News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1595
Reply
 
Thread Tools
Old 06-19-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,387
Thanks: 9
Thanked 5,745 Times in 5,073 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32089
Default Trên TG vẫn có nơi thoải mái quan hệ với đàn ông lạ trước mặt chồng

Thật thế ư? Đúng vậy, nơi này đang được du khách đổ xô đến. Đó là các thung lũng xa xôi ở phía bắc Pakistan, du khách t́m đến đây với câu hỏi đầu tiên khi đến: Phụ nữ ở đâu? Lư do, những thông tin lan truyền rằng nơi đây có một nghi lễ vô cùng độc đáo, trong ngày hội mùa xuân, những người vợ được thoải mái quan hệ t́nh dục với người đàn ông khác trước mặt chồng ḿnh.Những cô gái ở Kalash có vẻ đẹp rất cuốn hút.

Tại các thung lũng xa xôi ở phía bắc Pakistan, dân tộc thiểu số Kalash tổ chức lễ hội mùa xuân với những điệu nhảy và lễ hội đầy màu sắc, nhưng người dân địa phương cho biết một ḍng du khách chủ yếu là nam giới, mang theo camera đến đang đe dọa truyền thống độc đáo của họ.

Kalash là một dân tộc thiểu số ở Pakistan nổi tiếng với làn da nhợt nhạt và đôi mắt sáng màu. Dân số 4.000 người Kalash sống rải rác ở 3 thung lũng xa xôi. Người Kalash cho biết phần lớn khách du lịch Pakistan đến thăm các ngôi làng là những chàng trai trẻ, họ thường hỏi về nơi để t́m phụ nữ địa phương.Các cuộc hôn nhân ở Kalash phần lớn là được sắp đặt khi ở tuổi thiếu niên.

Người dân Kalash sống khép kín ở một số ngôi làng, mỗi năm họ chào đón mùa xuân bằng lễ hội độc đáo có tên Joshi với các lễ hiến tế động vật, rửa tội và đám cưới.

Người Kalash tôn thờ nhiều vị thần, uống rượu là một truyền thống và các cuộc hôn nhân được lựa chọn là tiêu chuẩn - không giống như ở phần c̣n lại của Pakistan.

Các thành viên của cộng đồng Kalash thường kết hôn ở tuổi thiếu niên, trong đó phần lớn phụ nữ có tŕnh độ học vấn thấp và chủ yếu sau khi kết hôn phụ nữ chỉ làm những công việc truyền thống trong nhà.Sau khi kết hôn, phụ nữ Kalash chủ yếu là việc truyền thống trong nhà.

Những câu chuyện về Kalash thường được truyền tai nhau và điều này đă được khuếch đại trong những năm gần đây bởi sự phổ biến của điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xă hội.

Một video được xem 1,3 triệu lần trên YouTube, tuyên bố phụ nữ Kalash được phép công khai quan hệ t́nh dục với các đối tác của họ khi chọn lựa trước sự hiện diện của chồng họ. Nhiều người c̣n lan truyền nhau rằng, phụ nữ Kalash tuyệt đẹp và bất cứ ai cũng có cơ hội được kết hôn với bất kỳ cô gái nào ở đó.Làm thế nào điều đó có thể đúng? Luke Rehmat, một nhà báo Kalash nói rằng, dư luận đang cố gắng nói xấu cộng đồng một cách có hệ thống. Họ đang bịa đặt những câu chuyện khi một khách du lịch có suy nghĩ như vậy, anh ta sẽ cố gắng trải nghiệm nó.

Tại ngôi làng chính của Kalash, Bumburat, một người quản lư khách sạn ước tính rằng khoảng 70% khách du lịch Pakistan đến thăm cơ sở của anh ta là những chàng trai trẻ, những người thường hỏi về nơi để t́m thấy các cô gái Kalash.

Theo khách du lịch - hầu hết trong số họ là những người đàn ông đi du lịch theo nhóm - sở thích chính của họ trong việc khám phá Thung lũng Kalash là t́m hiểu về một nền văn hóa mới.Chúng tôi muốn trở thành một phần của lễ hội này nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi muốn kết hợp với các cô gái, khách du lịch Sikander Nawaz Khan Niazi đến từ Lahore, Pakistan cho biết.

Khi những thông tin như thế lan truyền, khách du lịch đổ xô về Kalash, mang theo nhiều máy ảnh và thường dí sát vào phụ nữ để chụp h́nh.

Ở Bumburat, những tấm áp phích kêu gọi du khách phải được sự cho phép của dân làng trước khi chụp ảnh và ra dấu hiệu cảnh báo khách du lịch không được quấy rối phụ nữ đă xuất hiện nhiều trên đường phố.“Nếu họ không tôn trọng chúng tôi, chúng tôi không cần khách du lịch”, Yasir Kalash, phó chủ tịch hiệp hội khách sạn địa phương cho biết.

Theo ông Akram Hussain, giám đốc một bảo tàng địa phương, người Kalash - người từng sống trên một lănh thổ rộng lớn trải dài từ dăy Hy Mă Lạp Sơn đến Kashmir - hiện là một trong những nhóm thiểu số tôn giáo nhỏ nhất ở Pakistan. "Chúng tôi sẽ chết nếu không được hỗ trợ", Hussain nói.

Truyền thống Kalash có thể tốn kém. Đám cưới và đám tang yêu cầu các gia đ́nh giết hàng chục động vật cho các lễ hội, khiến họ mắc nợ, buộc họ phải bán hết đất và rời khỏi quê hương.

Sự gia tăng du lịch đă đẩy một số người trong cộng đồng tránh xa các lễ hội truyền thống như Joshi. Những người khác đă bắt đầu đeo khăn che mặt để che giấu khuôn mặt khỏi ánh mắt ṭ ṃ của người ngoài.

“Chúng tôi không đeo khăn che mặt v́ đó không phải là thông lệ của chúng tôi, nhưng một số người mặc chúng v́ mọi người chụp ảnh từ mọi phía và điều đó khiến họ cảm thấy xấu hổ, Musarrat Ali, một học sinh trung học chia sẻ.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	289.2 KB
ID:	1403045   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	194.5 KB
ID:	1403046   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	133.6 KB
ID:	1403047   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	180.1 KB
ID:	1403048  

Click image for larger version

Name:	305.jpg
Views:	0
Size:	147.9 KB
ID:	1403049   Click image for larger version

Name:	306.jpg
Views:	0
Size:	249.4 KB
ID:	1403050  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.10397 seconds with 13 queries