NẾU TRUMP LÀM TỔNG THỐNG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Reply
 
Thread Tools
Old 2 Weeks Ago   #1
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,367
Thanks: 57,607
Thanked 57,424 Times in 18,715 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8653 Post(s)
Rep Power: 84
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch NẾU TRUMP LÀM TỔNG THỐNGTrong thời gian gần đây, phe cuồng chống Trump đă có vẻ hốt hoảng, run hơn cầy sấy trước viễn tượng ông thần Trump tái đắc cử trở về lại Ṭa Bạch Ốc. Đám này thay phiên nhau la hoảng, mang những kịch bản kinh hồn nhất ra hù dọa thiên hạ, kiểu như sẽ có 'tắm máu', hay nhẹ hơn một chút, Hitler tái sinh năm tới, sẽ biến FBI thành Gestapo đi lùng bắt tất cả các cử tri của đảng DC, cho lên xe lửa, chở lên Alaska nhốt trong các trại tập trung hết. Ngoài ra, ông Trump sẽ biểu diễn ḿnh c̣n siêu hơn Hitler nhiều, có thể bắt tất cả dân gốc Mễ, gốc Á, gốc Trung Đông, trục xuất hết, c̣n dân da đen sẽ bị bắt trở về làm nô lệ hết. Không chừng một số tiểu bang khùng điên như Cali và New York sẽ bị trục xuất ra khỏi liên bang luôn. Canada và Mễ Tây Cơ lộn xộn, sẽ cho hai tiểu đội dù qua chiếm cả nước trong ṿng 3 ngày, không cần lính dù Mỹ thật, chỉ cần mấy ông lính dù Việt tị nạn dưới 80 tuổi c̣n răng nhai được ration-C cũng đủ.


Tuần này, ta bàn chuyện giả tưởng chơi.
Nếu ông Trump tái đắc cử, trở về Ṭa Bạch Ốc lại th́ chuyện ǵ sẽ xẩy ra.

Trước khi các cụ cuồng mê Trump nhẩy tưng tửng, xin phép được nhắc lại, cho dù tất cả các thăm ḍ đều cho thấy Trump sẽ đại thắng mùa thu, hạ sát ván cụ lẩm cẩm Biden, thực tế sẽ không dễ dàng như vậy. Biden và chính quyền của cụ, cũng như chính quyền DC của vài tiểu bang then chốt nhất như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin,... vẫn c̣n nắm quyền tổ chức, kiểm tra và đếm phiếu cuộc bầu cử TT cuối năm nay. Ngay cả một số tiểu bang then chốt khác không phải do DC kiểm soát, nhưng dưới quyền khối CH #Never Trump như Arizona, Georgia,... cũng sẽ t́m đủ cách cản sự đắc cử của Trump. Ngoài ra, những biện pháp đặc miễn được sáng chế ra trong mùa dịch COVID, cũng sẽ được duy tŕ cho dù cô Vít đă về Tầu từ lâu. Các phương thức bầu bằng thư, bỏ phiếu không cần kiểm tra căn cước, gặt phiếu, kiểm phiếu phe đảng,... sẽ được khai thác tối đa để bảo đảm sự tái đắc cử của cụ lẩm cẩm Biden.

Ngoài ra, chúng ta không thể coi thường hệ thống công an tư pháp Biden, biết đâu chúng sẽ t́m ra được vài quan ṭa cuồng ghét Trump như ông quan ṭa Engoron [Không khó đâu! Tuốt bên Âu Châu mà vẫn c̣n có nhiều cụ BS tị nạn mắc bệnh cuồng ghét Trump th́ bên Mỹ thiếu ǵ?] trước ngày bầu cử để không được bầu, sẽ thẳng tay tuyên án phạt Trump... 700 năm tù ngay lập tức, có chết th́ xác vẫn không được chôn, phải để trong tù cho đủ 700 năm?

Do đó, vui mừng khi thấy thăm ḍ Trump đang dẫn đầu là một chuyện, ăn mừng chiến thắng thực tế của Trump th́ quả là vẫn c̣n... quá sớm và quá lạc quan, chưa hiểu tham vọng vô hạn của cụ lẩm cẩm và quyết chí muốn mang xứ Mỹ vào thế giới xă nghĩa của đảng DC Mỹ.

V́ nhu cầu thảo luận, ta cứ giả thử như những mưu toan gian lận bầu cử, tráo phiếu, phịa phiếu,... đều thất bại, v́ lư do nào đó, và trong bất ngờ của cả hành tinh, ông Trump thắng cử thật, và trở về Ṭa Bạch Ốc đầu năm tới. Chuyện ǵ sẽ xẩy ra?

Phải nói ngay, đây không phải là tiên đoán của thầy bói mù VL, mà chỉ là bàn chuyện giả tưởng, có thể xẩy ra, có thể không.

Trước hết, ta nh́n qua cụ Biden. Hai chuyện chắc chắn sẽ xẩy ra ngay.

1. Ngay sau khi kết quả bầu cử cho thấy cụ đại bại, cụ sẽ lên tiếng đổ thừa ngay lập tức: tại trời mưa cả buổi nên cử tri ngồi nhà, tại trời nắng đẹp nên cử tri thích đi tắm biển hơn, tại giá xăng đắt nên cử tri không lái xe đi bầu, tại giá xăng rẻ nên cử tri lái xe đi dạo phố vui hơn đứng xếp hàng đi bầu, tại đám Đờ Dzờ, Mờ Lờ,... mê bốc phét trên SBTN nên quên đi bầu cho cụ khiến cụ mất vài phiếu, hay quan trọng hơn, tại cử tri u tối không nh́n thấy thành quả của cụ, vẫn dễ dàng bị tay Trump lừa gạt, tại dân Mỹ sợ Trump thất bại sẽ ra lệnh đám MAGA nổi loạn tắm máu cả nước,... tại, bị, v́, bởi, rằng th́ là mà,... , cụ Biden và đám thái giám cận thần sẽ đưa ra cả vạn lư cớ đổ thừa mà kẻ này chưa đủ khả năng nghĩ tới.

2. Sau khi dọn nhà về lại Delaware, cụ Biden sẽ bị cái tôi dằn vặt, cũng như bị bà Jill càu nhàu, đâm ra thất chí, bị khủng hoảng đầu óc nặng, nếu không bị alzheimer nặng ngay lập tức, th́ cũng khó thọ. Dĩ nhiên, đây là chuyện chẳng ai mong muốn, chỉ cầu chúc cụ được an hưởng tuổi già, sống thật lâu để có dịp thưởng thức thành quả của 4 năm Trump, và sau đó, 8 năm dưới ông/bà CH khác.

