HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số lượng tỷ phú Nga giảm mạnh, tài sản 'bốc hơi' do lệnh trừng phạt
Theo như mới đây trên bình diện thế giới, hôm 4/1, tạp chí Forbes cũng cho biết, các tỷ phú toàn cầu đã trải qua một năm khó khăn khi mất gần 2 nghìn tỷ USD vào năm 2022, không chỉ số lượng tỷ phú mà tài sản của những cái tên nằm trong danh sách những người giàu nhất Nga cũng bị thu hẹp do các lệnh trừng phạt, trái ngược với khoản thu về thêm hàng nghìn tỷ USD trong hai năm trước đó.

Các lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine đã khiến tài sản của những người giàu nhất tại Nga giảm mạnh. Ảnh: Getty Images

Đài RT cho biết, các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với các cá nhân Nga kể từ khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine đã tác động mạnh đến danh sách những người giàu nhất nước Nga, theo ước tính mới nhất của Forbes.

Dữ liệu do tạp chí này theo dõi cho thấy những người trong danh sách giàu có của Nga đã chứng kiến tài sản của họ giảm dần.

Alexey Mordashov, chủ tịch tập đoàn thép khổng lồ Severstal, dẫn đầu danh sách những người thua lỗ nhiều nhất, với khối tài sản giảm đi 11,1 tỷ USD trong năm 2022 xuống còn 18,4 tỷ USD.

“Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã buộc nhiều tỷ phú phải xin cứu trợ tài chính đối với các đế chế trị giá hàng tỷ đô la của họ, trong khi sự sụp đổ của thị trường chứng khoán đã làm giảm ước tính tài sản", tờ Forbes Nga đưa tin ngày 10/1. Tạp chí này cho biết thêm rằng, có 68 doanh nhân Nga sở hữu số tài sản trên 1 tỷ USD vào tháng 12/2022, đã chứng kiến tài sản của họ giảm dần trong năm.

Theo sau Mordashov là Tatyana Bakalchuk, Giám đốc điều hành công ty giao hàng và thương mại điện tử khổng lồ Wildberries của Nga, người có tài sản giảm gần một nửa xuống còn 4,7 tỷ USD.

Người sáng lập Ngân hàng Tinkoff, Oleg Tinkov, từng tiết lộ đã từ bỏ quốc tịch Nga vào tháng 10, đã mất 5,9 tỷ USD. Tài sản của ông được báo cáo là chỉ còn khoảng 870 triệu USD vào cuối năm 2022.

Chủ sở hữu cũ của câu lạc bộ bóng đá Anh Chelsea, Roman Abramovich, đứng thứ tư về thua lỗ tài chính, sau khi nói lời tạm biệt với khoảng 5,6 tỷ USD. Tài sản của Abramovich được cho là còn lại 8,7 tỷ USD.

Danh sách 10 người giàu nhất nước Nga bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt còn có ông chủ cũ của tập đoàn dầu mỏ Lukoil, Vagit Alekperov (giảm 5,1 tỷ USD xuống 21 tỷ USD), doanh nhân Leonid Fedun (giảm 4,2 tỷ USD xuống 7,5 tỷ USD) và Chủ tịch Quỹ Skolkovo, Viktor Vekselberg (giảm 4,1 tỷ USD xuống còn 5,2 tỷ USD).

Những người ít bị ảnh hưởng hơn bởi lệnh trừng phạt bao gồm chủ sở hữu Tập đoàn Volga Gennady Timchenko (giảm 3,97 tỷ USD xuống 20,8 tỷ USD) và Giám đốc điều hành của nhà sản xuất khí đốt lớn thứ hai của Nga Novatek, Leonid Mikhelson (giảm 3,3 tỷ USD xuống 24,4 tỷ USD).

Trên bình diện thế giới, hôm 4/1, tạp chí Forbes cũng cho biết, các tỷ phú toàn cầu đã trải qua một năm khó khăn khi mất gần 2 nghìn tỷ USD vào năm 2022, trái ngược với khoản thu về thêm hàng nghìn tỷ USD trong hai năm trước đó.

Theo ước tính, các tỷ phú Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất – mất tổng cộng 660 tỷ USD trong bối cảnh giá cổ phiếu công nghệ lao dốc do lãi suất tăng, lạm phát tăng cao và nền kinh tế ngày càng xấu đi.

Báo cáo của Forbes nhấn mạnh rằng Giám đốc điều hành Tesla và Twitter, Elon Musk, là người chứng kiến ​​tài sản giảm sút nhiều nhất. Theo tính toán của Forbes, giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm khoảng 115 tỷ USD vào năm ngoái. Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 70% trong năm. Mặc dù Musk đã mất ngôi vị người giàu nhất thế giới vào năm ngoái, nhưng ông vẫn là người giàu nhất nước Mỹ với giá trị tài sản ròng gần 139 tỷ USD tính đến ngày 27/12.

Và trong khi Musk là "kẻ thua cuộc lớn nhất năm 2022", theo Forbes, ông không phải là tỷ phú duy nhất có giá trị tài sản ròng bị ảnh hưởng. 5 tỷ phú Mỹ khác thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022 là: Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos (giảm 80 tỷ USD), đồng sáng lập Meta Platforms (công ty mẹ của Facebook) Mark Zuckerberg (-78 tỷ USD), đồng sáng lập Google. - người sáng lập kiêm thành viên hội đồng quản trị Larry Page (-40 tỷ USD), Chủ tịch Nike Phil Knight (-18,3 tỷ USD), chủ tịch danh dự của Estée Lauder, Leonard Lauder (-9,8 tỷ USD).

Báo cáo trên cho thấy số lượng tỷ phú cũng giảm, từ 2.671 xuống còn 2.523 người, theo công cụ theo dõi thời gian thực của Forbes, khi những ông trùm nổi tiếng như Sam Bankman-Fried của FTX, Kanye West và nhà sáng lập Rivian, RJ Scaringe, đã rớt khỏi hạng tỷ phú.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-11-2023
Reputation: 370262


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,042
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	2163969  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,045 Times in 11,208 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11967 seconds with 15 queries