News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 329
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngàn người biểu t́nh ôn ḥa tại Garden Grove
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	260.5 KB
ID:	1593975   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	215.6 KB
ID:	1593976   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	573.8 KB
ID:	1593977   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	173.4 KB
ID:	1593978  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	189.6 KB
ID:	1593979  
Một cuộc biểu t́nh lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Tư, 3 tháng 6, 2020, đă diễn ra một cách ôn ḥa và kết thúc trước 6 giờ chiều, không có bất cứ chuyện đáng tiếc nào xảy ra hết.

Một người Việt có mặt trong đoàn biểu t́nh cầm biểu ngữ nói lên tấm ḷng “Người Việt Nam Bênh Vực Mạng Sống Của Người Da Đen” trong cuộc tuần hành chiều thứ Tư tại thành phố Garden Grove. (Thanh Phong)

Cuộc biểu t́nh đáng lẽ khởi sự từ 4 giờ chiều nhưng v́ lệnh giới nghiêm của thành phố Garden Grove nên đă diễn ra sớm hơn một giờ. Ngay từ trước 3 giờ chiều trên các ngă đường dẫn đến công viên Village Green quen gọi là công viên tháp đồng hồ nằm ngay đầu đường Main và đường Euclid. Hầu hết là giới trẻ người Mễ Tây Cơ, người Mỹ độ tuổi từ khoảng 18 đến 30, trong đó có một số ít người Việt Nam; đa số mặc quần áo đen tay cầm những tấm bảng carton ghi nhiều khẩu hiệu khác nhau như: “No Justice, No Peace,” “Black Lives Matter,” “Hands Up, Dont Shoot.” Có người mang cả h́nh ông Floyd, người bị tử thương v́ cảnh sát Minneapolis đè lên cổ.

Hàng chục ngàn người đang tuần hành trên đường Brookhurst chiều thứ Tư. (Thanh Phong)

Sau khi cử hành nghi thức mặc niệm, đoàn biểu t́nh lên đường tuần hành theo lộ tŕnh từ đường Main ra đường Garden Grove quẹo phải về ngă tư đường Brookhurst, từ Brookhust đi tới ngă tư đường Chapman quẹo phải để trở lại đường Euclid và về địa điểm xuất phát. Đoàn biểu t́nh được phép xuống ḷng đường và họ tràn ra hết các làn đường bên tay mặt vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu giữa thời tiết rất nóng khoảng 90 độ F.

Đoạn từ đầu đường Main - Garden Grove đến Brookhurst tiếng c̣i xe liên tục của những người lái xe khiến không khí vô cùng xôi động. Có hai nơi có cảnh sát Garden Grove án ngữ đông nhất là tại đầu đường Main dẫn ra Garden Grove Blvd và tại ngă tư Brookhurs - Chapman.

Trước khi tuần hành, mọi người quỳ gối tưởng niệm, cầu nguyện cho ông George Floyd. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các nhân viên cảnh sát Garden Grove đứng dàn hàng ngang ngay ngă tư Brookhust - Chapman giữ an toàn cho người biểu t́nh khi phải băng ngang đường. Một số người biểu t́nh ch́a tay ra muốn bắt tay cảnh sát nhưng các nhân viên cảnh sát giữ thái độ rất nghiêm, không bắt tay ai, có thể một phần v́ đề pḥng coronavirus, v́ người biểu t́nh không ai mang găng tay.

Dọc đường có nhiều người tiếp tế nước uống, chips và cả chuối. Hầu hết người biểu t́nh đều mang khẩu trang. Một vài cơ sở thương mại gần ngă tư Brookhust - Chapman đă đóng ván ép phía ngoài đề pḥng bị kẻ lợi dụng phá hoại, nhưng đă không có sự cố nào xảy ra.

Trong số những người Việt tham dự biểu t́nh, có một cô mang tấm bảng ghi ḍng chữ “Vietnamese People for Black Lives.” Một người khác mang tấm bảng viết chữ Việt “Người Da Đen có quyền tồn tại luôn.”

Chúng tôi hỏi một cô tên Linda Nguyễn, cô cho biết, “Tôi ở thành phố Garden Grove, tôi đi biểu t́nh để ủng hộ người da đen đ̣i quyền sống, tôi cũng là người thiểu số tại Hoa Kỳ nên đi biểu t́nh là chính đáng miễn là đừng bạo động, cướp bóc, phá phách th́ OK.”

Cảnh Sát Garden Grove chặn ngay ngă tư Brookhurst - Chapman giúp người biểu t́nh băng qua đường an toàn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một sinh viên UCI, anh Michael Trần, anh cho biết, “Theo tôi ước lượng phải có 10 ngàn người tham dự, chú nh́n trên đường chú thấy, họ đi đầy đường và đi liên tục suốt từ chỗ tháp đồng hồ tới đây th́ biết số người đông như thế nào, cháu chưa thấy cuộc biểu t́nh nào ở đây đông như hôm nay, và cái hay là biểu t́nh trong ôn ḥa mặc dù trời nóng quá nóng dễ làm cho người ta nổi nóng lắm đó chú.”