Bây giờ, ta nh́n qua đám... vẹt tị nạn. Xin bảo đảm ngay là sẽ chẳng có tên nào dám bỏ nước Mỹ về VN sống hay ngay cả chạy qua Pháp hay Đức ǵ đâu. Năm xưa, có vài anh chị nghệ sỡi bốc phét, hù dọa nếu Trump đắc cử TT, chúng sẽ bỏ nước Mỹ đi qua xứ khác sống ngay, để rồi sau khi Trump vào Ṭa Bạch Ốc, chẳng ma nào dám dọn nhà đi đâu hết. Vài tên sẽ giảng giải "Tuy tôi không dọn đi đâu hết, nhưng đă mua bùa bát quái treo trước cửa nhà, để trừ tà ma Trump rồi".

Phản ứng đầu tiên của đám vẹt sẽ là... ôm gối ngồi khóc và... làm thinh. Hệ thống emails của cộng đồng tị nạn sẽ bớt sôi động, bớt ồn ào một thời gian, bớt rác rến, coi như để tang cho cái 'chết' của thần tượng 'đồng chí' Biden.

Một cách nghiêm chỉnh hơn, nếu Trump đắc cử, bảo đảm các chính sách của Biden sẽ trôi sông hết. Các kế hoạch lớn vớ vẩn cho môi trường xanh, ngăn cản trái đất khỏi bị hâm nóng tới nổ tung trong vài ba tháng tới, dùng xe điện khắp nước,... sẽ được cất vào nhà kho chờ một tổng thống DC khác lên nhậm chức. Chương tŕnh lâu dài kiếm cử tri gốc Mễ cho đảng DC sẽ bị gián đoạn tương tự. Quan trọng hơn cả, tiến tŕnh lao đầu vào xă nghĩa sẽ bị chặn đứng.

Ông Trump đă làm TT bốn năm nên chính sách của ông nếu tái đắc cử, sẽ không có ǵ mới lạ, mà chỉ là một sự tiếp nối của một chương tŕnh bị ngắt quăng thôi. Điều cực quan trọng phải nói ngay trước khi vào đề là tất cả những chương tŕnh hay kế hoạch ǵ ǵ của ông Trump sau khi đắc cử, cũng sẽ tùy thuộc phần lớn vào việc đảng CH có kiểm soát thượng viện và hạ viện hay không. Thông thường, mỗi khi một TT đắc cử th́ đảng của ông cũng chiếm đa số theo, ít nhất trong hai năm đầu. Nếu đảng DC chiếm đa số tại một viện thôi, th́ các chương tŕnh của ông Trump sẽ rất khó thành h́nh, và cả chính quyền Mỹ sẽ bị tê liệt.

Một cách tổng quát và tóm gọn nhất, chương tŕnh kinh bang tế thế của TT Trump sẽ như sau:

1. Cải tổ chính trị

Qua kinh nghiệm xương máu bản thân, TT Trump sẽ đặt ưu tiên trên việc cải tổ chính trường Mỹ, t́m cách chặn việc đảng cầm quyền khai thác tổ chức tư pháp, biến nó thành công cụ đàn áp đối lập chính trị y chang theo mô thức của phát-xít và CS. Không ít công chức lăo làng của hệ thống Nhà Nước ngầm sẽ nhận được giấy báo cho về hưu non. Giám đốc FBI sẽ ngồi ghế hai chân rưỡi. Đám lau nhau trong Sở Văn Khố sẽ hối hận đă đánh không đúng người.

Sách lược tát cạn đầm lầy sẽ được ban bố lại và áp dụng mạnh. TT Trump sẽ cố bổ nhiệm thật nhiều quan ṭa đủ cấp, càng nhiều, càng nhanh, càng tốt, tuy mọi việc sẽ tùy thuộc đảng CH có chiếm thế đa số trong thượng viện năm tới hay không.

Tất cả các nạn nhân của tư pháp Biden, đặc biệt là những người tham gia biểu t́nh ngày 6/1/2021, các phụ tá bị tù như GS Navarro,... tất cả sẽ được ân xá hết.

Bộ Tư Pháp sẽ được lệnh mở điều tra quy mô về các lem nhem tiền bạc của gia đ́nh Biden.

2. Chính Sách Bảo Vệ Biên Thùy

Tổng thống Trump đă cam kết tiếp tục việc tăng cường an ninh biên giới và thực hiện những biện pháp mạnh mẽ hơn để kiểm soát di cư bất hợp pháp. Đây có thể nói là ưu tiên số một của tân TT Trump. Trong 3 năm đầu của Biden, hơn 7 triệu di dân đă tràn qua biên giới trong khi Biden ngó lơ. Con số 7 triệu người này lớn hơn dân số của 36 tiểu bang của Mỹ. Trong thời gian gần đây, ư thức được sự bất măn của đại đa số dân Mỹ, cụ Biden lớn tiếng hô hào phải cản di dân tràn qua bằng mọi giá, cũng đánh tiếng có thể phục hồi lại một số biện pháp cứng rắn của Trump. Nếu Trump tái đắc cử, chẳng cần đánh tiếng ǵ ráo, cả thế giới biết Trump sẽ ra tay như thế nào: thứ nhất, tăng cường việc bảo vệ biên giới bằng mọi cách, kể cả gửi Vệ Binh Quốc Gia -National Guards- ra vùng biên giới; thứ nh́, truy lùng di dân lậu đă được Biden thả vào Mỹ để trục xuất hết; thứ ba, ra sắc lệnh cấm mọi thứ trợ cấp cho di dân lậu, và nhất là cấm việc di dân lậu được tham gia bầu bán, ít nhất ở cấp liên bang; và thứ tư, nói chuyện thẳng với các TT các xứ Mễ và Trung Mỹ, ép buộc họ phải chặn nạn di dân, nếu không Mỹ sẽ có biện pháp trừng phạt các xứ này. Mà ai cũng hiểu, ông thần Trump nói là làm, chẳng phải là hù khơi khơi cho có. Các tiểu bang biên giới, nhất là Texas sẽ tha hồ ra luật siết chặt biên giới mà không bị chính quyền liên bang kiện cáo ǵ.

Cả triệu di dân lậu c̣n kẹt bên kia biên giới Mễ có quyền chuẩn bị hành trang trở về mẫu quốc lại, quên giấc mộng vào Mỹ không cần 'passport' mà vẫn được nuôi ăn ở đầy đủ.

Đi xa hơn, TT Trump sẽ t́m cách đổi luật công dân, bỏ chuyện cứ đẻ con ở Mỹ là đứa con đương nhiên có quốc tịch Mỹ. Trước khi các cụ Tây Âu ồn ào sỉ vả Trump, xin các cụ coi lại luật của Đức, của Pháp, của Tây Âu như thế nào về việc này. Cứ sanh ra tại Đức hay tại Pháp là có quốc tịch Đức hay Pháp không?

