Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch, hưởng thọ 88 tuổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 16   -   Số người đă xem (Viewers) : 10557
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch, hưởng thọ 88 tuổi
Click image for larger version

Name:	nhat.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	688722  
Các học tṛ của thiền sư có mặt xung quanh thầy và đọc kinh cầu nguyện... Đối với tăng đoàn Làng Mai, sự ra đi của thiền sư Nhất Hạnh là một mất mát lớn, nhưng các đệ tử của thiền sư đă vượt qua trong tỉnh thức, trầm lặng và tập trung….

Photo Courtesy: huffingtonpost.com


Cali Today News –
Tối qua, chúng tôi đă gửi đến qúy vị bản tin về bệnh t́nh của thiền sư Thích Nhất Hạnh, mà trong đó một thiền sinh đă viết rằng “thầy có thể sẽ ra đi trong vài giờ tới”...

Thiền sư Nhất Hạnh bị xuất huyết năo nghiêm trọng, sau khi đă b́nh phục từ bệnh viện Bordeaux, Pháp.
Sáng nay, nhận được tin từ ZenFlash và biết rằng: Thiền sư Nhất Hạnh vừa bỏ thân tạm tại Làng Hồng (Plum Village) để ra đi... Các học tṛ của thiền sư có mặt xung quanh thầy và đọc kinh cầu nguyện... Đối với tăng đoàn Làng Mai, sự ra đi của thiền sư Nhất Hạnh là một mất mát lớn, nhưng các đệ tử của thiền sư đă vượt qua trong tỉnh thức, trầm lặng và tập trung….

Vấn đề ai trong tăng thân Làng Mai kế tục ngài được xem là một vấn đề được quan tâm. Và điều này chắc sẽ được công bố nay mai.

Theo **********, “Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế. Ông từng theo học tại Viện Phật học Bảo Quốc ở miền Trung Việt Nam, tu học thiền theo trường phái Đại thừa của Phật giáo và chính thức trở thành một nhà sư vào năm 1949.

Ông được đánh giá nhà lănh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lai Lạt-ma.
Ông trở lại Việt Nam năm 2005, 2007, 2008.”

Ông bị nhiều người phản đối v́ thái độ thiển tả của ông từ khuynh hướng chống chiến tranh, phản chiến trước đây và từ các chuyến trở về VN sau 1975.

Trên trang Wikipedia, “Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xă hội, và người vận động cho ḥa b́nh. Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, vào ngày 11 tháng 10 năm 1926, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Pháp hiệu "Thích" được sử dụng bởi các nhà sư Việt Nam, nghĩa là họ là một phần của ḍng tu Thích Ca.[1] Ông là nhà lănh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma.[2][3] Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire của ông.[4]

Tiểu sử

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được sinh ra với tên húy là Nguyễn Xuân Bảo ở Thừa Thiên (miền trung Việt Nam) vào năm 1926. Vào năm 16 tuổi ông xuất gia ở chùa Từ Hiếu gần Huế, nơi ông thọ giáo với Thiền sư Thanh Quư Chân Thật.[1][5][6] Tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc ở miền Trung Việt Nam,[4] Thích Nhất Hạnh tu học thiền theo trường phái Đại thừa của Phật giáo và chính thức trở thành một nhà sư vào năm 1949. Thích Nhất Hạnh bây giờ được công nhận là một thiền sư và là lănh đạo tinh thần của chùa Từ Hiếu và các tu viện liên quan khác.[7] Ông là tổ của nhánh Từ Hiếu đời thứ 8 của ḍng Liễu Quán trong đời thứ 42 của phái thiền Lâm Tế Dhyana (Lin Chi Chan 臨濟禪, hay Rinzai Zen trong tiếng Nhật)[1]. Vào ngày 1 tháng 5 năm 1966 tại chùa Từ Hiếu, Thiền sư Chân Thật trao ấn khả cho Thích Nhất Hạnh để từ đây ông trở thành một thiền sư (thầy dạy về thiền).[1] Thích Nhất Hạnh đă phối hợp kiến thức của ông về nhiều trường phái thiền khác nhau cùng với các phương pháp từ truyền thống Phật giáo Thượng tọa bộ, những nhận thức sâu sắc từ truyền thống Phật Giáo Đại thừa, và vài phát kiến của ngành tâm lư học đương đại phương Tây để tạo thành cách tiếp cận hiện đại của ông đối với thiền. Thích Nhất Hạnh đă trở thành một người có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của Phật giáo phương Tây.

Hoạt động

Vào năm 1956 ông là Tổng biên tập của Phật giáo Việt Nam, tờ báo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Vào thập niên 1960, ông thành lập Trường Thanh niên Phụng sự Xă hội (School of Youth for Social Services - SYSS) ở Sài G̣n, một tổ chức từ thiện xây dựng lại các làng bị bỏ bom, xây dựng trường học và các trạm xá, và giúp các gia đ́nh bị trở thành vô gia cư trong Chiến tranh Việt Nam[8]. Ông cũng là một trong những người thành lập Viện Đại học Vạn Hạnh và Nhà xuất bản Lá Bối. Viện Đại học Vạn Hạnh trở thành một viện đại học tư thục danh tiếng tập trung các nghiên cứu về Phật giáo, văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam. Nhất Hạnh dạy giáo lư Phật giáo và Bát-nhă-ba-la-mật-đa (Prajnaparamita). Trong một buổi gặp mặt vào tháng 4 năm 1965, đoàn sinh viên Vạn Hạnh đưa ra thông điệp "lời kêu gọi v́ hoà b́nh". Nội dung chính của lời kêu gọi là "đă đến lúc hai miền Bắc-Nam của Việt Nam họp lại để t́m một giải pháp chấm dứt chiến tranh và đem lại cho mọi người Việt Nam cuộc sống hoà b́nh với ḷng tôn trọng lẫn nhau".

