Go Back   VietBF > Funny Boxes > Chuyện Phiếm, Chat Vui

Reply
 
Thread Tools
Old 2 Weeks Ago   #1
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,729
Thanks: 24,918
Thanked 15,523 Times in 6,640 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
vnchcir Hồ sơ bí ẩn nguyên nhân qua đời của cựu Phó Tổng Thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ

Bài này đáng lư ra được viết ngay sau khi nghe tin Ông tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ trên đường từ Việt Nam trở về Mỹ và bất th́nh ĺnh đột quỵ rồi qua đời trên đọan đường bay từ Sài G̣n quá cảnh ở phi trường Kuala Lumpur, Mă Lai. Lúc đó công việc quá bề bộn v́ có nhiều việc ưu tiên cần phải làm hơn nên tôi tạm gác lại. Một phần, thiết tưởng viết ra ngay lúc ấy cũng không thay đổi cuộc diện v́ ông Kỳ cũng đă sang bên kia thế giới rồi. Nay có chút thời gian, nên chỉ muốn rút ra thêm một bài học làm gương cho những ai muốn ḥa hợp ḥa giải hoặc hợp tác với đảng CSVN.


Bối cảnh và nhân duyên:
Số là trước đây khi c̣n đi làm, tôi hay qua Mỹ làm consultant trong lănh vực Information Technology cho nhiều công ty ở các tiểu bang Illinois, Iowa, Minnesota… nên thuê một apartment gần chổ làm. Vào buổi tối sau khi ăn cơm xong, buồn chằng biết làm ǵ, tôi hay lên mạng đọc về những tin tức Việt Nam, bỗng nhiên thấy một quảng cáo về Paltalk, một phần mềm có ứng dụng như một diễn đàn trên internet, nơi mà "member” có thể vào tham gia, nghe và có thể cầm "Microphone” chia xẻ. Tôi download paltalk apps trên laptop, ghi danh, login và t́m chữ Việt Nam th́ thấy rất nhiều diễn đàn, chính trị có, tôn giáo có, ca hát có,... tên “Diễn Đàn Tiếng Nói của Người Dân Việt Nam Trong và Ngoài Nước (DĐTNCNDVNT&NN)” đập vào mắt và làm tôi chú ư nhiều nhất. Bước vào th́ tôi rất thích v́ đề tài thảo luận, nội dung, và cách sinh họat rất hợp với những ǵ tôi hằng thao thức kể từ khi rời khỏi đất nước Việt Nam. Từ đó tôi vào theo dơi hàng đêm, thỉnh thỏang cũng chat lên comment của tôi, và được “OPS” (người trực làm moderator để điều hành sinh họat trong diễn đàn gọi là “room”) mời lên cầm "Microphone” chia xẻ.

Tham gia Sinh Họat Diễn Đàn (TNCNDVNT&NN):
Đến khi biến cố 911 (1/11/2001) xảy ra, th́ tôi không c̣n đi làm xa nữa mà trở về làm gần nhà luôn tiện kèm cho các con đang c̣n học trung học. Thời gian này Ban Điều Hành DĐTNCNDVNT&NN đă mời tôi làm “OPS” do đó "Nick” của tôi rất quen thuộc trong room. Tôi thường trực để Nick ngày đêm (24/24 by 7) trong diễn đàn dù nhiều lúc tôi không có mặt ở trước máy.
Diễn đàn TNCNDVNT&NNcó một đội ngũ OPS rất hùng hậu khỏang trên dưới 20 người, nổi bật nhất là các nickname như: Trường Giang, Biển Nhớ, Cây Muốn Lặng, Việt Châu, Hải Đảo Buồn, Hận CS, Lư Đức Hùng, Hai Lúa Vĩnh Long, Mía,… và c̣n rất nhiều nhưng lâu ngày, tôi không c̣n nhớ hết. Ban điều hành room có OPS và Ban cố vấn. Trong Ban cố vấn có ông Sỹ Ḥang, Linh Mục Sơn Hà, Ḥa Thượng Huyền Việt…c̣n tham dự viên th́ rất nhiều người đa số là cựu quân nhân cán chính VNCH c̣n kẹt lại ở Việt nam, H.O. ở Mỹ, Người Việt Tỵ Nạn ở Canada, Âu Châu, Úc Châu… Cũng có rất nhiều nick vào trong diễn đàn không bao giờ lên tiếng nhưng luôn có mặt và chỉ chít chat làm quen với OPS và những tham dự viên khác. Có một số là công an từ Việt Nam cũng vào thường xuyên để theo dơi diễn đàn. Diễn đàn biết nhưng để họ yên để họ nghe và t́m hiểu sự thật, hy vọng nước chảy đá ṃn, mưa lâu ngày thấm đất, không như những tuyên truyền láo khóet bịp bợm của đảng CSVN.