3. Chính Sách Kinh Tế:

Một cách tổng quát nhất, chính sách kinh tế của TT Trump sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra các cơ hội việc làm mới. Ông có thể tiếp tục ủng hộ việc giảm thuế và loại bỏ hàng rừng quy định kinh doanh rườm rà để kích thích sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động.

https://www.realclearpolicy.com/arti...e_1018592.html

4. Chính Sách Y Tế

Trump chống Obamacare rất mạnh, nhưng trong nhiệm kỳ đầu, đă thất bại, không đủ phiếu ở thượng viện để thu hồi Obamacare. Thiếu đúng một phiếu do thượng nghị sĩ John McCain, khi đó đang nằm trên giường hấp hối, cũng cố bỏ phiếu chống thu hồi chỉ v́ muốn trả thù Trump. Cái điều thật tệ hại là TNS McCain khi c̣n 'hét ra lửa' trong thượng viện dưới thời Obama, đă là một trong những người chống Obamacare, đ̣i thu hồi mạnh nhất. Nhưng chỉ v́ thù ghét cá nhân Trump, nên trên giường hấp hối bỏ phiếu chống việc thu hồi Obamacare để ngáng chân Trump. Người hùng McCain cuối đời trở thành một người thật nhỏ mọn, coi tư thù lớn hơn quyền lợi cả nước và toàn dân. Kẻ này trước đây phục McCain bao nhiêu, sau đó khinh thường tay này bấy nhiêu.

Tuy thất bại không thu hồi được, nhưng TT Trump đă thành công hủy bỏ được điều khoản bắt buộc mỗi người đều phải có Obamacare, nếu không sẽ bị phạt -individual mandate-. Nếu tái đắc cử, TT Trump sẽ tiếp tục t́m cách thu hồi Obamacare. Không dễ chút nào, nhất là khi đảng CH không có giải pháp thay thế. Một cách thực tế hơn, nhiều triển vọng hơn, là TT Trump sẽ phải giữ Obamacare, nhưng sẽ gặm nhấm, bỏ những điều khoản bất lợi nhất, từng phần một.

5. Việc bầu cử

Rút bài học kinh nghiệm xương máu của chính ḿnh, Trump sẽ rất chú tâm vào việc cải tổ luật bầu cử. Một thực tế không thể thay đổi được nữa là những phương thức bầu bằng thư qua bưu điện, đi gặt phiếu,... sẽ không thể hủy bỏ hay thu hồi lại được mà trái lại, sẽ ngày một thịnh hành. Vấn đề không c̣n là hủy bỏ mà làm sao khai thác những phương thức này sao cho có lợi cho đảng CH, không cho đảng DC độc quyền khai thác nữa.

TT Trump sẽ thúc đẩy việc đ̣i hỏi cử tri đi bầu phải có giấy chứng nhận rơ ràng như thẻ đi bầu, có ghi rơ tên tuổi, địa chỉ và h́nh ảnh cử tri, đặc biệt để tránh chuyện đi bầu hai ba lần, hay để cản những người không có quyền đi bầu như dân phạm pháp, vị thành niên, di dân lậu,... Ư kiến đi bầu không cần giấy tờ kiểm chứng của phe DC cực kỳ vô lư, không có xứ nào trên thế giới chấp nhận được.

TT Trump sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các thống đốc, đặc biệt là các thống đốc CH, và nhất là quốc hội -nếu CH nắm đa số tại lưỡng viện- để đẩy mạnh một số cải tổ thủ tục và điều lệ bầu bán, siết chặt hơn các thủ tục bầu bằng thư hay đi gặt phiếu, cũng như cách kiểm phiếu, để giảm bớt khả năng gian lận. Những đ̣i hỏi hủy bỏ h́nh thức bầu TT gián tiếp qua cử tri đoàn của phe DC sẽ chẳng đi đến đâu.

6. Chính Sách Ngoại Giao:

Dưới thời Tổng thống Trump, nói chung, Mỹ có thể chứng kiến sự tăng cường về mặt quân sự và chính sách ngoại giao, với sự tập trung vào việc giữ vững vai tṛ lănh đạo của Mỹ trên thế giới, tuy dựa trên quan hệ ṣng phẳng hơn với các đồng minh. Các cuộc đàm phán thương mại có thể tiếp tục được ưu tiên, trong khi mối quan hệ với các đối tác chính trị như NATO và các quốc gia đồng minh khác cũng sẽ được tăng cường.

Một cách cụ thể, dưới đây là một số chính sách của TT Trump, dĩ nhiên dựa trên những việc ông đă làm khi c̣n làm TT trước đây.

Nga và chiến tranh Ukraine
Ông Trump khoe sẽ chấm dứt chiến tranh Ukraine trong vài ngày. Kẻ này không tin. Đây chỉ là chuyện nổ sảng của ông thần Trump, cuộc chiến này rắc rối hơn xa. Tuy nhiên, viễn tượng chấm dứt chiến tranh Ukraine sáng sủa hơn xa dưới thời Biden. Cả Putin lẫn Zelensky đều hiểu rất rơ Trump muốn ǵ và sẽ làm ǵ, khác xa Biden thụ động, chập chững chạy theo thời thế, theo thời cơ. TT Trump là người bất cần thời thế, muốn làm ǵ th́ làm, nghĩa là Trump chính là người tạo thời thế, sẽ làm trung gian và trong con người cứng rắn của Trump, thế trung gian của Trump rất mạnh, có thể áp lực cả Putin lẫn Zelensky phải ngồi lại nói chuyện với nhau và phải nhượng bộ qua lại để đạt được ngưng chiến nếu chưa phải là ḥa b́nh lâu dài. Trong bất cứ cuộc chiến nào, ḥa b́nh chỉ có trong hai trường hợp: một bên đại thắng áp đảo, hay cả hai bên bất phân thắng bại phải điều đ́nh với nhau. Cuộc chiến tại miền Nam chúng ta đă có một bên 'thắng cuộc' và một bên 'thua cuộc', chỉ v́ một bên có đồng minh Nga Tầu cộng giúp tới cùng, một bên bị gà nhà loại Biden phản bội, bóp cổ tới chết. TT Trump sẽ tiếp tục quân viện cho Ukraine, nhưng không hậu thuẫn Ukraine vô điều kiện và vô giới hạn như Biden đang làm, mà sẽ có điều kiện gắt gao, đồng thời Trump sẵn mang tiếng thân Nga nên sẽ khó nhượng bộ Nga. Giải pháp của Trump có thể là ép Nga phải trả lại một phần đất Nga đă chiếm của Ukraine, đồng thời cũng ép Ukraine phải cam kết không gia nhập NATO hay bất cứ liên minh quân sự nào đe dọa Nga, Mỹ sẽ phủ quyết việc Ukraine gia nhập NATO. Mỹ sẽ thu hồi những biện pháp cấm vận và trừng phạt đối với Nga mà Biden đă ban hành.

Trong khi chờ đợi ḥa b́nh, Trump sẽ có thái độ với việc các đồng minh Tây Phương bắt cá hai tay, một mặt gửi quân viện cho Ukraine, mặt khác vẫn bỏ bạc tỷ ra mua dầu khí và dầu xăng của Nga. Con người ông Trump trực tính, rất ghét chuyện đi hàng hai, nhất là trong khối gọi là 'đồng minh' cuội.

