News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 363
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bằng cách nào iPhone của CEO Amazon bị hack
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1519103  
Chiếc iPhone của tỷ phú Jeff Bezos bị hack khiến nhiều người nghi hoặc. Một đoạn mă nhỏ có thể được cấy phần mềm độc hại, cho phép hacker truy cập h́nh ảnh và văn bản từ điện thoại của CEO Amazon.


iPhone X của Jeff Bezos có thể bị cài một đoạn mă độc sau khi nhận video từ ứng dụng WhatsApp.

Chiều 1/5/2018, Jeff Bezos nhận được một tin nhắn trên WhatsApp từ tài khoản mang tên Thái tử Arab Saudi, Mohammed bin Salman. Hai người trước đó đă liên lạc bằng bằng tin nhắn trên WhatsApp. CEO của Amazon đă không mong nhận được tin nhắn mới chứ đừng nói về một video có cờ Arab Saudi và Thuỵ Điển với văn bản bằng tiếng Arab. Sau khi mở tệp, dữ liệu cá nhân của ông đă nhanh chóng bị trích xuất.

Tháng 1/2019, trang National Enquirer công bố chuyện Bezos ngoại t́nh bằng những bức ảnh và tài liệu riêng tư. CEO Amazon cáo buộc National Enquirer đă tống tiền và dọa sẽ công bố những h́nh ảnh khỏa thân của ông. Jeff Bezos không thoả hiệp mà lập một nhóm điều tra ngay sau đó.

Kết quả cho thấy một đoạn mă riêng biệt đă được cấy vào chiếc iPhone X của tỷ phú Jeff Bezos. Từ đây, hacker có thể truy cập toàn bộ dữ liệu trong điện thoại của CEO Amazon, trong đó có h́nh ảnh và những thông tin liên lạc riêng tư.

Thái tử Mohammed bị cáo buộc là đă truy cập vào điện thoại của Jeff Bezos. Tờ Guardian cho rằng Bezos là nạn nhân của vụ hack v́ ông sở hữu Washington Post, tờ báo đang có vấn đề nghiêm trọng với Thái tử Arab Saudi. Phân tích an ninh cho thấy Mohammed đă sử dụng phần mềm độc hại do một công ty an ninh mạng tư nhân tạo ra để truy cập vào chiếc di động của CEO Amazon.

Những báo cáo chi tiết về kỹ thuật cũng như loại phần mềm được sử dụng vẫn chưa được công bố chính thức. Kết quả cuộc điều tra cũng không nêu rơ liệu Bezos có mở tập tin được gửi từ Thái tử Arab Saudi qua WhatsApp hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng một số mă độc không yêu cầu đăng nhận vào tệp vẫn có thể tự động cài vào máy.

Kết luận của báo cáo một lần nữa làm dấy lên những lo ngại về "vùng xám" của thế giới hacker. Điều tra không nêu đích danh tên của công ty an ninh mạng nào thực hiện vụ tấn công này. Nhưng tập đoàn NSO có trụ sở tại Te Aviv và nhóm hacker có trụ sở tại Milan bị nghi ngờ có khả năng thực hiện cuộc tấn công này.

Vụ việc cũng cho thấy các nền tảng nhắn tin phổ biến như WhatsApp vẫn tồn tại lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể khai thác. Ngày càng nhiều công cụ tinh vi và nguy hại được tạo ra để tấn công người dùng di động. Phần mềm độc hại được tạo ra cho mục đích khai thác đời tư cá nhân của những người nổi tiếng. Nó c̣n được gọi là phần mềm gián điệp và trở thành ngành công nghiệp trị giá tỷ USD.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 13253


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,999
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1519103  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,506 Times in 1,354 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.27984 seconds with 13 queries