Ông đă đến Hoa Kỳ nhiều lần để nghiên cứu và diễn thuyết tại Viện Đại học Princeton và Viện Đại học Cornell, và sau này giảng dạy tại Viện Đại học Columbia. Mặc dầu vậy, mục đích chính cho các chuyến đi ra nước ngoài (Mỹ và Âu Châu) của ông trong thời gian này vẫn là để vận động cho ḥa b́nh. Ông kêu gọi Martin Luther King, Jr. công khai chống lại Chiến tranh Việt Nam, và thuyết giảng với nhiều người và nhiều nhóm về ḥa b́nh. Vào năm 1967, King đề cử ông cho Giải Nobel Ḥa b́nh[9]. Nhất Hạnh dẫn đầu phái đoàn Phật giáo đến Đàm phán ḥa b́nh Paris. Là một trong những người thầy về Phật giáo ở phương Tây, những lời dạy và các phương pháp thực hành của Thích Nhất Hạnh thu hút nhiều người đến từ các quan điểm về tôn giáo, tâm linh và chính trị khác nhau. Ông đưa ra cách thực hành "chánh niệm" (sự lưu tâm đúng đắn - Pali: Sati; Sanskrit:smṛti स्मृति; tiếng Anh: mindfulness), thường được điều chỉnh cho phù hợp với tri giác phương Tây[10].

Năm 1966, ông lập ra Ḍng tu Tiếp Hiện ("Tiếp" có nghĩa tiếp xúc, tiếp nhận, "Hiện'" có nghĩa thực hiện; tên tiếng Anh là The Order of Interbeing, tiếng Pháp là L’ordre de l’interêtre), và thiết lập các trung tâm thực hành và các thiền viện khắp trên thế giới. Nơi cư ngụ của ông là Tu viện Làng Mai ở vùng Dordogne thuộc miền Nam nước Pháp[8]. Ông du hành khắp thế giới thuyết giảng và tổ chức các khóa tu thiền. Sau nhiều năm không được phép quay về Việt Nam, ông được về lần đầu tiên vào năm 2005[11]. Nhất Hạnh vẫn tiếp tục các hoạt động vận động v́ ḥa b́nh. Ông đă tổ chức các khóa tu thiền cho người Israel và người Palestine, khuyến khích họ lắng nghe và học hỏi lẫn nhau; thuyết giảng kêu gọi các nước đang tham chiến hăy đ́nh chiến và đi t́m các giải pháp bất bạo động cho các mâu thuẫn của họ[12]; và tổ chức diễu hành ḥa b́nh ở Los Angeles vào năm 2005 được tham dự bởi hàng ngàn người.[13]

Chuyến trở về Việt Nam sau 1975

Từ 12 tháng 1 đến 11 tháng 4 năm 2005, Thích Nhất Hạnh quay về Việt Nam sau một loạt các thương lượng cho phép ông thuyết giảng, một số sách của ông được xuất bản bằng tiếng Việt, và cho phép 100 tăng ni và 90 thành viên khác của ḍng tu theo ông đi khắp đất nước, bao gồm cả chuyến quay về ngôi chùa ông xuất gia, chùa Từ Hiếu ở Huế[11][14].

Năm 2007, ông lại cùng phái đoàn Phật giáo quốc tế thuộc tăng thân Làng Mai trở về Việt Nam với lịch tŕnh từ ngày 20 tháng 2 (mùng 4 Tết) đến ngày 9 tháng 5, mục đích tổ chức các khóa tu, buổi pháp thoại, gặp gỡ các tăng ni phật tử ba miền[15]. Đầu năm 2007, với sự đồng ư của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ông tổ chức ba trai đàn chẩn tế lớn tại ba miền Việt Nam gọi là "Đại trai đàn Chẩn tế Giải oan" cầu nguyện và giải trừ oan khổ cho tất cả những ai đă từng gánh chịu hậu quả khắc nghiệt của cuộc chiến tranh, dù đă qua đời hay c̣n tại thế, không phân biệt tôn giáo, chính trị, chủng tộc.[16]

Trong vụ mâu thuẫn ở tu viện Bát Nhă, các tu sinh của thiền sư tại tu viện đă bị quấy nhiễu và hăm dọa bằng vũ lực, tu viện bị đập phá, cắt điện, nước, điện thoại và cô lập. Tuy nhiên, thiền sư đă từ chối làm vụ việc thêm rắc rối và dạy các tu sinh nên chế ngự cơn giận nhằm mang lại sự thấu hiểu và t́nh yêu thương.[3][17]

Tác phẩm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đă xuất bản trên 100 cuốn sách, trong đó có hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông cũng xuất bản các bài giảng trong các tạp chí tạp chí Mindfulness Bell của Ḍng tu Tiếp Hiện.

Thơ
Tiếng địch chiều thu, Long Giang, Sài G̣n, 1949.
Ánh xuân vàng (bút danh: Hoàng Hoa), Long Giang, Sài G̣n, 1950.
Thơ ngụ ngôn (bút danh: Hoàng Hoa), Đuốc Tuệ, Hà Nội, 1950.
Chắp tay nguyện cầu cho bồ câu trắng hiện, Lá Bối, Sài G̣n, 1965.
Tiếng đập cánh loài chim lớn, Lá Bối, Sài G̣n, 1967.
Vietnam Poems, Unicorn Press, Santa Barbara (Hoa Kỳ), 1967.
The Cry of Vietnam, Unicorn Press, Santa Barbara (Hoa Kỳ), 1968.
De Schreeuwvan Vietnam, Uitgeverij Ten Have, Baarn, Hollande, 1970.
Zen Poems, Unicorn Press, Greensboro (Hoa Kỳ), 1976.
Ngoài ra c̣n có nhiều tập thơ chép tay đă mất hoặc chưa xuất bản cùng nhiều tác phẩm khác đăng rải rác trên các báo, tạp chí.[18]