Trung Cộng và Á Châu
Các biện pháp thương mại chống hàng nhái, hàng giả, hàng dởm của Tầu cộng sẽ được phục hồi lại và có thể gia tăng mạnh qua việc tăng thuế quan hàng Tầu cộng vào Mỹ, kèm theo vài nhượng bộ của Mỹ dĩ nhiên, chẳng hạn đổi lại việc nhân nhượng trong giao dịch canh nông, vừa giúp nông gia Mỹ vừa giúp nuôi dân Tầu vô tội. Các giao dịch hàng công nghệ tân tiến sẽ bị kiểm soát và siết chặt để chặn công nghệ Tầu tràn vào Mỹ giết các đại tập đoàn như Apple, Microsoft,... hay các công ty nhỏ hơn mới ra đời tại Mỹ. Nhất là trong kỹ nghệ xe hơi, xe xăng cũng như xe điện. Với TT Trump, sẽ không có 'tắm máu' trong kỹ nghệ xe hơi Mỹ v́ TC sẽ không có dịp thoải mái giết kỹ nghệ xe hơi Mỹ.

Với Đài Loan, TT Trump sẽ phải tôn trọng luật không được tham chiến nếu TC đánh chiếm Đài Loan. Tuy nhiên viễn tượng Tập X́ Dầu đánh Đài Loan nhỏ hơn xa dưới thời cụ thỏ đế Biden. Nhà Tập hiểu rơ Trump và Biden hơn ai hết. Việc Tập trịnh trọng đón Trump tại Bắc Kinh trước đây mang rất nhiều ư nghĩa.

Sách lược t́m thế liên minh chính trị tại Á Châu, nhất là Đông Nam Á để bao vây chiến lược Tầu cộng, sẽ được xúc tiến mạnh lại. TT Trump sẽ cố nâng cấp quan hệ với Nhật, Nam Hàn, Úc và Ấn Độ.

Điểm đặc biệt là TT Trump sẽ t́m cách nói chuyện tiếp tục với cậu ấm Ủn để giảm nguy cơ chiến tranh nguyên tử tại Á Châu, cũng như chặt một cánh tay lớn của TC. Nhưng cậu ấm Ủn không phải là người dễ nói chuyện, cũng như dễ thỏa thuận, v́ cậu chỉ nh́n thấy và lo cho tương lai cá nhân cũng như gia tộc nhà Kim, bất cần biết quyền lợi dân và nước Bắc Hàn.

CSVN vẫn chỉ được coi như một mắt xích trong chiến lược bao vây TC trên phương diện chính trị, nhưng không quan trọng lắm v́ ông Trump trong thâm tâm vẫn có tư tưởng chống CS kịch liệt, và ông Trump cũng hiểu rơ CSVN đeo ṿng kim cô TC trên đầu, chỉ được làm và nói những ǵ TC cho phép, nên Mỹ chẳng mấy hy vọng vào CSVN. Trump sẽ không nịnh CSVN bằng cách nâng cấp quan hệ lên mức đối tác chiến lược đặc biệt ǵ hết. Cũng sẽ không bao giờ đến tượng đài McCain quỳ gối giơ hai tay đầu hàng để xin lỗi 'nhân dân ta' như Biden đă làm.7. Biện Pháp Pḥng Chống Biến Đổi Khí Hậu

Dù có những tranh luận về chính sách môi trường của ông, TT Trump đă cam kết sẽ thúc đẩy các biện pháp pḥng chống biến đổi khí hậu một cách có trách nhiệm. Mặc dù có thể không đạt được sự thỏa thuận đồng thuận từ quốc hội về các biện pháp cụ thể, nhưng ông có thể tập trung vào việc khuyến khích sự phát triển của năng lượng sạch và công nghệ xanh, trong một giới hạn vừa phải, không hại đến công ăn việc làm và phát triển kinh tế Mỹ.

Chính sách cổ vơ cho năng lượng gọi là 'sạch' của Biden, đặc biệt là những áp lực để chuyển qua xe điện của Biden sẽ bị xét lại, để đặt ưu tiên vào việc phát triển kỹ nghệ xe hơi Mỹ, giữ ǵn công ăn việc làm cho nhân công Mỹ. Xe điện của Tầu cộng, ngay cả xe VinFast của VC, sẽ không thể tự do lấn áp xe Mỹ trong thị trường Mỹ.


Chính ông Trump đă hứa một trong những việc đầu tiên ông làm sau khi tái đắc cử là ra lệnh khai thác tối đa lại các mỏ dầu để nước Mỹ không c̣n lệ thuộc vào dầu nhập cảng, để dầu xăng Mỹ thoát khỏi sự chi phối của giá dầu thế giới, được ấn định bởi các múa may thao túng thị trường của các vua dầu Ả Rập.

8. Ân xá tội phạm 6/1/2021

Ông Trump đă nhiều lần tuyên bố một trong những việc đầu tiên ông làm sau khi tái đắc cử TT là sẽ ân xá trọn vẹn tất cả những người tham gia biểu t́nh ngày 6/1/2021 đă hay đang bị tư pháp Biden truy rượt. Điều này chắc chắn sẽ xẩy ra v́ theo Hiến Pháp, TT có toàn quyền ân xá không cần điều kiện hay giải thích ǵ tất cả những người phạm tội cấp liên bang.

9. Các vụ truy tố Trump hiện hữu

Ông Trump hiện đang bị truy tố khá nhiều tội, nhưng tóm lại, có hai loại truy tố: truy tố bởi chính quyền liên bang và truy tố bởi chính quyền tiểu bang hay địa phương.

Nếu ông Trump đắc cử, ông sẽ có quyền bổ nhiệm tân bộ trưởng Tư Pháp, và trên nguyên tắc, tân bộ trưởng này có toàn quyền tiếp tục truy tố ông Trump, hay hoăn lại, hay hủy bỏ hết. Tất cả tùy thuộc phần lớn vào uy quyền của tân TT Trump. Ở đây, ta có thể tin chắc tiêu chuẩn đầu tiên để TT Trump chọn bộ trưởng Tư pháp sẽ liên quan đến chuyện này, và câu hỏi đầu tiên của quốc hội khi họp để phê chuẩn tân bộ trưởng Tư Pháp cũng sẽ liên quan đến chuyện này. Chúng ta cũng không thể quên vai tṛ của dư luận quần chúng và đám truyền thông cấp tiến sẽ không cho phép TT Trump muốn làm ǵ th́ làm, chẳng hạn như muốn bộ Tư Pháp hủy tất cả các vụ truy tố của liên bang. Không có chuyện tân TT Trump sẽ ra lệnh hủy tất cả các vụ án ông đang bị truy tố.

Ở đây có vấn đề đang được tranh căi mà không ai có câu trả lời chính xác: TT Trump khi đó có quyền ân xá tất cả các tội của chính ông không?

