News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 783
Reply
 
Thread Tools
Old 07-16-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,451
Thanks: 39
Thanked 1,946 Times in 1,654 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4376
Default Bí ẩn xác ướp cặp đôi phủ vàng 2.000 năm trong đền cổ

Các xác ướp được xác định là một đôi nam nữ, có thể là 2 vị quan tư tế dưới triều Cleopatra, có thể nắm giữ bí mật về lăng mộ của vị nữ hoàng vĩ đại này.

Cuộc khai quật tại thành phố cổ Taposiris Magna ở đồng bằng sông Nile của Ai Cập đă hé lộ 2 xác ướp đặc biệt của 2 người có địa vị cao trong triều đại nữ hoàng Ai Cập huyền thoại Cleopatra. Họ được ướp cẩn thận và phủ vàng lá, một h́nh thức chôn cất xa xỉ chỉ dành cho những nhân vật quyền lực hàng đầu của vương quốc.

Ngôi mộ của họ được đặt sâu trong một ngôi đền cổ, tuy nhiên rất tiếc các cấu trúc mộ không được kín, hai xác ướp đă bị thấm nước nhiều lần trong suốt 2.000 năm và không c̣n nguyên vẹn như những người chôn cất mong muốn.


Một nữ bác sĩ cơ xương khớp trong nhóm nghiên cứu đang kiểm tra t́nh trạng cơ thể 2 xác ướp - ảnh: ARROW MEDIA

Tiến sĩ Glenn Godenho, nhà Ai Cập học từ Đại học Liverpool cho biết 2 người trong mộ là một đôi nam nữ, và rất có thể đều là quan tư tế - một chức sắc tôn giáo cấp cao ở Ai Cập cổ đại, được coi như người kết nối với thế giới của các vị thần.
Những lá vàng trên một trong 2 xác ướp vẫn c̣n h́nh ảnh con bọ hung, tượng trưng cho sự tái sinh. Đồ tùy táng của đôi nam nữ c̣n gồm 200 đồng xu in h́nh Cleopatra, bằng chứng rơ ràng về thời đại họ tồn tại.
Bí ẩn xác ướp đôi nam nữ phủ vàng, bên nhau 2.000 năm trong đền cổ - Ảnh 2.
Hiện trường ngôi đền cổ - ảnh: ARROW MEDIA
Đặc biệt, ngôi đền chôn cất đôi nam nữ quư tộc nằm rất gần thành phố Alexandria – thủ đô Ai Cập dưới thời Cleopatra. Việc để cho 2 nhân vật quan trọng trấn giữ ngôi đền này có thể cho thấy nữ hoàng Cleopatra và người t́nh Mark Anthony của bà rất có thể được chôn cất ngay gần đó.

Thành phố cổ t́m thấy xác ướp đôi nam nữ cũng mang ư nghĩa đặc biệt. Để trở thành người thống trị hoàn hảo trong mắt người dân Ai Cập, Cleopatra nhiều lần cố gắng xây dựng h́nh ảnh ḿnh và người t́nh như nữ thần Isis và Osiris – em trai và cũng là chồng bà.

Theo thần thoại, Osiris sau đó bị giết hại, xẻ xác ra nhiều mảnh và đem xác rải khắp nơi. Nữ thần Isis đă đi nhặt từng mảnh xác chồng và tái sinh ông. Taposiris Magna chính là "mộ phần của Osiris" theo tiếng Ai Cập cổ đại! V́ vậy, đó có thể là nơi Cleopatra chọn an nghỉ cùng người t́nh.

Lăng mộ nữ hoàng Ai Cập Cleopatra được cho là xây dựng vào năm 30 trước Công Nguyên, bên bà c̣n có người t́nh Anthony. Tuy nhiên dù nỗ lực truy t́m, các nhà khảo cổ hiện đại vẫn chưa thể t́m ra dấu vết lăng mộ của cặp đôi nổi tiếng này.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	124.3 KB
ID:	1619741  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05389 seconds with 13 queries