Cá voi Bitcoin liên tục 'thức giấc' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cá voi Bitcoin liên tục 'thức giấc'
Ba địa chỉ ví điện tử "ngủ đông" hơn 10 năm hoạt động trở lại trong một tuần và chuyển số Bitcoin trị giá trăm triệu USD khiến cộng đồng ṭ ṃ.

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Lookonchain cho thấy hai ví Bitcoin (BTC) bí ẩn chứa tổng cộng hơn 1.000 BTC, tương đương 61,7 triệu USD theo giá ngày 14/5, bất ngờ hoạt động trở lại sau hơn 10 năm.

Cụ thể, địa chỉ ví 16vRq...qjzEa đă chuyển 500 BTC tại khối 843.131, vào ngày 12/5. Hai ngày sau, 500 BTC khác từ địa chỉ 1DUJuH...NgfC5 tiếp tục được chuyển khỏi ví.

500 BTC đầu tiên được phân bổ sang nhiều ví khác nhau, trong khi 500 BTC thứ hai chưa có hoạt động nào kể từ khi đến tài khoản mới. Sau khi phân tích dữ liệu, Lookonchain ghép hai giao dịch lại với nhau và cho rằng cả hai ví này thuộc về cùng một người hoặc tổ chức.

Theo CoinGecko, hai ví này đă nhận 500 BTC vào ngày 12 và 13/9/2013, khi Bitcoin có giá 134 USD. So với giá hiện tại, số BTC đă có giá trị gấp 456 lần.

Bảng xếp hạng của BitInfoCharts cho thấy, trước khi có hoạt động trở lại, hai địa chỉ ví này lớn thứ 4.353 trên thế giới. Đây được coi là các cá voi Bitcoin, thuật ngữ chỉ những người có từ 1.000 BTC.

Việc cá voi Bitcoin thức giấc thu hút sự chú ư lớn của cộng đồng. Một phần lượng Bitcoin lớn khi bán ra thị trường có thể làm chênh lệch nguồn cung, dẫn đến biến động giá mạnh. Tuy nhiên, những ví có lịch sử hoạt động trên 10 năm càng được chú ư hơn v́ chúng có thể là những ví được khởi tạo trước khi Satoshi Nakamoto bất ngờ biến mất khỏi Internet. Nhiều nhà phân tích đồn đoán các ví này ít nhiều có thể liên quan đến cha đẻ Bitcoin.

Chưa đầy một tuần trước, ví Bitcoin từ "thời đại Satoshi Nakamoto" cũng bất ngờ hoạt động trở lại, chuyển 686 BTC, trị giá khoảng 43,9 triệu USD sang hai địa chỉ mới.

Trong lĩnh vực tiền số, thuật ngữ "thời đại Satoshi" dùng để chỉ những ví Bitcoin được khởi tạo trước khi cha đẻ Bitcoin biến mất khỏi Internet, sau email được gửi đi vào 26/4/2011. Những địa chỉ ví từ "thời đại Satoshi" thường được suy đoán là có liên quan trực tiếp đến chính cha đẻ của Bitcoin. Ước tính ông đang nắm giữ khoảng 1,1 triệu BTC khi khai thác những khối đầu tiên trên toàn mạng.

Theo phân tích của Chainalysis và Fortune, hiện có 1,75 triệu địa chỉ ví Bitcoin không hoạt động trong hơn một thập kỷ. Ước tính những ví này chứa khoảng 1.798.681 Bitcoin, trị giá khoảng 120 tỷ USD, chiếm khoảng 8,5% tổng lượng Bitcoin trên toàn mạng.

Khi bất kỳ ví từ "thời đại Satoshi" thức giấc, cuộc truy t́m danh tính của người tạo ra Bitcoin lại sôi động trở lại. Nhiều người cho rằng với 1,1 triệu BTC đang nắm giữ, Satoshi có thể khiến thị trường biến động mạnh, trong bối cảnh nguồn cung ngày càng hạn chế. Một lượng lớn Bitcoin ngủ yên, nay bắt đầu thức giấc có thể mang đến nhiều thay đổi về giá.

Theo Cointelegraph, bất kỳ ví Bitcoin nào từ "thời đại Satoshi" đều như kho báu bị chôn vùi, thu hút trí tưởng tượng của các nhà thám hiểm. Sự tồn tại và trạng thái ngủ yên của các ví Bitcoin này là chủ đề của nghiên cứu sâu rộng trong cộng đồng tiền mă hóa. Các nhà phân tích luôn cố gắng lần theo những địa chỉ ví cũ để truy t́m danh tính thật sự của người tạo ra Bitcoin. Tuy nhiên đến nay, danh tính cha đẻ của tiền số giá trị nhất thế giới vẫn chưa được tiết lộ.

Chuyên gia bảo mật về tiền điện tử Sergio Demian Lerner, nhà khoa học trưởng tại IOV Labs, nói với Cointelegraph: "Ví Bitcoin thời Satoshi chiếm tỷ lệ đáng kể trong nguồn cung thị trường. Bitcoin ngày càng có giá trị khi nhiều người muốn mua vào trong khi nguồn cung giảm. Do đó các địa chỉ ví "ngủ đông luôn giành được sự quan tâm lớn của cộng đồng".

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 16787


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 59,431
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bc.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	2374631  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,029 Times in 2,655 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 69 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05040 seconds with 12 queries