Đi vào cấp tiểu bang và địa phương -như quận Fulton của tiểu bang Georgia đang truy rượt Trump về tội t́m cách khuynh đảo bầu cử TT tại đây, hay vụ New York truy tố ông Trump về các vụ phóng đại tài sản, hăm hiếp bà Carroll, hay trả tiền bịt miệng cô đào đóng phim sex- th́ quyền hạn của tân TT Trump lại c̣n ít hơn nữa v́ các công tố tiểu bang và địa phương vẫn có thể tiếp tục hay mở thêm các truy tố chống ông Trump mà ông Trump không có cách nào cản được, dù đă là TT liên bang, v́ tư pháp tiểu bang hay địa phương rất độc lập đối với tư pháp liên bang và TT. Và điều cần ghi nhận là trong tư cách TT liên bang, ông Trump khi đó không có quyền tự ân xá các tội trong khuôn khổ luật pháp tiểu bang và địa phương, v́ quyền đó thuộc phạm vi các thống đốc tiểu bang.

Dĩ nhiên là trong tư thế TT, ông Trump sẽ được kiêng nể hơn ông công dân cựu TT như hiện nay, nhưng không có nghĩa là đắc cử TT sẽ xóa hết các vụ truy tố, trái lại, có khi khiến những công tố và quan ṭa tiểu bang và địa phương sẵn cuồng ghét Trump nổi điên mạnh hơn, ra tay truy tố TT Trump mạnh hơn nữa, qua nhiều tội hơn nữa.

Quan trọng nhất là phán quyết của Tối Cao Pháp Viện về việc TT có thể bị truy tố tội h́nh sự khi đang thi hành nhiệm vụ TT hay không. Ta đành phải chờ xem phán quyết này thôi.

Trên đây, ta bàn về t́nh trạng tổng quát sẽ có thể xẩy ra nếu ông Trump tái đắc cử TT. Nhưng có một điều cực quan trọng khiến đảng DC và phe cấp tiến đang toát mồ hôi hột: ông Trump sẽ 'trả thù', đánh đám đó cũng như đánh đám truyền thông loa phường, đám Nhà Nước Ngầm,... tới đâu? Ta đừng quên khi đó ông Trump sẽ không bị trói tay bởi nhu cầu chính trị muốn được tái đắc cử nữa v́ ông không thể làm TT tới ba nhiệm kỳ. Phải nói ngay, trong thời gian ba năm qua, Biden và đám cấp tiến đă ra tay đánh Trump quá đáng, quá nặng tay, quá tàn bạo, quá cạn tàu ráo máng, ông Trump không thể nào không đáp lễ lại nếu tái đắc cử TT. Kim Dung đă từng mô tả sức mạnh của một chiêu: càng đánh mạnh, sức bật ngược lại sẽ càng mạnh. Biden đánh Trump mạnh ba nhiêu, bây giờ sẽ hứng sức phản trả. Ta chờ xem.

---------------------

Chỉnh sửa về bài viết tuần rồi về hệ thống Tư Pháp Mỹ

Tuần rồi, tôi có viết bài về hệ thống Tư Pháp Mỹ, sau đó đă nhận được email của bà Wendy Dương, là một luật gia có bằng JD -tiến sĩ luật- và từng hành nghề ở Mỹ. Bà chỉ ra nhiều sai sót trong bài của tôi. Được ngay bà 'đầm già' Quản Mỹ Lan từ Pháp hoan nghênh, v́ dân bên Tây Âu mà thấy VL này bị bắt bẻ, chỉ trích, công kích,... th́ khó tự kềm chế, phải nhẩy vào tung hô ngay. Dù sao, xin có lời cám ơn bà Wendy Dương.

Như tôi đă viết rơ ràng, tôi không phải chuyên gia luật nên bài viết tuần rồi có thể có nhiều sai lầm, và quả nhiên đă bị bà luật gia sửa chỉnh nhiều điểm. Tôi xin tóm lược lại những điểm quan trọng nhất.

- Điểm sai sót, thật ra không phải là sai sót mà v́ cách tŕnh bày bài có thể đă tạo hiểu lầm, là tôi tách riêng phần 'Ṭa Kháng Án' khiến người đọc có thể ngộ nhận là hệ thống ṭa kháng án được tách riêng ra một hệ thống riêng rẽ, trong khi tất cả các ṭa trên đều là ṭa kháng án, không khác ǵ các ṭa của tất cả các nước khác, kể cả VNCH trước. Do đó, US Circuit Court -trên ṭa District Court- cũng là toà kháng án, và US Circuit Court với US Court of Appeals chỉ là một ṭa.

- Ngoài hệ thống ṭa liên bang và ṭa tiểu bang, c̣n có ṭa của các cơ cấu hành chánh đặc biệt của thành phố -municipals-, quận học chính -school districts,...

- District court không nên dịch là ṭa quận, mà phải gọi là ṭa của 'địa phận tư pháp'. Tiếng Viết thường dịch 'county' là quận, trong khi 'district' lớn hơn quận nhiều, có thể bao phủ rất nhiều counties.

- Federal District courts -các bà Aileen Cannon, Tanya Chutkan- là các ṭa 'sơ thẩm' liên bang, là ṭa đầu tiên thụ lư -xử- các vụ án cấp liên bang. Các ṭa trên là Circuit Court và Supreme Court không xử mà chỉ cứu xét các kháng cáo.

- Các ṭa đặc biệt chuyên đề, tôi ghi là thuộc cấp tiểu bang, tuy nhiên cũng có những ṭa đặc biệt cấp liên bang, như ṭa Di Trú là cấp liên bang.

