Sắc lệnh về mạng xă hội đă được thông qua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 752
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Sắc lệnh về mạng xă hội đă được thông qua
Click image for larger version

Name:	tw.jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1589639  
Tổng thống Trump kư sắc lệnh về mạng xă hội. Ông thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xă hội hôm 28/5, gọi đây là "động thái bảo vệ tự do ngôn luận của Mỹ".

"Số nhỏ các công ty mạng xă hội đang nắm lượng lớn thông tin liên lạc công khai và cá nhân tại Mỹ. Họ có thể tùy ư kiểm duyệt, hạn chế, chỉnh sửa, che giấu, thay đổi mọi h́nh thức liên lạc giữa các công dân và công chúng mà không bị kiểm soát. Chúng ta không thể để điều đó tiếp diễn", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hôm 28/5 sau khi kư sắc lệnh nhằm vào các công ty mạng xă hội.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định hành động này nhằm "bảo vệ quyền tự do ngôn luận trước một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ". "Twitter không c̣n là nền tảng trung lập của công chúng, mà đă trở thành bên biên tập với quan điểm riêng. Tôi nghĩ chúng ta có thể nói tương tự về Google, Facebook và một số công ty khác", Trump nói thêm.


Trump sau khi kư sắc lệnh về mạng xă hội hôm 28/5. Ảnh: Reuters.

Sắc lệnh này nhằm mục tiêu tước quyền miễn trừ pháp lư của các công ty mạng xă hội như Twitter theo Điều 230 Đạo luật Truyền thông Đứng đắn (Communications Decency Act), trong đó quy định "Không bên cung cấp hay người sử dụng dịch vụ máy tính tương tác nào bị coi là nhà xuất bản hay phát ngôn viên của bất cứ thông tin nào do người cung cấp nội dung đăng lên". Đây được coi là "điều khoản đă tạo ra Internet".

Sắc lệnh của Trump kêu gọi các cơ quan chính phủ đánh giá liệu những nền tảng online có đủ điều kiện để bảo đảm trách nhiệm pháp lư cho những nội dung do hàng triệu người dùng đăng tải hay không.

Theo đó, Bộ Thương mại sẽ yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang đưa ra các quy định mới làm rơ khi nào hành vi của một công ty vi phạm Điều 230, khiến các công ty công nghệ có thể dễ dàng bị kiện hơn.

Nếu có hiệu lực, sắc lệnh của Trump sẽ thay đổi tiền lệ từ hàng chục năm qua, coi những nền tảng mạng xă hội trên Internet là nhà xuất bản phải chịu trách nhiệm với nội dung do người dùng tạo ra.

Twitter hôm 27/5 dán nhăn hai ḍng tweet của Trump là "không có căn cứ" và thêm vào những ḍng tweet này biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng. Khi ấn vào đường link đi kèm, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lư, mô tả một số phát ngôn của ông chủ Nhà Trắng là sai.

Trump sau đó cáo buộc Twitter và các trang mạng xă hội khác "bịt miệng" những tiếng nói bảo thủ. Ông đe dọa sẽ chỉnh đốn mạnh mẽ hoặc đóng những trang này. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng Trump khó biến lời đe dọa thành hiện thực do mọi nỗ lực chỉnh đốn các công ty mạng xă hội về nội dung trên trang nền tảng của họ cần được quốc hội Mỹ thông qua, gần như chắc chắn sẽ đối mặt với những thách thức pháp lư mạnh mẽ.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-29-2020
  Reputation: 22766


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,460
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tw.jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	1589639  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,184 Times in 2,769 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-29-2020   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,677
  Thanks: 7,676
  Thanked 8,560 Times in 4,457 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1692 Post(s)
  Rep Power: 25
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48337
  Default

  Sắc lệnh về mạng xă hội đă được thông qua?

  Không đúng! Quốc Hội Mỹ không có thông qua việc này, chỉ có cụ dump dùng quyền TT kư sắc lệnh "độc tài" đàn áp báo chí truyền thông để chứng tỏ là ta đây có quyền thế hơn và trên cả pháp luật!

  Cụ dump có thể bị phản phé, và danh dự của cụ dump có thể tan nát từ đây!

  Chắc chắn 1 điều, TỰ DO BÁO CHÍ của nước Mỹ sẻ rớt hạng trong năm nay! bởi hành động "ngu ngốc" của cụ dump!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09061 seconds with 13 queries