Điều trị thành công ung thư trực tràng cho một bác sĩ người nước ngoài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều trị thành công ung thư trực tràng cho một bác sĩ người nước ngoài
Ngày 10/7, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật, điều trị thành công cho một trường hợp là một bác sĩ người nước ngoài bị ung thư trực tràng.

Theo đó, bệnh nhân là một bác sĩ ngoại khoa tên A (SN 1964, quốc tịch Indonesia) được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng từ đầu năm 2024.

Nhận được lời khuyên từ các đồng nghiệp Indonesia - những bác sĩ phẫu thuật từng tham gia các khóa đào tạo tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh trước đây, ông A đă quyết định sang Việt Nam để chữa bệnh.

Tháng 2 năm nay, ông A cùng hai người con trai cũng là bác sĩ tại Indonesia đến Việt Nam và nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Tại đây, ông được thực hiện thêm các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh ở giai đoạn tiến triển.


Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Sau khi hội chẩn đa chuyên khoa, ông A được đề nghị phác đồ điều trị phối hợp gồm hóa trị, xạ trị và phẫu thuật - phác đồ tối ưu đang được áp dụng tại các trung tâm điều trị ung thư trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Hữu Thịnh - Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh của ông A đă phát triển đến giai đoạn III với khối u lớn và nhiều hạch di căn trong mạc treo trực tràng.

Do đó, người bệnh được điều trị hóa xạ trị phối hợp để giảm kích thước khối u và kiểm soát t́nh trạng bệnh nhằm giảm tái phát tại chỗ và tăng khả năng phẫu thuật thành công. Kết quả bước đầu rất tích cực. Khối u đáp ứng tốt với điều trị hóa xạ và giảm 2/3 kích thước so với trước điều trị. Sau đó, các bác sỹ tiến hành phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ mạc treo trực tràng và các hạch bạch huyết. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đi lại sinh hoạt b́nh thường và được cho xuất viện sau 5 ngày.

“Sau trải nghiệm quá tŕnh điều trị hơn 4 tháng tại Việt Nam, tôi cảm thấy hạnh phúc v́ quyết định của ḿnh. Các y, bác sĩ ở đây đă chẩn đoán và điều trị chính xác, hiệu quả, chăm sóc tận tâm. Tôi đă được điều trị triệt để bệnh với chi phí hợp lư và hồi phục nhanh chóng để trở về nhà sớm,” - ông A chia sẻ trước khi trở về Indonesia.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Hữu Thịnh, ung thư đại trực tràng rất phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Bệnh có thể chữa trị thành công nếu phát hiện sớm.

Tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, mỗi năm có hơn 800 trường hợp ung thư đại trực tràng được chẩn đoán và điều trị với tỷ lệ sống sau 5 năm đối với ung thư giai đoạn III lên tới 70%.

“Trước đây, hầu hết bệnh nhân ung thư đại trực tràng phải cắt bỏ cả hậu môn, mang hậu môn nhân tạo vĩnh viễn. Tuy nhiên hiện nay với phẫu thuật nội soi và điều trị đa mô thức, sau khi được phẫu thuật triệt căn và tái lập lại lưu thông đường tiêu hóa, người bệnh vẫn đi ngoài qua đường tự nhiên sau phẫu thuật và phục hồi sau mổ rất nhanh” - PGS.TS Nguyễn Hữu Thịnh cho biết.

Bên cạnh điều trị bệnh, hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo phẫu thuật nội soi đại trực tràng cho các bác sĩ trong và ngoài nước.

Theo thống kê, hơn 15 năm qua đă có 763 bác sĩ từ các nước như Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philippines, Singapore, Thái Lan... đến tham dự các khóa đào tạo về phẫu thuật nội soi tại Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 13345


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 40,521
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	99f883e089af60f139be.jpg
Views:	0
Size:	87.6 KB
ID:	2397151  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,888 Times in 1,746 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 50 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06496 seconds with 12 queries