Trương Quốc Huy, hiện nay là host của đài N10TV ở Cali, lúc đó đang c̣n ở trại tỵ nạn Thái Lan đang chờ được bảo lănh đi Mỹ, cũng thường xuyên vào diễn đàn chia xẻ dưới nick Cao Bồi C.
Sở dĩ tôi hơi dài ḍng v́ có liên quan đến cái chết của tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ mà tôi sắp viết ra sau đây.

Như đă nói ở trên trong Ban Cố Vấn Diễn Đàn có ông Sỹ Ḥang. Tôi rất thích nhiều đề tài ông Sỹ Ḥang chia xẻ. Qua lời giới thiệu, tôi biết tên thật của ông là Nguyễn Nam Sơn, người Bắc, cư dân thành phố Ottawa, trước đây làm giám đốc Pḥng Nhân Viên Phủ Tổng Thống VNCH cho đến khi mất nước. Ông từng du học ở Pháp và có học vị tiến sỹ ngành kinh tế. Sau 1975, ông được Vơ Văn Kiệt bảo lănh ra khỏi tù để làm cố vấn kinh tế cho chế độ CS trong thời gian Vơ Văn Kiệt làm thủ tướng như trường hơp Tiến Sỹ Nguyễn Văn Hảo. Ông là người có kiến thức rất sâu rộng, uyên bác, một người rất yêu nước, chống cộng hết ḿnh, một đàn anh tôi rất mến phục.

Theo như hồi kư của Trịnh Xuân Thanh viết và phổ biến ở Đức quốc, khi chưa bị Nguyễn Phú Trọng cho công an dẫn độ về Việt Nam, vào năm 2004, tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ đă đựợc CS cho người móc nối và mua chuộc để về Việt Nam, mục đích là làm gương cho người Việt Tỵ Nạn CS ở Mỹ kéo nhau du lịch và đem kiều hối về Việt Nam, v́ mang danh cựu Phó Tổng Thống VNCH mà c̣n du lịch Việt Nam - không có vấn đề ǵ cả - huống ǵ những vị HO cấp bậc thấp hơn hoặc thường dân vô tội.

Trong hồi kư, Trịnh Xuân Thanh tiết lộ số tiền mà CSVN đồng ư trả cho ông Kỳ là 50 triệu USD bởi v́ CS chủ trương cái ǵ không mua được bằng tiền th́ sẽ mua được rất nhiều tiền và dù số tiền đó lớn thật nhưng so với lượng kiều hối dự kiến mà người Việt Hải Ngoại bơm về Việt Nam hằng năm chỉ là "peanuts” (không đáng kể).

Nhưng sau khi dụ đựợc ông Kỳ đồng ư về Việt Nam, CS không trả tất cả số tiền đó trong một lúc mà chỉ chia ra trả từng đợt cho mỗi chuyến ông Kỳ bay về Việt Nam. Làm như vậy để bảo đăm ông về Việt Nam thường xuyên hơn. Khi qua Mỹ, ông Kỳ đă hùn hạp làm ăn với nhiều người nhưng không thành công, cạn kiệt vốn liếng, sinh ra túng quẩn, bần hàn. Đang mùa đông lạnh lẽo mà gặp chiếu manh, với số tiền vài triệu USD được trả lúc đầu, ông quên hết ḿnh từng là nhân vật số 2 đứng đầu trong chính phủ VNCH, kẻ thù bất cộng đái thiên với CSVN.


Về Việt Nam ông được đối xử như một ông ḥang của thời xa xưa khi ông c̣n nắm quyền bính trong tay, đi đâu cũng có người đưa kẻ rướt, ṭan là mỹ nhân trẻ đẹp, lịch sự, ch́u chuộng vuốt ve hơn bà Tuyết Mai khi mới “Lần đầu gặp em tinh tú quay cuồng”, yến tiệc khỏan đăi liên miên, lại có cơ hội áo gấm về làng thăm lại quê cũ, nở mặt nở mày, tái ngộ với anh chị, bà con ở ngoài Tỉnh Sơn Tây.

