Nam nhân viên Apple bị sa thải v́ chụp lén ảnh đồng nghiệp nữ rồi gửi vào nhóm chat, nhưng toà án lại ra phán quyết bất ngờ! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nam nhân viên Apple bị sa thải v́ chụp lén ảnh đồng nghiệp nữ rồi gửi vào nhóm chat, nhưng toà án lại ra phán quyết bất ngờ!
Nam nhân viên này đă bí mật chụp ảnh một đồng nghiệp nữ ở căn-tin và gửi vào nhóm chat có thêm ba người khác.

Telegraph đưa tin, hai nhân viên Apple tại London đă bị sa thải v́ chụp lén và chia sẻ ảnh của một đồng nghiệp nữ.

Nam nhân viên trong câu chuyện là Christoph Sieberer, một nhà phân tích quy tŕnh làm việc tại Apple London. Người này đă bí mật chụp ảnh một đồng nghiệp nữ ở căn-tin và gửi vào nhóm chat với ba người khác, trong đó có Hana, Laura và Thomas - một nam đồng nghiệp đang "cảm nắng" cô gái trong bức ảnh.

"Sau khi nhận được ảnh, Thomas đă trả lời: 'Nh́n cô ấy ḱa, thật đáng yêu. Làm việc hết ḿnh nhưng vẫn trông rất tuyệt'. Người này c̣n b́nh luận: 'Đúng là bạn gái của tôi'", tài liệu của Ṭa án Lao động Anh cho biết.


Hai nhân viên Apple tại London đă bị sa thải v́ chụp lén và chia sẻ ảnh của một đồng nghiệp nữ. (Ảnh minh hoạ)

Trong một dịp khác, Sieberer đă chụp một bức ảnh của nữ đồng nghiệp và gửi trực tiếp cho Thomas qua ứng dụng WhatsApp.

Theo tài liệu của toà án, Sieberer sau đó đă xóa bức ảnh khỏi điện thoại của ḿnh nhưng Thomas đă đưa bức ảnh cho Hana và nói về nữ nhân viên. Hana sau đó đă chia sẻ về hành vi của Thomas với một đồng nghiệp khác, Grace, và họ quyết định báo cáo sự việc lên cấp trên của ḿnh.

Một cuộc điều tra nội bộ cho thấy Sieberer đă có hành vi quấy rối tại nơi làm việc. Hành vi này vi phạm các chính sách tại nơi làm việc của Apple. Sau đó Sieberer và Thomas đă bị sa thải.

Không đồng ư với quyết định của công ty, cả hai đă đệ đơn kiện Apple.

Trong phiên ṭa diễn ra ngày 7/7, thẩm phán N Walker của Ṭa án Lao động Anh đă đưa ra phán quyết rằng "không có căn cứ hợp lư" để kết luận cả hai có hành vi quấy rối. Theo thẩm phán, nữ nhân viên mà Sieberer chụp ảnh dường như không biết rằng bức ảnh đă được chụp và do đó hành vi của anh ta không thể ảnh hưởng đến cô ấy.

Walker lưu ư rằng, chính sách quấy rối nên đề cập rơ vấn đề pháp lư đối với hành vi quấy rối cụ thể, bao gồm có thể xác định liệu hành vi đó là không mong muốn hay có tác động xâm phạm nhân phẩm của một người như đe dọa, thù địch, hạ nhục, sỉ nhục hoặc xúc phạm đối với họ.

Thẩm phán phán quyết rằng, quyết định Apple là chưa hợp lư với trường hợp của Sieberer, v́ không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ai đă xúc phạm từ những bức ảnh và do đó việc sa thải là không công bằng.

Dù vậy tại phiên ṭa, Sieberer đă thừa nhận hành động của ḿnh là sai. Trong khi đó, phía Apple cho biết họ đă thay đổi các quy định của công ty từ năm 2022, sau khi tiếp nhận hơn 10 báo cáo về hành vi quấy rối từ các nhân viên nữ.

Công ty cũng cho biết sẽ không kháng cáo phán quyết của ṭa và sẽ xử lư từng trường hợp theo các hướng khác nhau sao cho phù hợp.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 13666


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 32,859
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chup-len-17205242718831624477882.jpg
Views:	0
Size:	32.0 KB
ID:	2397160  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,604 Times in 1,457 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06344 seconds with 12 queries