Viễn Đông hỏi một bạn trẻ tên Lucia Lê, “Cháu có biết vụ bốn người trẻ Việt Nam đi ăn cướp rượu không?”

Cô nói, “Cháu có xem trên Facebook, nhục quá chú ơi. Không biết cha mẹ mấy người này bây giờ coi thấy cảnh đó họ nghĩ sao chứ cháu thấy xấu hổ cho người Việt ḿnh quá. Lấy cắp mà con kêu nhau Chạy vô lấy rượu đi bán, khi người này dặn người kia Coi chừng nó có camera. Người kia đáp Camera kệ mẹ nó rồi vừa cười giỡn, vừa uống rượu lái xe và chường mặt ra khoe như ta là anh hùng. Cháu nghĩ chính phủ nên cho đám này vô tù, và nếu nó chưa phải là công dân Mỹ th́ sau khi tù tống cổ chúng về Việt Nam để ở đây khỏi làm xấu lây người Việt ḿnh.”

Xe cảnh sát Garden Grove có mặt ở nhiều nơi trong lộ tŕnh tuần hành. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một phụ nữ mang tên Hoàng Thị Mỹ Lan nói, “Tôi nhà ở đường Trask, Garden Grove. Tôi thấy từ hôm ông George Floyd bị chết v́ cảnh sát đến nay đă có biết bao nhiêu cuộc biểu t́nh, tôi nghĩ họ biểu t́nh là rất chính đáng, trong khi đó, ông là nhà báo, ông thấy biết bao nhiêu người Việt ở trong nước khi bị gọi tới đồn công an làm việc, sau đó công an gọi người nhà đến mang xác về, ai cũng biết họ bị chết về cái ǵ phải không? Vậy mà người dân có ai dám biểu t́nh đâu? Ở đây, chỉ một người bị chết về tay cảnh sát mà khắp nơi biểu t́nh phản đối, chứng tỏ đất nước dân chủ, tự do mới được như thế. Tôi nghĩ cái việc này có thể làm cho người dân Việt trong nước sáng mắt ra, phải đ̣i công lư, đ̣i quyền sống, không thể để công an cộng sản coi mạng người không bằng mạng con vật như vậy được.”

Vào lúc 5 giờ 20 khi đầu đoàn biểu t́nh đă về tới tháp đồng hồ mà phần cuối của đoàn biểu t́nh c̣n ở ngă tư Lampson - Brookhurst th́ đủ biết số người không thể chỉ năm ba ngàn người mà hơn rất nhiều . Các người biểu t́nh theo sự hướng dẫn của ban tổ chức họ nằm xuống băi cỏ trong 9 phút có ư tưởng nhớ ông Floyd đă bị đè cổ trong 9 phút khiến ông ngộp thở và thiệt mạng. Cả bốn cảnh sát viên can dự vào việc bắt giữ ông Floyd đă bị giải nhiệm, bị bắt và truy tố.

Cuộc biểu t́nh thành công tốt đẹp nhờ ban tổ chức nhắc nhở và sự giúp đỡ của cảnh sát Garden Grove. Hy vọng cuộc biểu t́nh tại Fountain Valley và Westminster trong cuối tuần này cũng sẽ không có ǵ đáng tiếc xảy ra.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 54775


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,298
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	260.5 KB
ID:	1593975   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	215.6 KB
ID:	1593976   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	573.8 KB
ID:	1593977   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	173.4 KB
ID:	1593978  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	189.6 KB
ID:	1593979  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 6,874 Times in 5,489 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  luyenchuong3000
  luyenchuong3000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 3,595
  Thanks: 3,256
  Thanked 4,313 Times in 1,889 Posts
  Mentioned: 116 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 845 Post(s)
  Rep Power: 19
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 63598
  Default  Một số người Việt ra hải ngoại vẫn luôn giả tạo.
  Trong nước công an giết chết oan hàng trăm người vô tội , các bạn có biểu t́nh đ̣i công lư cho anh em dân tộc ḿnh đâu ? Trong khi tên da đen ở Mỹ bị giết từng nghiện ma túy , đóng phim sex , bị nhiễm china virut và cướp của , thế mà các bạn đi biểu t́nh đ̣i cái ǵ cho họ ?
  Đúng là biểu t́nh giả tạo để mong thế giới đưa mặt mũi họ lên cho người Việt chửi và tṛ cười cho thế giới. Khinh.
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  mumble (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,288
  Thanks: 483
  Thanked 670 Times in 409 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 128 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12570
  Default

  Việc này người ta bảo là việc nhà th́ nhác, việc chú bác th́ siêng.

  việt cộng đếch có công lư, tự do mà bày đặc đ̣i tự do công lư xứ người !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08717 seconds with 13 queries