanked 2,358 Times in 2,046 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14976
Arrow Lễ nhậm chức đặc biệt của Biden

Biden đối mặt lễ nhậm chức 'vô tiền khoáng hậu'. Lễ nhậm chức của Biden sẽ diễn ra giữa đại dịch Covid-19, đ̣i hỏi các biện pháp pḥng ngừa đặc biệt, và người tiền nhiệm có khả năng không xuất hiện.

Tương tự chiến dịch tranh cử khác thường do ảnh hưởng của Covid-19, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden được cho là sẽ không giống bất kỳ buổi lễ tuyên thệ nào của lănh đạo nước Mỹ trong lịch sử hiện đại. Một số đề xuất đă được nêu trong các cuộc thảo luận bao gồm yêu cầu những người tham dự đeo khẩu trang, duy tŕ giăn cách xă hội, hay xét nghiệm nCoV cho những người dự kiến tiếp xúc gần với Biden.

Bữa tiệc trưa truyền thống sau lễ tuyên thệ nhậm chức, thường được tổ chức tại Hội trường Statuary thuộc Ṭa nhà Quốc hội, cùng hoạt động khiêu vũ có thể bị hủy. Đám đông dự lễ nhậm chức và những sự kiện liên quan có khả năng bị hạn chế đáng kể.

Suốt quá tŕnh tranh cử, Biden đă tuân thủ các hướng dẫn y tế nhằm kiểm soát đại dịch. Đây dường như cũng là điều ông muốn thể hiện với người dân vào "buổi b́nh minh" nhiệm kỳ của ḿnh. Tuy nhiên, điều này lại khiến một mục tiêu cấp thiết khác trở nên phức tạp, là phải mang lại cảm giác trang trọng như những lễ nhậm chức tổng thống trước đây.

Nhiệm vụ này thậm chí quan trọng hơn trong bối cảnh Biden phải thiết lập được tính chính danh trước nỗ lực bài xích của Tổng thống Donald Trump. Ngoài ư nghĩa biểu tượng của chuyển giao quyền lực trong ḥa b́nh, các trợ lư của Biden c̣n coi lễ nhậm chức là dịp để "giải tỏa cảm xúc" cho những người phản đối Trump, vừa là cơ hội cố gắng đoàn kết đất nước.


Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc họp báo tại Wilmington, bang Delaware, hôm 19/11. Ảnh: AFP.

"Mọi thứ sẽ không giống những lễ nhậm chức trước đây, và tôi nghĩ Biden sẽ không che giấu điều đó. Theo tôi, ông ấy sẽ không cố gắng tô hồng t́nh h́nh đất nước khi nhậm chức, bởi như vậy là cố gắng xoa dịu dư luận một cách sai lầm", Joan Hoff, giáo sư lịch sử tại Đại học bang Montana, dự đoán.

Một trong những khía cạnh bất thường nhất có thể là sự vắng mặt của Tổng thống Trump. Các cố vấn của Biden cho rằng ông chủ Nhà Trắng sẽ không dự lễ tuyên thệ của người kế nhiệm. Họ gần như không thể h́nh dung ra bữa tiệc trà truyền thống tại Nhà Trắng, hay việc Trump chụp ảnh chung với Biden vào thời điểm chuyển giao. Suy nghĩ này trùng với dự đoán của giáo sư Hoff.

"Tương tự nhiều chuyện khác, không đời nào Trump chịu tuân thủ hoặc tôn trọng các truyền thống và chuẩn mực, những điều không được quy định thành luật, dù các tổng thống trước đây đều làm theo. Tôi nghĩ Trump không thể dự một buổi lễ mà rơ ràng có ư nghĩa rằng ông ấy đă thất cử", Hoff nêu ư kiến. Nhà Trắng từ chối b́nh luận về vấn đề này.

Đội ngũ cố vấn của Biden được cho là sẽ dựa vào hội nghị của đảng Dân chủ làm khuôn mẫu cho lễ nhậm chức, trong đó một sự kiện đông người gần như được chuyển hoàn toàn thành h́nh thức trực tuyến, dù lễ nhậm chức đại diện cho một nỗ lực rộng lớn hơn nhiều, không chỉ hướng đến những người ủng hộ Biden, mà c̣n dành cho đám đông đứng về phía Trump.

Ngay cả khi lễ tuyên thệ được tiến hành trực tiếp, một số sự kiện bên lề có khả năng chủ yếu là qua trực tuyến. Paddy Moloney, một trong những người sáng lập ban nhạc Chieftains của Ireland, gần đây tiết lộ Biden đă mời họ đến chơi nhạc trong các sự kiện, nhưng chưa rơ họ sẽ biểu diễn trực tiếp trước khán giả hay trực tuyến.

"Chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Rơ ràng đây sẽ không phải kiểu lễ nhậm chức như chúng ta từng thấy trước đây", Ron Klain, người được Biden bổ nhiệm làm chánh văn pḥng Nhà Trắng tương lai, cho biết hôm 22/11, nói thêm rằng họ đă bắt đầu thảo luận với các lănh đạo Thượng viện và Hạ viện về cách thức tổ chức sự kiện.

Theo mô tả của Klain, lễ nhậm chức dự kiến kết hợp giữa một số kỹ thuật phát trực tuyến, mà nhóm của Biden từng dùng trong hội nghị đảng Dân chủ, cùng "phiên bản thu hẹp của những truyền thống hiện có". "Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng tổ chức một lễ nhậm chức tôn vinh tầm quan trọng và tính biểu tượng của sự kiện, nhưng đảm bảo không khiến virus lây lan", ông nói.

Bất chấp những thay đổi, đội ngũ của Biden được cho là vẫn muốn tận dụng nguồn năng lượng mà đông đảo người dân đă thể hiện sau khi truyền thông tuyên bố Biden đắc cử tổng thống Mỹ, với những bữa tiệc bùng nổ trên đường phố hay màn tŕnh diễn ánh sáng ở Wilmington, bang Delaware.

Đám đông được dự đoán sẽ đổ về thủ đô Washington dù đội ngũ của Biden lên kế hoạch thế nào. Thay v́ để họ dồn về Quảng trường Quốc gia đối diện Ṭa nhà Quốc hội, phương án được đưa ra là đề nghị người dân di chuyển xa hơn, tập trung dọc theo tuyến đường diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania từ Ṭa nhà Quốc hội đến Nhà Trắng.

"Có nhiều cách tổ chức. Điều quan trọng nhất là vừa đảm bảo an toàn, vừa tạo ra tiếng nói chung cho quốc gia, tránh làm bất cứ điều ǵ thiếu trách nhiệm", Steve Kerrigan, người từng điều hành hai lễ nhậm chức của cựu tổng thống Barack Obama, cho biết.

"Tôi là bạn và ủng hộ Biden kể từ giữa những năm 1990. Tôi không mong ǵ hơn một lễ nhậm chức tuyệt vời và đông đúc mà ông ấy xứng đáng nhận được. Tuy nhiên, viễn cảnh đó sẽ không xảy ra, bởi lễ nhậm chức của Biden nhằm thể hiện sự lănh đạo và làm gương cho công chúng Mỹ", Kerrigan nói thêm.

Biden chưa chỉ định một Ủy ban Nhậm chức Tổng thống, nhóm giúp lên kế hoạch tổ chức các sự kiện bên lề lễ tuyên thệ. Trong khi đó, các nghị sĩ quốc hội đă họp nhiều tháng để chuẩn bị cho sự kiện. Chưa rơ các cựu tổng thống sẽ tham dự hay chỉ chứng kiến lễ nhậm chức từ xa, bởi nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người phát ngôn của George W. Bush, Jimmy Carter và Obama đều chưa trả lời yêu cầu b́nh luận.

Theo truyền thống, Chánh án Ṭa Tối cao Mỹ sẽ chủ tŕ nghi thức tuyên thệ tại lễ nhậm chức, nhưng năm nay điều này cũng chưa được làm rơ. Chánh án John Roberts tỏ ra thận trọng với đại dịch, khi các cuộc họp của Ṭa án Tối cao đă sớm chuyển sang h́nh thức trực tuyến. Ông cũng không dự sự kiện tuyên thệ tại Nhà Trắng của thẩm phán mới Amy Coney Barrett, mà chỉ tham gia một buổi lễ riêng.

Bất chấp khó khăn do đại dịch, các cố vấn và đồng minh của Biden vẫn hy vọng vào sự thành công của lễ nhậm chức, dù quy mô có lẽ nhỏ hơn nhiều so với trước đây. Karine Jean-Pierre, một trong những cố vấn hàng đầu của chiến dịch, cho biết một bữa tiệc thực sự có lẽ sẽ không được tổ chức tại lễ nhậm chức.

"Tôi nghĩ chúng ta có thể phải giăn cách xă hội. Nhưng dù giăn cách hay ở cùng nhau, đó vẫn sẽ là một bữa tiệc tuyệt vời. Hăy đeo khẩu trang và rửa tay", Jean-Pierre nói.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ctr.jpg
Views:	0
Size:	186.9 KB
ID:	1694893  
june04_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to june04 For This Useful Post:
tayden (11-24-2020)
Old 11-24-2020   #2
NguoiTânĐinh
 
Banned
Join Date: Nov 2020
Posts: 105
Thanks: 1
Thanked 11 Times in 8 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 0
NguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -343
Default

LÚ chỉ cần leo lên ngồi ghế TT Mỹ, chứ c̣n có lễ "nhậm chức" hay không cũng chả nhằm nhè ǵ.
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09652 seconds with 13 queries