HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Nước Khác


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tội ác của Cộng sản Nga "Bolsheviks"
17/7/1918. Rạng sáng ngày hôm ấy, nước Nga đang c̣n ch́m trong bóng đêm. Dưới tầng hầm mờ tối của biệt thự Ipatiev Tsar Nicholas II, vị Sa hoàng cuối cùng của Đế chế Romanov, cùng Hoàng hậu Alexandra và năm người con thơ gồm bốn cô công chúa Olga, Tatiana, Maria, Anastasia, và em trai Alexei đă bị nhóm Bolsheviks khát máu xử tử đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ Sa hoàng kéo dài 304 năm.

Sau cuộc cách mạng tháng Hai 1917 và việc Nicholas II đă thoái vị, gia đ́nh ông bị giam giữ từ dinh thự Alexander tại Tsarskoye Selo đến tạm ngự tại Tobolsk ở Tây Siberia. Dù bên ngoài vẫn vang vọng những lời hứa cứu giúp, như sự từ chối ban đầu của Vua George V Anh Quốc v́ lo ngại chuyện chính trị nội bộ, thực tế là không có lực lượng nào đến để giải cứu họ.

Sang tháng Tư 1918, họ bị đưa đến Yekaterinburg, nơi trung tâm của miền Ural, tại nơi giam giữ biệt lập hơn cả: giam trong biệt thự của kỹ sư Nikolay Ipatiev, nay được cải danh thành "House of Special Purpose" – Nhà với Mục Đích Đặc Biệt.
Nơi đây với bốn bức tường sơn đen, cửa sổ bị che kín, chung quanh là tường rào cao và lính Bolshevik canh gác nghiêm ngặt. Gia đ́nh Romanov sống dưới t́nh trạng kiểm soát tối đa trong thời thời gian từ 76‑78 ngày. Họ bị từ chối cung cấp nhiều tiện nghi: mất dần các phụ tá, bị bị cắt lương thực như bơ, cà phê, chịu đựng cơn đói và cái lạnh lẽo.

Rạng sáng ngày 17 tháng Bảy, 1918, khoảng 2 giờ sáng, một đoàn lính Cheka do Yakov Yurovsky chỉ huy kéo đến Nhà Mục Đích Đặc Biệt này. Họ cho đánh thức gia đ́nh, nói rằng có lệnh di chuyển v́ "có lực lượng chống Bolshevik đang đến".

Tsar và Hoàng hậu cùng năm người con, theo lệnh đi xuống tầng hầm với lư do được bịa đặt là để chụp tấm ảnh kỷ niệm cho truyền thông Bolshevik. Việc này nhằm mục đích tung ra tin đồn rằng, "bọn họ đă trốn thoát".

Nhưng khi đứng thành hàng, họ được thông báo cho biết: "Bản án tử h́nh đă được ban hành", rồi súng đă nổ vang lên. Nicholas II, người đứng đầu ḍng dơi, chết ngay tại chỗ, song những viên đạn ban đầu không thể kết liễu ngay lập tức cuộc sống của Hoàng hậu Alexandra và các con, bởi v́ họ mang theo những viên kim cương thêu trên áo nên đă chống đạn được phần nào.

Không chỉ súng, viên đạn không thể nhắm chính xác, khiến cho các công chúa và hoàng hậu có thể chống cự. Yurovsky và đồng đội, trong tiếng hét và hứng thú phẫn nộ, quay sang sử dụng báng súng, dao, kiếm, ra tay giết với bayonet! Cuộc tàn sát đă diễn ra trong 20‑30 phút đầy hỗn loạn.

Tổng cộng có 11 người trong gia đ́nh hoàng tộc gồm hai ông bà và năm con, cùng bốn người hầu cận trung thành, đă bị giết sạch. Sau đó, xác họ bị đưa xuống rừng gần đó, được cho tẩm xăng với acid, rồi bỏ vào mỏ muối cũ hoặc hố sâu. Các cơ thể này được cố vùi lấp xuống, nhằm che giấu bằng chứng.