Đó là vài điểm quan trọng chính. Bà Wendy Dương cũng ghi thêm nhiều chi tiết mà tôi nghĩ không cần thiết cho DĐTC và cho độc giả, chỉ gây thêm rối trí v́ tính phức tạp của vấn đề. Bài viết chỉ muốn lướt qua tổ chức tư pháp để độc giả có một khái niệm khi đọc về các truy tố chống Trump, cách chính quyền Biden khai thác tổ chức tư pháp để bắt nhốt đối lập chính trị, và quan trọng hơn, giúp độc giả hiểu ṭa nào là ṭa nào đang truy rượt Trump, tại sao lại có công tố và quan ṭa công khai biểu diễn tinh thần chống Trump chết bỏ mà vẫn có quyền truy tố hay ngồi xử Trump (v́ họ được dân chống Trump bầu, hay được các thống đốc DC bổ nhiệm). Tuyệt đối không có mục đích là một tiểu luận tŕnh bày chính xác hay giải thích chi tiết tổ chức tư pháp Mỹ, cũng chẳng có tham vọng biểu diễn "kiến thức luật pháp" gần mức zero của tôi, nên việc bắt bẻ chi tiết tổ chức tư pháp thật sự không cần thiết. Tôi bàn luận về chính trị nhưng mù tịt về tổ chức luật pháp Mỹ, mà đúng như bà Wendy Dương chỉnh, "đâu có ai đ̣i hỏi phải biết luật để hiểu chính trị".
Vu Linh
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	2354164  
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Old 2 Weeks Ago   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,367
Thanks: 57,607
Thanked 57,424 Times in 18,715 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8653 Post(s)
Rep Power: 84
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Ô Vũ Linh đă có lời phân tích rất hay trong đoạn về những tiểu bang chiến địa. Trước mắt th́ TT Trump có vẻ như thắng toàn diện, tuy nhiên đảng Lừa sẽ không ngồi yên mà chịu thua ở những nơi này.
Với chính sách dùng di dân lậu để thay thế cho bộ máy đếm phiếu gian lận năm 2020, đây có thể là chính sách rất hữu hiệu. Bây giờ đến tháng 11 th́ chúng có dư thời gian để biến những lá phiếu này thành hợp pháp. Và những người đếm phiếu sẽ quyết định bên nào thắng.
Obama đă một lần nữa ra mặt, và đây là chiến lược bao che toàn diện cho sự gian lận sắp tới. Chúng sẽ tung tin rằng với sự góp mặt của Obama và Clinton đă khiến số cử tri ủng hộ cho Biden lên cao trở lại, và con số 25 triệu quyên góp sẽ là bằng chứng. Trên thực tế th́ chỉ toàn là chúng bỏ tiền ra để mua chính lá phiếu của ḿnh để che đậy hàng nhiều triệu lá phiếu ma phía sau.
Tồn vong của đảng Lừa đúng là đặt hết vào ván bài sinh tử trong tháng 11. Chúng thành công th́ con đường XHCN sẽ thông báo đă h́nh thành, và cũng là cáo chung cho đảng CH nói chung, và số phận của TT Trump xem như cũng đă định.
Nh́n chung vào thời điểm hôm nay th́ phần lợi của TT Trump chỉ nổi trên bề mặt. Những toan tính cho những ngày sắp tới của đám Lừa từ nay đến tháng 11 th́ thật khó có thể ngờ là ǵ. Tuy nhiên, mọi người nên sẵn sàng cho những ǵ tồi tệ nhất sẽ xảy ra, nếu Joe Biden tai vị thêm 4 năm nữa. Tất nhiên sẽ là một viễn cảnh đen tối nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và sẽ kéo dài măi như Việt Nam và Trung Cộng hiện nay.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Old 2 Weeks Ago   #3
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 521
Thanks: 472
Thanked 684 Times in 177 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.


Một nhóm người Mỹ đang phất lên dưới thời Biden – Nhóm siêu giàu


Mike LaChance
Ngày 29 tháng 3 năm 2024

Trong khi hàng triệu người Mỹ đang sống chật vật và t́nh trạng lạm phát đáng kinh ngạc dưới thời Biden, th́ một nhóm người trong nước đang phất lên: nhóm người cực kỳ giàu có.


Nói cách khác, Biden rất tuyệt vời đối với những người mà cánh Tả mô tả là nhóm một phần trăm.

Bernie Sanders không phàn nàn về nhóm 1% nhiều như trước nữa v́ giờ đây ông đă là thành viên của câu lạc bộ nầy. Trên thực tế, Bernie muốn mọi người bỏ phiếu cho Biden.

Đối với tất cả các cuộc thảo luận trước đây về bất b́nh đẳng thu nhập, Đảng Dân chủ hiện là đảng của người giàu. Giàu có không có ǵ sai, nhưng những người theo chủ nghĩa cấp tiến dường như không muốn người khác cũng giàu có.


Breitbart News đưa tin (https://www.breitbart.com/politics/2...l-net-worth/):

Nước Mỹ của Joe Biden: 1% của những người giàu nhất lập kỷ lục với tổng giá trị tài sản ṛng là 44 ngh́n tỷ USD

Dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiết lộ rằng 1% người giàu nhất nước Mỹ của tổng thống Joe Biden đă lập kỷ lục với tài sản ṛng trị giá 44 ngh́n tỷ USD vào cuối quư 4.

Một nghiên cứu gần đây của LendingClub cho thấy trái ngược với những ǵ đảng Dân chủ rêu rao, khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng dưới thời Biden, phần lớn người Mỹ vẫn "làm ra đồng nào, tiêu hết đồng đó", làm dấy lên lo ngại rằng cái gọi là “Bidenomics” không giúp được ǵ cho những người Mỹ b́nh thường.

Một cuộc thăm ḍ của Fox News hôm thứ Tư cho thấy phần lớn cử tri “tệ hơn về mặt tài chính” dưới thời Biden, tăng 25% kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2021.

Lợi nhuận quư 4 đến từ việc nắm giữ cổ phiếu nhờ đợt tăng giá cuối năm, CNBC đưa tin:

Tổng giá trị tài sản ṛng của 1% người giàu nhất, được Fed định nghĩa là những người có tài sản trên 11 triệu USD, đă tăng thêm 2 ngh́n tỷ USD trong quư 4. Tất cả lợi nhuận đều đến từ việc nắm giữ cổ phiếu của họ. Giá trị cổ phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu quỹ tương hỗ do 1% hàng đầu nắm giữ đă tăng lên 19.7 ngh́n tỷ USD từ mức 17.65 ngh́n tỷ USD của quư trước.
Biểu đồ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy sự giàu có của 1% người giàu nhất nước Mỹ

Điều nầy thật mỉa mai, phải không?

Đảng Dân chủ đă trở thành Đảng của giới thượng lưu giàu có! https://t.co/HP1vo8HiJM

- Wayne Dunlap (@wdunlap) Ngày 29 tháng 3 năm 2024 (https://twitter.com/wdunlap/status/1...rc=twsrc%5Etfw)

Chiến dịch Biden liên tục khoe khoang về số tiền họ quyên góp được từ các đảng viên Đảng Dân chủ giàu có và các nhóm lợi ích đặc biệt đầy quyền lực. Đây có phải là chiến dịch đầu tiên trong lịch sử khoe khoang về việc được mua và trả tiền?

- Stephen Miller (@StephenM) Ngày 29 tháng 3 năm 2024 (https://twitter.com/StephenM/status/...rc=twsrc%5Etfw)


Đảng Cộng ḥa hiện là đảng của giai cấp công nhân, vốn đă bị Đảng Dân chủ bỏ rơi trong nhiều năm.


Cao Lănh

Theo The Gateway Pundit "One Group of Americans is Doing Very Well Under Biden – The Extremely Rich"
Link:https://www.thegatewaypundit.com/202...ry-well-under/

H́nh lấy từ Breitbart "Joe Biden’s America: Wealthiest 1% Set Record with $44 Trillion Total Net Worth"
Link:https://www.breitbart.com/politics/2...tal-net-worth/


.

Last edited by Da Lat; 2 Weeks Ago at 15:50.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), dnguyen1 (1 Week Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago), yenco88 (2 Days Ago)
Old 2 Weeks Ago   #4
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 521
Thanks: 472
Thanked 684 Times in 177 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.
Tỷ phú Elon Musk cáo buộc Đảng Dân chủ ‘nhập khẩu cử tri’


Hải Đăng •Thứ Bảy, 30/03/2024


Tỷ phú Elon Musk gần đây đă lên tiếng cáo buộc Đảng Dân chủ Mỹ mở toang biên giới quốc gia để “nhập khẩu cử tri”, theo RT đưa tin.

