5 vạn binh Nga ồ ạt tấn công, quân Ukraine bỏ vũ khí rút chạy: Tổng tư lệnh Ukraine hé lộ sự thật cay đắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 vạn binh Nga ồ ạt tấn công, quân Ukraine bỏ vũ khí rút chạy: Tổng tư lệnh Ukraine hé lộ sự thật cay đắng
Hứng chịu tổn thất nặng nề, quân Ukraine buộc phải tháo chạy. Theo lời ông Rogov, Robotyne đang trở thành mồ chôn của "hàng ngh́n binh sĩ Ukraine".

Quân Ukraine tháo chạy ở Robotyne

Hăng thông tấn Ukrinform (Ukraine) ngày 2/4 đưa tin, quân đội Nga đă bắn 353 quả đạn nhằm vào 8 khu định cư của Ukraine ở nam Zaporizhzhia chỉ trong ṿng 24 giờ.

Ông Ivan Fedorov - người đứng đầu cơ quan quản lư quân sự khu vực cho biết, quân đội Nga đă không kích dồn dập vào Mala Tokmachka và Robotyne, đồng thời huy động hàng chục máy bay không người lái tấn công 2 khu vực này, cũng như các khu vực Huliaipole, Levadne và Malynivka.

Các hệ thống pháo phản lực phóng loạt cũng được Nga sử dụng. Theo thống kê của ông Fedorov, khoảng 314 quả đạn pháo đă giội xuống Huliaipole, Malynivka, Novoandriivka, Mala Tokmachka, Robotyne, Levadne và Verbove trong ngày 1/4.


Nga đang đẩy mạnh các đợt tấn công ở Robotyne và dành được nhiều bước tiến tại đây. Ảnh: aljazeera

Nga hiện đang đẩy mạnh các nỗ lực tấn công Robotyne, khiến t́nh h́nh nơi này trở nên rất khó khăn cho lực lượng vũ trang Ukraine.

Giữa tháng 3 vừa qua, kênh truyền h́nh Channel 24 dẫn lời ông Dmytro Lykhova - người phát ngôn của nhóm tác chiến Tarvia (Ukraine) cho biết, lực lượng Nga đang quyết tâm giành lại Robotyne khi liên tục luân chuyển và thay thế các đơn vị đă kiệt sức bằng lực lượng mới.

Theo ông Lykhova, Nga tập trung khoảng 50.000 binh sĩ quanh Robotyne và tập kích khu vực này từ nhiều hướng khác nhau, dưới sự yểm trợ của các đoàn xe bọc thép lớn.

Cũng trong ngày 2/4, hăng thông tấn RIA Novosti cho biết, quân đội Nga đă đẩy lùi nỗ lực tấn công của lực lượng Ukraine nhằm vào trung tâm Robotyne, khiến phía Ukraine hứng chịu tổn thất và buộc phải tháo chạy.

Ông Vladimir Rogov - người đứng đầu phong trào "We are together with Russia" cho biết, quân đội Nga đă giành được các vị trí ở phía nam và trung tâm Robotyne.

"Quân đội Nga đang trấn giữ các vị trí đă giành được ở trung tâm Robotyne. Nỗ lực của đối phương nhằm giành lại các vị trí trước đây đều thất bại. Trong ṿng 24 giờ qua, quân đội Nga đă đẩy lùi thêm 2 đợt tập kích của Ukraine. Các cuộc tấn công của họ đều kết thúc bằng tổn thất và binh lính phải tháo chạy" - Ông Rogov nói.

