Chủ tịch Hạ viện Mỹ mang lại tia hy vọng le lói cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ tịch Hạ viện Mỹ mang lại tia hy vọng le lói cho Ukraine
Bất kỳ gói viện trợ nào cho Ukraine cũng cần có sự ủng hộ đáng kể của Đảng Dân chủ để được Hạ viện thông qua v́ phần lớn đảng viên Đảng Cộng ḥa phản đối viện trợ.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson vừa có thông báo quan trọng có khả năng quyết định tương lai gói viện trợ tỷ USD của “xứ cờ hoa” dành cho Ukraine.

Bằng cách thông báo về việc xúc tiến đưa gói viện trợ quân sự bổ sung cho Kiev ra bỏ phiếu tại Hạ viện, Hạ nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng ḥa đă trở thành “Đại sứ của Hy vọng” vào Chủ nhật Phục sinh năm nay.

Ông Johnson khẳng định, ông sẽ thúc đẩy hỗ trợ thêm cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine chống lại Nga khi các nhà lập pháp trở lại Đồi Capitol vào ngày 9/4, đồng thời tiết lộ “một số đổi mới quan trọng” về nguồn tài trợ trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 31/3 nhân Lễ Phục sinh.

Ông cho biết, Hạ viện Mỹ sẽ gắn các điều kiện mới vào khoản viện trợ, có thể bao gồm việc cung cấp gói này như một khoản vay để được hoàn trả “khi đến thời điểm thích hợp”, sử dụng tài sản tịch thu của các nhà tài phiệt Nga, hoặc hủy bỏ lệnh đóng băng của Chính quyền Biden đối với việc cấp phép cho các dự án xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) mới…

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho biết, ông muốn khoản viện trợ mới cho Ukraine được phê duyệt “ngay lập tức”, nhưng vẫn đang vật lộn để làm dịu đi sự phản đối từ những thành viên theo đường lối cứng rắn.Dù tin tức trên có thể coi là tia hy vọng le lói cho Kiev nhưng nó cũng làm dấy lên nghi ngờ rằng liệu hàng tỷ USD hỗ trợ có đến được tuyến đầu kịp thời để tạo ra sự khác biệt cho người Ukraine hay không. Ở tiền tuyến, sự chậm trễ trong việc cung cấp đạn pháo từ các đồng minh – đặc biệt là Mỹ – đă khiến lực lượng Ukraine bị áp đảo với tỉ lệ lên tới 6:1.

Nhiều thành viên đứng đầu các ban bệ của Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện Mỹ hôm 1/4 cho biết rằng tỉ lệ các nhà lập pháp sẽ phê duyệt gói viện trợ bổ sung sẽ không quá 50%, và ông Johnson vẫn chưa làm rơ lập trường chính trị mà ông sẵn sàng đặt ra ở mức độ nào.Các trợ lư của ông Johnson không đề cập đến việc ông đă hợp tác sâu sắc như thế nào với Lănh đạo Thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries hoặc Lănh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer của Đảng Dân chủ về cách tiếp cận lưỡng đảng.

Bất kỳ gói viện trợ nào cho Ukraine cũng cần có sự ủng hộ đáng kể của Đảng Dân chủ để được Hạ viện thông qua v́ phần lớn đảng viên Đảng Cộng ḥa phản đối viện trợ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă nhắc lại lời cầu xin tuyệt vọng của ông về việc có thêm sự trợ giúp quân sự vào tuần trước trong cuộc điện đàm với ông Johnson. Nhà lănh đạo Ukraine nói trong một bài đăng trên X/Twitter sau đó, “Trong t́nh huống này, việc Quốc hội nhanh chóng chuyển viện trợ của Mỹ cho Ukraine là rất quan trọng”.

Một cuộc thăm ḍ hồi tháng 2 do Associated Press và Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Công cộng NORC thực hiện cho thấy, đa số đảng viên Đảng Cộng ḥa (55%) và nhiều người Mỹ (37%) tin rằng Mỹ đang chi “quá nhiều” cho viện trợ Ukraine.Hạ nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Don Bacon theo đường lối ôn ḥa cho biết, “rất có thể sau dự luật Ukraine này, chúng ta có thể lại gặp bế tắc với vị trí Chủ tịch Hạ viện” và những đối thủ có đường lối cứng rắn như Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 43291


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 115,350
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,093 Times in 5,081 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 134 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05090 seconds with 12 queries