02-13-2012 | #1 |
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 57 |
Nóng hổi và hấp dẫn với món bánh canh ghẹ từ miền Nam
Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.
Nguyên liệu: ½ bát bột gạo xay 1 bát bột năng (mình dùng bát ăn cơm bình thường để đong) 3 đến 4 con ghẹ Hành lá, muối, tiêu, đường, hành hương Vài giọt chanh Ít hột màu điều Rau mùi, rau răm. Bước 1: Ghẹ mua về rửa sạch, nếu bạn mua ghẹ tươi sợ ghẹ cặp tay bạn có thể để túi ghẹ vào tủ đông đá 5 phút, càng ghẹ sẽ cứng lại, lúc đó bạn lấy ra chặt hay rửa sạch rất dễ. Ghẹ cắt làm đôi, bỏ mai cứng bên ngoài, tách làm đôi, tách lấy trứng ghẹ để qua một bên. Ướp tí muối, tiêu vào thịt ghẹ trong vòng 30 phút. Bạn nhớ vắt vào trứng ghẹ ít giọt chanh để khử bớt mùi tanh. Bước 2: Dùng bát múc bột năng, bột gạo .Mình thường pha hai loại bột với tỉ lệ như trên ăn hơi dai dai, nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn thì có thể tăng lượng bột năng, giảm bớt bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo. Nêm vào bột gạo, bột năng tí muối, trộn đều rồi đổ ra thố. Châm từ từ nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín. Bạn cứ dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ. Cán bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính. Bước 3: Hành khô thái nhỏ. Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong nồi, đổ hạt điều vào phi thơm cho ra màu đỏ đẹp rồi vớt hạt điều bỏ đi. Phi thơm hành khô rồi cho trứng ghẹ vào xào chín. Tiếp tục đổ ghẹ đã ướp vào, xào chín. Châm nước lạnh, đun sôi đến khi ghẹ chín bạn nêm nếm tí muối, đường. Thịt ghẹ ra nước rất ngọt nên bạn không cần phải nêm nhiều gia vị. Bước 5: Lúc ăn bạn múc ít nước ghẹ ra nồi nhỏ hơn, thêm vào tí bột đã thái sợi, đun sôi đến khi bột chín trong là được. Bạn không nên thả bánh canh vào một nồi lớn mà khi nào ăn mới múc ra nấu nồi riêng như vậy sẽ ngon và bột không bị nát. Mình hay nấu bánh canh ghẹ cho bé nhà mình, nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ mà không cần phải nêm nếm nhiều gia vị. Sợi bánh canh mềm, hơi dai dai ăn rất ngon. Bạn có thể thêm chả cua, tiết heo hay chả tôm tùy theo ý thích của bạn. Theo MaskOnline |
12-08-2012 | #2 |
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Oct 2007
Posts: 1,330
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18 |
nhìn ngon quá Thanks bạn
|
12-14-2012 | #3 |
R2 Kiếm Khách
Join Date: May 2008
Posts: 82
Thanks: 65
Thanked 5 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 17 |
Thanks
|
03-21-2013 | #4 |
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 180
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 26 |
thanks.
|
03-30-2013 | #5 |
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Dec 2012
Posts: 239
Thanks: 60
Thanked 153 Times in 117 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 12 |
Thanks .
|
|
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua |
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. |