Truyện
T́nh người (tập truyện; bút danh: Tâm Quán), 1951; Lá Bối 1973
Nẻo về của ư (bút kư), Lá Bối 1967; An Tiêm 1972
Am mây ngủ (truyện ngoại sử), Lá Bối.
Bưởi (tập truyện ngắn), Lá Bối.
Tố (tập truyện), Lá Bối.
Văn Lang dị sử (truyện cổ tích, bút danh Nguyễn Lang), Lá Bối; An Tiêm 1975
Đường xưa mây trắng, Lá Bối; NXB Văn hóa Sài G̣n, 2007.
Truyện Kiều dịch ra văn xuôi, NXB Văn hóa Sài G̣n

Khảo luận
Đông phương luận lư học, Hương Quê 1950
Vấn đề nhận thức trong Duy Thức học, Lá Bối 1969
Tương lai văn hóa Việt Nam, Lá Bối.
Tương lai Thiền học Việt Nam, Lá Bối.
Việt Nam Phật giáo sử luận (bút danh Nguyễn Lang), 3 tập, tập 1: Lá Bối 1974, 2 tập sau xb ở nước ngoài sau 1975
Thả một bè lau, Nxb Văn Hóa Sài G̣n 2008.

Khác
Gia đ́nh tin Phật, Đuốc Tuệ 1952
Bông hồng cài áo, viết vào mùa Vu lan 1962; Lá Bối xuất bản lần 2, 1965
Đạo Phật đi vào cuộc đời, Lá Bối 1964
Đạo Phật ngày nay, Lá Bối 1965
Nói với tuổi hai mươi, Lá Bối 1966, 1972
Phật giáo Việt nam và hướng đi nhân bản đích thực (bút danh Trần Thạc Đức), Lá Bối 1967
Đạo Phật hiện đại hóa, Lá Bối 1965, 1968
Đạo Phật ngày mai, Lá Bối 1970
Nẻo vào thiền học, Lá Bối 1971
Đạo Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, Viện Hóa Đạo xuất bản 1973
Tuổi trẻ t́nh yêu lư tưởng, Lá Bối
Kiều và văn nghệ đứt ruột, Lá Bối, USA, 1994
The Miracle of Mindfulness: A Manual on Meditation, Beacon Press, 1999, ISBN 0-8070-1239-4 (Vietnamese: Phép lạ của sự tỉnh thức)
Phép lạ của sự tỉnh thức, Nxb Tôn giáo
Đi như một ḍng sông
An lạc từng bước chân
Trái tim của Bụt, Nxb Thành phố Hồ Chí Minh, 2006
Hạnh phúc: mộng và thực Nxb Văn Hóa Sài G̣n, 2009.
Kim Cương: Gươm báu cắt đứt phiền năo, Nxb Văn Hóa Sài G̣n, 2009.
Giận nxb Thanh niên,2009.

Tham khảo
^ a ă â b Phap Dung, Brother (2006) "A Letter to Friends About Our Lineage", published on the Plum Village website [1]
^ “A Monk in Exile Dreams of Return to Vietnam”. Đại học Kenyon. 1999-20-16. Truy cập ngày 10 tháng 8 năm 2009.
^ a ă “Vietnam's dispute with Zen master turns violent”. AP. 1 tháng 8 năm 2009. Truy cập ngày 9 tháng 8 năm 2009.
^ a ă Nhu, Quan (2002) "Nhat Hanh's Peace Activities" in "Vietnamese Engaged Buddhism: The Struggle Movement of 1963-66", reprinted on the Giao Diem site [2]
^ Cordova, Nathaniel (2005) "The Tu Hieu Lineage of Thien (Zen) Buddhism", blog entry on the Woodmore Village website [3]
^ Author and date unknown, "Thich Nhat Hanh", published on the Community of Interbeing, UK website [4]
^ Mau, Thich Chi (1999) "Application for the publication of books and sutras", letter to the Vietnamese Governmental Committee of Religious Affairs, re-printed on the Plum Village website [5]
^ a ă Author and date unknown, "Thich Nhat Hanh", feature article on the BBC website [6]
^ "Nomination of Thich Nhat Hanh for the Nobel Peace Prize" letter by Martin Luther King, Jr., 1967, archived on the Hartford Web Publishing website [7]
^ Laity, Annabel (date unknown) "About Our Teacher", Green Mountain Dharma Center website [8]
^ a ă Johnson, Kay (2005) "A Long Journey Home", Time Asia Magazine (online version) [9]
^ Farah, Samar (April 04, 2002), "An advocate for peace starts with listening", The Christian Science Monitor, Religion and Ethics online journal.[10]
^ Be The Cause Gallery
^ Warth, Gary (2005) "Local Buddhist Monks Return to Vietnam as Part of Historic Trip", North County Times, re-published on the Buddhist Channel news website [11]
^ Thiền sư Nhất Hạnh trở lại Việt Nam
^ Đại trai đàn b́nh đẳng chẩn tế: Trị liệu vết thương ḷng
^ “Căng thẳng tại Tu viện Bát Nhă”. BBC. 4 tháng 7 năm 2009. Truy cập ngày 9 tháng 8 năm 2009.
^ Chơn Không Cao Ngọc Phượng, Thử t́m dấu chân trên cát: Ghi chép về thơ Nhất Hạnh, Lá Bối, USA, 1980.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-14-2014
  Reputation: 61364


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,678
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhat.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	688722  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,120 Times in 7,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 11-14-2014   #2
  hoaibao
  hoaibao's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 3,930
  Thanks: 310
  Thanked 1,188 Times in 684 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 231 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12911
  Default