Cuộc sum họp gia đ́nh vói chị em ở tỉnh Sơn Tây, Việt Nam
Trong những dịp như vậy, khi được báo chí CS phỏng vấn, ông tuyên bố nhiều câu gây sốc đă làm tập thể người Việt Hải Ngoại phẩn nộ và lên án ông rất nhiều. Ông bị tập thể cựu quân nhân VNCH ở hải ngoại xem như kẻ phản quốc, phản bội lư tưởng và xa lánh ông như ...một...con… “ch. gh.”.
CSVN không ngờ kết quả ḥan ṭan trái ngược như dự tính, tưởng rằng ông Kỳ có rất nhiều uy tín đối với khối người Việt Tỵ Nạn Cọng Sản, nói ǵ ai cũng sẽ nghe răm rắp. Qua ông ngoài mục đích khai thác nguồn kiều hối vô hạn, CS hy vọng sẽ thành công trong việc ḥa hơp ḥa giải với cộng đồng người Việt Tỵ Nạn CS ở Hải Ngoại. Nào ngờ kết quả ḥan ṭan trái ngược. Nhưng không sao, dù sao CS cũng thấy được số lượng du lịch và kiều hối có dấu hiệu từ từ tăng dần.

Ông Nguyễn Cao Kỳ nhận bằng khen từ cán bộ CSVN
Về chữ tín đối với CS th́ coi như con số zero to tướng. Các hiệp định đă kư kết với VNCH, công ước kư với LHQ, ....họ c̣n nuốt chững huống ǵ lời hứa với môt cá nhân. con thú đă sập bẫy rồi th́ tại sao phải cho nó ăn thêm mồi chứ ? Đời nào mà CS giữ lời hứa trả đủ 50 triệu USD cho ông Kỳ. Nhưng quỵt bằng cách nào đây ? May thay có một động lực mạnh mẽ đă làm cho CSVN phải ra tay đúng lúc.

Lời khích tướng có chủ đích:
Vào khỏang cuối tháng 6 năm 2011, nghe tin ông Kỳ một lần nữa lại có mặt ở Việt Nam. Khi ấy trong DĐTNCNDVNT&NN đang bàn tán về chuyện ông Kỳ ở Viêt Nam rất sôi nổi, rất đông người, và có nhiều cái nick lạ xuất hiện nghe ngóng. Có người đặt câu hỏi về ông Kỳ với ông Sỹ Ḥang. Ông cầm "mic” và chia xẻ như sau:
"Tôi không lạ ǵ với cựu PTT Nguyễn Cao Kỳ. Nói thật với quí vị, tôi rất thân với anh Kỳ. Tôi và anh Kỳ cùng quê ở Sơn Tây, tôi thua anh ấy 2 tuổi. Thuở nhỏ chúng tôi cùng học với nhau ở trường Bưởi, tôi sau anh 2 lớp. Sau khi hết bậc trung học th́ anh theo binh nghiệp và vào học khóa đào tạo Sỹ Quan Đập Đá ở ngoài miền Bắc, c̣n tôi th́ đi du học ở Pháp. Sau 1954, cả hai chúng tôi di cư vào Nam. Anh ấy được thăng cấp bậc nhanh như diều gặp gió, có lẽ là nhờ vào cuộc chính biến vào năm 1963. Sau khi tốt nghiệp ở Pháp về th́ tôi làm việc cho chính phủ VNCH. Sau này khi tôi làm giám đốc Pḥng Nhân Viên thuộc Phủ Tổng Thống VNCH, tôi và anh Kỳ thường gặp nhau trong câu lạc bộ hay khuôn viên Phủ Tổng Thống và cũng thừờng hỏi thăm nhau, trao đổi vài câu chuyện.
Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, Tư Lệnh Không Quân kiêm chủ thịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương VNCH
Có lần, anh kể cho tôi nghe về cuộc Bắc Tiến bằng không lực của VNCH như sau: Anh Kỳ nói, nói thật với chú (ông Sỹ Ḥang), là Tư Lệnh Không Quân, tôi chỉ huy cuộc oanh kích Bắc Việt vào những năm 65-66. Nói là oanh kích cho oai vậy thôi nhưng thật sự ḿnh đâu có dội bom, dội biếc ǵ đâu, chỉ hù cho CS sợ chơi thôi và ḿnh cũng không muốn giết dân lành vô tội làm chi. Khi nghe tiếng máy bay ù ù của ḿnh ra không phận miền Bắc oanh tạc, th́ tụi VC chun vào hầm trú ẩn núp hết. Đợt đầu ḿnh thả bom và diệt sạch mấy ổ pḥng không xong. Mấy đợt sau, tôi cho anh em phi công chở những thùng phi chứa đầy nước tiểu và phân người rồi bay qua, bay về, bay lên, bay xuống, lượn qua, lượn lại, rà lui, rà tới … trên đầu của Phủ Chủ Tịch và nhà sàn ở Hà Nội của Hồ Chí Minh rồi từ từ răi những chất ô uế ấy xuống, làm cho nóc nhà của Hồ Chí Minh phủ đầy một cơn mưa ṭan là c.. và nước đái, ông ta không chết nhưng một phen khiếp vía, hồn phi phách tán, ở dưới chắc ḿnh mảy, râu tóc của ông không tránh được mùi hôi thối…của c. và nước đái”.
Một xúc phạm không thể tha thứ:
Tôi biết thâm ư của ông Sỹ Ḥang. Có lẽ ông rất bất măn về việc ông Kỳ về Việt Nam thực hiện Nghị Quyết 36 của CS nên nói vậy để khích tướng, mượn bàn tay của CS diệt ông Kỳ. Trong diễn đàn khi ấy có rất nhiều công an ở Việt Nam nghe rơ và chắc chắn họ có thâu lại để làm tài liệu.
Chúng ta đă biết, nay th́ cả nước đều biết bộ mặt thật qua đời tư bê bối của Hồ Chí Minh

