HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ecuador áp tình trạng khẩn cấp vì băng đảng liên tục giết cảnh sát
Băng đảng liên tục giết cảnh sát, Ecuador áp tình trạng khẩn cấp. Quá lộng hành, các băng đảng bắn chết 5 cảnh sát và bắt 8 quản giáo làm con tin, khiến Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp ở hai tỉnh.

Giới chức Ecuador hôm 1/11 cho biết hai cảnh sát thiệt mạng khi các tay súng tấn công xe tuần tra của họ ở thành phố cảng Guayaquil, tỉnh Guayas. Ba cảnh sát khác tiếp tục bị sát hại trong ngày tại cảng và thành phố Duran gần đó.

Tội phạm băng đảng cũng mở một cuộc tấn công khác vào đồn cảnh sát ở Duran, khiến hai sĩ quan bị thương.

Tại nhà tù thành phố Esmeraldas, tỉnh Esmeraldas, tù nhân thuộc các băng đảng đối địch bắt 8 quản giáo làm con tin. Ban quản lý nhà tù cho biết những quản giáo này sau đó được trả tự do, song không cung cấp chi tiết về tình trạng của họ.

Tình trạng bạo lực băng đảng khiến Tổng thống Guillermo Lasso quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp và áp lệnh giới nghiêm ban đêm trong vòng 45 ngày ở các tỉnh Guayas và Esmeraldas, cho phép chính quyền hạn chế quyền tự do tụ tập và đi lại.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom xe ở thành phố Guayaquil, tỉnh Guayas, Ecuador ngày 1/11. Ảnh: AFP.

Giới chức cho biết các băng đảng đã tiến hành ít nhất 13 cuộc tấn công bằng súng và chất nổ vào lực lượng cảnh sát và các cơ sở khai thác dầu để đáp trả việc chuyển tù nhân khỏi nhà tù Guayas 1. Cơ quan quản lý nhà tù cũng ghi nhận các vụ nổ súng bên trong trại giam.

Nằm ở phía tây nam thành phố cảng Guayaquil thuộc tỉnh Guayas, nhà tù Guayas 1 từng chứng kiến loạt vụ thảm sát khiến khoảng 400 tù nhân thiệt mạng kể từ tháng 2/2021.

Bộ Giáo dục Ecuador ngày 2/11 đình chỉ các lớp học tại thủ phủ tỉnh Esmeraldas, trong khi Tổng thống Lasso hủy chuyến thăm Mỹ. Ông cho biết sẽ lãnh đạo một sở chỉ huy trung tâm ở Guayaquil để đối phó với làn sóng bạo lực, thêm rằng cảnh sát "sẽ tăng cường chiến dịch trấn áp".

"Những hành động phá hoại và khủng bố này là lời tuyên chiến công khai chống lại chính phủ và người dân", Tổng thống Lasso nói trong bài phát biểu trên đài phát thanh và truyền hình.

Ecuador đã chứng kiến làn sóng tội phạm bạo lực do cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy đối địch được cho là có quan hệ với tội phạm có tổ chức ở Mexico. Hàng trăm tù nhân đã bị giết khi thành viên băng đảng đụng độ trong các nhà tù đông đúc ở Ecuador.

Ecuador từ tuyến đường trung chuyển đã trở thành trung tâm phân phối ma túy tới Mỹ và châu Âu. Hàng loạt vụ đánh bom xe và bạo lực đã cướp đi sinh mạng của 61 cảnh sát kể từ năm ngoái.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-02-2022
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,035
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	2132910  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09350 seconds with 15 queries