  Cầu linh hồn của Thiền sư Bất Hạnh bay đến tận ba đ́nh, gặp Hồ nói chuyện phải quấy nhen
  hoaibao_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-14-2014   #3
  duta
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 183
  Thanks: 9
  Thanked 22 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 12
  duta Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Ông thần sư cộng sản này thế là từ nay tay trong tay cùng thằng cha hồ chí minh. Sướng nhá! thế mới phỉ t́nh đồng chí với nhau
  duta_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-14-2014   #4
  quanbd7
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Sep 2008
  Posts: 520
  Thanks: 0
  Thanked 12 Times in 10 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 13
  quanbd7 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  thien su gi viet cong nam vung co
  quanbd7_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-14-2014   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 37,797
  Thanks: 80,562
  Thanked 56,402 Times in 23,983 Posts
  Mentioned: 429 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10753 Post(s)
  Rep Power: 72
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 537185
  Default


  đùa chút, dẫu sao cũng mong ông sớm về ba-đ́nh!
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU

  Last edited by cha12 ba; 03-28-2016 at 23:17.
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-14-2014   #6
  nguoidan
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,473
  Thanks: 0
  Thanked 376 Times in 295 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 20
  nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
  nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10851
  Default

  Vài ba con chó chết rồi một con, vài ba con chó một con chết rồi....
  nguoidan_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #7
  CUTE
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 567
  Thanks: 1,166
  Thanked 49 Times in 42 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 15
  CUTE Reputation Uy Tín Level 6
  CUTE Reputation Uy Tín Level 6CUTE Reputation Uy Tín Level 6CUTE Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10203
  Default

  Nhà lănh đạo tinh thần mà tham gia chính trị , th́ có nhiều câu hỏi lớn được đặt ra.
  Để cho lịch sử phán đoán việc làm của ông.
  Không biết Việt + có làm quốc tang cho ông không ?
  CUTE_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #8
  manhlequan
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Apr 2008
  Location: Frankfurt, Germany
  Posts: 423
  Thanks: 6
  Thanked 40 Times in 21 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 14
  manhlequan Reputation Uy Tín Level 1manhlequan Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 179
  Default

  Thi du nhu ba me ca qui vi, dang năm trong hospital, ma co người dang tin La ong ba cha me cua qui vi qui tien (chết ) thi qui vi nghi sao? Viet gi cung phai nghi 1 chút, hoi han khong kịp!
  manhlequan_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #9
  CUTE
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 567
  Thanks: 1,166
  Thanked 49 Times in 42 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 15
  CUTE Reputation Uy Tín Level 6
  CUTE Reputation Uy Tín Level 6CUTE Reputation Uy Tín Level 6CUTE Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10203
  Default

  Quote:
  Originally Posted by manhlequan View Post
  Thi du nhu ba me ca qui vi, dang năm trong hospital, ma co người dang tin La ong ba cha me cua qui vi qui tien (chết ) thi qui vi nghi sao? Viet gi cung phai nghi 1 chút, hoi han khong kịp!
  Như vậy thiền sư chưa quy tiên hả bạn.
  CUTE_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #10
  Tia_qthinh
  Tia_qthinh's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2013
  Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
  Posts: 9,364
  Thanks: 274
  Thanked 1,047 Times in 831 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 18
  Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Sao tiểu sử không nói tên bất hạnh nầy chính quyền nào cho tên giả tu nầy đi đu hoc Hoa kỳ để rồi trở mặt đâm lại Chính quyền VNCH ????
  Sao tiểu sử không nói tên giả sư nầy cưới vợ và vào năm nào ??
  Đang giả tu làm chính trị rồi khi hết làm chính tri lại lấy vợ thành thiền sư ???? lủ CS lừa bịp !!
  Tia_qthinh_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #11
  queebee
  queebee's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Posts: 7,174
  Thanks: 5,532
  Thanked 1,619 Times in 1,040 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 232 Post(s)
  Rep Power: 17
  queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7
  queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36121
  Default

  So this monk knifed VNCH ? Is that right ?
  queebee_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #12
  nguoidan
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,473
  Thanks: 0
  Thanked 376 Times in 295 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 20
  nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
  nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10851
  Default

  Quote:
  Originally Posted by queebee View Post
  So this monk knifed VNCH ? Is that right ?
  Yes, he was. This is an animal.
  nguoidan_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nguoidan For This Useful Post:
  queebee (11-15-2014)
  Old 11-15-2014   #13
  queebee
  queebee's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Posts: 7,174
  Thanks: 5,532
  Thanked 1,619 Times in 1,040 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 232 Post(s)
  Rep Power: 17
  queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7
  queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7queebee Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36121
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nguoidan View Post
  Yes, he was. This is an animal.
  Thank you NIÊN TRƯỞNG . Have a wonderful weekend
  queebee_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #14
  qthinh
  qthinh's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 7,720
  Thanks: 32
  Thanked 316 Times in 234 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1098 Post(s)
  Rep Power: 22
  qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5829
  Default

  Quote:
  Originally Posted by queebee View Post
  Thank you NIÊN TRƯỞNG . Have a wonderful weekend
  I feel bad for you, little girl.
  qthinh_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #15
  hoaibao
  hoaibao's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 3,930
  Thanks: 310
  Thanked 1,188 Times in 684 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 231 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12911
  Default

  Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch
  Tên cán bộ này nhận giấy vào ba đ́nh "làm việc" với quỷ Hồ, chứ viên tịch cái ǵ, viên tịch dành cho những vị chân tu mà thôi.
  hoaibao_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-15-2014   #16
  hoaibao
  hoaibao's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 3,930
  Thanks: 310
  Thanked 1,188 Times in 684 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 231 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12911
  Default