và sự ră rệu của đảng CS như thế nào, đa số cựu đảng viên và dân chúng miền Bắc chỉ âm thầm thở dài tiếc nuối đă hy sinh tuổi thanh xuân hay mạng sống của con em họ một cách rất ư là vô lư, oan uổng cho một chế độ vô nhân đạo, ngu dốt, lừa đảo đă đưa dất nước vào chổ khánh kiệt tài nguyên, hao ṃn nhân lực, mất dần đất đai biển đảo, lệ thuộc kẻ thù Bắc Phương, phân hóa làm suy yếu nội lực dân tộc trầm trọng và kinh tế tụt hậu cùng tột, thê thảm so với các nước khác trên thế giới. Nhưng v́ quyền lợi cá nhân của những tên lănh đạo chóp bu, qua “Ủy Ban Tuyên Láo” họ phải dùng mọi cách tuyên truyền, tiếp tục đánh bóng huyền thoại Hồ Chí Minh để ḷe bịp tuổi trẻ mới lớn. Nhờ vậy họ có thể kéo dài sự sống c̣n của chế độ, nơi mà họ có thể làm giàu một cách nhanh chóng cho gia đ́nh, cho bà con quyến thuộc của họ. Nên bất cứ ai, nói xấu đến "bác” của họ đó là một xúc phạm không thể tha thứ v́ nói xấu "bác” tức là nói xấu “đảng”, "bác” là người đă đẻ ra “đảng” mà đảng là cái bệ phóng cho tài sản của các cán bộ lănh đạo cao cấp. Nói xấu "bác” tức là trực tiếp hay gián tiếp ngăn chận sự bành trướng tài sản, quyền lợi riêng tư của họ.
Và tội đó là tội xúc phạm đáng chết ! Không may ông Sỹ Ḥang đă đánh trúng tử huyệt ấy và kẻ phải trả giá rất đắt là ông tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ.
Những cái chết dưới bàn tay của Cộng Sản:
Ngoài cái chết lúc xưa như của anh hùng Áo Vải Lam Sơn Nguyễn Huệ (Ḥang Đế Quang Trung) do bàn tay của vua Càn Long bên Tàu tẩm thuốc độc vào tấm ḥang bào gởi tặng Vua để cầu ḥa sau khi bị Ḥang Đế Quang Trung đánh bại. Khi ấy Vua chết rất trẻ chỉ mới 38 tuổi, nên Việt Nam mất cơ hội lấy lại Lưỡng Quảng (hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây), từng nằm trong lănh thổ của nước Đại Việt nhưng bị Tàu chiếm và Hán hóa.
C̣n có qúa nhiều những cái chết khác do các chế độ CS Tàu, CS Bắc Hàn, Nga, CSVN... tài t́nh trong việc dùng độc dược gây nên cho nhiều người, đồng chí, anh em, hay những người khác chính kiến. Chằng hạn như Tổng Bí Thư Hồ Diệu Bang đă bị đảng CS Tàu giết v́ khuynh hướng cải cách và lên tiếng bênh vực cho sinh viên trong vụ Thiên An Môn. Kim Chung Un đă sai người giết anh trai Kim Chung Nam tại Malaysia để trừ hậu họan. Gần đây, ông Alexei Navalny, một người bất đồng chính kiến và có khả năng trở thành đối thủ chính trị của Putin, sau khi chỉ uống một tách trà ở Siberia đă gục xuống trên chuyến bay trở về Mạt Tư Khoa, nhưng may mắn được nước Đức cứu sống.
Riêng tại Việt Nam, ngay sau 1975 CS đă đầu độc Đức Giám Mục Nguyễn Kim Điền, bề trên của Linh Mục Nguyễn Văn Lư, v́ Ngài chống lại chính sách độc tài của CS. Ḥa Thượng Thích Thiện Minh của GHPGVNTN bị đánh chết trong đồn công an. Ḥa Thượng Thích Trí Thủ bị CSVN giết v́ không tin Ngài thật tâm thuần phục Tôn Giáo Quốc Doanh do CS lập nên. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đột ngột mất mạng trên đường về nhà sau một buổi cơm tối trong Phủ Chủ Tịch với Hồ Chí Minh. Thủ tướng Vơ Văn Kiệt đă bị đầu độc v́ chủ trương cấp tiến, cải cách và đ̣an kết dân tộc của ông. Những cái chết rất rơ ràng ném đá dấu tay bằng độc dược như của Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang, Phùng Quang Thanh,… và những cái chết rơi tự do từ lầu cao xuống mặt đất gần đây đủ nói lên mạng sống con người dưới chế độ CS c̣n nhẹ hơn con kiến. Mạng sống của ông Nguyễn Cao Kỳ là ǵ mà CS để yên và phải trả đủ số tiền 50 triệu USD cho ông, khi mà họ đă nghe tận miệng của ông Sỹ Ḥang - một người thân cận - kể rơ vanh vách về cuôc chinh phạt bằng Không Lực vào những năm 65-66 của VNCH dưới sư chỉ huy của ông và đă nói lên một sự xúc phạm tột cùng đến "bác” ?
Những cái chết như vậy ai cũng biết nhưng chẳng ai làm ǵ được v́ chẳng có một cơ quan nào có đủ thẩm quyền điều tra và xét xử. Lâu ngày "cứt trâu hóa bùn”, mọi việc ch́m vào quên lăng.

