News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 443
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Du học sinh Việt ở Pháp tự cách ly ra sao?
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1554821   Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1554822  
Du học sinh Việt tại Pháp có cuộ sống tự cách ly khá thú vị. Giữa những diễn biến phức tạp của dịc*h COVID – 19, nhiều du học sin*h Việt Nam đang học tập tại Pháp đă quyết định không về nước. Nhiều bạn trẻ cho rằng, ở lại cũng là trác*h nhiệm, gi*ảm tải cho công tác pḥng chống dịc*h ở quê hương.


Thanh Hương quyết định ở lại Pháp, tự cách ly để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Ảnh: NVCC

Những ngày qua, hàng ngh́n du học sin*h Việt Nam trên khắp thế giới đă đáp những chuyến bay cuối cùng trong mùa dịc*h COVID – 19 để trở về quê hương. Nhưng bên cạnh đó, cũng rất nhiều bạn trẻ chọn cách ở lại tự vượt qua khó khăn.

Quyết định ở lại, bạn Nguyễn Thị Thanh Hương (22 tuổi, quê Nghệ An) học tập tại thàn*h phố Caen (Pháp).

“Từ khi biết tin dịc*h bùng phát ở bên này, không ngày nào mà bố mẹ không gọi cho ḿnh cả, gia đ́nh rất l*o lắn*g và khuyên con nên về nhà để tránh dịc*h. tâ*m l*ư bố mẹ là vậy, con cá*i một ḿnh học tập nơi đất khách quê người, nhỡ không may bị làm sao th́ mọi người cũng không thể giúp đỡ. Ḿnh đă rất băn khoăn nhưng cuối cùng th́ quyết định ở lại bên này”, Thanh Hương chia sẻ.

Hương cho biết thêm, cô đă rất l*o lắn*g khi được biết hầu như các ca nhi*ễm bện*h gần đây ở Việt Nam đều liên quan đến các chuyến bay, “nếu bay về lúc này sẽ có nguy cơ cao bị lây nhi*ễm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thâ*n và cả cộng đồng”.

Chính phủ Pháp cũng đă ban hàn*h lệnh đóng cửa trường học và hạn chế đi ra ngoài. Điều này khiến Thanh Hương yên tâm hơn khi được tự cách ly ở nhà để bảo vệ sức khoẻ cho ḿnh. Biến khó khăn thàn*h lợi thế, khoả*ng thời gian rảnh ở nhà đều được cô gá*i sử dụng một cách khoa học: “Ḿnh thấy ở nhà cũng vui, không bị chá*n như tưởng tượng. Ḿnh có rất nhiều thời gian để tập trung đầu tư nhiều hơn cho bản thâ*n, như là ôn bà*i ở lớ*p, phát triển kênh Youtube “De21” của ḿnh, học thêm được nhiều khoá học online miễn phí từ các trường nổi tiếng trên thế giới như Đại học Harvard. Khoả*ng thời gian gọi điện quan tâm sức khỏe gia đ́nh, bạn bè cũng nhiều hơn”, Hương nói.

Đồng quan điểm với Thanh Hương, sin*h viên Nguyễn Thị b*é Na (19 tuổi, quê Quảng B́nh, du học sin*h tại Pari, Pháp) cho rằng việc di chuyển, tập chun*g đông người lúc này là không cần thiết, có thể làm tăng nguy cơ lây nhi*ễm bện*h.

“Chứng kiến không chỉ các bạn Việt Nam, mà cả các bạn ở các nước khác về quê tránh dịc*h ḿnh rất lo. Bản thâ*n ḿnh cũng đă có kế hoạch trở về quê nhưng thấy tỉ lệ lây nhi*ễm trên các chuyến bay khá cao, các trung tâm cách ly của Việt Nam bắ*t đầu t́nh trạng quá tải, về quê lúc này không hẳn là biện pháp tốt nhất cho bản thâ*n. Ḿnh nghĩ ai ở đâu th́ nên ở yên đó, hăy đứng yên khi Tổ quốc cần!”