  Quote:
  Originally Posted by manhlequan View Post
  Thi du nhu ba me ca qui vi, dang năm trong hospital, ma co người dang tin La ong ba cha me cua qui vi qui tien (chết ) thi qui vi nghi sao? Viet gi cung phai nghi 1 chút, hoi han khong kịp!
  Cám ơn bạn đă lên lớp dạy đời, thành thật cám ơn. Tôi xin trả lời: nếu ông cha tôi làm bậy, th́ tôi phải chấp nhận nghe hết lời chửi rùa của người đời. Có ăn có chịu. Tác giả bài viết này cũng cắt xén những đoạn đời không xứng đáng của tên cán bộ này. Không xứng đáng là một người chứ đừng nói là một sư. Cám ơn bạn.
  hoaibao_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-16-2014   #17
  huonl
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 184
  Thanks: 0
  Thanked 20 Times in 11 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 15
  huonl Reputation Uy Tín Level 1huonl Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 113
  Default

  Sự phản bội của thiền sư Thích Nhất Hạnh
  Phạm Cố Quốc


  Lời tác giả: Bài viết này được lược trích từ bài "Sự Thật Che Giấu Sự thật" và đổi lại tựa đề cho đúng với hoàn cảnh thực tại của Sư ông Nhất Hạnh. Sư ông Nhất Hạnh đă phản bội lư tưởng của ông ta qua hai hành động về Việt Nam để:
  1) Giải độc cho CSVN trong thời điểm mà thế giới lên án CSVN đang khốc liệt đàn áp Tôn giáo, và
  2) Bành trướng môn phái Tu sĩ có quyền lấy vợ.

  Người viết xin được đưa ra một số sự thật như sau:

  Sự thật về sự khủng bố:
  1) Vào ngày 11.9.2001, đă có trên dưới 7 ngàn dân Mỹ và các dân khác trên thế giới đă bị thiệt mạng dưới những khối bê tông cốt sắt khổng lồ tại Nữu Ước và Ngũ Giác Đài – Đó là sự thật!
  2) Qua quá tŕnh điều tra của cơ quan FBI, chính thực rơ ràng tên trùm khủng bố Osama Bin Laden và đồng bọn đă trực tiếp gây ra vụ thảm sát đẫm máu này – Đó là sự thật!
  3) Nếu v́ lư do bất đồng chính kiến với một thể chế chính trị nào đó, Laden có thể nhắm ngay đầu năo của một chính quyền, là một chuyện khác; nhưng thật sự Laden đă cố t́nh giết hại những người dân vô tội tại Trung tâm Mậu dịch Quốc tế. Rơ ràng Laden và đồng bọn là những tên sát nhân, mất hết lương tri, cố t́nh diệt chủng, không thua ǵ Cộng sản Việt Nam– Đó là sự thật!
  4) Chính quyền Taliban đă đập nát tất cả những tượng Phật, di tích Phật giáo có tầm cỡ lịch sử, hủy diệt một nền văn hóa có tự ngàn xưa, đă chứng tỏ cho thế giới thấy được sự thật về những hành động dă man của bọn chúng. Thể chế chính quyền Taliban hiện nay đang diệt chủng, diệt tông, không thể tha thứ – Điều này không thể chối căi!

  Sự thật về Thiền sư Nhất Hạnh:

  Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
  1) Thiền sư Nhất Hạnh đă cố t́nh quên đi hành động dă man của tập đoàn khủng bố, mặc nhiên trước những sinh linh vô tội, nỗi đau đớn của thân nhân và nhân dân Hoa Kỳ, nỗi lo sợ của toàn thế giới trước âm mưu tiêu diệt nhân loại của tập đoàn này qua biến cố vừa qua. Trước nỗi thống khổ của nhân loại, Thiền sư đă không thể hiện tinh thần Bồ tát đạo, cứu độ chúng sinh qua lời Phật dạy trong Lục Độ Thập Kinh: "Bồ tát thấy dân kêu ca, do vậy, xông ḿnh vào nơi chính trị hà khắc để cứu muôn dân ra khỏi chốn lầm than". Đó là sự thật!

  2) Từ ngày bọn Cộng sản áp đặt nền chuyên chính trên toàn nước Việt, chúng ra sức bóc lột nhân dân, tham nhũng cực độ, đàn áp khốc liệt, tiêu diệt tôn giáo, khủng bố chứng nhân và các nhà ái quốc yêu tự do, thủ tiêu Ḥa thượng Thích Thiện Minh, Ḥa thượng Thích Trí Thủ… giam cầm và quản chế Ḥa thượng Huyền Quang, Quảng Độ… thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một Giáo hội Dân lập được truyền thừa gần 2000 năm của Lịch Đại Tổ Sư, một Giáo hội đă dày công nuôi dưỡng Thiền sư Nhất Hạnh và nhờ sự trưởng dưỡng đó mới được đến ngày nay, thế mà khi Giáo hội trong cơn Pháp nạn, kêu cứu từ hơn một phần tư thế kỷ qua mà sư vẫn thiền, vẫn c̣n tự cho ḿnh là "nhất hạnh". Đó là sự thật!

  3) Sư Nhất Hạnh đă chọn thành phố New York để tổ chức một buổi thuyết tŕnh, Thiền sư đă quảng cáo 2 lần, một lần ¼ trang và sau đó quảng cáo nguyên trang. Trong quảng cáo có đăng bài thơ với phần ghi chú rằng, Bến Tre - thị xă ba trăm ngàn dân - đă bị phá hủy chỉ v́ 7 du kích bắn vu vơ. Trong quảng cáo lần thứ nh́, con số "7" bị rút đi v́ gặp sự phản ứng của dư luận, nhất là qua cuộc Họp Mặt Cho Sự Thật tại miền Nam Cali vào ngày 14.10.2001 đă minh xác lời của Thiền Sư Nhất Hạnh là sai trái. Đó là sự thật!

