Cảnh sát theo dơi, đột kích khách sạn tiền tỷ của 1 nông dân nghèo: 9 người bị bắt, nhiều báu vật vô giá hơn 2.000 năm tuổi được t́m thấ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát theo dơi, đột kích khách sạn tiền tỷ của 1 nông dân nghèo: 9 người bị bắt, nhiều báu vật vô giá hơn 2.000 năm tuổi được t́m thấ
“Giàu lên sau 1 đêm”, người đàn ông Trung Quốc bị người dân xung quanh và cảnh sát để mắt đến.

Khách sạn kỳ lạ

Đầu năm 1992, cảnh sát tuần tra họ Trần thuộc Cục Công an huyện Khúc Ốc, thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, bất ngờ được một số người dân cung cấp những thông tin đáng ngờ liên quan đến một người đàn ông trong vùng. Người này tên là Hầu Lâm Sơn, sinh ra trong một gia đ́nh thuần nông nhưng lại rất lười biếng. Cũng v́ vậy nên gia cảnh của anh ta bao năm vẫn nghèo khó.

Tuy nhiên vào mấy năm trước, Hầu Lâm Sơn bỗng “giàu lên sau 1 đêm”, mua ô tô, sắm đồ hiệu, đi ăn nhà hàng sang trọng suốt ngày. Không những thế, người đàn ông này c̣n có tiền tỷ xây khách sạn kinh doanh khiến hàng xóm rất bất ngờ.

Kỳ lạ nhất là khách sạn của anh ta chỉ “tiếp đón” những người ở ngoài thị trấn. Điều này càng khiến cảnh sát phải đặt ra câu hỏi về cách thức hoạt động của nó cũng như sự giàu có bất thường của người chủ sở hữu.

Để làm rơ sự việc này, cảnh sát Trần đă lập tức báo cáo t́nh h́nh lên cơ quan cấp trên và nhận được lệnh điều tra đối tượng này. Sau mấy ngày theo dơi, cảnh sát đă phát hiện thêm nhiều chi tiết đáng ngờ khác.


Ảnh: Toutiao

Theo đó, khách sạn do Hầu Lâm Sơn điều hành có phí lưu trú rất rẻ. Hơn nữa, có 8 người khách quen thường xuyên ra vào nơi này. Những người này luôn mang theo một vài chiếc hộp lớn thần bí khi đến khách sạn. Không những thế, mỗi khi họ rời đi đều rất vội vàng, lén la lén lút như sợ bị ai đó bắt gặp.

Với những thông tin thu thập được, cảnh sát Trần nghi ngờ khách sạn này có thể là hang ổ của một nhóm tội phạm nào đó. Tuy nhiên, nghi ngờ cũng chỉ là nghi ngờ. Để chứng minh được phán đoán của ḿnh là chính xác, cảnh sát này đă gọi thêm đồng đội và thay thường phục để tiếp tục bí mật điều tra sâu hơn.

Một đêm nọ, khi Hầu Lâm Sơn và nhóm 8 người quen thuộc kia đi ra khỏi khách sạn, cảnh sát Trần và một số cảnh sát đang phục kích gần đó đă nhanh chóng đi theo họ. Xe của những người này đi khi đang đi trên tuyến đường quen thuộc bỗng rẽ sang một lối đi bí mật đă đến khu đất cao ở ngoại ô Khúc Ốc. Cảnh tượng sau đó khiến cả đội cảnh sát vô cùng bất ngờ.

Bí mật bị lẩy tẩy

Đến nơi, Hầu Lâm Sơn và những người khác xuống xe và bắt đầu lấy các dụng cụ như xẻng, quốc,... và thay phiên đào một ụ đất ở gần đó. Khúc Ốc vốn là địa điểm nổi tiếng có nhiều nơi có nhiều lăng mộ cũng như di vật văn hóa dưới ḷng đất. Do đó, cảnh sát lập tức phán đoán những đối tượng này có thể là những tay trộm mộ, chuyên ăn cắp cổ vật, di vật văn hóa quốc gia để đi bán. Sau một lúc theo dơi, cảnh sát phát hiện chúng có chuẩn bị cả thuốc nổ để hành sự nên đă lập tức hành động để ngăn chặn những đối tượng trên phá hoại của công.