Nay đúng 10 năm mọi người có thể cho rằng ông Nguyễn Cao Kỳ đă bị đột tử trên một chuyến bay từ Việt Nam, quá cảnh qua phi trường Kuala Lumpur, Malaysia do một nguyên nhân tự nhiên về sức khỏe. Không có một giảo nghiệm y khoa nào cả (autopsy) đă được thực hiện để quyết đóan về diều đó. Riêng tôi, xin được kể lại câu chuyện đă xảy ra trên DDTNCNDVNT&NN để quư vị tự ḿnh ráp nối những mănh vụn nhưng rất logic (very logical puzzle) lại với nhau thành một bức tranh vân cẩu với những đường nét rơ rệt do đâu ông Nguyện Cao Kỳ khi đó sức khỏe c̣n dồi dào, tinh thần rất minh mẫn, đă bỏ mạng trên chuyến bay từ Việt Nam vừa cất cánh rời phi trường Tân Sơn Nhất để trở về Mỹ. Đáng lư ra ông có thể sống thêm tối thiểu trên dưới 10, 20 năm nữa.

Nguyễn Cao Kỳ nghi ngờ đă bị CSVN thủ tiêu để quỵt tiền và bịt miệng

Kết Luận:
Khi quân Nguyên Mông qua đánh nước ta, bị phục binh và v́ quân yếu thế cô, Trần B́nh Trọng đă bị quân của Thóat Hoan vây chặt và bắt sống. Thóat Hoan đem vàng bạc châu báu, chức tước hiển vinh ra thuyết phục ông hàng. Nhưng ông dơng dạt đáp trả: "Ta thà làm quỹ nước Nam, c̣n hơn làm vương đất Bắc”. Dân tộc Việt Nam muôn đời tự hào và ghi nhớ tên tuổi Trần B́nh Trọng đă ghi nên một trang sử sáng ngời.