  4) Sư Nhất Hạnh đă buộc tội quân đội Việt Nam Cộng ḥa và Đồng minh Hoa Kỳ một cách hàm hồ như sau:
  - Chỉ có "7" hoặc "vài" du kích quân Việt Cộng vào thành phố.
  - Du kích quân bắn máy bay Mỹ, không trúng.
  - Du kích quân rút đi.
  - Mỹ ném bom hủy diệt thành phố ba trăm ngàn dân Bến Tre.
  - Viên chức Mỹ tuyên bố: hủy diệt thành phố Bến Tre để cứu nó.

  ... Những hành vi như đă kể ra ở trên chứng tỏ Thiền sư Nhất Hạnh đă đi ngược lại với nguyện vọng đấu tranh cho công lư của mọi người, thiết thực nhất là nguyện vọng đấu tranh đ̣i hỏi Cộng sản phải thực thi tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam của toàn thể Người Việt Tỵ nạn Cộng sản ở Hải ngoại. Xin nhấn mạnh một lần nữa là Người Việt Tỵ nạn Cộng sản, nghĩa là tỵ nạn chính trị, nghĩa là không chịu nỗi sự đàn áp chém giết khốc liệt của tập đoàn Cộng sản nên phải tỵ nạn, chứ không phải tỵ nạn kinh tế! Do đó, người Việt lưu vong đó đây được các chính phủ tự do nhân đạo cứu vớt đón nhận để cho ăn nhờ ở đậu, cư trú tạm thời. Nếu là tỵ nạn kinh tế, chúng tôi tin chắc rằng đă không có quốc gia nào đón nhận. Chính v́ vậy, bất cứ những tuyên cáo, hoạt động nào nằm trong phương hướng bảo vệ chính nghĩa quốc gia, chống Cộng sản, đều là việc chung của mọi người Việt Tỵ nạn Cộng sản. Mặc dù họ không có nói ra, nhưng trong tâm tư của mỗi người Việt lưu vong hải ngoại sau 1975 đều mang ư nghĩ như vậy, ngoại trừ những tên đă tự đổi cốt của chính ḿnh từ tỵ nạn Cộng sản sang tỵ nạn kinh tế để kiếm sống qua ngày, và sẵn sàng giao lưu, hiệp thông với Cộng sản. (Những tên này đă đánh mất lương tri nhân loại, đánh mất lập trường chính trị để tiếp tay với lũ côn đồ giết hại dân lành, tiêu diệt đạo pháp).

  ... Điều mà ai cũng biết Thiền sư Nhất Hạnh là một tu sĩ giỏi (Điều nổi bật nhất là Thiền sư Nhất Hạnh giỏi ru ngủ. Những ai đang được Thiền sư Nhất Hạnh ru ngủ rồi, th́ dù bất cứ tiếng kêu la thống thiết nào, ngay cả bom nguyên tử nổ bên tai, cũng không tài nào thức tỉnh họ được), thông hiểu triết lư nhà Phật, và là tác giả của nhiều cuốn sách. Nhưng GIỎI là đặc điểm cá nhân của Thiền sư Nhất Hạnh. Nếu Thiền sư Nhất Hạnh không đem cái GIỎI của ḿnh để cứu đạo, cứu đời, th́ GIỎI trở nên vô dụng và không ăn thua ǵ đến công cuộc đấu tranh của tập thể Người Việt Tỵ nạn Cộng sản hiện nay. Không những thế, Thiền sư Nhất Hạnh đă nhúng tay vào làm công việc phản chiến và ngụy ḥa, đă kêu gọi tha thứ cho quân khủng bố trong lúc quân khủng bố cứ liên tục phát động chiến dịch đẫm máu này (cướp máy bay lao vào World Trade Center) đến chiến dịch đẫm máu khác (vi khuẩn anthrax, giựt sập cầu, đánh rớt máy bay dân sự…) để giết hại dân vô tội, đến nỗi người Mỹ đă thay đổi hẳn t́nh cảm đối với người Việt Nam, cho nên bắt buộc mọi người phải gióng lên những tiếng nói cho công lư và chính nghĩa. Sống trên nước Mỹ, người dân thường thấy, khi mở radio, truyền h́nh, sau vụ khủng bố, không có tin ǵ ngoài những tin thương hại do độc khuẩn của bọn khủng bố tạo ra và những lời cảnh giác của phóng viên truyền h́nh, báo chí. Một con sâu làm rầu bát canh! Sau khi nghe bài thuyết tŕnh "độc nhất vô nhị" của Thiền sư Nhất Hạnh tại Nữu Ước, dân Mỹ quá sức phẫn nộ đă phải hô to lên rằng: "Vietnamese go home!" Thái độ của người Mỹ đối với người Việt Tỵ nạn Cộng sản, nay là thế đó. Từ t́nh cảm ưu ái, thân thiện, đă trở thành thù ghét đắng cay. Càng thù ghét người Việt quốc gia tại hải ngoại chừng nào, người Mỹ càng trở nên thân thiện gần gũi với bọn Cộng sản nhiều hơn. Và, trận chiến sẽ xoay chiều. Người Mỹ sẽ coi chúng ta là những kẻ đồng lơa, là những người bao che cho tạo tội ác nên giúp tội ác tạo tội ác. Thế rồi, công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và tự do tôn giáo tại quốc nội sẽ dư thừa. Không có ai tin chúng ta cả. Người Mỹ sẽ nghĩ rằng chúng ta muốn phát động phong trào khủng bố để chống chính quyền Cộng sản ở Việt Nam, chứ không phải để đ̣i hỏi tự do, nhân quyền và dân chủ, v́ đất nước Việt Nam có tự do thật sự, có nhân quyền hẳn hoi. Hơn nữa, dần dần những tin tức xấu xa do Thiền sư Nhất Hạnh khơi động này sẽ được loan chuyển khắp mọi nơi trên thế giới. Không những người Mỹ, mà dân chúng trên thế giới đều có một nhận định xấu xa về công cuộc vận động đấu tranh cho tự do tôn giáo của người Việt khắp nơi trên toàn cầu. Từ đó, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trên chiến trường chống Cộng và phục hưng đất nước. Chúng ta không hiểu được điều đó sao ? Thế th́, ai đă gây ra ảnh hưởng xấu ? Không phải là Thiền sư Nhất Hạnh th́ c̣n ai vô đây ? Chúng ta không thể tiếp tục ra sức bao che cho tội ác, biện minh che cho sự phản bội của Thiền sư Nhất Hạnh!