Lư do thực sự? Bọn Bolsheviks, dưới áp lực của sự tiến công từ phe White chống cộng, v́ lo sợ bất cứ âm mưu để cứu thoát họ, quá khứ chống Sa hoàng của Nicholas và biểu tượng của ông sẽ là chất xúc tác cho chế độ phản cách mạng được tái sinh.

Presidium Xô Viết vùng Ural đă ra tuyên bố: "Tsar là kẻ tội đồ, đă gây ra tội ác vô số… Phát hiện có âm mưu kích động White cứu gia đ́nh hoàng tộc nên cần phải cho xử tử để bảo vệ Cách mạng". Đây là một hành động chính trị, với một bản tuyên ngôn tàn khốc: không có chỗ cho chủ nghĩa quân chủ cũ trong Nhà nước Cộng sản ỏ nước Nga.

Mặc dù Cộng sản Liên Xô cố giấu kín gần trọn thế kỷ qua, bộ xương hoàng gia đă được phát hiện ra hồi năm 1991 gần Yekaterinburg. Năm 1993, mẫu DNA của họ được xác minh nhờ sự đóng góp mẫu gene từ Hoàng gia Anh và toàn bộ vụ án giết người dă man này dần dần làm sáng tỏ.

Năm 1998, tức là 80 năm sau đó, lễ an táng long trọng đă được tổ chức tại St. Petersburg.

"Trân châu"
cuối cùng của chế độ Romanov với những đứa con đă măi măi ra đi trong tận cùng sự tàn ác của chính trị. Tuy nhiên, giọt máu cuối cùng của họ đă chảy vào lịch sử, khiến cho người ta luôn măi nhớ, đó không chỉ là một bản án, mà một tội ác của CS mà lương tri nhân loại không thể nào quên được.

Gia đ́nh Romanov bị đưa đến cái chết do ḷng căm thù chế độ cũ và nỗi sợ hăi trước "bàn tay trắng" của phe đối lập. Họ từng là biểu tượng của nước Nga đế quốc, từng say mê trong ánh hào quang dĩ văng, để rồi bị từ chối mọi sự thương xót. Tội ác của Ipatiev không chỉ đơn thuần là xử tử Sa hoàng, mà là tuyên bố xóa tên quá khứ, khởi đầu một kỷ nguyên tội ác CS không khoan nhượng.

Tội ác của Ipatiev không chỉ là một vụ giết người tập thể mà nó là một chương sách đen tối của lịch sử thế kỷ 20. Một bản án khép lại vương triều lớn nhất Châu Âu nhưng lại mở ra một triều đại mới: triều đại cách mạng nơi mà bất cứ nghi ngờ nào cũng có thể kết thúc bằng cái chết.

Gia đ́nh vị Sa hoàng cuối cùng của Nga và dinh thự ở Yekaterinburg (phải). (Ảnh: tsarnicholas.org)

Giữa cảnh huống hỗn loạn, giữa mùi khói đốt, máu acid và súng lạnh, vẫn c̣n ánh mắt của cô công chúa Anastasia, có người từng tin là vẫn c̣n sống sót. Nhưng trên thực tế, không có ai sống sót cả. Ở tầng hầm Ipatiev đầy ắp oán hận, tương lai của một vương triều cũng bị đóng đinh bằng tiếng súng và bayonet.

Câu chuyện này, với ng̣i bút của VNCH, nhằm lưu giữ lại những tiếng hét, nứt vỡ của chế độ cũ, và âm vang của những viên đạn vốn là bằng chứng cuồng nộ, mà qua đó, chúng ta nhận ra: chính trị cực đoan không hề phân biệt người vô tội, cung điện hay nhà tầng hầm đều có thể biến thành nhà giam cuối cùng của nhân loại.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


S9g*
R3 Hảo Kiếm Khách
Release: 1 Day Ago
Reputation: 10160


Profile:
Join Date: Sep 2024
Posts: 207
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Tsar-Nicholas-II-tsarnicholas.org_.jpg
Views:	0
Size:	98.2 KB
ID:	2551357  
S9g* is_online_now
Thanks: 442
Thanked 73 Times in 51 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 1 S9g* Reputation Uy Tín Level 6
S9g* Reputation Uy Tín Level 6S9g* Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05968 seconds with 14 queries