Tại đồn cảnh sát, sau khi bị thẩm tra, những đối tượng này cuối cùng cũng thừa nhận hành vi sai phạm của ḿnh. Hầu Lâm Sơn khai rằng sau một thời gian thăm ḍ và t́m kiếm, nhóm của anh ta đă phát hiện dưới g̣ đất ở ngoại ô Khúc Ốc có một ngôi mộ cổ nên lên kế hoạch đi trộm. Nếu thành công, chúng sẽ bán những di vật t́m thấy cho dân buôn đồ cổ để kiếm giá hời.

Chưa hết, Hầu Lâm Sơn cũng thừa nhận v́ bản thân là dân bản địa nên rất rơ dưới phần đất của huyện Khúc Ốc có nhiều ngôi mộ cổ. Sau một vài lần cùng đồng bọn ḍ t́m và trộm mộ thành công, anh ra đă có tiền và quyết định mở khách sạn để che mắt mọi người. Thực chất, khách sạn này là nơi ẩn náu cũng như là địa điểm diễn ra các thương vụ mua bán di vật văn hóa.

Cũng theo thông tin từ phía cảnh sát, những ngôi mộ bị Hầu Lâm Sơn trộm có nhiều di vật văn hóa từ thời nhà Tấn. Phần lớn, những ngôi mộ này đều đă hoặc đang được đội khảo cổ ở địa phương khai quật vào thời điểm đó. Do đó, cảnh sát đă nhanh chóng thông báo t́nh h́nh với Pḥng di tích văn hóa địa phương để có phương án giải cứu những di vật văn hóa c̣n sót lại ở những ngôi mộ cổ này.

Sau khi các chuyên gia đến nơi, họ t́m thấy được một số di vật có từ thời Tây Chu có niên đại hơn 2.000 năm. Các chuyên gia từ Bắc Kinh cũng đă được mời về để nghiên cứu và thẩm định số cổ vật này. Phía cảnh sát sau đó cũng đă thành lập một tổ điều tra để tiếp tục truy quét những phi vụ buôn bán trái phép di vật văn hóa trong địa bàn.

Về phần Hầu Lâm Sơn và 8 đối tượng khác trong băng nhóm trộm mộ, họ đă bị ṭa án xét xử và trừng trị theo đúng quy định của pháp luật. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người dân trong vùng bởi theo quy định của pháp luật Trung Quốc, mọi di tích văn hóa c̣n sót lại trong ḷng đất, nội thủy và lănh hải ở nước này đều thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc.

V́ vậy, khi người dân vô t́nh phát hiện ra chúng, thay v́ giữ làm của riêng, phải báo cáo các chuyên gia, các cấp hay ban ngành liên quan để giúp xác định rơ nguồn gốc và bảo tồn những món đồ đó. Bất cứ ai buôn bán di vật văn hóa sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 33378


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,984
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-05-11 at 10.08.57.jpg
Views:	0
Size:	116.2 KB
ID:	2372655  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,256 Times in 5,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Old 2 Weeks Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 6,132
Thanks: 2,579
Thanked 3,542 Times in 1,799 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 627 Post(s)
Rep Power: 24
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Lại chuyện tào lao của lũ văn nô tàu chó.
bs098_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to bs098 For This Useful Post:
Blue_bonnet (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #3
tltnmeomeo
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: May 2011
Posts: 638
Thanks: 1
Thanked 457 Times in 241 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 101 Post(s)
Rep Power: 14
tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1
Default

"Cảnh sát theo dơi, đột kích khách sạn tiền tỷ của 1 nông dân nghèo".
Á Đu! Nông dân nghèo mà có khách sạn tiền tỷ. Như vậy các tham Quan giàu th́ tiền cở nào nửa? Thua.
tltnmeomeo_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tltnmeomeo For This Useful Post:
Blue_bonnet (2 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05750 seconds with 12 queries