Thảm cảnh bên trong hăng bay hơn 100 năm tuổi của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thảm cảnh bên trong hăng bay hơn 100 năm tuổi của Mỹ
Theo như quư một sắp mất trắng hơn 4 tỷ USD tiền mặt của hăng bay hơn 100 năm tuổi của Mỹ, khiến CEO, chủ tịch lần lượt từ chức, cổ phiếu lao dốc 25% từ đầu năm từ những khủng hoảng chưa từng có với hăng bay từng được coi là biểu tượng nước Mỹ này gây ra thảm cảnh bên của hăng bay này.

Tháng 10/2023, cựu giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun vội tập hợp các nhân viên nhà máy sau khi được thông tin về t́nh trạng lỏng ốc ở hệ thống điều khiển cánh đuôi. Bốn tháng trước đó, hăng này cũng phát hiện một số vấn đề liên quan tới những lỗ bắt vít không đúng cách trên vách ngăn áp suất phía sau máy bay.

“Nhiều người thắc mắc liệu chúng tôi có đang lỡ bước hay không. Tôi thấy điều đó hoàn toàn không đúng”, Calhoun nói và tiếp tục ca ngợi sự nghiêm ngặt trong quy tŕnh sản xuất máy bay. “Tôi tự hào về đội ngũ của ḿnh và tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có thể đưa Boeing đi đúng hướng”.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, Boeing tiếp tục gặp sự cố. Hơn nửa giờ đồng hồ sau khi cất cánh từ thành phố Portland, bang Oregon, chiếc Boeing 737 Max 9 đă phải quay trở lại Portland hôm 5/1 v́ cửa thoát hiểm giữa cabin phía sau tách hoàn toàn khỏi máy bay. 177 hành khách và thành viên phi hành đoàn đều hạ cánh an toàn, song sự việc cho thấy hành tŕnh lấy lại danh tiếng của Boeing phía trước c̣n rất xa.

Để nhấn mạnh t́nh h́nh đang phức tạp như thế nào, một thông báo nội bộ có nội dung: “$$TIER-CHG: 2 – 3 $$” theo mục ngày 17/9 trên Shipside Action Tracker (SAT) đă được The Wall Street xem xét. SAT giống như một kênh của nhà máy nhằm khắc phục sự cố sản xuất.

Dựa trên nhật kư và các cuộc phỏng vấn nhân viên Boeing làm việc trên máy bay, phi hành đoàn đă không thể tuân thủ lịch tŕnh. Áp lực sản xuất ngày càng tăng khi sự chậm trễ chồng chất. Các công nhân đă kéo dài gấp 50 lần thời gian ước tính để xử lư những chiếc đinh tán hư hỏng xung quanh khung chốt cửa. Mọi thứ chỉ chính thức hoàn thành vào ca sáng ngày 20 tháng 9, sau khi quá tŕnh kiểm tra chất lượng lần cuối diễn ra vào tối hôm trước.

Sự cố hôm 5/1 khiến Boeing phải đối mặt với cuộc điều tra của Cục Hàng không Liên bang cũng như sự giám sát kéo dài hàng tháng trời của quốc hội và giới truyền thông. Sẽ mất rất nhiều năm để công ty này t́m lại những ǵ đă mất, thậm chí tạm dừng hoạt động một thời gian trước khi mọi thứ ổn thỏa.

“Họ đă gặp vấn đề về kiểm soát chất lượng từ lâu. Họ cần nhận ra những vấn đề mà họ gặp phải”, Tim Clark, chủ tịch Emirates, một trong những khách hàng quan trọng nhất của Boeing, cho biết.

Nhiều lănh đạo cấp cao đă rời đi, trong đó có giám đốc điều hành Dave Calhoun

Nhiều lănh đạo cấp cao đă rời đi, trong đó có giám đốc điều hành Dave Calhoun - người từng cam kết sẽ cải thiện chất lượng và độ an toàn của hăng ḿnh. Hiện nhà máy sẽ giảm tốc để Boeing tập trung toàn tâm vào chất lượng các chuyến bay. Công ty cũng đang đàm phán với Spirit để thực hiện thương vụ mua lại trong nỗ lực hạn chế sự cố.

“Trong nhiều năm, chúng tôi ưu tiên việc di chuyển máy bay qua nhà máy hơn là thực hiện đúng quy tŕnh. Điều đó phải thay đổi. Đội ngũ lănh đạo đă nhận ra sai lầm ngay sau ngày 5/1”, Brian West, giám đốc tài chính của Boeing, cho biết.

Nhật kư SAT cho thấy việc sửa chữa các đinh tán bị hư hỏng đă được thực hiện trong nhiều ngày. Tuy nhiên, theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, các công nhân dường như đă không thay thế được 4 bu lông quan trọng nhất để giữ tấm pin ở đúng vị trí. Có ư kiến c̣n cho rằng một thợ cơ khí đă cố t́nh mở chốt cửa.

Khi Dave Calhoun đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Boeing vào tháng 1 năm 2020, ông hứa sẽ thay đổi vận mệnh hăng bay bằng cách cải thiện độ an toàn và kỹ thuật. “Nó sẽ tồn tại trong thời gian dài và nó sẽ hùng mạnh”, ông nói với các phóng viên vào thời điểm đó.

Lời hứa chưa kịp thực hiện, 2 máy bay phản lực 737 MAX đă rơi và cướp đi sinh mạng của 346 người. Hàng trăm chiếc máy bay Boeing khác buộc phải dừng bay trong 20 tháng.

