News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1427
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Điền Nguyễn tiếp tục lừa thêm nhiều người
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1456748   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	224.4 KB
ID:	1456749  
Nhiều người đang tố cáo bị ông Điền Nguyễn lừa tiền, sau khi nh́n thấy bài viết của Người Việt đang tải, khiến họ phải báo lại cho những người bị ông Điền Nguyễn lừa đảo sửa nhà, mà sau khi nghi can ra tù lại tiếp tục đi lừa gạt, khiến cho những người này cảm thấy buồn quá phải lên tiếng.

Tấm chi phiếu “bí hiểm” của ông Điền Nguyễn gửi ông Ly By, chủ tiệm sửa xe LyBy’s Auto Repair, Westminster. (H́nh: Ngọc Lan)

“Tôi đọc bài báo mà cảm thấy buồn quá. Bởi v́ số tiền tôi mất hơn hai năm trước vẫn chưa lấy lại được đồng nào, giờ lại nghe ông ta vẫn nhởn nhơ ở ngoài đi lừa gạt tiếp tục, lại c̣n nghe nói là mập mạp trắng trẻo ra nữa. Không biết công lư ở đâu. Chẳng lẽ pháp luật không làm ǵ được ông ta hết sao?” chị Kiều nói một cách chán nản qua điện thoại.

Thủ đoạn mà ông Điền lừa chị Tân là lấy giá rẻ khi nhận thầu sửa nhà, hứa hẹn làm thêm cái này cái khác, để chị Tân giao cho ông ta hết $67,000. Sau đó, ông Điền tiếp tục lừa chị Tân bằng cách nhờ chị đi “cash” giùm ba tấm “check” mà ông ta đưa, tổng cộng $16,000. Để rồi vài ngày sau, ngân hàng của chị Tân báo cho biết là cả ba tấm “check” đó đều không có tiền, khiến chị Tân phải kiếm tiền trả lại cho ngân hàng $16,000.

Người cũng từng là nạn nhân của ông Việt Nam sống bằng “nghề lừa đảo” này là chị Vân Khanh Trần. Số tiền chị Vân Khanh bị lừa hồi năm 2017 là $5,000.

Chị Vân Khanh cho biết lúc đó chị thuê ông Điền “add” thêm pḥng cho nhà của chị với giá trọn gói là $50,000.

Cũng sợ bị gạt, vợ chồng chị đề nghị đến nhà ông Điền để kư hợp đồng.

“Đến thấy ông ta có nhà cửa hẳn hoi, ông ta cũng đưa cho ḿnh số ‘license’ hành nghề, nên ḿnh cũng yên tâm, đưa trước cho ông ta $2,500,” chị kể.

Hai tuần sau, ông Điền yêu cầu chị đưa thêm $2,500 trả cho người vẽ thiết kế nhà để nộp xin giấy phép xây dựng.

Một thời gian sau không thấy động tĩnh ǵ, chị Khanh gọi ông Điền để hỏi thăm về việc sửa nhà, th́ ông ta không nghe điện thoại.

Chị kể, “Lúc đó tôi mới kiểm tra bằng hành nghề mà ông ta đưa th́ thấy tên của một người khác. Tôi gọi cho chủ nhân của ‘license’ đó th́ họ nói không hề biết ông Điền Nguyễn là ai.”

Thấy nghi ngờ, chị Khanh gọi người vẽ thiết kế nhà th́ được người này cho biết là ông Điền đă trả tiền cho anh này bằng một tấm “check lủng” nên anh ta bực tức không vẽ bản thiết kế nữa.

Tấm chi phiếu ông Điền Nguyễn nhờ anh Hoàng Đỗ “chia” 50/50. (H́nh: Hoàng Đỗ cung cấp)

“Lúc đó tôi mới biết ông Điền là người cà chớn. Tôi báo cảnh sát, thưa ra ṭa, ṭa xử tôi thắng, buộc ông ta phải trả tôi $5,000. Nhưng mà ông ta không có tiền. Tôi nhờ bên công ty ‘xiết nợ’ th́ họ nói là chờ khi nào ông Điền bán nhà th́ ḿnh mới hy vọng lấy lại tiền. Giờ tôi cũng không biết căn nhà ông ta đă bán chưa. Tôi không hy vọng lấy lại được tiền, nhưng tôi muốn lên tiếng để người khác cảnh giác không trở thành nạn nhân của ông Điền nữa,” chị Vân Khanh nói.

Căn nhà mà chị Vân Khanh đề cập đến ở đường Pacific Cir, thuộc thành phố Midway City là địa chỉ được ông Điền ghi trên nhiều giấy tờ giao dịch với khách. Tuy nhiên, hồ sơ nhà đất cho thấy từ Tháng Mười Một, 2018, ông Điền đă không c̣n đứng tên căn nhà này nữa.

Mới đây, chị Hằng ở Fountain Valley cũng xác nhận là nạn nhân của ông Điền Nguyễn.

“Tôi bị gạt cùng ngày với ông Ly By mà báo Người Việt nhắc tới, tức hồi khoảng giữa Tháng Tám. Tôi kêu ông Điền đến để sửa sang cái sân phía trước. Ông ta lấy của tôi $1,600, nhưng rồi cứ hẹn lần hẹn lữa mà không làm. Đọc báo Người Việt, tôi mới biết ông ta chuyên đi lừa như vậy. Mới sáng Thứ Tư, 18 Tháng Chín, ông ta gọi nói khoảng 10 giờ rưỡi tới làm, nhưng tôi biết là ông ta sẽ không tới, v́ ông nói vậy nhiều lần rồi,” chị Hằng cho biết.

