News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 506
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thành phố đón năm mới ngoài nghĩa địa
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	412.1 KB
ID:	1518732  
Đă thành thông lệ vào dịp năm mới, người dân của một số vùng ở đất nước này sẽ ra nghĩa địa, ở lại đó cho đến khi qua thời khắc giao thừa.

Tại thành phố Talca ở Chile, người dân ở đây sẽ ăn mừng năm mới với người thân đă mất tại nghĩa trang. Truyền thống này bắt đầu vào năm 1995, khi một gia đ́nh trong thành phố đă nhảy qua hàng rào nghĩa trang, để được đón giao thừa bên cạnh mộ của cha ḿnh (trước đó, cổng vào nghĩa trang không được phép mở vào ngày cuối năm).

Người dân của thành phố Talca tin rằng, những người thân yêu đă mất luôn chờ đợi ḿnh. V́ vậy, nên bắt đầu năm mới với linh hồn của những người đă khuất. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đ́nh tụ họp và tưởng nhớ về những người thân yêu.

Theo tờ Dailymail, khi cha đạo kết thúc bài giảng kinh vào lúc 11 giờ đêm, thị trưởng thành phố Talca sẽ đích thân tới mở cánh cổng nghĩa trang. Mọi người trong thành phố sẽ ở lại nghĩa trang, với ánh đèn mờ ảo và những điệu nhạc cổ điển, cho tới lúc qua giao thừa. Phong tục này cũng đang dần phổ biến tại một số vùng khác của Chile.


Đón năm mới ở nghĩa địa là cách để người Chile tưởng nhớ về người thân đă mất (ảnh: Dailymail)

Người Chile quan niệm việc đón năm mới tại nghĩa địa không phải để gợi lại một quăng thời gian buồn thảm, mà là một cách để chia sẻ sự hạnh phúc. Đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để các gia đ́nh tụ họp, lưu giữ kư ức về những người thân yêu đă mất.

Ngoài đón giao thừa ngoài nghĩa địa, người Chile c̣n nhiều phong tục đón năm mới thú vị khác. Báo điện tử Thisischile cho biết, theo truyền thống, vào đêm giao thừa, các gia đ́nh Chile sẽ chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn, đặc biệt có món gà tây nướng nhồi thịt lợn hoặc các loại thịt khác.

Sau bữa tối, người Chile có ba lựa chọn: Đến nghĩa địa, ở nhà xem TV hoặc ra đường và thưởng thức màn tŕnh diễn pháo hoa.

Người Chile bắt buộc phải ăn đậu lăng và 12 trái nho vào đêm giao thừa. Họ tin rằng, hương vị những của quả nho, từ chua đến ngọt, sẽ dự báo chính xác sự may rủi của từng tháng trong năm mới. V́ vậy, khi ra chợ, họ sẽ lựa nho một cách thật kỹ càng, sao cho tất cả nho đều có vị ngọt lịm.

Phong tục mặc đồ lót vàng cũng được người Chile thực hiện với mong ước gặp nhiều may mắn trong năm mới. Đặc biệt, với những người đam mê du lịch, họ sẽ xách một chiếc vali rỗng và đi loanh quanh tại khu nhà của ḿnh. Dân Chile tin rằng nếu làm như vậy, sang năm mới họ sẽ có nhiều chuyến đi thú vị.

Một số người khác sẽ nắm chặt một đồng xu suốt đêm, kể cả khi ngủ, hoặc nhét tờ 1.000 peso vào giày, để cầu vận may về tiền bạc trong năm mới. Đặc biệt, vào đêm giao thừa, không được khóa cửa nhà, thậm chí cả cửa sổ, để vận may năm mới có thể vào nhà dễ dàng.

Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, người Chile sẽ ăn mừng với rượu champagne và món kem dứa. Họ quan niệm rằng, nếu đặt thêm một chiếc nhẫn vàng trong ly rượu champagne, sang năm mới sẽ có được cuộc sống hạnh phúc viên măn và nhanh kiếm được nhiều tiền.

Nếu muốn từ bỏ một thói quen xấu của năm cũ, người Chile sẽ viết điều đó vào tờ giấy, kẹp trong bánh sandwich và ăn nó một cách ngon lành.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 1341


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 7,713
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	412.1 KB
ID:	1518732  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 33
  Thanked 554 Times in 494 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 8 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21010 seconds with 13 queries