Chế độ CS cũng đă đem tiền tài ra nhữ tướng râu kẽm Nguỵễn Cao Kỳ, ông không từ chối mà trong bụng c̣n nói thầm: "Ta từng làm vương nước Nam, nay sẵn sàng làm quỹ đất Bắc” nên đă nhận một hậu quả rất thăm khốc: Người Việt yêu chuộng tự do xấu hổ đă có một vị Tổng Tư Lệnh Không Quân, một Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương (Thủ Tưống), một Phó Tổng Thống của chính phủ VNCH, ham tiền sẵn sàng bán rẽ lương tâm, danh dự và trách nhiệm đi làm tôi cho giặc. Cuối cùng nhận một cái chết quá thảm thương ! Một trang màu đen đă ghi đậm vào bộ văn học sử của dân tộc Việt yêu chuộng tự do, dân chủ và nhân quyền.
Nếu so với một thuộc cấp dưới quyền xa lắc xa lơ trong cùng một binh chủng Không Quân như anh Lư Tống th́ tư cách và ḷng quả căm không thể nào so sánh !
Người xưa có nói quân tử : “Phú quư bất năng dâm. Bần tiện bất năng di. Uy vũ bất năng khuất”. Cả ba, Nguyễn Cao Kỳ đều phạm phải. Thật đáng tiếc ! Nhưng dù sao đó cũng là một bài học để mọi người suy gẫm, cho những ai ước mơ, rắp tâm chịu ḥa hợp ḥa giải để làm tay sai cho giặc chỉ v́ vài đồng bạc tanh hôi !
Cũng là cái chết, nhưng những cái chết của Ngũ Hổ Tuớng VNCH, của những vị khác đă vị quốc vong thân vào ngày 30/4/1975, và của những quân nhân cán chính bất khuất trong trại tù khổ sai CSVN, sao oai hùng tiết liệt làm sao ! Thân xát của các vị đă nằm sâu trong ḷng đất mẹ Việt Nam nhưng uy danh của các vị đó sẽ muôn đời được ghi nhớ và làm rạng danh các thế hệ con cháu sau này !
Trong lúc đó Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ th́…. Nhưng dẫu sao cũng xin cầu nguyện cho ông được yên nghĩ bên kia thế giới. Thế cũng xong một kiếp người ! Thật đúng, hùm chết để da, con người ta chết để tiếng là vậy !
(c̣n tiếp)
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2024-03-30-3.jpg
Views:	0
Size:	100.4 KB
ID:	2354150  
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Old 2 Weeks Ago   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,729
Thanks: 24,918
Thanked 15,523 Times in 6,640 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Hăng tin Mỹ, AP trích lời của gia đ́nh ông Kỳ, người cũng từng giữ các chức vụ Thủ tướng, Thiếu tướng không lực VNCH, cho biết ông Kỳ đă qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện tại thủ đô Malaysia để cấp cứu tai biến đường hô hấp. Hăng AP dẫn lời một trong những người cháu trai của Tướng Kỳ, ông Peter Phan từ Nam California, cho hay ông Kỳ "có t́nh trạng sức khỏe tốt, nhưng trong mấy tuần lễ cuối cùng đă yếu đi." Hăng tin Mỹ cũng dẫn lời Nguyễn Cao Kỳ Duyên, một trong các con gái của Tướng Kỳ vốn là một MC nổi tiếng trong làng văn nghệ VN hải ngoại, cho biết cô đă lên đường tới Malaysia để "t́m hiểu chính xác nguyên nhân cái chết của ông."

Nhiều đài truyền h́nh và báo chí thế giới đă đưa tin hàng đầu trong phần Breaking News như VietBF, South East Asia, Singapore Daily, MSNBC của Hoa Kỳ, Associated Press, CNN với bản tin toàn thế giới……mất do căn bệnh rối loạn hệ thống hô hấp. Trước đó, ông rất khỏe mạnh và thường đi đánh goft ở nhiều nước.