Hiện tại cô gá*i quê Quảng B́nh khá yên tâm khi ở lại Pháp, mặc dù số ca mắc COVID-19 ở nước này đă trên 29.000 người và gần 1.700 người chế*t. Biện pháp pḥng dịc*h lúc này của Na cũng như các sin*h viên ở lại là tự các ly, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

“Hiện tại ḿnh và những bạn sin*h viên Việt Nam ở đây vẫn an toàn, thường xuyên ở trong nhà và không tiếp xúc với ai. Ḿnh chỉ ra ngoài khi có nhu cầu mua thực phẩm, nước uống. Người dân ở đây cũng đă ư thức được tính nguy hiể*m của dịc*h bện*h, đeo khẩu trang và giữ khoả*ng cách với người khác”.

“Phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện hay trung tâm mua sắm, công viên tạm thời được khuyến cá*o không sử dụng. Cộng đồng sin*h viên Việt Nam cũng rất đoàn kết, thường xuyên liên lạc, đưa ra những lời khuyên cần thiết” b*é Na chia sẻ.

Đoàn kết, sẻ chia

Ở Pháp lúc này, Thanh Hương, b*é Na hay những sin*h viên Việt Nam khác đều phải học tập, làm việc ở nhà. Lương thực, thu*ốc men đă được các bạn chuẩn bị đủ dùng cho khoả*ng một tuần. Dù t́nh h́nh có đang xấ*u đi, những bạn trẻ cũng luôn đặt niềm tin vào những chính sách của Chính phủ Pháp và luôn hướng về quê hương Việt Nam.

“Tự cách ly ở nhà đă làm đảo lộn một phần cuộc sống. Muốn đi mua đồ ăn hay những nhu yếu phẩm cần thiết chúng ḿnh đều phải chuẩn bị sẵn một mẫu đơn đăng kư tŕnh cho cảnh sá*t khi bị kiểm tra. Mỗi khi ra ngoài th́ khẩu trang, nước rửa tay là vật bấ*t ly thâ*n”, b*é Na nói.b*é Na cùng bạn thâ*n của ḿnh đang học tập tại Pháp. Ảnh:NVCC
dịc*h bện*h, hạn chế ra ngoài, du học sin*h Việt Nam tại Pháp buộc phải học tập, làm việc thời gian dài ở nhà. Điều này dễ gây cảm giác bí bách, thậm chí là gây tâ*m l*ư căng thẳng. Trong hoàn cảnh khó khăn luôn có cách khắc phục, Thanh Hương th́ lấy việc chăm sóc kênh Youtube “De21” của ḿnh làm niềm vui. C̣n với cô sin*h viên Nguyễn Thị b*é Na th́ tra*nh thủ chạy bộ một ḿnh đón b́nh minh mỗi buổi sáng sớm hay ngắm hoàng hôn buổi chiều là cách để xua tan mệt mỏi.

Lúc khó khăn đối với sin*h viên xa nhà th́ t́nh đoàn kết luôn là thứ v*ũ kh*í sắ*c bén để vượt qua. Hễ có ai cần trợ giúp, nghi ngờ bản thâ*n ḿnh mắc bện*h là cả cộng đồng chun*g tay gúp đỡ.

“Mới đây ḿnh có biết được thông tin về một bạn du học sin*h bị nghi nhi*ễm COVID-19. Bạn ấy đă đăng bà*i lên nhóm UEVF (Hội du học sin*h Việt tại Pháp) và hỏi các cách ứng phó. Mọi người không những đưa ra những lời khuyên bổ ích mà c̣n có một số anh chị sống cùng thàn*h phố đă mang đồ ăn hay thu*ốc thang bổ dưỡng cho bạn ấy. Hay là có một chị đă đăng tin cho ở nhờ miễn phí với những bạn bị mắc kẹt ở sân bay vừa rồi... Thông qua đấy có thể thấy rằng tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt, mọi người luôn cố gắng hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh”, Thanh Hương chia sẻ.

Trên khắp nước Pháp cứ đến 8 giờ tối, không khí lại rộn ràng tiếng vỗ tay. Đây là lời cảm ơn, độn*g viên dành tặng đến các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịc*h. C̣n với Việt Nam, các bạn du học sin*h luôn cảm thấy tự hào về đất nước ḿnh, nơi mà trong cả cuộc chiến không có ai bị b*ỏ lại phía sau.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-29-2020
  Reputation: 21236


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 37,610
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1554821   Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1554822  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,457 Times in 2,168 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 44 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06707 seconds with 13 queries