Được tạm tha nhờ COVID-19, hàng ngàn tù nhân ở Mỹ có thể trở lại nhà tù để tiếp tục...bóc lịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Được tạm tha nhờ COVID-19, hàng ngàn tù nhân ở Mỹ có thể trở lại nhà tù để tiếp tục...bóc lịch
Click image for larger version

Name:	nhatu-1204.jpg
Views:	0
Size:	178.5 KB
ID:	1772688  
Đố với Kendrick Fulton, ở Texas, Mỹ, đại dịch virus COVID-19 mở ra một cơ hội không ngờ để cho anh làm lại cuộc đời sau 17 năm ăn cơm tù.

Kendrick Fulton, phạm nhân được cho về nhà thụ án trong đại dịch COVID-19 có thể phải trở lại thụ án tại nhà tù (Ảnh: REUTERS)

Năm ngoái, khi COVID-19 lây lan đến các nhà tù ở Mỹ, Bộ Tư pháp đồng ư cho Fulton và hơn 23.800 tù nhân khác được về nhà thụ án theo một nội dung trong Đạo luật CARES năm 2020, cho phép Bộ trưởng Tư pháp có quyền cho tù nhân mắc tội nhẹ được phép thi hành án tại nhà trong đại dịch.

Hiện nay, khi nhiều người Mỹ đă được tiêm vắc-xin, không c̣n t́nh trạng khẩn cấp nữa, theo hăng tin Reuters, các nhà tù liên bang Mỹ có trách nhiệm phải gọi những người đang thụ án tại nhà quay lại nhà tù nếu họ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để tiếp tục được thụ án tại nhà.

Có khoảng 7.399 phạm nhân có thể bị gọi trở lại nhà tù để tiếp tục chấp hành phần c̣n lại của bản án.

Fulton, 47 tuổi, cho biết ḿnh đă tranh thủ thời gian được tại ngoại này để đi phẫu thuật đầu gối và có việc làm ở một tiệm phân phối kính xe hơi trong mấy tháng qua. Với Fulton, nếu phải mất đi cuộc sống mới ḿnh vừa xây dựng thật sẽ là điều thật khó khăn.

"Không có đủ từ ngữ để tôi diễn tả cảm xúc của ḿnh khi được tại ngoại 11 tháng trước đây. Nay tôi có việc làm, có tài khoản ngân hàng. Tôi đă ngồi tù 17 năm qua. Tôi chẳng mong ǵ hơn (là được tự do) nhưng tôi có lẽ sẽ phải trở lại để hoàn thành 11 năm tù c̣n lại trong bản án".

Phạm nhân Miranda McLaurin, 43 tuổi, cựu quân nhân thuộc quân đội Hoa Kỳ, bị kết án 5 năm tù v́ tội có liên quan đến ma túy, cho biết việc không biết khi nào th́ bị buộc quay lại nhà tù đă khiến cho sức khỏe tâm thần bà bị sa sút.

Rời nhà tù liên bang ở Danbury, Connecticut, McLaurin về nhà ở Ridgeland, Mississippi, bà xin làm việc ở một nhà máy sản xuất xe hơi. "Tôi nghe mọi người nói về một cơ hội thứ hai. Tôi đă về nhà, có việc làm và vẫn đang làm việc. Tôi đi xe buưt mỗi ngày v́ không thể mua xe nhưng tôi vẫn cố gắng", bà kể về quá tŕnh ḥa nhập của ḿnh.

Tuần trước, 27 dân biểu Quốc Hội, đa số là của Đảng Dân chủ và những người ủng hộ cải cách tư pháp ở Mỹ gửi thư kêu gọi Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland xem xét lại việc gọi tù nhân thụ án tại nhà trong đại dịch trở lại thụ án trong nhà tù.

Theo họ, nếu nhất quyết thực hiện điều này, hành động này sẽ hủy hoại cuộc sống của hàng ngàn người vốn có ít rủi ro về trật tự xă hội, đă có việc làm mới, trở lại trường học và cố gắng tái ḥa nhập vào xă hội.

Tháng 3/2020, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ lúc ấy là William Barr yêu cầu các nhà tù liên bang cho những phạm nhân có bị bản án nặng hay không co liên quan đến bạo lực được về nhà thụ án và sau đó, mở rộng cho một số đối tượng hội đủ tiêu chuẩn khác.

Các nhà ủng hộ cải cách luật cho biết nếu như Nhà Trắng tiếp tục triển khai chính sách trên, điều đó sẽ hủy hoại cuộc sống của hàng chục ngh́n người ít có khả năng tái phạm và đă có công việc ổn định khi ra tù.

"Duy tŕ chính sách này hoàn toàn đi ngược lại với những cam kết cải cách luật pháp mà chính quyền mới hứa hẹn. Họ biết cách để thay đổi chính sách của ông Trump nếu muốn. Chúng tôi chỉ không biết v́ sao chính sách này vẫn chưa được thay đổi", Inimai Chettiar, Giám đốc tổ chức Mạng lưới Hành động v́ Công bằng, lên tiếng.

Một phát ngôn viên của Cục Nhà tù Liên bang (BOP) cho hay cơ quan này có biết về bản ghi nhớ đưa tù nhân quay trở lại pḥng giam song từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào thêm. Một giới chức công đoàn đại diện cho nhân viên trại cải tạo cho rằng việc ra lệnh cho tất cả tù nhân trở lại nhà tù sẽ bất khả thi về mặt hậu cần.

Thay v́ trả lời câu hỏi về chính sách thu hồi tù nhân, một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Mỹ ca ngợi việc triển khai thành công việc chích ngừa trên 122.000 liều vaccine cho các nhân viên trại giam và tù nhân.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 20449


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,173
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhatu-1204.jpg
Views:	0
Size:	178.5 KB
ID:	1772688  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 70
  Thanked 1,490 Times in 691 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 98 Post(s)
  Rep Power: 3 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,173
  Thanks: 70
  Thanked 1,490 Times in 691 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 98 Post(s)
  Rep Power: 3
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20449
  Default

  Một bài post trên trang VN mà tôi đă lược bỏ bớt những chi tiết không cần thiết, công nhân phía VN bây giờ rất nhanh nhạy để tung các bản tin này về nước Mỹ:
  https://tuoitre.vn/duoc-tam-tha-nho-...1118383371.htm
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07770 seconds with 13 queries