Những năm đầu lưu vong tại Mỹ tướng Kỳ sống ở Westminter, California. Cũng từ đó,ông đă đưa nhiều gia đ́nh không quân về Quận Cam sinh sống là lập nghiệp, dần dần người Việt về đó sinh sống đông đúc trở thành thủ phủ của người tị nạn tại hải ngoại. Ông có một tiệm rượu và vợ ông, bà Đặng Tuyết Mai có một tiệm quần áo thời trang trong Westminter Mall, California. Sự kinh doanh của ông không thành đạt lắm. Sau khi chuyện gia đ́nh của ông đổ vỡ th́ ông qua sống tại Louisiana một thời gian rồi qua sống tại Bangkok, Thái lan. Chính khoảng thời gian này th́ ông với bà Lê Hoàng Kim Nicole chính thức sống với nhau. Bà Kim có những dự án lớn đưa những công ty quốc tế tại Mỹ, tại Singapore vào làm ăn tại Việt Nam. Mỗi lần bà Kim đi về Việt Nam th́ tướng Kỳ chờ tại Bangkok hoặc Hongkong. Lúc đó, mỗi lần tướng Kỳ nhập cảnh một nước nào rất khó khăn v́ ông không chịu vào quốc tịch Mỹ. Măi đến năm 2003 khi có ư định về Việt Nam th́ ông mới nhập quốc tịch Mỹ để có passport. Năm 2004, ông về Việt Nam gây sửng sốt trong dư luận và có một số người chống đối ông. Họ cho rằng ông đă thỏa hiệp với cộng sản. Tất cả những dự án làm ăn ở Việt Nam điều do vợ ông chủ động, ông chỉ là người tạo uy thế cho bà Kim mà thôi.

Từ năm 2008, tướng Nguyễn Cao Kỳ ở tại Mă Lai nhiều hơn, v́ thời kỳ ông làm Thủ Tướng VNCH th́ chính phủ Mă Lai đă phong vị cho ông là Bá Tước ( Seri Maharaja Mangku Negara Tun), đó là một niềm vinh dự lớn cho ông, nhưng trước đây ông không thấy tầm quan trọng. Sau năm 2007, ông qua Mă Lai th́ chính phủ Mă Lai vẫn tiếp đón ông nồng hậu và chức vụ Bá Tước vẫn c̣n giá trị. Họ c̣n cấp nhà và xe để tướng Kỳ ở và đi lại. Chính v́ vậy mà khi có dấu hiệu bị đầu độc ông đă điều trị tại bênh viện Mă Lai.

Cái chết đột ngột của tướng Nguyễn Cao Kỳ làm nhiều người ngỡ ngàng và nghi ngờ do CSVN thủ tiêu.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
cukha (1 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #3
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,729
Thanks: 24,918
Thanked 15,523 Times in 6,640 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Điếu văn của MC Kỳ Duyên đọc cho bố Nguyễn Cao Kỳ

Kính Thưa chư vị cao tăng Phật Giáo.

Kính thưa Ngài Đại diện Hoàng Gia và chính phủ Mă Lai

Kính thưa toàn thể quan khách, những bạn bè của bố mẹ Kỳ Duyên, các chú các bác, thân bằng quyến thuộc và các bạn của KD.

Trước hết KD rất nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến tất cả quí vị đă đến phúng điếu, tiễn đưa và chia buồn với gia đ́nh chúng tôi. Trong lúc tang gia bối rối thế nào cũng có điều sơ xuất, xin quí vị hăy nịêm t́nh tha thứ cho.

Sự có mặt của quí vị ở đây hôm nay, đường xá xa xôi diệu vợi, đă nói lên ḷng ưu ái của quí vị đối với bố chúng tôi thật tuyệt vời. Tôi tin chắc Linh hồn của bố tôi, quanh quẩn đâu đây , chắc đang mỉm cười nh́n quí vị!

Bố ơi!

Thế là bố đă ra đi vĩnh viễn thật rồi…! tự nhiên chúng con cảm thấy hụt hẫng, mất mát một điểm tựa tinh thần vô cùng quí giá. Lúc c̣n sống, tuy mấy bố con v́ hoàn cảnh nên mỗi người một phương, nhưng khi gập chuyện ǵ khó khăn th́ lại non dại chạy về với bố, và bố đă cho chúng con những lời khuyên nhủ thật xác đáng.

Đôi khi hoang mang v́ thấy có một số người chống đối bố, chúng con hỏi, th́ bố giảng giải tường tận cho chúng con…và chúng con lại thấy rất hănh diện về lư tưởng, về ḷng yêu nước cũng như tinh thần khởi bước ḥa giải dân tộc của bố.

Giống như vừa được thêm nội lực, chúng con lại tự tin, và mạnh dạn đối diện với cuộc sống.

Con thiết nghĩ, niềm tự hào và hănh diện về bố trong ḷng chúng con c̣n to lớn và quí giá hơn tất cả tiền bạc trên thế gian mà bố có thể để lại được cho tụi con.

