HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cộng đồng người Mỹ gốc Việt kêu gọi trả lại nhân quyền cho dân
Tại tòa nhà Hart Senate Office thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ tại Washington,nhân ngày kỷ niệm thứ 22 "Ngày Nhân Quyền Việt Nam".Mặc dù trời mưa,nhưng buổi lễ vẫn được diễn ra với bầu không khí sôi nổi,không một ai vắng mặt.Một tin đáng mừng,tất cả cộng đồng người Việt tự do tại Hải ngoại cũng luôn quan tâm và sát cánh với người dân trong nước với tinh thần đoàn kết,đồng lòng như vậy.

Buổi lễ được sự đồng tổ chức bởi các tổ chức bao gồm Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại vùng Washington DC, Virginia, Maryland; Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, Đài Truyền Hình SBTN....

Mặc dù trời mưa, nhưng hội trường không còn một chỗ trống. Buổi lễ có sự hiện diện danh dự của quý vị lãnh đạo tinh thần thuộc các tôn giáo Cao Đài, Công Giáo, Hoà Hảo, Phật Giáo và Tin Lành, cũng như sự góp mặt những cộng đồng bạn như Trung Hoa, Tây Tạng, cùng với tất cả những vị dân cử Mỹ ủng hộ cho nhân quyền tại Việt Nam.

Đặc biệt, buổi lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của chị Vũ Minh Khánh, vợ của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, người vừa có cuộc điều trần tại QUốc Hội Hoa Kỳ vào hôm qua 10/05, để kêu gọi tự do cho chồng mình.

Ông Võ Thành Nhân- Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN chi nhánh Washington DC- cho biết chưa bao giờ Ngày Nhân Quyền Việt Nam lại diễn ra trong một thời điểm có quá nhiều sự kiện quan trọng như lần này. Ở trong nước, đồng bào đang sục sôi với những cuộc biểu tình ôn hòa đòi “biển sạch - chính quyền minh bạch”, nhưng lại bị nhà cầm quyền đàn áp dã man.

Mới hôm qua, chị Vũ Minh Khánh đã tố cáo trước Quốc Hội Hoa Kỳ về việc chồng chị, một người đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam đã bị ngược đãi đến như thế nào, từ 2 lần tù đày, cho đến việc mật vụ giả dạng côn đồ liên tục hành hung anh.

Cũng theo ông Võ Thành Nhân, những sự kiện này xảy ra vào thời điểm Tổng Thống Obama đang chuẩn bị cho cuộc viếng thăm Việt Nam vào ngày 22/05. Tổng thống Hoa Kỳ đang lắng nghe ý kiến của các chuyên viên trong chính phủ về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, trước khi có những quyết định quan trọng trong chính sách đối ngoại với Việt Nam về kinh tế, quốc phòng.

Cựu Dân Biểu Leslie Byrne- tác giả của Đạo Luật Ngày Nhân Quyền Việt Nam- nói rằng đã từ 20 năm trước bà đã tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam, và sẽ còn tiếp tục cho đến khi nào chính quyền Việt Nam tôn trọng quyền căn bản của người dân.

Trong ngày Nhân Quyền Việt Nam năm nay, bà đặc biệt hy vọng sẽ có chuyển biến, khi mà Việt Nam đang cần hiệp ước TPP như một điểm tựa quan trọng để phát triển kinh tế. Theo bà, chắc chắn chính phủ Hoa Kỳ sẽ đòi hỏi họ phải có những bước tiến nhân quyền trước khi được hưởng các quyền lợi từ TPP.

Dân Biểu Liên Bang Chris Smith- người đã tổ chức buổi điều trần của chị Vũ Minh Khánh tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào hôm qua- cũng đã có mặt tại buổi lễ kỷ niệm Nhân Quyền Việt Nam để tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng gốc Việt trong nguyện vọng đấu tranh cho nhân quyền tại quê nhà.

Ông nói rất vui là đã làm được công việc ý nghĩa cho nhân quyền Việt Nam, khi mà vợ một nhà đấu tranh nhân quyền đang bị giam giữ được lên tiếng tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Chắc chắn tiếng nói của vợ luật sư Nguyễn Văn Đài sẽ được ghi nhận, đưa vào những vấn đề cần lưu ý của Tổng Thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới.

Thượng Nghị Sĩ John McCain đã nói với phóng viên SBTN rằng ông sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể, để tạo sức ép lên với chính phủ Việt Nam, cho đến khi nào người dân Việt Nam được quyền nói lên chính kiến của mình mà không bị đàn áp, cho đến khi những nhà hoạt động tôn giáo thôi bị bắt bớ, tù đày, sách nhiễu.

Về vấn đề Biển Đông, Thượng nghị sĩ McCain chia sẻ ông muốn chính phủ Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, để có thể trang bị cho Việt Nam chống trả lại với sự uy hiếp của Trung Cộng. Tuy nhiên, thông điệp ông gởi cho Tổng Thống Obama là rất rõ ràng: để có được sự hợp tác của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, chính quyền CSVN phải chứng tỏ là mình có tiến bộ về nhân quyền trước đã.

Trong ngày Nhân Quyền Việt Nam, nhạc sĩ Trúc Hồ và ca sĩ Mai Thanh Sơn từ trung tâm Asia cũng có mặt để cùng hát với mọi người những ca khúc đấu tranh như Trịêu Con Tim, Trả Lại Cho Dân. Trả Lại Cho Dân là ca khúc đã được người biểu tình Sài Gòn, Hà Nội hát vang trong những cuộc biểu tình vì môi trường vừa qua.

Những người tham dự có cảm giác như một ngày quê hương Việt Nam có được nhân quyền đang gần hơn bao giờ hết, sau 22 năm đấu tranh không mệt mỏi. Những người tham dự muốn truyền nhiệt huyết về với những người đang đấu tranh tại quê nhà.

Khi người trong nước đoàn kết, vùng lên đòi lại quyền làm người cho chính mình, cho con cháu mình, họ sẽ không đơn độc. Cộng đồng Người Việt Tự Do tại hải ngoại đã, đang và sẽ luôn luôn sát cánh cùng đồng bào trong nước. Triệu Con Tim, cùng lời kêu gọi “Trả lại đây cho nhân dân tôi, quyền tự do, quyền con người…” sẽ tiếp tục được vang lên.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-12-2016
Reputation: 22120


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,815
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	haingoai.jpg
Views:	0
Size:	157.3 KB
ID:	884548  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,395 Times in 4,370 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10795 seconds with 15 queries