Kết thúc đại dịch, đến năm 2022, Boeing nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về máy bay phản lực mới, đồng thời thuê hàng ngh́n nhân viên mới và tăng đều đặn sản lượng 737 MAX. Ông Calhoun cũng đưa ra các mục tiêu tài chính dựa trên kế hoạch tăng sản lượng, thậm chí hứa sẽ giao tới 450 chiếc 737 cho năm 2023.

Tuy nhiên, tính đến tháng 8, Boeing chỉ giao được 271 chiếc máy bay phản lực. Các hăng hàng không thất vọng và phải cắt giảm lịch tŕnh v́ không nhận được số máy bay như mong đợi.

Hiện Boeing đang phải hạn chế sản xuất trong thời gian t́m cách khắc phục vấn đề về chất lượng

Vào tháng 9, sản lượng 737 giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm và Boeing chỉ giao được 15 chiếc mới. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến những chiếc đinh tán phía sau thân máy bay 737 do Spirit cung cấp.

Để khắc phục sự cố, Boeing cần phải kiểm tra và sửa chữa. Điều này khiến hoạt động sản xuất tại Spirit bị đ́nh trệ. Nhà máy của Boeing cũng ảnh hưởng theo. Nhằm ‘bôi trơn’ bộ máy, Boeing ‘bấm bụng’ chấp nhận các thân máy bay có khiếm khuyết từ Spirit, bao gồm cả Line No. 8789 (737 MAX).

“Nhiều năm trước, chúng tôi không đi nhanh như vậy”, một nhân viên Boeing nói. “Tôi không nói đó là nguyên nhân gây ra vấn đề. Một cái ǵ đó đă xảy ra. Tôi không biết nữa”.

“Đó là một thất bại đối với tất cả chúng ta”, một nhân viên khác nói. “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy điều đó”.

Tai họa với Alaska Airlines khiến ban lănh đạo thêm căng thẳng. Ông Calhoun đă từng phải cố ḱm nước mắt khi nói chuyện với các công nhân ngày 9/1, nơi Chủ tịch Larry Kellner phát biểu kêu gọi 150.000 nhân viên Boeing tăng cường đảm bảo an toàn.

“Đây không phải là một bài giảng. Đây là lời nhắc nhở về sự nghiêm túc mà chúng ta phải thực hiện”, ông Calhoun nói.

Sau khi ông Calhoun rời đi, chủ tịch Boeing Larry Kellner cũng sẽ ra khỏi HĐQT. Cựu CEO Qualcomm Steve Mollenkopf đă được chỉ định thay thế ông. Stan Deal, CEO mảng máy bay thương mại của Boeing (Boeing Commercial Airplanes) cũng từ chức.

Hiện Boeing đang phải hạn chế sản xuất trong thời gian t́m cách khắc phục vấn đề về chất lượng và điều này sẽ khiến hăng tiêu tốn rất nhiều tiền. Trong một hội thảo của Bank of America hôm 20/3, Giám đốc Tài chính Boeing Brian West dự báo trong quư I, Boeing có thể mất 4-4,5 tỷ USD tiền mặt. Từ đầu năm, cổ phiếu Boeing đă mất gần 25%.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 67231


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 138,215
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,698 Times in 10,112 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 158 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 1 Week Ago   #2
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,361
Thanks: 311
Thanked 4,068 Times in 2,324 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 284 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Vâng, hết "sự cố" này đến
"sự cố" kia khiến cho biểu tượng 100 năm bị sụp đổ thua thiệt hàng chục tỷ, đám chóp bu rút lui có trật tự (nhưng sẽ được "hạ cánh an toàn" v́ không có ai bị truy tố cả) cũng chỉ v́ "bí mật kinh doanh không tiện nói ra", hay nói bạch văn hơn, do ḷng tham không đáy của đàm tài phiệt muôn làm giàu nhanh chóng nhờ đi gia công đồ phụ tùng với giá rẻ mạt!! Đau thật!!

Ở Cali này trước kia cũng có ông già lẩm cẩm, đứng đầu tiểu bang, nghe lời các "quân sư quạt mo", mướn công ty Tàu không rành về kiến trúc cầu cống, cho trúng thầu để gia công thay thế các bù-loong đinh ốc trên chiếc cầu nổi tiếng ở San Francisco. Nào ngờ chỉ qua một thời gian ngắn ngủi các đinh ốc đă bị lỏng lẻo, bong sút ra, bị thiên hạ lên tiếng chỉ trích dữ dội, sau đó mới chịu cậy nhờ đến 1 công ty Mỹ đứng ra phụ trách làm lại từ đầu mới giúp ổn cho xe cộ chạy qua lại cho đến hôm nay!! Ôi, tiền của người dân đóng thuế lại lọt mất đi vài chục triệu USD cho bọn "quỷ ám Tàu cộng"kia mất rồi, nhưng rồi cũng qua thôi, đă "hạ cánh an toàn" (như cách nói bên VN)!!!

Last edited by trungthuc; 1 Week Ago at 04:29.
trungthuc is_online_now   Reply With Quote
Old 1 Week Ago   #3
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 5,860
Thanks: 2,552
Thanked 3,488 Times in 1,761 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 609 Post(s)
Rep Power: 23
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Không loại trừ yếu tố phá hoại của tàu chó. Part rẻ tiền sản xuất từ xứ tàu chó th́ ai cũng thấy tác hại của nó rồi. Nhưng cái chân rết của tàu chó nay đă len lỏi khắp nơi. cần phải có phương án sàng lọc kỹ hơn nhân lực. Khi ngày càng có quá nhiều nghi phạm gốc tàu chó th́ vấn đề không bị trói ở chuyện kỳ thị dân nhập cư mà phải coi là phương án khẩn cấp v́ an ninh cho dân Mỹ.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06274 seconds with 12 queries