HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ‘dội nước lạnh’ vào Ukraine
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng, Việc khôi phục biên giới của Ukraine về trước năm 2014 là không thực tế, và chính quyền của Tổng thống Donald Trump không coi việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một phần của giải pháp nhằm chấm dứt cuộc xung đột.

Phát biểu trong cuộc họp với các đồng minh quân sự của Ukraine tại trụ sở của NATO ở Brussels ngày 12/2, ông Hegseth đưa ra tuyên bố công khai rõ ràng và thẳng thắn nhất từ trước đến nay về quan điểm của chính quyền Mỹ đối với cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài gần 3 năm qua.

Ông cũng nói với các đồng minh NATO, rằng họ sẽ phải hành động và đảm nhận trách nhiệm lớn hơn đối với an ninh của châu Âu.

"Chúng tôi muốn, giống như các bạn, một Ukraine có chủ quyền và thịnh vượng. Nhưng chúng ta phải bắt đầu bằng cách thừa nhận việc quay trở lại biên giới trước năm 2014 của Ukraine là mục tiêu không thực tế. Theo đuổi mục tiêu ảo tưởng này chỉ kéo dài chiến sự và gây ra nhiều đau khổ hơn", ông Hegseth phát biểu trong cuộc họp cùng đại diện hơn 40 quốc gia đồng minh của Ukraine.


Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào tháng 3/2014, sau đó ủng hộ lực lượng chủ trương ly khai ở miền đông Ukraine. Hiện tại, Nga đang kiểm soát khoảng 20% ​​lãnh thổ Ukraine, chủ yếu ở miền đông và miền nam.

Ông Hegseth cho rằng bất kỳ nền hòa bình lâu dài nào cũng phải bao gồm "những đảm bảo an ninh vững chắc để xung đột không quay lại”. Tuy nhiên, ông cho biết, "Mỹ không tin rằng trao tư cách thành viên NATO cho Ukraine là kết quả thực tế từ quá trình đàm phán".

Thay vào đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói rằng những đảm bảo an ninh nên được hỗ trợ bởi "châu Âu vững mạnh và quân đội ngoài châu Âu”.

"Nếu triển khai lực lượng đến Ukraine để gìn giữ hoà bình, đó nên là lực lượng ngoài NATO và không liên quan đến Điều 5", ông chủ Lầu Năm Góc nói, ngụ ý nói đến điều khoản về phòng thủ chung của Liên minh châu Âu (EU).

Những phát biểu của Bộ trưởng Hegseth chắc chắn sẽ khiến Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky lo ngại. Trước đó, ông Zelensky nói rằng riêng châu Âu không thể tạo ra bảo đảm an ninh có ý nghĩa cho Ukraine nếu không có vai trò lãnh đạo của Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hegseth cũng không công bố bất kỳ khoản viện trợ mới nào của Mỹ cho Ukraine trong dịp này.

Những phát biểu của ông Hegseth có thể không khiến các đồng minh của Mỹ bất ngờ. NATO và Liên minh châu Âu đã chuẩn bị tinh thần cho khả năng Mỹ rút khỏi vai trò lãnh đạo trong nỗ lực cung cấp và điều phối viện trợ quân sự cho Ukraine.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Mark Rutte cho biết ông "đồng ý" với Tổng thống Trump rằng “chúng ta phải cân bằng viện trợ an ninh cho Ukraine. Nhưng để thực sự thay đổi quỹ đạo của cuộc xung đột, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa”.

Phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho thấy chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cố gắng tách mình khỏi châu Âu và để châu Âu lo cuộc xung đột Ukraine. Đây là sự thay đổi hoàn toàn so với cách tiếp cận của chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden trước đây.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-13-2025
Reputation: 22124


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,096
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1739404139-screen-shot-2025-02-12-at--pm-3584-6631-width645height428.png
Views:	0
Size:	203.9 KB
ID:	2489700  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,397 Times in 4,372 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10975 seconds with 15 queries