  Đó chỉ mới bàn về những ảnh hưởng tác hại của sự phản chiến của Thiền sư Nhất Hạnh mà thôi. Riêng, trong bài thuyết tŕnh tại Nữu Ước và tại những trang quảng cáo ầm ĩ của Thiền sư Nhất Hạnh trên báo New York Times, chúng ta rất dễ t́m những luận điệu vu khống, bôi nhọ quân đội Cộng ḥa, lẫn những lợi điểm cho Cộng sản, như đă liệt kê ở trên. Điều đáng buồn là Thiền sư Nhất Hạnh đă đại vọng ngữ để đưa ra những con số không thật, những tin tức láo khoét khi nói về con số tử thương tại Bến Tre với mục đích gán ghép chồng chất tội ác lên đầu quân nhân Mỹ-Việt Nam Cộng ḥa. Thiền sư Nhất Hạnh đă bôi nhọ lên mặt Cộng ḥa và tô son trên môi Cộng sản!

  ... Một điều cần biết là Thiền sư Nhất Hạnh giao du tứ phương để lấy ḷng dân. Thiền sư Nhất Hạnh được ḷng rất nhiều người. Người theo Thiền sư Nhất Hạnh cũng không phải ít. Nếu Thiền sư Nhất Hạnh là một tu sĩ biết lo cho dân tộc (quốc nạn) và đạo pháp (pháp nạn), chỉ cần Thiền sư gióng lên tiếng nói cứu độ quần sinh thôi, th́ đảng Cộng sản Việt Nam đă tiêu diêu miền khói lửa lâu rồi, chứ đâu mà cảnh địa ngục trần gian c̣n day dưa đến hôm nay trên đất Việt? (Xin được chú thích: Nói thế không phải để đề cao Thiền sư Nhất Hạnh, nhưng để buồn cho Thiền sư Nhất Hạnh có vũ khí tốt mà không biết dùng, nhất là trong t́nh trạng khẩn thiết của Đạo pháp hiện nay). Nhưng, tiếc thay, nh́n vào đội ngũ đông đảo "hùng hậu" của Làng Hồng, Làng Mai, người ta chỉ thấy một đám người đang ngủ gà ngủ gật…

  Sở dĩ mà dân New York hô lên "Vietnamese go home" nhưng không nói "Thich Nhat Hanh go home" là v́ Thiền sư Nhất Hạnh dẫn cả một đại đội tiến về New York. Nh́n vào đám đông này, người ta chỉ thấy họ là Vietnamese, không phải là Thich Nhất Hanh! "Con sâu làm rầu bát canh" ở chỗ đó! Rơ ràng Thiền sư Nhất Hạnh đă ô nhục toàn dân tỵ nạn CS ở hải ngoại, ô nhục nước Mỹ. Vụ thảm sát vào ngày 11.9.2001 đó, ít nhiều, cũng đă tạo cơ hội cho giới truyền thông báo chí của bọn Cộng sản, như ở Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba thừa nước đục thả câu, tuyên truyền với dân chúng rằng Mỹ là con cọp giấy. Chưa đủ, chúng c̣n thâu băng, làm phim để kinh tài và hạ nhục Mỹ Quốc. Tại sao Thiền sư Nhất Hạnh không đi qua Afghanistan để "thuyết pháp" cho bọn côn đồ đừng có hủy diệt tượng Phật, đừng có tiếp tục giết người vô tội, ngưng ngay những hành động khủng bố, mà Thiền sư cố nài nỉ người Mỹ tha cho bọn chúng ? (Mặt khác, Thiền sư Nhất Hạnh cố tạo ra những con số bất thật để ghép tội người Mỹ, rồi tạo áp lực tinh thần và nhân tính để bắt buộc người Mỹ nhận thấy rằng chính người Mỹ cũng đă gây khủng bố ở Bến Tre, nên phải tha cho quân khủng bố Osama Bin Laden và đồng bọn). "Từ bi, Vị tha" kiểu ngược đời như thế này, không biết Thiền sư Nhất Hạnh đă t́m đâu ra ở trong Tam Tạng Kinh điển của Phật giáo ? Tạo cơ hội cho kẻ ác hành hung bằng cách khuyên người hiền nên cố tâm chịu đựng! Sao mà hao hao giống luận điệu của Cộng sản vậy ḱa: "Bà con ơi, nên chịu đựng đi, đừng nhúc nhích mà chết, tại v́ Đảng đă lỡ nắm quyền hành rồi, cho nên bắt buộc Đảng phải bóc lột, ăn cướp, hút máu dân để cho thỏa ḷng tham vô cùng vô tận của Đảng, đừng có thắc mắc hoặc khiếu nại mà bị chặt đầu, v́ đó là luật Đảng. Tốt nhất là phải chịu đựng, chịu đựng và tha thứ cho Đảng th́ mới được sống an thân!…" Thảm khổ!!!