Ông Musk đưa ra tuyên bố trên sau khi đầu tuần này tờ Politico đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden của Đảng Dân chủ đang cân nhắc trao quyền cư trú vĩnh viễn cho hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp.

B́nh luận trên mạng xă hội X (tên mới của Twitter) về bản tin của Politico, ông Musk tuyên bố rằng: “Mục tiêu của Đảng Dân chủ là nhập khẩu cử tri”.

Theo các nguồn tin của Politico, ông Biden đang cân nhắc mở rộng tiếp cận ‘Chương tŕnh Hủy bỏ Trục xuất’ đến những người nhập cư bất hợp pháp đă sống ở Mỹ được hơn 10 năm và việc trục xuất họ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho bạn bè và người thân của họ vốn là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân.

‘Chương tŕnh Hủy bỏ Trục xuất’ hiện tại được áp dụng cho những người cư trú hợp pháp tại Mỹ mà đă đang nhận được lệnh phải rời khỏi đất nước này v́ nhiều lư do, và cũng áp dụng với một số người nhập cư bất hợp pháp. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, mỗi năm Bộ này ban hành khoảng 4.000 lệnh hủy bỏ trục xuất.

Theo số liệu do Trung tâm Nghiên cứu Pew tổng hợp năm 2021, có khoảng 10,5 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sống tại Mỹ. Tuy nhiên, đă có thêm ít nhất 6,3 triệu người vào Mỹ bất hợp pháp từ sau năm 2021, mang tổng cộng số người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ hiện nay có thể lên tới gần 18 triệu người, theo số liệu của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy rằng gần 2/3 người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ đă ở đây được hơn 10 năm. Chỉ tính đến những người nhập cư sống ở Mỹ trong năm 2021, th́ chương tŕnh hủy bỏ trúc xuất mà ông Biden đang cân nhắc áp dụng có thể dẫn tới khoảng 6 triệu người trong số những người nhập cư bất hợp pháp đó sẽ được trở thành thường trú nhân tại Mỹ.

Chỉ có công dân Mỹ mới có quyền bầu cử trong các cuộc bầu cử liên bang. Tuy nhiên, thường trú nhân có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi sống ở Mỹ 5 năm hoặc chỉ cần 3 năm nếu họ làm đám cưới với một công dân Mỹ.

Những hành động đầu tiên của ông Biden khi ông trở thành tổng thống Mỹ vào đầu năm 2021 là kư hàng loạt các lệnh hành pháp hủy bỏ hầu như tất cả các quy định hạn chế nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump. Từ sau đó, ông Biden đă vận động Quốc hội nhưng không thành công về việc thông qua dự luật mở đường trở thành công dân Mỹ cho hơn 10 triệu người nhập cư bất hợp pháp. Ông Biden cũng đă khởi kiện Texas về việc tiểu bang này nỗ lực thực thi các luật nhập cư liên bang.

Tỷ phú Elon Musk viết trên X hồi tháng Hai: “Chiến lược của ông Biden rất đơn giản. 1. Đưa càng nhiều người nhập cư bất hợp pháp vào đất nước này càng tốt. 2. Hợp pháp hóa họ để tạo ra đa số vĩnh viễn – một đất nước độc đảng. Đó là lư do tại sao họ đang khuyến khích nhập cư bất hợp pháp nhiều đến vậy. Đơn giản, nhưng hiệu quả”.

Tại Mỹ, các nhóm sắc tộc thiểu số thường bỏ phiếu cho các ứng viên Đảng Dân chủ. Bên cạnh việc có thể tạo ra những cử tri tương lai, nhập cứ bất hợp pháp c̣n có thể giúp một số tiểu bang nhất định có được nhiều dân biểu hơn trong Hạ viện liên bang, bởi v́ số lượng ghế được phân bổ trong Hạ viện cho mỗi tiểu bang được quyết định dựa vào tổng dân số của mỗi tiểu bang đó, tính cả những người nhập cư bất hợp pháp đang sinh sống tại tiểu bang.


Hải Đăng

-------------

Nguồn: Trí thức VN
Link:https://trithucvn.co/the-gioi/ty-phu...au-cu-tri.html

.

Last edited by Da Lat; 2 Weeks Ago at 15:19.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), dnguyen1 (1 Week Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago), yenco88 (2 Days Ago)
Old 2 Weeks Ago   #5
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 521
Thanks: 472
Thanked 684 Times in 177 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.

PHẢN BỘI LẠI CĂN CƯỚC TỊ NẠN CS CỦA M̀NH!Tác giả : Huỳnh Hậu
Nguồn: Diễn đàn VNCH@googlegroops
Ngày đăng: 2024-03-29


Mới đây có một đàn anh giới thiệu cho tôi nghe một clip của Luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên ở California.

Đàn anh bảo hăy nghe đi, ông Ls Duyên phân giải vụ special counsel liên bang Jack Smith truy tố ông Trump rất hay!

Tôi đă trả lời đàn anh rằng TÔI KHÔNG THÍCH NGHE ÔNG LUẬT SƯ NÀY!

Ông đàn anh nhận xét, “Thích hay không , không quan trọng , nhưng ḿnh nghe để hiểu rơ ngọn ngành vụ xử cũng như t́nh h́nh nước Mỹ!”


Đàn anh đâu hiểu rằng, tôi không hề xa lạ ǵ ông Ls Duyên, và tôi mỗi ngày đều coi báo Mỹ th́ cũng nắm khá rơ t́nh h́nh.

Cuối năm 2020, lúc vụ tranh cử TT Mỹ giữa ông Trump và Biden đang sôi nổi, ông Ls Duyên này ở trong ê kíp của Hoang Bach Channel (bây giờ đổi thành Nguoi Viet Channel), bao gồm mấy tên ma đầu Nguyễn Gia Kiểng, Đinh Xuân Quân, luật gia Tạ Văn Tài v.v. ngày đêm múa mỏ, cùng ông Hoàng Bách, kẻ tung người hứng, t́m mọi lư luận, tin giả được phe tả Mỹ lan truyền để ném bùn vào mặt ông Trump .

Phải nói rằng vào thời điểm đó, số người trong cộng đồng Việt tại Mỹ, Úc, Pháp và ngay cả tại VN chống Trump rất đông.

Nhưng cá nhân tôi thực sự cảm thấy XẤU HỔ v́ cùng là người VN với những người nói trên!

Tại sao?


Thưa các bạn,

Trong tất cả những người chống Trump mà tôi không nhớ hết tên được, phần lớn họ đều là thành phần từng bị CSVN rượt chạy sút quần, phải vượt biển t́m đường tự do .