Hiện tại, quân đội Nga đang dần đẩy lùi lực lượng vũ trang Ukraine ra khỏi Robotyne. Theo lời ông Rogov, Robotyne đang trở thành mồ chôn của "hàng ngh́n binh sĩ Ukraine".
Bỏ lại nhiều vũ khí

Tờ Moskovskij Komsomolets (mk.ru) dẫn lời một quân nhân Nga có biệt hiệu "Veter" đang làm nhiệm vụ tại Robotyne cho biết, trong quá tŕnh hai phía giao tranh, lực lượng Ukraine đă bỏ lại nhiều vũ khí do nước ngoài sản xuất. Lư do là bởi họ thiếu đạn dược và không đủ kỹ năng xử lư.

Ví dụ, các binh sĩ Ukraine đă bỏ lại nhiều súng máy ở khu vực này v́ cho rằng chúng không hoạt động b́nh thường.

"Các xạ thủ súng máy Ukraine không thể sử dụng vũ khí nước ngoài một cách chính xác v́ họ không nắm rơ đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của chúng. Họ bỏ lại vũ khí, và chúng rơi vào tay chúng tôi" - Veter nói.

Ngoài súng máy, Veter cho biết, lực lượng Nga c̣n t́m thấy các hộp đạn do Liên Xô sản xuất tại các vị trí mà quân Ukraine chiếm giữ.

Trong khi đó, RIA Novosti dẫn lời một chỉ huy tiểu đoàn trinh sát trên không của Nga, với biệt danh "Dobry" cho biết, lực lượng Ukraine tại Robotyne bắt đầu tỏ ra sợ hăi khi phải đối đầu với tiểu đoàn 291 của quân đội Nga.

Họ nhanh chóng rút lui, dù vẫn t́m cách kháng cự bằng các loại máy bay không người lái tự sát và đạn chùm. Điều này đă tạo điều kiện cho Nga tiến thêm 7km tại khu vực này.

"Từ khi bước sang năm mới, chúng tôi đă tiến được khoảng 6-7km. Robotyne gần như đă nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi" - Viên chỉ huy cho hay.

Tổng tư lệnh Ukraine thừa nhận "sự thật"

Kênh truyền h́nh 24tv (Ukraine) ngày 29/3 cho biết, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi mới đây thừa nhận, t́nh h́nh trên các khu vực mặt trận của Ukraine nói chung đang gặp khó khăn.

"Việc Ukraine thiếu quân lực và đạn dược đă tạo điều kiện cho lực lượng Nga tiến sâu ở phía nam Ukraine, tại khu vực Zaporizhzhia. Việc phản công tại các khu vực này, trong khi không có sự yểm trợ đường không hiệu quả, đă khiến Ukraine chịu tổn thất về người và thiết bị" - Ông Syrskyi cho hay, đồng thời nhắc lại những ǵ diễn ra ở Avdiivka.

"Quân đội Ukraine chắc chắn sẽ giữ được những vị trí này nếu có đủ quân lực, đặc biệt là phương tiện pḥng không và đạn pháo. Đây không phải là lời phàn nàn, mà là việc thừa nhận một sự thật" - Ông Syrskyi nói.

Bên cạnh đó, Tổng tư lệnh Ukraine cho biết, quá tŕnh luân chuyển các đơn vị quân đội ở tiền tuyến đă được triển khai, phần nào giúp khôi phục hiệu quả chiến đấu của trang bị khí tài, đồng thời tạo điều kiện cho các quân nhân Ukraine nghỉ ngơi và phục hồi.

Tuy nhiên, ông Syrskyi nhấn mạnh rằng, yếu tố con người đóng vai tṛ rất quan trọng trong việc đảm bảo quá tŕnh này.

"Để đảm bảo quá tŕnh này, chúng ta cần có con người. Chính v́ vậy, tôi muốn mỗi người đàn ông trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự ở Ukraine nhận thức rơ rằng: sự tồn vong của Ukraine phụ thuộc vào ư chí và hành động của anh ta" - Ông Syrskyi nói.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 7430


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,228
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-03 at 10.11.54.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	2355614  
Cupcake01 is_online_now
Thanks: 39
Thanked 3,282 Times in 2,843 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05794 seconds with 12 queries