  Điều nổi bật hơn về Thiền sư Nhất Hạnh là Thiền sư đă được trưởng thành trong căn nhà của Giáo hội (GHPGVNTN), Thiền sư cùng tu, cùng ăn, cùng ở với những đồng đạo của ḿnh. Thế nhưng, trong mấy chục năm qua, Giáo hội của ḿnh bị bức tử, đồng đạo của ḿnh bị tù đày, quản chế, 80 triệu dân quốc nội của ḿnh không ngừng kêu cứu, thậm chí giáo pháp của Đức Phật cũng bị bọn côn đồ đảng Cộng sản đảo lộn, bôi nhọ, bảo rằng c̣n thua xa với thuyết lư Mác-Lê-Hồ rồi mang vào trường học để nhồi sọ sinh viên, miệt thị Phật giáo; Thiền sư Nhất Hạnh vẫn ngậm miệng, giả câm, giả điếc. Là một trưởng tử của Như Lai, Thiền sư Nhất Hạnh đă làm ǵ để lấy lại hương vị tinh nguyên của Giáo lư nhà Phật khi bị đảng Cộng sản đang bỏ chung vào một soong để chiên xào xáo trộn với chủ nghĩa ma quái Mác-Lê ? Sau này, thế hệ trẻ tại Việt Nam sẽ bị đầu độc rằng: Giáo pháp của Phật chẳng hơn ǵ lư thuyết Mác-Lê-Hồ cả, thi hành theo chủ nghĩa của Mác coi bộ thực tiễn hơn.. Khi đó, Thiền sư sẽ nghĩ ǵ ? Đây mới chính là thời kỳ mạt pháp! Phật pháp đang trên đường băng hoại!

  Chưa hết, trong thời gian Ngài Quảng Độ bị cầm tù trong ngục, Ngài đă làm 300 bài thơ tranh đấu, Ngài tin tưởng và chuyển ra hải ngoại cho Thiền sư Nhất Hạnh. Thiền sư Nhất Hạnh đă liệng vào sọt rác. Thiền sư Nhất Hạnh tưởng rằng không ai hay biết, v́ cứ đinh ninh rằng Ḥa thượng Quảng Độ sẽ bị chết trong tù, hoặc ít nhất cũng sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng mặt trời. Nhưng trời cao có mắt. Kẻ ác bất khả hại hiền nhân. Nhờ sức vận động hy hữu của tất cả các hội đoàn, Cộng đồng, nhất là của Pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế tại Paris và của Văn pḥng II Viện Hóa đạo đến với các chính giới hải ngoại đă làm áp lực lớn mạnh, bắt buộc Cộng sản phải phóng thích Ngài Quảng Độ. Sau đó, qua cuộc phỏng vấn của Giáo sư Vơ Văn Ái với Ngài Quảng Độ bằng điện thoại viễn liên sau những ngày tù tội, Ngài Quảng Độ có đề cập đến 300 bài thơ trong tù đă được gởi sang cho Thiền sư Nhất Hạnh để nhờ chuyển qua cho Giáo sư Ái. Gs Vơ Văn Ái quá đổi ngạc nhiên, trả lời rằng là Anh không có nhận bài thơ nào của Ngài Quảng Độ do Thiền sư Nhất Hạnh chuyển đến cả. Ngài Quảng Độ chỉ phản ứng một cách rất nhẹ nhàng: "Vậy à?". Ngài Quảng Độ c̣n bảo rằng Ngài c̣n ghi nhớ tất cả 300 bài thơ ấy ở trong trí óc của Ngài, khi rảnh rỗi, Ngài sẽ chép lại và gởi qua cho Anh Ái để in thành một tập thơ… (Xin quư vị liên lạc với Pḥng Thông tin Phật giáo Quốc tế để xin bản sao của cuộc phỏng vấn này, nếu cần).

  Sau khi tin tức bị tiết lộ, Thiền sư Nhất Hạnh giả vờ làm một bài thơ "ca ngợi" sự chịu đựng và tinh thần hy sinh cho Đạo pháp của Ngài Quảng Độ, với mục đích là để che đậy sự tráo trở của ḿnh, đề pḥng ḷng phẩn uất và cũng để thoa dịu sự bất b́nh của mọi người dân khi họ biết là Thiền sư Nhất hạnh đă dẹm kín 300 bài thơ của Ngài Quảng Độ. (Người viết đă có đọc được bài thơ này của Thiền sư Nhất Hạnh trên một web site nào đó – tạm thời không nhớ rơ là đăng trên web nào.)

  Tủi hổ thay, mồ cha không khóc, Thiền sư Nhất Hạnh đi khóc đống tro tàn!
  Với tư cách là một trưởng tử của Như Lai, hăy lấy Phật pháp làm sinh mạng, lấy Sự thật làm nền tảng. V́, căn bản Giáo lư của Đạo Phật là lấy Sự thật làm nền tảng cho sự tu học, hoằng hóa. Chính v́ vậy mà Đạo Phật là Đạo Như Thật. Hơn nữa, trên phương diện dẫn chứng lịch sử, thời gian và con số phải được trích dẫn chính xác không sai chạy mỗi khi đề cập đến, cho hợp với câu "Lịch sử đă chứng minh…"

  Với cương vị của một công dân, hăy lấy Quốc gia làm đầu, lấy Dân tộc làm gốc.
  Với thân phận của một kẻ tỵ nạn lưu vong, nên lấy Tổ quốc làm trọng, phải nổ lực đấu tranh để mong có được ngày về.

  Nhưng đau buồn thay, Thiền sư Nhất Hạnh là một tu sĩ Phật giáo mà không làm được chuyện đó! Ngược lại, Thiền sư đă vọng ngữ, bóp méo lịch sử, đưa ra những dữ kiện sai lạc nhằm vu cáo quân lực chính nghĩa Cộng ḥa, làm lợi cho Cộng sản, trong lúc mà phong trào tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo đang lên cao. Thiết nghĩ, việc làm của Thiền sư Nhất Hạnh cần phải được chỉnh đốn.
  huonl_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.14581 seconds with 15 queries