Ai có thể làm chậm lại đà phát triển loại xe điện ở Mỹ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai có thể làm chậm lại đà phát triển loại xe điện ở Mỹ?
QUẬN CAM, California

Cho dù hiện nay đang có dấu hiệu bị chậm lại, nhưng sự phát triển và lớn mạnh của xe điện trong tương lai được nhiều chuyên gia khẳng định là xu hướng không thể đảo ngược lại. Xe điện bảo vệ tốt cho môi trường, có những đặc điểm ưu việt về kỹ thuật để việc lái xe trở nên an toàn hơn, thú vị hơn. Câu hỏi đặt ra là liệu có ai đó có thể chặn lại đà tiến của xe điện ở Mỹ này?

Trang mạng tin tức www.yahoo.com/news vừa trích dẫn tờ Washington Post, cho biết ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Ḥa, có cuộc gặp mặt với một số giám đốc điều hành các công ty dầu mỏ vào tháng trước. Ông Trump được ghi nhận hứa sẽ loại bỏ chương tŕnh nghị sự ủng hộ xe điện của chính phủ Joe Biden ngay sau khi ông đắc cử tổng thống vào tháng Mười Một tới. Đổi lại, ông yêu cầu các tập đoàn dầu mỏ tài trợ 1 tỷ USD cho chiến dịch tranh cử của ḿnh.

Việc ưu đăi khuyến khích sản xuất xe điện ở Mỹ vẫn c̣n nhiều ẩn số. (H́nh minh họa: Hung Doan/Người Việt)

Chính phủ Hoa Kỳ mới đây cho công bố các tiêu chuẩn mới, thắt chặt quy định về khí thải dành cho xe hơi. Quy định này nhằm mục đích đến năm 2032, hơn một nửa số xe bán ra ở Mỹ sẽ là xe không phát ra khí thải. Các hăng xăng dầu đồng thanh lên tiếng phản đối mạnh mẽ quy định này, v́ họ cho rằng, các quy định này tương đương với một lệnh cấm chế tạo xe xăng.

Theo Washington Post, trong một buổi ăn tối tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida có sự tham dự của các ông chủ các công ty dầu khí Venture Global, Cheniere Energy, Chevron, ExxonMobil. Ông Trump nói với họ rằng ông sẽ cho hủy bỏ những ưu đăi dành cho xe điện ngay lập tức, ngay từ ngày đầu tiên làm tổng thống. Ông cho rằng những quy định khuyến khích xe điện sẽ giết chết ngành sản xuất xe hơi Mỹ, đồng thời cảnh cáo về một "cuộc tắm máu" đối với các hăng sản xuất xe nếu ông không trở lại Ṭa Bạch Ốc. Ông cũng hứa với các ông chủ ngành dầu mỏ rằng ông sẽ đảo ngược các hạn chế đối với việc khoan dầu ở Bắc Cực, và cấp thêm giấy phép thăm ḍ ở Vịnh Mexico.

Xe điện có thể trở thành trở thành một trong những chương tŕnh nghị sự chính của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. Đảng Dân Chủ đă chi hàng tỷ USD để khuyến khích người dân mua xe điện, khuyến khích sản xuất xe điện trong nước, cũng như xây dựng thêm mạng lưới sạc. Chính phủ liên bang cũng đă đóng băng giấy phép xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), với lư do lo ngại về môi trường.

Ngành kỹ nghệ dầu mỏ đă lớn mạnh vượt bậc trong những năm gần đây nhờ sự bùng nổ của kỹ thuật chiết suất dầu thô từ đá phiến. Sản lượng dầu khí ở Mỹ đă đạt mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden. Các công ty dầu mỏ lớn đều đạt được mức lợi nhuận kỷ lục. Nhưng các giám đốc điều hành lại tỏ ra khó chịu với các chính sách môi trường và cam kết giảm sự lệ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch của chính phủ ông Biden.

Xem ra những người muốn đặt cược toàn bộ cho xe điện trong tương lai vẫn chưa thể yên tâm. Phải đợi đến tháng Mười Một sắp tới mới có thể biết được tương lai xe điện ở nước Mỹ sẽ ra sao.

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 26726


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,707
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	toyota-camry-ev-2025-1920x1440.jpg
Views:	0
Size:	354.8 KB
ID:	2372480  
trungthuc_is_offline
Thanks: 318
Thanked 4,217 Times in 2,424 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 12 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Old 2 Weeks Ago   #2
lanong01
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 1,272
Thanks: 197
Thanked 855 Times in 329 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 170 Post(s)
Rep Power: 17
lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5lanong01 Reputation Uy Tín Level 5
Default

Nhiều xe điện mới có số miles cao hợp với việc đi xa.

Họ quên khi người ta đi xa có khi người ta đi 2,3, 4, và 5 người. Thêm người, thêm hành lư xe chở nặng kư là điện xài nhiều hơn và cần phải charge sớm hơn.

Điện hay xăng không quan trọng. Quan trọng là chính phủ đừng có chỏ mỏ vào bắt buộc người dân xài cái này thay v́ xài cái kia. Đất nước tự do phải cho người dân có quyền lựa chọn. Có rebate cho xe điện th́ cũng nên giảm thuế xăng cho người đi xe xăng.

lanong01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05983 seconds with 12 queries