News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1731
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Chúc mừng trung tá VN đầu tiên làm việc ở trụ sở LHQ
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	97.4 KB
ID:	1519785   Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	1519786  
Sĩ quan Việt Nam đầu tiên trúng tuyển cán bộ trụ sở Liên Hợp Quốc. Đó chính là trung tá Lương Trường Vinh. Anh trúng tuyển vị trí Sĩ quan Kế hoạch của Cục hoạt động hoà b́nh LHQ.

Vị trí này thuộc Cơ quan Tổ chức Xây dựng lực lượng, Văn pḥng Các Vấn đề Quân sự. Nhiệm vụ sắp tới của Trung tá Vinh là xây dựng kế hoạch cho việc chuẩn bị và triển khai lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh Liên Hợp Quốc đến các phái bộ; đưa ra những nội dung tham mưu về chuyên môn quân sự, đặc biệt là công tác tổ chức, biên chế cũng như tham gia các đoàn tiền trạm, phối hợp, điều phối các chuyến thăm tiền triển khai đến các phái bộ.

Bên cạnh đó, anh c̣n làm nhiệm vụ điều phối và tham gia đàm phán bản ghi nhớ và cam kết triển khai lực lượng, sẵn sàng tham gia các buổi họp cấp cao, chuẩn bị nội dung, báo cáo, cố vấn quân sự về các phái bộ.

"Tôi rất vinh dự khi là người đầu tiên may mắn trúng tuyển vào cơ quan làm việc tại trụ sở Liên Hợp Quốc", Trung tá Vinh nói.


Trung tá Lương Trường Vinh làm nhiệm vụ ǵn giữ ḥa b́nh tại Nam Sudan. Ảnh: Cục ǵn giữ Ḥa b́nh Việt Nam

Anh cho biết, ngay từ đầu, khi chuẩn bị hồ sơ và tham gia ứng tuyển đă nghiên cứu rất kỹ các nội dung công việc cũng như yêu cầu về các tiêu chí. May mắn là quá tŕnh học tập, công tác ở trường Sỹ quan Lục Quân 1, Quân chủng Hải quân và 5 năm ở Cục Ǵn giữ Hoà b́nh Việt Nam, anh thường xuyên được giao nhiệm vụ chuẩn bị triển khai lực lượng đơn vị và cá nhân, trong đó có công tác xây dựng tổ chức biên chế của bệnh viện dă chiến và đội công binh.

"Đây là những kinh nghiệm quư giá, sát với công việc sắp tới tôi sẽ đảm nhận. Tôi biết, khi làm việc tại trụ sở Liên Hợp Quốc yêu cầu rất cao về chuyên môn nên luôn cố gắng trau dồi kiến thức, không ngừng học tập chuyên sâu về công tác tổ chức, triển khai lực lượng và các kỹ năng cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ", Trung tá Lương Trường Vinh nói.

Chia sẻ về quy tŕnh tuyển chọn vào làm việc tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, anh Vinh cho hay đó là quy tŕnh khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Đầu tiên Liên Hợp Quốc gửi thư mời đến các quốc gia cử quân tham gia Ǵn giữ ḥa b́nh Liên Hợp Quốc. Sau đó, các quốc gia lựa chọn những sĩ quan có đủ tiêu chí tham gia ứng cử. Bước tiếp theo Liên Hợp Quốc sẽ xét duyệt hồ sơ. Công đoạn này mất khoảng 6 tháng.

Các ứng viên được xét duyệt sẽ bước vào ṿng thi tiếp theo là thi viết. Đây là bài viết không chỉ đơn thuần kiểm tra ngôn ngữ mà chủ yếu kiểm tra kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ Ǵn giữ ḥa b́nh Liên Hợp Quốc. Họ sẽ gửi đường link kèm mật khẩu và câu hỏi bên trong link. Thời gian kiểm tra viết từ 60 - 90 phút tùy theo từng vị trí. Thời gian bắt đầu tính từ khi kích hoạt đường link. Trong quá tŕnh làm bài nếu đường truyền mạng gián đoạn, chậm không gửi kịp th́ ứng viên cũng không có cơ hội làm lại.

