HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà bà Trương Mỹ Lan được VKS đề nghị giảm nhẹ hình phạt
VKS cho biết, Bà Trương Mỹ Lan đã nộp lại tương đương khắc phục được 1/4 hậu quả, nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'. Ông Chu Lập Cơ không kháng cáo nhưng cũng được đề nghị xem xét giảm nhẹ.

Trong phiên phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 bước vào phần tranh luận. Trước khi tranh luận, đại diện VKS trình bày quan điểm về vụ án.

Theo đại diện VKS, cấp sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” là đúng người, đúng tội không oan sai.

Tuy nhiên, tính đến ngày 21/3, bị cáo đã khắc phục được khoảng 7.000 tỷ đồng ở giai đoạn 1 và 1.000 tỷ đồng ở giai đoạn 2. Theo VKS, tổng số tiền bị cáo đã nộp lại tính đến thời điểm này tương đương khắc phục được 1/4 hậu quả.

Đây là tình tiết mới nên đại diện VKS đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lan ở tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Với đề nghị của bị cáo Lan xin được miễn 30 tỷ đồng tiền án phí vì theo quy định pháp luật, người cao tuổi trên 60 tuổi được miễn án phí, VKS cho rằng bị cáo không thuộc hoàn cảnh khó khăn nên không được xem xét.

Đối với kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB), Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB) và Nguyễn Phương Anh (cựu Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Peninsula), VKS cho rằng không có căn cứ để chấp nhận nên đề nghị HĐXX giữ nguyên án sơ thẩm.

Đối với kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo Ngô Thanh Nhã (em dâu bà Lan), Trương Huệ Vân, Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB) và 18 bị cáo, VKS cho rằng tại phiên phúc thẩm, các bị cáo đã ăn năn hối cải, dù không có trách nhiệm liên đới bồi thường khắc phục hậu quả nhưng các bị cáo đã chủ động nộp tiền khắc phục.


Vì vậy, VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm cho các bị cáo trên từ 6 đến 16 tháng tù. Đối với bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bà Trương Mỹ Lan), dù không kháng cáo nhưng theo VKS, tại phiên sơ thẩm bị cáo này đã tích cực nộp thêm tiền khắc phục hậu quả nên đề nghị HĐXX xem xét khi lượng hình.

Về kháng cáo xin gỡ bỏ lệnh phong tỏa tài khoản của bị cáo Bùi Anh Dũng, xét thấy số tiền trong tài khoản có liên quan đến vụ án nên cần tiếp tục phong tỏa các tòa khoản của bị cáo Dũng để đảm bảo cho nghĩa vụ thi hành án.

Đối với kháng cáo yêu cầu gỡ bỏ các lệnh kê biên, phong tỏa các tài sản của bà Nguyễn Phương Hồng (nguyên Phó tổng giám đốc SCB), VKS xét thấy bị cáo Hồng là mắt xích quan trọng trong vụ án, nhưng những tài sản này chưa được làm rõ. Vì vậy, VKS đề nghị tiếp tục kê biên để Cơ quan CSĐT làm rõ.

Đối với yêu cầu kháng cáo của bị cáo Trương Huệ Vân đề nghị được nhận lại điện thoại và đồng hồ, VKS xét thấy tại phụ lục của bản án sơ thẩm tòa án cấp sơ thẩm đã trả lại cho bị cáo Vân một số tài sản không liên quan đến vụ án nên VKS đề nghị HĐXX kiểm tra, xem xét nếu không liên quan đến vụ án thì xử lý theo quy định.

Đối với kháng cáo của Ngân hàng SCB đề nghị ông Nguyễn Văn Liêm nộp lại 1.000 tỷ đồng. VKS xét thấy căn cứ vào hồ sơ vụ án và ông Liêm thừa nhận đã nhận từ bị cáo Trương Mỹ Lan 1.000 tỷ đồng thông qua Hồ Quốc Minh.

Số tiền này có nguồn gốc được rút ra từ ngân hàng SCB nên đề nghị HĐXX buộc ông Liêm phải nộp lại số tiền này để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của bị cáo Lan. Tiếp tục ngăn chặn giao dịch đối với các tài sản của ông Liêm và Công ty địa ốc Thủ Thiêm để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ.

Đối với các bị hại kháng cáo không có tên trong danh sách bị hại, VKS xét thấy qua đối chiếu tại các phụ lục thì các bị hại này đã có tên trong danh sách nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo.

Đối với các bị cáo kháng cáo yêu cầu tính lãi phát sinh trong các lô trái phiếu, VKS xét thấy đây là vụ án hình sự nên các bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt (số tiền gốc khi mua trái phiếu) không có căn cứ để xem xét yêu cầu tính lãi.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-03-2025
Reputation: 22128


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,530
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.PNG
Views:	0
Size:	646.0 KB
ID:	2509590  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,399 Times in 4,374 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11189 seconds with 15 queries