Qua Mỹ, Úc, Pháp và ổn định cuộc sống xong, họ chẳng c̣n nhớ ǵ về cái căn cước TỊ NẠN CS của họ.

Miệng họ bi bô chống cộng, nhưng trong thực tế th́ họ hoàn toàn làm ngược lại: Ủng hộ PHE DÂN CHỦ THIÊN TẢ CỦA MỸ bằng tất cả những tṛ bỉ ổi nhất.

Truyền thông thiên tả Mỹ dựng đứng những tố cáo về ông Trump, và những người VN không biết liêm sỉ và xấu hổ cứ thế mà a dua loan truyền vô tội vạ.

- Ông Trump nói dối mấy chục ngàn lần.
- Ông Trump chỉ quan tâm tới người da trắng.
- Ông Trump coi thường phụ nữ, ưa lang chạ .
- Ông Trump phá hoại quan hệ ngoại giao tốt đẹp với EU .
- Ông Trump khiến Mỹ bị cô lập trên thế giới.
- Ông Trump gắt gao với chính sách di trú.
- Ông Trump chậm chạp khiến cho dịch bịnh lan truyền nhanh chóng khắp nước Mỹ. v.v.


Điều hài hước là tất cả đều cùng ĐỒNG CA MỘT GIỌNG ĐIỆU như có ma nhập, và quái đản là những tội lỗi mà họ đổ lên đầu Trump th́ phía dân chủ thiên tả lại là đầu sỏ. Và những thằng/ con đang bôi bẩn ông Trump kia cũng là những đứa chúa xạo.


Đứa tố cáo Trump chơi gái th́ chính nó thấy gái đẹp th́ nước dải chảy ḷng tḥng !

Đứa tố cáo Trump nói dối th́ con mắt nó láo liêng xoành xoạch!


Thật là không tưởng nổi, một giáo sư luật Harvard có tiếng tăm như ông Tạ Văn Tài lại có thể nhận định một cách ngây thơ rằng “Trump không chống cộng sản v́ từng khen ngợi Tập Cận B́nh!”

C̣n tên Nguyễn Gia Kiểng th́ bưng bô cho Biden rằng Joe Biden vừa có đức vừa có tài; Đinh Xuân Quân th́ khen Joe Biden minh mẫn, sức khỏe tốt, có thể sống lâu hơn Trump 10 năm!


Ôi tôi không thể nào kể hết những tṛ hề lố bịch của mấy ông/ bà như Vũ Văn Lộc, Song Chi, Ngô Tịnh Yên, Vơ Ngọc Ánh, Hoàng Ngọc Diêu & Hoàng Ngọc Tuấn, Trương Nhân Tuấn, Đỗ Thắng, Đinh Quang Anh Thái, Đỗ Dũng, Nguyễn Ngọc Ngạn, Mai Phi Long, Đinh Ngọc Thu v.v. , lại thêm mấy cái mặt vô duyên trong nước như Vơ Văn Tạo, Phạm Đ́nh Trọng…


Ở Houston c̣n có một nhân vật cũng “trung thực” không kém, đó là kư giả Phạm Cơ của Việt TV .

Ông này giống như có mối thù truyền kiếp với Trump. Ông làm phát thanh và khoe khoang trung thực ́ xèo, nhưng người dân Houston chỉ nghe ông bươi móc, chửi rủa Trump suốt.

Ông Phạm Cơ cho rằng cuộc bầu cử 2020 không hề có gian dối, và Trump đă thua . Nhưng khi báo chí Mỹ (thiên tả) công nhận ở bang Arizona có hơn 10000 phiếu bầu của cử tri không được đếm, ông Phạm Cơ uốn lưỡi nói ngay “CŨNG KHÔNG ẢNH HƯỞNG G̀ TỚI KẾT QUẢ CỦA TRUMP !”

Thật là một cơ quan truyền thông TRUNG THỰC tới mức đáng sợ!


Nhưng Phạm Cơ cũng chỉ là một phần tử nhỏ trong cái đám đông hận thù Trump như từ kiếp nào, họ không hề nh́n lại ḿnh để biết thế nào là liêm sỉ.

Ngày hôm nay, khi mà uy tín và ảnh hưởng của ông Trump ngày càng lên cao, ủng hộ tài chánh ông nhận càng nhiều, và trong đảng Cộng Hoà hầu như không có ai tranh với ông được (kể cả Ron DeSantis), khi mà cái hiện thực TRUMP SẼ LÀM TỔNG THỐNG 47 VÀO NĂM 2024 dần hiện ra th́ phe DC thiên tả càng lồng lộn lên, t́m mọi cách trù dập Trump với tất cả cơ quan CIA , FBI , DOJ v.v. được biến thành vũ khí (weaponized) để quyết triệt phá Trump .

Gia đ́nh của Joe Biden ngày nay đă không c̣n cái vỏ bọc VỪA CÓ ĐỨC VỪA CÓ TÀI như tên già Nguyễn Gia Kiểng bốc phét, mà nó trở nên thối hoắc với những bằng chứng rơ ràng về THAM NHŨNG PHẢN QUỐC của cả gia đ́nh Joe Biden.

Người Mỹ thầm lặng không có ngu đâu, thế nào rồi mấy cái mặt mo của cha con Biden cũng phải trả lời trước công luận về những tội lỗi của họ.


Nói cho cùng, mấy cái tṛ lăng xăng của nhóm NGUOI VIET CHANNEL của ông Hoàng Bách và cả lô lốc chống Trump, họ không hề tạo ra được chút ảnh hưởng nhỏ nào đối với chính trường nước Mỹ, mà ngược lại, trong con mắt của người VN hiểu chuyện, tất cả họ trở thành một thứ dị hợm bất cố liêm sỉ v́ phản bội lại căn cước tị nạn CS của ḿnh!


Huỳnh Hậu

--------------

Nguồn: Ba Cây Trúc
Link:https://bacaytruc.com/index.php/1820...gi-hu-nh-h-u-2


.

Last edited by Da Lat; 2 Weeks Ago at 11:49.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
Old 2 Weeks Ago   #6
dnguyen1
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dnguyen1's Avatar
 
Join Date: Jun 2011
Location: Texas
Posts: 4,388
Thanks: 9,281
Thanked 7,752 Times in 2,653 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 880 Post(s)
Rep Power: 24
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
Default

President Trump still on my vote list... Go, go, go President Trump!
dnguyen1 is_online_now   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to dnguyen1 For This Useful Post:
anhhaila (1 Week Ago), Da Lat (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), yenco88 (2 Days Ago)
Old 1 Week Ago   #7
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 12,647
Thanks: 21,534
Thanked 29,552 Times in 9,075 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4007 Post(s)
Rep Power: 58
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Sau khi bưng bô một thời gian căn cước tỵ nạn bỏ đâu tụi lừa cũng quên mất rồi.


anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
Da Lat (1 Week Ago), dnguyen1 (2 Days Ago), phokhuya (1 Week Ago), yenco88 (2 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09033 seconds with 12 queries