Phát hiện một con bê bị rơi xuống giếng nước trong lúc hái xoài. 5 người đàn ông lao xuống cứu nhưng tất cả đầu tử vong một cách thương tâm.
Theo News India Express, 5 người đàn ông đă tử vong một cách thương tâm, được cho là do ngộ độc khí carbon monoxide sau khi xuống nhảy giếng nước tư nhân để cứu một con bê ở làng Dharnawada, quận Guna, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ vào ngày 24/6.
Vụ việc xảy ra tại một giếng nước tư nhân, sâu khoảng 3,6 mét và chứa một phần nước, nằm trong trang trại nông nghiệp của Anil 'Bunty' Bhadoriya, một quan chức chính phủ đă nghỉ hưu.
Theo lời kể của những người chứng kiến, những người đàn ông đang hái xoài th́ một con bê đột nhiên rơi xuống giếng. Trong nỗ lực tuyệt vọng để cứu con vật, 5 người đă lần lượt xuống giếng nhưng cuối cùng tất cả đều tử vong.
Một người đàn ông thứ 6, cũng nhảy xuống giếng nhưng đă cố gắng ra ngoài ngay sau đó. “Người dân địa phương là những người đầu tiên bắt đầu nỗ lực cứu hộ các nạn nhân, sau đó có sự tham gia của chính quyền địa phương và các đội cứu hộ cảnh sát”, nhân chứng Radha Mohan cho biết.
“Tai nạn thương tâm này có thể là do ngộ độc khí carbon monoxide. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để t́m hiểu lư do tại sao con bê lại rơi xuống giếng, cuối cùng dẫn đến cái chết của 5 người đàn ông. Chúng tôi sẽ bồi thường thỏa đáng cho các gia đ́nh có người thân qua đời", một quan chức quận Guna cho biết.
Các hoạt động cứu hộ được thực hiện bởi các đội từ Lực lượng ứng phó khẩn cấp thảm họa nhà nước (SDERF), cùng với nhân viên từ Lực lượng an ninh công nghiệp trung ương (CISF) tại Guna.
Bất chấp những nỗ lực của họ, tất cả các nạn nhân đă không thể qua khỏi. Những người đă tử vong được xác định là Shivdayal Sahu, Gurdayal Okha, Mannu Kushwah, Siddharth Saharia và Sonu Kushwah đều ở độ tuổi từ 25 đến 30.
Trước đó vào tháng 4, 8 công nhân cũng được xác nhận là đă tử vong sau khi hít phải khí độc bên trong một chiếc giếng ở khu vực Chaigaon Makhan, quận Khandwa của bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Các quan chức địa phương cho biết các nạn nhân gặp sự cố trong quá tŕnh vệ sinh giếng.
"Cả 8 người có thể đă tử vong do hít phải khí độc bốc ra từ giếng, và sau đó thi thể của họ đă được t́m thấy", các quan chức cho biết. Theo báo cáo, một công nhân đầu tiên bước vào giếng đă bất tỉnh, có thể là do khí độc. 7 người khác đă đi theo để cố gắng cứu anh này, nhưng không ai sống sót.
Thi thể của tất cả 8 nạn nhân đă được t́m thấy, bao gồm: Rakesh Patel (23 tuổi), Anil Patel (25 tuổi), Ajay Patel (24 tuổi), Sharan Patel (35 tuổi), Vasudev Patel (40 tuổi), Gajanan Patel (35 tuổi), Arjun Patel (35 tuổi) và Mohan Patel (53 tuổi).