News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TNS Graham đề nghị ông Mueller điều trần về vụ điều tra ông Roger Stone
Click image for larger version

Name:	TS-tns-graham-de-nghi-ong-mueller-dieu-tran-2-1536x1024.jpg
Views:	0
Size:	213.0 KB
ID:	1617611  
07/12/20

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Ḥa-South Carolina), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, đề nghị cựu điều tra viên đặc biệt Robert Mueller ra điều trần tại ủy ban, tuy nhiên, ông không đề cập chính xác thời điểm, theo tường thuật của nhật báo The Washington Post.


Trong thông báo đưa ra hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy, cho biết ông Graham tái cân nhắc chuyện cho phép ông Mueller điều trần sau khi ông này viết một bài xă luận bảo vệ cuộc điều tra đưa đến việc khởi tố ông Roger Stone về tội nói dối Quốc Hội và cản trở công lư.

“Rơ ràng ông Mueller sẵn sàng – và đủ khả năng – bảo vệ cuộc điều tra Mueller qua việc tŕnh bày ư kiến của ông trên tờ Washington Post,” ông Graham Graham tuyên bố, “Các thành viên Dân Chủ tại Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện trước đây đă yêu cầu ông Mueller điều trần về cuộc điều tra của ông. Yêu cầu đó nay được chuẩn thuận!”

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy, ra lệnh ân xá cho ông Roger Stone, chỉ ít ngày trước khi người bạn và cũng là cố vấn lâu năm của ông phải vào tù, theo bản thông cáo của Ṭa Bạch Ốc.

Theo bản tin của hăng thông tấn Reuters th́ Ṭa Bạch Ốc nói rằng ông Roger Stone “đă phải trải qua nhiều khổ sở. Ông bị đối xử không công bằng, cũng như nhiều người khác trong vụ này. Ông Roger Stone nay là người được tự do!”

Ông Taylor Reidy, phát ngôn viên của vị thượng nghị sĩ chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, cho biết đang soạn thảo một giấy mời chính thức với vị cựu giám đốc cơ quan FBI, Robert Mueller, nhưng không cho biết thời điểm nào sẽ tiến hành việc điều trần.

Hiện nay, Thượng Viện chỉ c̣n làm việc trong khoảng hơn ba mươi ngày trước cuộc tổng tuyển cử vào Tháng Mười Một.

Việc tổng thống ân xá cho bạn ḿnh trong một vụ án chính trị gây ra nhiều phản ứng bất lợi cho Ṭa Bạch Ốc.

Ngay cả, ông William Barr, bộ trưởng Bộ Tư Pháp, từng bàn với Tổng Thống Donald Trump về ông Roger Stone và khuyên đừng ân xá cho ông này.

Theo lời một giới chức biết về vụ này, các giới chức khác của Ṭa Bạch Ốc, như ông Mark Meadows, chánh văn pḥng, cũng phản đối quyết định của Tổng Thống Trump v́ lo ngại hậu quả chính trị,

Một người khác biết về vụ này cho đài NBC hay các cố vấn đều nói với ông Trump rằng ân xá cho ông Stone “là sai lầm lớn.” Giới chức này c̣n cho biết Bộ Tư Pháp không dính líu ǵ đến quyết định của ông Trump.

Thống Đốc Larry Hogan (Cộng Ḥa-Maryland), cũng lên tiếng chỉ trích hành động ân xá cho bạn của tổng thống, là một “vấn nạn.”

“Tổng thống có quyền làm như thế, theo luật, nhưng không phải v́ thế vậy, mà lại làm như thế,” ông Hogan nhận xét, “hành động này xảy ra chỉ vài tháng trước bầu cử, chắc chắn sẽ gây tổn thương về mặt chính trị.”


(MPL)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 366608


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 31,975
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-tns-graham-de-nghi-ong-mueller-dieu-tran-2-1536x1024.jpg
Views:	0
Size:	213.0 KB
ID:	1617611  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 62,924
  Thanked 40,842 Times in 18,658 Posts
  Mentioned: 323 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8825 Post(s)
  Rep Power: 57 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06217 seconds with 13 queries