News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 787
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Y tá uất ức v́ người nhà dùng khẩu trang lăng phí
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	87.6 KB
ID:	1531249  
Khi công tác quay về. Chưa được nửa tháng, 15 hộp khẩu trang cô chuẩn bị đă vơi đi hơn nửa, chỉ c̣n gần 6 hộp. Uất ức, nữ y tá gặng hỏi người nhà và được biết, họ đă đem đi phân phát cho người khác.Để ngăn ngừa, pḥng chống dịch viêm phổi mới do virus corona gây ra, khẩu trang đă trở thành vật bất ly thân của mọi người khi ra ngoài. Cũng chính v́ vậy, khẩu trang trở nên khan hiếm, rất khó để mua, thậm chí c̣n quư giá hơn tiền bạc.

Mới đây, một y tá, v́ quá bức xúc với hành động vô ư của người nhà khi tự ư đem cho khẩu trang mà không được sự đồng ư của cô, đă lên mạng kêu ca, than văn, gây xôn xao dư luận.

Theo nữ y tá này chia sẻ, bởi làm nghề y tế, cô luôn có thói quen tích trữ khẩu trang tại nhà. Đến khi dịch bệnh xảy ra, cầu lớn hơn cung, khẩu trang vô cùng khan hiếm, cô cũng đă chuẩn bị cho bản thân và gia đ́nh, bạn bè thân thiết đủ dùng.

Đầu tháng 2, khi cô phải đi công tác ở tỉnh ngoài, cô đă dặn kỹ người nhà: "Cần th́ phải sử dụng, nhưng không được dùng lăng phí, cũng không nên phóng tay đem cho. Con mong rằng trước khi cho người khác, gia đ́nh ḿnh cũng phải có đủ để sử dụng".

Chẳng ngờ, khi công tác quay về. Chưa được nửa tháng, 15 hộp khẩu trang cô chuẩn bị đă vơi đi hơn nửa, chỉ c̣n là gần 6 hộp.

Uất ức, nữ y tá gặng hỏi người nhà và được biết, họ đă đem đi phân phát cho người khác, c̣n nói rằng: "Nhiều như thế cho đi một chút cũng không làm sao cả".

Mệt mỏi, chán nản, cô quyết định đem toàn bộ số khẩu trang c̣n lại trong nhà đi. "Sớm biết mọi người không có trách nhiệm, lăng phí như thế, tôi sẽ không để lại một chiếc khẩu trang nào ở nhà. Để mọi người tự đi xếp hàng mua, xem có mua được không. Đem đồ tôi chuẩn bị đi cho, thể hiện ḷng tốt, bây giờ tự nghĩ cách mà pḥng bệnh đi", nữ y tá chia sẻ.

Sau khi đoạn tâm sự của nữ y tá được đăng tải, rất nhanh đă nhận được sự quan tâm, chú ư của mọi người. Một số người đồng t́nh với nữ y tá, cho rằng một số người thường v́ sĩ diện mà không biết tính toán thiệt hơn, không biết cẩn thận lo lắng, khẩu trang bây giờ rất quư, rất khó mua, không thể tùy tiện cho bừa. Tuy vậy, cũng có người cho rằng chia sẻ là chuyện tốt, không nên quá gay gắt, cũng không nên đem toàn bộ khẩu trang trong nhà đi.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 1577


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,818
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	87.6 KB
ID:	1531249  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 35
  Thanked 656 Times in 584 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Old 02-17-2020   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,564
  Thanks: 0
  Thanked 3,342 Times in 1,869 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1008 Post(s)
  Rep Power: 18
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9682
  Default

  Hết giả bà bầu, rồi giả cụ già yêu con dâu, bây giờ nắm lấy corona chúng bịa chuyện giả làm một y tá nặc danh vô tổ quốc!
  koorlie is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06514 seconds with 13 queries