Bố đă dậy chúng con biết làm người, cho chúng con ngửng mặt lên hiên ngang với đời, chứ không phải âm thầm, tự ti mặc cảm v́ bố ḿnh. Bố nói : “muốn thực thi lư tưởng, ḿnh phải dũng cảm và vững tin ở ḿnh. Chấp nhận khó khăn và một vài chống đối của những người chưa hiểu ḿnh hay không đồng chí hướng. Và… lẽ dĩ nhiên là cô đơn rồi ! đó là cái giá ḿnh phải trả thôi! Nhưng khi có lư tưởng ḿnh sẽ không c̣n sợ ǵ nữa!”

Bố đúng hay sai, sau này sử xanh sẽ phán xét. Chỉ biết rằng riêng chúng con, với tư cách khách quan là một công dân VN ( v́ chúng con đă đủ tuổi trưởng thành để biết xét đoán, và không thiên vị ) Chúng con thật tự hào, kiêu hănh và vinh hạnh được là con của bố!

Ai cũng có những lỗi lầm trong đời sống cá nhân. Bố cũng không tránh khỏi. Tuy nhiên bố đă sống một đời đáng sống. Ngày đó, nếu muốn, Bố đă có thể trở thành Tổng Thống một cách thuận lợi. Nhưng bố đă từ chối, chỉ v́ muốn nêu cao tinh thần liêm khiết, và giữ t́nh đoàn kết của quân đội mà bố vẫn chủ trương.

Người đời có thể chê bố quá thẳng thắn, ruột ngựa, không có thủ đoạn hay : “non jeu”. Nhưng không ai dám nói bố không yêu nước và với chúng con, như thế là đủ.

Bố đă hoàn tất xứ mạng của ḿnh trên cơi tạm này rồi. Đă măn hạn kỳ, Xin bố hăy buông thả và thanh thản ra đi, với ḷng b́nh an, với tâm tự toại...

Từ nay âm dương cách trở rồi! bố ơi…Vĩnh biệt bố, chúng con rớt nước mắt trên môi cười để đưa tiễn bố lần cuối cùng hôm nay, và cầu mong bố …thấy bóng Thiên Đường cuối Trời thênh thang.

Chúng con, Thắng, Trí, Đạt, Tuấn, Kỳ Vân, Kỳ Duyên và các cháu nội ngoại cùng khóc và thương tiếc bố..

.......Vĩnh biệt bố.


*****
Linh cửu của tướng Kỳ được đặt tại nhà quàn:

Nirvana Memorial Centre

No. 1, Jalan 1/116A

Off Jalan Sungai Besi

57100 Kuala Lumpur
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #4
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,729
Thanks: 24,918
Thanked 15,523 Times in 6,640 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 662 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Điếu văn của bà quả phụ Nguyễn Cao Kỳ, nhũ danh Nicole Lê Hoàng Kim lời lẽ rất mộc mạc nhưng rất xúc động. Có những đoạn bà nghẹn ngào nói: “Hơn hai mươi năm qua, em là người vợ, là người luôn luôn kề cận bố để chăm sóc. Em tự hào về bố, về tấm ḷng của bố đă hiến dâng cho đất nước, cho quê hương. Bố đă hy sinh tất cả từ danh dự đến vật chất để mong mỏi người dân có được một đời sống ấm no, hạnh phúc, dân chủ. Khí phách của bố vẫn như thuở nào. Đối thoại với chính quyền Cộng Sản, bố vẫn giữ được cái uy của một vị Thủ Tướng ngày nào. Bố không hề biết đến vật chất, bố cũng không hề nghĩ là em có được bao nhiêu tiền, có đủ tiêu xài hay không. Thật ra, đời sống của bố rất đơn giản mà ít người hiểu. Những ai được gần bố sẽ rất kính trọng và thương yêu bố. Các con của bố sẽ tự hào vô cùng v́ là con của bố. Em vĩnh biệt bố đây”.

Người con trai trưởng là Nguyễn Cao Thắng, trong phần điếu văn đă nhắc lại những kỷ niệm, những ân t́nh mà bố anh đă dành cho. Anh rất hănh diện được làm con của Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #5
dphannguyen
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
dphannguyen's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: GB
Posts: 547
Thanks: 169
Thanked 350 Times in 162 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 48 Post(s)
Rep Power: 16
dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3
Default

Ăn phải bả độc
dphannguyen_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to dphannguyen For This Useful Post:
cukha (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.