HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều cựu quan chức Mỹ gốc Việt lên án bạo lực nhắm vào người gốc Á
Tuyên bố hôm 26/3 nói rằng người gốc Á “đóng góp nhiều” vào thành công của Mỹ, nhưng đôi khi vẫn bị coi là “người nước ngoài”, trong đó có nhiều cựu quan chức Mỹ gốc Việt đã cùng với hàng chục người khác từng làm việc trong thời kỳ nắm quyền của các tổng thống thuộc cả phe Dân chủ lẫn Cộng hòa ký vào một bản tuyên bố, lên án tình trạng bạo lực và miệt thị “gia tăng đáng báo động” đối với người gốc Á.

Một cuộc phản đối tình trạng bạo lực và kỳ thị người gốc Á ở California.

Ngoài ra, 60 cựu quan chức từng công tác cho chính quyền của các tổng thống như Ronald Reagan, George H.W. Bush, Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama và Donald Trump cũng kêu gọi các nhà lập pháp và chính quyền Biden làm việc với các quan chức địa phương và tiểu bang nhằm tìm ra “các giải pháp và chính sách cũng như các biện pháp tích cực hơn”.

Tuyên bố hôm 26/3 nói rằng người gốc Á “đóng góp nhiều” vào thành công của Mỹ, nhưng đôi khi vẫn bị coi là “người nước ngoài”. Các cựu quan chức cũng đề cập tới chuyện khoảng 2 triệu người gốc Á đã và đang làm việc trên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 bất chấp nguy cơ đối với mạng sống của mình, nhưng bản thân họ cũng không tránh khỏi bị phân biệt và thù ghét.

Tuyên bố dẫn tình trạng các bác sĩ và y tá “bị sỉ nhục”, các chủ sở hữu doanh nghiệp bị “xách nhiễu” cũng như việc các đền thờ “bị phá hoại” và việc người cao tuổi “bị tấn công về thể xác”.

Trong số các cựu quan chức gốc Việt ký vào tuyên bố có bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, cựu ủy viên của Ủy ban cố vấn cho tổng thống về cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo ở Thái Bình Dương dưới thời kỳ nắm quyền của ông Barack Obama.

Khi được hỏi lý do tham gia, ông nói với VOA Việt Ngữ rằng “mọi người Mỹ gốc Á cần phải mạnh mẽ lên tiếng” và rằng “chúng ta không thể sửa chữa hệ thống cũng như giúp đỡ cộng đồng của mình bằng cách giữ im lặng”.

Bác sĩ Tùng nói thêm rằng “có rất nhiều vụ phân biệt chủng tộc đối với người châu Á hơn là chúng ta biết vì việc thu thập dữ liệu không tốt và nhiều người Mỹ gốc Á không muốn lên tiếng vì lo sợ hoặc vì không muốn thu hút sự chú ý về mình”.

Ông cũng cho rằng “lên tiếng mới chỉ là bước đầu tiên” và rằng “chúng ta cần tổ chức và trao quyền cho các cộng đồng của chúng ta để trở nên mạnh mẽ hơn, hướng dẫn những người khác và kháng cự lại”.

Tuyên bố của các cựu quan chức Mỹ viết rằng tình trạng bạo lực và phân biệt đối xử với người gốc Á gia tăng kể từ đầu đợt dịch COVID-19 năm 2020 và nhiều người Mỹ gốc Á “tiếp tục đối mặt với chuyện bị đổ lỗi một cách sai trái cho virus này”.

Theo tổ chức theo dõi tình trạng phân biệt đối xử nhắm vào người gốc Á có tên gọi STOP AAPI HATE, năm 2020 chứng kiến sự gia tăng lên tới 150% đối với các vụ án về thù ghét đối với người Mỹ gốc Á, với hơn 3.800 vụ mà 66% số đó là nhắm vào phụ nữ Mỹ gốc Á.

Các cựu quan chức viết thêm trong tuyên bố rằng “những gì đang xảy ra ở đất nước chúng ta thật đáng báo động và cần tất cả chúng ta đoàn kết để bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng người gốc Á”.

“Chúng tôi kêu gọi các lãnh đạo chính trị lên án bạo lực và phát ngôn thù ghét nhắm vào người gốc Á; làm việc với các lãnh đạo và các cơ quan thực thi pháp luật ở cấp địa phương, tiểu bang và quốc gia để bảo vệ người gốc Á tốt hơn; và thông qua dự luật chi tiêu nhằm hỗ trợ tốt hơn nhu cầu của các cộng đồng gốc Á”, tuyên bố có đoạn.

Tin cho hay, Nhà Trắng hôm 30/3 thông báo một số giải pháp chống lại tình trạng thù ghét người gốc Á, trong đó có ngân khoản gần 50 triệu đôla từ khoản cứu trợ COVID-19 nhằm giúp đỡ các nạn nhân.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-01-2021
Reputation: 370286


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,179
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.1 KB
ID:	1767055  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,057 Times in 11,220 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 04-01-2021   #2
Anh Hai
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Anh Hai's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,872
Thanks: 112
Thanked 1,742 Times in 654 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 411 Post(s)
Rep Power: 21
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Default

WE are all Americans. Nhưng chỉ là dân đen thôi. Dươi con mắt của chính quyền bây giờ người dân còn thua kém hơn tụi xâm nhập bất hợp pháp. Người bất hợp pháp giờ được ăn, được tiền và được đủ thứ và được pháp luật bảo vệ. Còn người dân chỉ làm cu li. Đi làm cũng không có và nếu có làm cũng phái đóng nuôi tụi này. Con cái của công dân bắt ở nhà. còn con cái của đám xâm nhập được chính phủ giỏi teacher đến tận nơi để dậy. Ng Mỹ hiền thật, bị một chính quyền hành hạ vậy mà không dám lên tiếng......
Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11253 seconds with 15 queries