Chính cựu Thủ tướng Sheikh Hasina đă phê chuẩn một cuộc trấn áp đẫm máu nhằm vào các cuộc biểu t́nh do sinh viên lănh đạo tại Bangladesh hồi năm ngoái. Thông tin đến từ một đoạn ghi âm từ điện thoại của chính bà Hasina.
Trong đoạn ghi âm, bị ṛ rỉ trên mạng hồi tháng Ba, bà Hasina tuyên bố đă ra lệnh cho lực lượng an ninh "sử dụng vũ khí sát thương" đối với người biểu t́nh và rằng "gặp ở đâu th́ bắn ở đó".
Các công tố viên tại Bangladesh dự định sẽ dùng đoạn ghi âm này làm bằng chứng then chốt trong vụ án chống lại bà Hasina.
Hiện tại, bà Hasina đang bị xét xử vắng mặt tại một ṭa án đặc biệt v́ các tội ác chống lại loài người.
Ngoài ra, cuộc điều tra của BBC World Service đă làm rơ thêm nhiều chi tiết chưa từng được tiết lộ về việc cảnh sát thảm sát người biểu t́nh tại Dhaka.
Con số người thiệt mạng cũng cao hơn nhiều so với thông tin ban đầu.