News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 892
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm một loài vật bị nghi là thủ phạm lây truyền Covid-19
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	138.3 KB
ID:	1533492  
Trong khi các nhà khoa học trên toàn thế giới vẫn đang cố gắng truy t́m loài vật là nguồn gốc lây nhiễm virus Corona (Covid-19) tại Trung Quốc, một chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Hồng Kông đă chỉ ra một loài vật mới có nhiều dấu hiệu là “thủ phạm” lây truyền loại virus chết người.


Chuột bị nghi ngờ là loài động vật đă reo rắc virus Corona tại Vũ Hán (ảnh: Taiwannews)

Ông Ngô Cẩm Trường – chuyên gia dịch tễ học hàng đầu tại Hồng Kông, cho rằng, chính chuột mới là loài động vật trung gian lây truyền virus Corona sang người tại Trung Quốc.

Theo chuyên gia Ngô, chợ hải sản Huanan, Vũ Hán, nơi buôn bán bất hợp pháp các loài động vật hoang dă chưa phải là nguồn phát tán virus duy nhất. Bằng chứng là 3 trong số 4 ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại Vũ Hán được xác nhận là chưa từng đến chợ Huanan và không tiếp xúc với dơi, động vật hoang dă trước đó.

Tạp chí y khoa danh tiếng của Anh – tờ The Lancet cũng đưa thông tin rằng 34% trong tổng số 41 ca nhiễm virus Corona đầu tiên tại Vũ Hán đều khẳng định là không đặt chân đến chợ Huanan.

Nhiều nhà khoa học hiện nay cho rằng, dơi và tê tê là 2 loài động vật t́nh nghi hàng đầu lây nhiễm virus Corona, tuy nhiên, ông Ngô nghi ngờ giả thuyết này. Theo quan sát của ông Ngô tại chợ Huanan, Vũ Hán, dơi và tê tê không được bày bán ở đây khi dịch bệnh bùng phát, ngoài ra, cả dơi và tê tê đều ít hoạt động vào mùa đông, khi thời tiết lạnh.

Theo chuyên gia Ngô Cẩm Trường, chuột có thể là vật chủ sau khi nhiễm virus Corona từ dơi ở các khu vực gần Vũ Hán, bằng chứng là virus Corona được phát hiện ở khắp các mặt tường và sàn tại chợ Huanan. Ngoài ra, chợ Huanan cũng bày bán rất nhiều thịt chuột và các loài gặm nhấm khác.

Điều này cũng lư giải v́ sao virus Corona lây lan rất nhanh ở các khu vực ngoài chợ Huanan, v́ những con chuột mang mầm bệnh đă chạy khắp các khu thương mại và khu dân cư gần đó.

Ông Ngô kêu gọi các nhà chức trách Trung Quốc kiểm tra ngay lập tức chuột và các loài gặm nhấm khác tại Vũ Hán và có những biện pháp tiêu diệt dịch hại.

Ông Ngô Cẩm Trường là nhà dịch tễ học rất nổi tiếng tại Hồng Kông và là một trong những người tham gia điều tra nguồn gốc virus SARS vào năm 2003. Những nghiên cứu của ông Ngô cũng thường xuyên được đăng trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 1593


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,968
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	138.3 KB
ID:	1533492  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 35
  Thanked 664 Times in 592 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05610 seconds with 13 queries