HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Drone Nga xâm nhập thêm không phận một thành viên NATO sau Ba Lan
Theo như Ba Lan và nhiều nước trong liên minh quân sự NATO mới đây đã huy động trực thăng và chiến đấu cơ tăng cường an ninh phòng thủ ở sườn đông, sau loạt 19 drone Nga xâm phạm không phận Ba Lan và trong bối cảnh Matxcơva tiếp tục huy động một khối lượng drone hùng hậu đế tấn công Ukraina, nhưng đến lượt Rumani, một thành viên khác của NATO phải điều chiến đấu cơ giám sát drone Nga, sau bốn ngày sau khi một loạt drone của Nga xâm phạm không phận Ba Lan.

Ảnh minh họa : Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ cất cánh từ một căn cứ không quân Rumani (năm 2014). AP - Vadim Ghirda

Theo thông cáo của bộ Quốc Phòng, "chiến đấu cơ F-16 của Rumani đã phát hiện drone trong không phận quốc gia". Tuy không xác định đây là drone của Nga, nhưng văn bản ghi rõ drone lạ đã xâm nhập trái phép không phận Rumani trong một đợt tấn công của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng của Ukraina. Quân đội Rumani lập tức huy động 2 chiến đấu cơ F-16 từ căn cứ không quân Fetesti để "giám sát tình hình từ các vụ oanh kích của Nga nhắm vào lãnh thổ Ukraina" và truy đuổi drone lạ cho đến khi biến mất khỏi màn hình radar. Thông cáo của bộ Quốc Phòng Rumani nhấn mạnh chiếc drone nói trên không bay qua các khu vực có dân cư và "đã không phải là một mối đe dọa tức thời đối với an ninh của người dân Rumani".

Cũng ngày hôm qua, Ba Lan và nhiều nước trong liên minh quân sự NATO đã huy động trực thăng và chiến đấu cơ tăng cường an ninh phòng thủ ở sườn đông, sau loạt 19 drone Nga xâm phạm không phận Ba Lan và trong bối cảnh Matxcơva tiếp tục huy động một khối lượng drone hùng hậu đế tấn công Ukraina, gần sát khu vực biên giới với Ba Lan.

Ukraina oanh kích một trong các nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga

Nhà chức trách Nga hôm nay, 14/09, thông báo rằng drone của Ukraina đã tấn công nhà máy lọc dầu Kirishi, một trong hai nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga, thuộc sở hữu của Surgutneftegaz, đã gây ra một vụ hỏa hoạn khi mảnh vỡ từ một drone bị bắn hạ rơi xuống đất.

Tỉnh trưởng khu vực Leningrad Alexander Drozdenko, được hãng tin Anh Reuters trích dẫn, cho biết 3 drone đã bị phá hủy tại khu vực Kirishi và một vụ hỏa hoạn do mảnh vỡ rơi xuống đã được dập tắt và không khiến ai bị thương.

Về phần mình, bộ chỉ huy drone của Ukraina đã xác nhận cuộc tấn công nói trên, cách biên giới Nga - Ukraina khoảng 800 km, và khẳng định đó là "một cuộc tấn công thành công", mặc dù Reuters không thể ngay lập tức xác minh quy mô thiệt hại tại nhà máy lọc dầu.

Nhà máy Kirishi chế biến khoảng 17,7 triệu tấn dầu thô mỗi năm (355.000 thùng mỗi ngày), chiếm 6,4% tổng sản lượng của đất nước.

Còn tại khu vực Bashkortostan, chính quyền Nga cho biết một công ty dầu mỏ sẽ tiếp tục duy trì mức sản xuất, bất chấp cuộc tấn công của drone Ukraina vào hôm qua, 13/09, theo thống đốc Radiy Khabirov.

Quân đội Nga cho biết đã đánh chặn tổng cộng hơn 80 drone Ukraina trong đêm qua rạng sáng nay.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 370266


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,057
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	128.3 KB
ID:	2571672  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,047 Times in 11,210 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12350 seconds with 15 queries