Các nhóm cứu nạn dỡ bỏ những mảnh thép xoắn đầu tiên ra khỏi chiếc cầu bị sập ở Baltimore - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhóm cứu nạn dỡ bỏ những mảnh thép xoắn đầu tiên ra khỏi chiếc cầu bị sập ở Baltimore
BALTIMORE, MARYLAND

Khi các thợ lặn đang trợ giúp các đội cứu nạn thực hiện các hoạt động phức tạp và cần đến nhiều chi tiết tỉ mỉ để dỡ bỏ các mảnh thép và bê tông ra khỏi cây cầu bị sập Francis Scott Key ở Baltimore, th́ một số người ở gần địa điểm này đă dành thời gian trong ngày Chủ nhật Phục Sinh để suy ngẫm về 6 người công nhân được cho là đă rơi xuống sông và bị tử vong.

Khi những chiếc cần cẩu được đưa vào vị trí một cách tuần tự, c̣n các công nhân th́ tiến hành đo đạc và cắt thép để chuẩn bị nâng các đoạn thép xoắn lên, Linh mục Ako Walker đă cử hành một Thánh lễ bằng tiếng Tây Ban Nha tại nhà thờ Thánh Tâm Chúa Jesus, cách sông Patapsco khoảng 5 dặm từ nơi xảy ra vụ sập cầu.

Các đội phá dỡ bắt đầu cắt phần trên cùng của phía Bắc cây cầu Francis Scott Key bị sập thành các phần nhỏ hơn để có thể di chuyển an toàn bằng cần cẩu trên sông Patapsco ở Baltimore hôm 30/03/2024. (Ảnh: Kimberly Reaves/Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ qua AP)

Hôm Chủ Nhật (31/03), các đội lặn đă có mặt trên sông để khảo sát các bộ phận nằm ở dưới nước của cây cầu và kiểm tra con tàu để bảo đảm con tàu này có thể duy tŕ trạng thái nổi sau khi tháo dỡ và di chuyển toàn bộ các mảng cầu sập ở phía đầu tàu. Trước đó, các công nhân ở trên các thiết bị nâng đă sử dụng đèn hàn để cắt các bộ phận của phần kết cấu thượng tầng bằng thép bị vặn xoắn c̣n nổi trên mặt nước sau vụ va chạm.

Cây cầu bị sập sáng sớm hôm thứ Ba tuần rồi (26/03) khi thủy thủ đoàn của tàu chở hàng Dali thông báo rằng tàu đă bị mất điện và mất tay lái. Họ đă gọi điện cầu cứu, cho phép giới cảnh sát có đủ thời gian để ngăn ḍng xe đi lên cầu, nhưng họ đă không kịp đưa một đội gồm 8 người công nhân ra khỏi công tŕnh lấp ổ gà trên cầu này.

Có 2 công nhân sống sót và được cứu thoát, 2 thi thể khác được t́m thấy trong một chiếc xe bán tải ch́m trong nước và bốn người đàn ông khác được cho là đă tử vong. Điều kiện thời tiết và các mảnh vỡ đan xen vào nhau ở dưới nước khiến cho việc t́m kiếm thi thể của các thợ lặn trở nên rất nguy hiểm.

Tàu chở hàng Dali bị mắc kẹt dưới một phần cấu trúc của cầu Francis Scott Key sau khi con tàu đụng phải cây cầu này, ở Baltimore, Maryland, hôm 26/03/2024. (Ảnh: Vệ binh Quốc gia Maryland qua AP, ảnh tư liệu)

Chuẩn Đô đốc Lực lượng Tuần duyên ông Shannon Gilreath nói rằng, mỗi phần của cây cầu được đưa lên khỏi mặt nước sẽ được nâng lên một sà lan và được đưa đến trung tâm tiếp vận Tradepoint Atlantic, nơi các cấu trúc này sẽ được kiểm tra.

Thống đốc Maryland ông Wes Moore cho biết mọi việc mà đội cứu nạn làm đều có ảnh hưởng ít nhiều đến những bước tiếp theo và sẽ quyết định ra số lượng thời gian cần phải bỏ ra để trục vớt tất cả những mảnh vỡ và mở lại luồng tàu cũng như hải cảng Baltimore đang phải bị đóng cửa.

Việc này có thể cũng làm thay đổi tiến tŕnh điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB), điều mà ông Moore cho là quan trọng để bảo đảm những sự kiện kiểu này không xảy ra thêm một lần nữa.

Thủy thủ đoàn của chiếc tàu Dali, vốn dài bằng chiều cao của tháp Eiffel, vẫn ở trên boong con tàu này. Con tàu bị mắc kẹt trong 3,000 đến 4,000 tấn mảnh vụn. Hầu hết các container vẫn c̣n nguyên vẹn, nhưng một số đă bị xé toạc hoặc văng ra do các mảnh vỡ của cầu rơi xuống trúng.

Phải mất đến năm năm để trùng tu cây cầu này trở về nguyên trạng. Chính phủ liên bang đă hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí để xây dựng lại c̣n các giới chức giao thông tiểu bang và liên bang th́ cho biết họ sẽ cho triển khai nhanh chóng nhất việc tái thiết lại chiếc cầu nay.

Quốc hội dự kiến sẽ xem xét các gói hỗ trợ để giúp đỡ những người bị mất việc làm hoặc công việc kinh doanh do hải cảng Baltimore có thể bị đóng cửa lâu dài. Bến cảng này tiếp nhận nhập phần lớn các xe hơi và thiết bị về nông nghiệp nhiều hơn so với bất cứ hệ thống bến cảng nào khác ở Hoa Kỳ.

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 26428


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,361
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	id5618783-Bridge-1080x720-1.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	2355309  
trungthuc_is_offline
Thanks: 311
Thanked 4,068 Times in 2,324 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 284 Post(s)
Rep Power: 12 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04741 seconds with 12 queries