News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 730
Reply
 
Thread Tools
Old 12-05-2019   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,727
Thanks: 9
Thanked 5,053 Times in 4,128 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40816
vnchcir Mỹ lại rút bớt quân ở Đông Bắc Syria và chỉ để lại vài trăm người

Theo thông tin mới nhất Mỹ đă cho rút quân khỏi Đông Bắc Syria. Đây là đợt rút quân thứ 2 của lính Mỹ khỏi chiến trường này. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Kể từ sau lệnh rút quân của Tổng thống Donald Trump vào tháng 10 vừa qua, quân đội Mỹ ở Syria đă giảm khoảng 40%, hiện chỉ c̣n 600 quân so với khoảng 1.000 trước đó.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, ông Esper cho biết Mỹ vẫn giữ được khả năng di chuyển số lượng nhỏ quân lính vào và ra khi cần thiết ở Syria. Tuy nhiên, ông cho hay Mỹ sẽ giữ số lượng binh sĩ dao động quanh mức 600 quân trong tương lai gần.

"Mỹ sẽ duy tŕ sự hiện diện ở Syria quanh con số 600. Nhưng nếu có điều ǵ đó xảy ra... tôi có thể điều chỉnh một chút", ông Esper nói vào hôm 4/12 trong chuyến bay trở về từ Hội nghị thượng đỉnh NATO, London (Anh).Ông Esper cũng không loại trừ khả năng giảm hơn nữa sự hiện diện của Mỹ ở Syria nếu các đồng minh châu Âu tăng thêm đóng góp quân số cho việc thực hiện nhiệm vụ ở Syria. "C̣n phải thảo luận nhiều lần nữa. Chúng tôi có thể thấy một số đồng minh muốn đưa quân t́nh nguyện tham gia ở Syria", ông Esper nói và nhấn mạnh rằng "nếu một quốc gia đồng minh, một quốc gia NATO, quyết định hỗ trợ chúng tôi 50 quân, tôi có thể rút 50 quân".

Nhiệm vụ của quân đội Mỹ tại Syria là tập trung vào việc ngăn chặn sự hồi sinh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria. Trong đó, tháng trước quân Mỹ đă thực hiện một cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở Syria.

Tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại London, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn các lực lượng c̣n lại của Mỹ bảo vệ các mỏ dầu của Syria không rơi vào tay nhóm chiến binh. "Chúng tôi đă bảo vệ các mỏ dầu. Và dầu là thứ thúc đẩy IS", ông Trump nói.

Quyết định rút quân khởi miền Bắc Syria vào tháng 10 của ông Trump vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ Quốc hội. Nhiều nghị sĩ, trong đó có cả những người thuộc đảng Cộng ḥa cho rằng, động thái này của ông Trump đă mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch quân sự tấn công vào Syria, cũng như đặt lực lượng người Kurd ở Syria - lực lượng hậu thuẫn Mỹ trong cuộc chiến chống IS, vào t́nh thế nguy hiểm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anh-2-1404572.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1494504  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Old 12-05-2019   #2
QueMe
QueMe's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,132
Thanks: 6,755
Thanked 8,421 Times in 4,352 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1665 Post(s)
Rep Power: 24
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 47126
Default

Theo lối suy nghĩ của Tổng Tư Lệnh "Chum" th́ Mỹ rút bớt quân ở Đông Bắc Syria và chỉ để lại vài trăm người, hành động này sẻ giúp lực lượng ISIS dể dàng mần thịt những "heroes" cô thế này, nhưng sẻ giúp Quai Hao tiết kiệm được rất nhiều tiền chi tiêu cho quân đội, hoặc để trả những phí khoản ngân cho "Chum" đi chơi Golf bấy lâu nay và trong tương lai.

Dĩ nhiên "Chum" của Quai Hao đă chuẫn bị sẳn rất nhiều mề đai cho những anh hùng (heroes) này nếu 1 khi họ bị thương tật hay tữ trận (Purple Heart).

Một ná 2 chim, vừa tiết kiệm được tiền, vừa bỏ con giửa chợ mà không ai dám nói hay than thở ǵ hết! "Chum" thinking đáng phải được Nô Beo!
QueMe_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09707 seconds with 13 queries