Anh Kevin Dương cũng gọi điện thoại đến Người Việt cho biết: “ông Điền cũng lấy của tôi hết $4,000 rồi không làm ǵ nữa. Gọi ông ta th́ ông ta hẹn lần hẹn lữa.”

Một người nữa cũng nhận ra ông Điền qua bài báo đăng trên Người Việt là anh Hoàng Đỗ, làm nghề cửa sắt.

Anh Hoàng cho biết, “Cách đây vài ngày, ông Điền có gọi tôi đến một căn nhà mà ổng đang thầu sửa cho người ta để nhờ ước tính giá cửa sắt. Tôi nói giá $7,000, và yêu cầu ông ta phải đưa trước $500 v́ tôi cảm thấy không tin tưởng ông này cho lắm nên muốn làm đến đâu nhận tiền đến đó.”

“Ông ta đồng ư liền và đưa cho tôi tấm ‘check’ ghi $1,000, nói ông ta bị mất bóp, mất giấy tờ, chỉ c̣n có tấm ‘check’ này, kêu tôi đi đến ngân hàng của tôi ‘cash’ ra, lấy $500, đưa lại cho ông ta $500,” anh Hoàng kể tiếp.

Do cảnh giác với những chiêu tṛ đưa chi phiếu có số tiền nhiều hơn mức yêu cầu, sau đó mới phát hiện ra “check” không có tiền, nên anh Hoàng đề nghị ngày hôm sau sẽ đến ngân hàng của ông Điền để kiểm tra xem có tiền trong đó không rồi mới lấy ra.

“Nghe vậy, sáng sớm hôm sau, ông Điền nhắn tin cho tôi nói đừng đi ‘cash’ tiền. Sau đó th́ tôi nh́n thấy bài báo, và nhận ra mặt ông Điền. Tôi kể cho vợ tôi nghe, rồi tụi tôi chạy đến nhà mà ông Điền đang lănh thầu để nói cho chủ nhà biết mà đề pḥng,” anh Hoàng cho biết.

Anh nói thêm, “Tôi đọc bài báo mà ấm ức quá. Ḿnh đă từ Việt Nam khó khăn cực khổ mới sang được đây, vậy mà không lo làm ăn cho đàng hoàng, sao lại đi lừa gạt đồng hương như vậy?”

Sáng Thứ Tư, 18 Tháng Chín, ông Ly By, chủ tiệm sửa xe LyBy’s Auto Repair, Westminster, cho biết, “Ông Điền mới mang tấm ‘check’ ghi $1,600 (là số tiền mà ông Điền đă lấy của ông Ly By) đến đưa tôi, nói là Thứ Bảy này hăy ‘cash’ tiền ra, và đề nghị tôi kêu báo Người Việt lấy bài báo viết về anh ta xuống. Lúc đầu, anh ta đưa vợ tôi tấm ‘check’ ghi $5,000 lận, nhưng vợ tôi không nhận, nói chỉ lấy đúng số tiền mà anh ta đă lấy của tụi tôi thôi.”

Tấm “check” mà ông Điền đưa cho ông Ly By, cũng giống tấm “check” đă đưa cho anh Hoàng Đỗ, trong đó tên người chủ “check” là Tiffany M Nguyen và DBA W/H Constructions với địa chỉ căn nhà đă được nhắc ở trên.

Ngoài ra, trong khi đề nghị ông Ly By chờ đến Thứ Bảy, 21 Tháng Chín, mới “cash” tấm chi phiếu, nhưng trên tấm chi phiếu ông Điền lại ghi ngày có giá trị là 23 Tháng Chín.

Nói chuyện với phóng viên Người Việt liên quan đến bài báo này, Trung Sĩ Phương Phạm thuộc Sở Cảnh Sát Westminster cho biết, “Sẽ chuyển những thông tin này sang bên điều tra. Đồng thời những ai là nạn nhân cũng phải lên tiếng và đồng ư làm nhân chứng, nếu không th́ không đủ chứng cớ để kẻ phạm tội bị trừng phạt.” (Ngọc Lan)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 50687


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1456748   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	224.4 KB
ID:	1456749  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,914 Times in 3,957 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,207
  Thanks: 15,498
  Thanked 14,636 Times in 6,890 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3376 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44516
  Default

  tại sao bị lừa vậy mà không gọi cảnh sát .. ở mấy khu vực này th́ cũng có nhiều cảnh sát nguời việt .. nhiều nguời bị một tên lừa th́ gọi CS rồi đưa số điện thoại cho họ rồi họ có thể cài nguời vô mà bắt tên này .. để cho nó lừa tùm lum
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #3
  rmho
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2015
  Posts: 525
  Thanks: 6
  Thanked 191 Times in 112 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 56 Post(s)
  Rep Power: 4
  rmho Reputation Uy Tín Level 1rmho Reputation Uy Tín Level 1rmho Reputation Uy Tín Level 1rmho Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 323
  English

  không gọi cảnh sát, với lư do v́ ông ta là người t́nh, lau ge chịch cái free c̣n có tiền bỏ túi nua.
  (Hue) sướng quá nên quên rựa, quên rều

  Last edited by rmho; 3 Weeks Ago at 03:05.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  đanicks
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Sep 2019
  Posts: 22
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 0
  đanicks has a little shameless behaviour in the pastđanicks has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -117
  Default

  Lũ 3Que th́ chỉ biết lừa bịp lẫn nhau, chứ dính tới lũ da trắng nó bắn cho nát óc.
  đanicks_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23362 seconds with 13 queries