News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 331
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phóng viên thể thao nổi tiếng bỗng chuyển giới
Click image for larger version

Name:	w.jpg
Views:	0
Size:	134.3 KB
ID:	1588062  
Trong 13 năm, khi chưa chuyển giới, “anh” Nicky Bandini từng là một cây viết thể thao rất được yêu thích của tờ The Guardian với bút danh Paolo Bandini.

"Hôm nay tôi sắp ra mắt với tư cách là người chuyển giới, nhưng t́nh yêu viết các câu chuyện của tôi vẫn c̣n", Nicky cho biết hồi tháng 8/2019 khi trở lại sau hành tŕnh t́m giới tính thật của ḿnh.


Nicky Bandini trước và sau khi chuyển giới. Ảnh: The Guardian.

Nicky luôn luôn thích viết. Khi c̣n nhỏ, cô thấy các kỳ thi tiếng Anh giống một ‘bữa tiệc" v́ đó là cơ hội để ngồi chơi đùa với các từ ngữ, để đưa trí tưởng tượng lên giấy. Khi trưởng thành, cô làm việc cho một số cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới, bắt đầu từ tờ The Guardian.

"Tôi là người chuyển giới. Tôi biết câu đó sẽ khiến nhiều người bị sốc", Nicky cho biết cô đă mất tới hơn ba thập kỉ để có thể tuyên bố điều đó. Cô hiểu những người biết cô hoặc những độc giả đă theo dơi công việc của cô, đă quen với bút danh Paolo Bandini ở mục Thể thao cần có thời gian để quen với cái tên mới.

Nicky tâm sự, quá tŕnh chuyển đổi rất chậm chạp. Ba năm trước, cô bắt đầu tiết lộ sự thật với những người quan trọng và gần gũi nhất. Đó là quăng thời gian của nước mắt và sự sợ hăi. Khi ấy, cô vẫn hy vọng chứng rối loạn nhận thức giới (luôn nghĩ ḿnh có giới tính khác với giới tính sinh học) sẽ biến mất. Một phần khác, cô mong thế giới dừng lại.

Nhưng thế giới không dừng lại dù cô ước nó xảy ra và chứng rối loạn nhận thức giới tính cũng không biến mất. Cô phải lựa chọn, từ bỏ cuộc sống hoặc t́m một hướng đi mới. Cuối cùng, cô chọn con đường thứ hai, chuyển đến một thành phố mới để bắt đầu lại. Nicky đă thử những cách thể hiện bản thân và nói chuyện với các bác sĩ tâm lư. Phải mất "một triệu bước nhỏ bé" để bắt đầu thoải mái với chính ḿnh.

Tuy nhiên, ra ngoài làm việc đ̣i hỏi một cái ǵ đó giống như một bước đại nhảy vọt. Báo chí thể thao không phải lúc nào cũng chào đón những người đồng tính. Nicky chưa biết bất kỳ cây viết thể thao hoặc phóng viên truyền h́nh thể thao nào chuyển giới đang làm việc ở Anh. Và cũng không có cầu thủ bóng đá đồng tính công khai nào trong 4 đội bóng nam hàng đầu ở Anh.

Nicky cho biết tất cả những ǵ cô cần là sự tôn trọng và ḷng tốt - đối với cô và đối với người chuyển giới nói chung - tại thời điểm những điều đó vẫn đang thật ít ỏi.

Nicky thời c̣n là một phóng viên trẻ chuyên viết về Giải vô địch quốc gia Italy. Ảnh: The Guardian.
Nicky thời c̣n là một phóng viên trẻ chuyên viết về Giải vô địch quốc gia Italy. Ảnh: The Guardian.

"Nếu bạn đang đọc điều này với tư cách là người yêu thích công việc của tôi, th́ hăy yên tâm rằng tôi vẫn là con người như trước đây. Trở thành người chuyển giới không ảnh hưởng đến khả năng phân tích các trận bóng, cũng như trách nhiệm của tôi với công việc", cô nói.

"Thời đại đă thay đổi, công nghệ đă thay đổi và tôi đă thay đổi. Nhưng viết báo vẫn là niềm đam mê lớn của tôi. Tôi sẽ trở lại với giải Vô địch Italy (Serie A) và mong được tiếp tục chia sẻ chúng với bạn với cái tên Nicky", phóng viên thể thao này cho biết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-26-2020
  Reputation: 28237


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	w.jpg
Views:	0
Size:	134.3 KB
ID:	1588062  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,942 Times in 3,572 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07258 seconds with 13 queries