HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ban quản lý sân Mỹ Đình: ‘Không có tiền sửa sân’
Phó giám đốc Trần Văn Chiên cho biết hàng chục tỷ đồng đã "bị tiêu sạch" dưới thời ban lãnh đạo cũ, dẫn đến sự xuống cấp của sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.Thực trạng của sân Mỹ Đình đã nhiều lần được đặt ra. Gần nhất ở trận Việt Nam - Australia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á. Sau trận, HLV đội khách Graham Arnold công khai chê mặt sân kém chất lượng, còn nhiều CĐV của họ gọi đây là "bãi cỏ bò gặm dở" và nghi ngờ chủ nhà cố tình làm vậy để phá lối chơi của Australia.

Vì vậy, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã đề xuất lấy sân Lạch Tray thay sân Mỹ Đình tổ chức các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Được hỏi về vấn đề này chiều 17/9, Phó giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Trần Văn Chiên chia sẻ với VnExpress: "Họ nghĩ đơn giản quá. Tổ chức trận đấu không chỉ mỗi mặt sân. Sân Mỹ Đình có hơn 300 phòng chức năng. Riêng trận Australia, chúng tôi phải mở cửa gần 100 phòng. Sân Lạch Tray mới được cải tạo lại mặt cỏ, nhưng có rất ít phòng chức năng, khó đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC. Bên cạnh đó, họ cũng không có hai sân tập đáp ứng tiêu chuẩn FIFA".

Về chất lượng mặt cỏ Mỹ Đình, ông Chiên khẳng định sân vẫn được chăm sóc đều đặn trong khả năng có thể, không phải để cho xuống cấp. "Tôi nói không phải để thanh minh, nhưng sân không đến nỗi quá tệ. Tất nhiên, nếu so với các sân được đầu tư tiền tấn như của Nhật Bản, Hàn Quốc hay Saudi Arabia thì làm sao bằng được. Còn so với khu vực Đông Nam Á thì không tệ. Chúng ta cũng phải hiểu rằng sân được xây gần 20 năm rồi", ông cho biết. "Trước trận Australia, AFC cử người tới đánh giá mặt sân đạt chất lượng mới cho tổ chức. Tuy nhiên, Australia yêu cầu cắt thêm cỏ ngay buổi sáng trước trận nên khi lên truyền hình, mặt sân không xanh như vốn có".Ông Chiên nói thêm: "Còn về việc cải tạo mặt sân, thực tế không khó. Quan trọng là tiền đâu? Ngân quỹ bây giờ không còn gì cả. Khu liên hợp này tự chủ tài chính, nghĩa là tự kinh doanh để nuôi mình. Trước đây, thời Giám đốc Cấn Văn Nghĩa, mỗi năm thu từ 50 tỷ đến 70 tỷ đồng, nhưng tiêu sạch rồi. Khi anh ấy nghỉ, anh Nguyễn Trọng Hổ lên thay vào tháng 7/2020 thì quỹ trống rỗng".

Theo ông Chiên, nguồn chính của Khu liên hợp đến từ việc cho doanh nghiệp thuê đất. Nhưng vài năm qua, họ phải đóng cửa để phục vụ việc xây trường đua F1 của Hà Nội. Đến khi dự án này xong thì Covid-19 ập đến. "Họ chết thì chúng tôi làm gì còn nguồn thu. Giờ sân chỉ còn cho thuê mấy cái kho để đồ, kiếm mấy triệu. Gần đây có ký hợp đồng cho thuê sân tổ chức đêm hát của Mỹ Tâm giá 900 triệu nhưng dịch hoãn rồi", ông kể.

Sau hơn hai năm, sân Mỹ Đình mới có sự kiện bóng đá, và cho VFF thuê với giá 350 triệu đồng. "Lãnh đạo phía trên giao, đây là nhiệm vụ chính trị. Còn thú thực là tổ chức lỗ. Chúng tôi cho thuê sân, phải trừ thuế hơn 60 triệu đồng, phải bật điện trước trận hai tiếng và sau trận một tiếng, cộng với hai buổi tập cho Việt Nam, một buổi tập cho Australia, thêm buổi tập sân phụ rồi điều hoà tổng, bật bình nước nóng... nên riêng tiền điện đã rất lớn".Để giải quyết vấn đề "tiền đâu", Ban quản lý đã xây dựng đề án về khai thác tài sản công tại sân Mỹ Đình gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhưng hai năm qua chưa được thông qua. Trong thời gian này, họ chỉ trông chờ việc truy thu tiền sai phạm thời lãnh đạo trước. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, thời giám đốc Cấn Văn Nghĩa, việc cải tạo đường pitch sân Mỹ Đình bị nâng khống giá, từ 9 tỷ đồng lên 24 tỷ đồng, việc nhập máy làm nóng nước bể bơi từ gần một tỷ đồng lên 7 tỷ đồng... Thanh tra Chính phủ đề xuất Bộ và Khu liên hợp làm việc với nhà thầu để truy thu nhưng chưa được triển khai.

Ngoài việc không có tiền bảo dưỡng sân, đời sống cán bộ nhân viên Khu liên hợp cũng đang lao đao. 135 cán bộ công nhân viên, trong đó nhiều người lương hơn 4 triệu đã phải giảm 50% tháng 8 và tháng 9. Trong những tháng tới, lãnh đạo Khu liên hợp chưa tìm được nguồn thu để duy trì lương.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-18-2021
Reputation: 344527


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	223.2 KB
ID:	1872694  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,550 Times in 5,496 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 09-18-2021   #2
xepdemden
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
xepdemden's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Posts: 3,001
Thanks: 503
Thanked 3,571 Times in 1,090 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 100 Post(s)
Rep Power: 21
xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
Default

Không biết Động Ba Đình nơi Hồ dâm Tặc nằm nghỉ muôn đời, có bị sao hôn. Có lẽ ướt át và lạnh lẽo lắm.
Có chị đồng rận nào muốn tới giữ thể xác thúi rữa đó được ấm áp chút đỉnh không, cho có nghĩa cử ấm áp không??????
xepdemden_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12613 seconds with 15 queries