Sau khi vượt qua đường ṿng thi viết, Liên Hợp Quốc sẽ chọn một số ứng viên có tiềm năng và kết quả tốt nhất để bước vào ṿng phỏng vấn. Tại đây, họ thành lập hội đồng phỏng vấn gồm 4 người và phỏng vấn trực tiếp qua mạng skype, thời gian từ 45 - 60 phút.

"Những ai vượt qua được ṿng phỏng vấn th́ Liên Hợp Quốc sẽ đưa vào danh sách chờ (roster list), khi nào có vị trí trống của nhân sự hết nhiệm kỳ th́ họ sẽ cân nhắc gọi trong số danh sách các ứng viên đă được đưa vào roster". Ṿng cuối cùng là "roster selection", Cơ quan tuyển chon của LHQ sẽ tiếp tục lựa chọn trong số các ứng viên đă được đưa vào danh sách roster, trên cơ sở kết quả điểm thi các ṿng thi trước đó và đặc biệt về kinh nghiệm công tác, đáp ứng các tiêu chí yêu cầu công việc.


Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Ǵn giữ ḥa b́nh Việt Nam. Ảnh: Gia chính

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Ǵn giữ Hoà b́nh Việt Nam đánh giá, Trung tá Lương Trường Vinh là người có năng lực công tác tốt, kỹ năng mềm giải quyết các vấn đề đụng độ, giao tranh, xung đột ở địa bàn được Liên Hợp Quốc đánh giá cao.

Theo Tướng Phụng, đây là lần đầu tiên Cục Ǵn giữ ḥa b́nh nói riêng và quân đội Việt Nam nói chung có một sĩ quan đủ năng lực, vượt qua tất cả các ṿng thi của Liên Hợp Quốc. "Việc Vinh trúng tuyển vào vị trí nhân viên của Cục hoạt động ḥa b́nh Liên Hợp Quốc khẳng định sĩ quan ǵn giữ ḥa b́nh Việt Nam có đủ năng lực tham gia các hoạt động của Liên Hợp Quốc, đồng thời cũng thể hiện tâm thế của chúng ta là sẵn sàng tham gia vào vị trí cao với đ̣i hỏi cao hơn ở tổ chức này", Cục trưởng Cục Ǵn giữ Ḥa b́nh Việt Nam cho hay.

Trung tá Lương Trường Vinh hiện đă thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Ǵn giữ ḥa b́nh Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan được 7 tháng và sẽ kết thúc sớm nhiệm kỳ công tác ở đây để đảm nhiệm vị trí mới theo yêu cầu của Liên Hợp Quốc. Trước đó, anh đă có nhiệm kỳ một năm thực hiện ǵn giữ ḥa b́nh ở Trung Phi.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-26-2020
  Reputation: 22149


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 40,394
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	97.4 KB
ID:	1519785   Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	1519786  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,889 Times in 2,519 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 01-27-2020   #2
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,805
  Thanks: 14
  Thanked 471 Times in 349 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 142 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1152
  Default

  dan Viet da chiu dung cuoc song duoi che do cs nhieu nam
  gin giu hoa binh la sao?
  chua hieu 2 chu hoa binh
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-27-2020   #3
  mihauvuong
  mihauvuong's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2019
  Posts: 214
  Thanks: 5
  Thanked 24 Times in 17 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 75 Post(s)
  Rep Power: 2
  mihauvuong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 55
  Default

  VC "ǵn giữ ḥa b́nh" là chắc cú.
  Không thấy 45 năm qua vững chăi như bàn thạch hay sao chứ....
  Lũ 3Que chỉ biết "tung tăng" chứ đéo dám ngóc cái mỏ ra khỏi cống Cali, rănh Texas....
  mihauvuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08031 seconds with 13 queries