Thôi, lạy thầy… - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thôi, lạy thầy…
Một câu chuyện "cảm động" (hay "phản động") của một Phật tử sống ở VN

Kính thưa quư thầy,

Nhà con ở cách các ngôi chùa trong thành phố khoảng 1 đến 2 km. Không phải lo ở gần chùa th́ bị xui xẻo, gặp tai họa. Nhưng nghe quư thầy nói với đại chúng rằng, nếu nhà ở gần chùa, để tránh tai họa, xui xẻo th́ tốt nhất là nên cúng dường luôn nhà, đất cho chùa. Yên tâm là sau khi cúng nhà đất cho chùa, sẽ được hưởng phước báu muôn đời muôn kiếp.

Nghe nói có nhiều nhà gần chùa đă cúng cả nhà và đất cho chùa rồi. Nhà trước chùa, nhà sau chùa, nhà hai bên chùa đă cúng xong. Sau khi chùa mở rộng th́ các nhà sẽ tiếp tục bắt chước làm theo v́ sợ bị rủi ro, gặp tai hoạ nên cũng thi đua nhau mà dâng cúng.

Thích Chân Quang (Giác Ngộ)

Xem chừng chỉ hết năm nay, mấy cái nhà bên cạnh nhà con cũng cúng luôn cho chùa. Vậy là đến lượt nhà con từ phía xa chùa sẽ trở thành ở cạnh chùa. Không cúng th́ gặp rủi ro, tai họa. Mà cúng cho chùa rồi th́ con chẳng biết sẽ ở đâu? Lo quá!

Thầy Thích Chân Quang có hướng dẫn rằng, nếu không c̣n nhà đất để ở th́ làm cái cḥi mà ở. Nhưng mà cḥi cũng cần có đất. Núi rừng bây giờ các quan và người nhà quan nắm sở hữu cả rồi. Dựng cḥi trên đất công th́ chỉ vài hôm công an sẽ đến cưỡng chế dỡ bỏ. Khó thế!

C̣n nhớ từ năm 1977, thực hiện tinh thần "hợp tác xă là nhà", cha mẹ con đă dâng cúng toàn bộ ḅ, nghé, tiền bạc, cúng hết cả đất đai, ruộng vườn cho hợp tác xă để lên thiên đường Xă Hội Chủ Nghĩa. Ngay trong những năm ấy, nhà con đă hưởng được phước báu vô lượng là ăn bo bo, ỉa ra bo bo và ăn lại bo bo đă ỉa ra, ngon như ăn đào tiên ở trên thiên đ́nh vậy.

Nay nếu thực hiện triệt để cái "đạo pháp, dân tộc, kết hợp với Chủ Nghĩa Xă Hội" là cúng thêm nhà đất lần nữa, ắt nhà con và toàn dân đành chấp nhận "cuộc sống vô gia cư", hay c̣n gọi là "vô sản chân chính"!! Có lẽ các h́nh ảnh những người vô gia cư dưới đây là tấm gương đă tiên phong cúng dường nhà đất của ḿnh cho chùa. Họ đang hưởng phước báu dưới những vỉa hè, mái hiên, gầm cầu, sang trọng như khách sạn ngàn sao.

Cúi đầu nguyện cầu cho những người có tâm "Tam Bảo" này hưởng được phước báu vô lượng.

Nam mô Bổn sư Thích Trúc Thái Minh, Thích Chân Quang và Thích Đủ Thứ mâu ni Phật. Cứ thích ǵ dân sẽ cúng hết, cúng từ tiền bạc, gái gú đến nhà cửa, đất cát, ma ha tát…

Theo SGN

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 26428


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,361
Last Update: 2 Weeks Ago : 03:41 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images-1-gigapixel-low-resolution-2x-faceai.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	2353492  
trungthuc_is_offline
Thanks: 311
Thanked 4,068 Times in 2,324 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 284 Post(s)
Rep Power: 12 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
maivang18 (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #2
duyle
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,653
Thanks: 6
Thanked 2,822 Times in 1,499 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 364 Post(s)
Rep Power: 23
duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
Default

duyle_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #3
hieukytran
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 1,958
Thanks: 0
Thanked 479 Times in 308 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 121 Post(s)
Rep Power: 18
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Default

Con đĩ mẹ nó thằng thầy chùa này nên lôi đi bắn bỏ , tu cái đách què ǵ mà ác như vậy
hieukytran is_online_now   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #4
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,361
Thanks: 311
Thanked 4,068 Times in 2,324 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 284 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nhân nói đến chuyện tôn giáo, vốn là một chủ đề khá nhạy cảm dễ gây ra ngộ nhận, hiểu lầm, thậm chí tranh căi đáng tiếc nếu chúng ta không biết tự kiềm chế khi biểu lộ ra cảm xúc, cảm nhận về vấn đề này. Cho nên cần phải hết sức thận trọng, dè dặt để bày tỏ ra những suy nghỉ, những góp ư nào đó để cùng nhau tham khảo thêm.

Tôi xin phép được lấy trường hợp của cá nhân tôi về chuyện tôn giáo mà tôi sẽ không bao giờ quên được mỗi khi nhắc đến.

Số là trước năm 75, tôi may mắn được kết nghĩa anh em với một bạn người Pháp ở bên Pháp, lớn hơn tôi độ 3-4 tuổi, có niềm đam mê lớn về cô ca sĩ Francoise Hardy nên đă đứng ra thành lập ra một club ái mộ mà tôi là một fan của cô ca sĩ này ở VN lúc đó. Tôi nhận được khá nhiều đĩa nhạc "gốc" 45 tua do người anh kết nghĩa này gởi tặng cho. Sau đó, do t́nh h́nh phức tạp thời chiến tranh nên tôi đă lên đường nhập ngũ và quên mất đi người anh "nuôi" này. Cho đến đầu 80, sau khi được "cải tạo" cho về nhà, t́nh cờ t́m thấy được có lá thư và địa chỉ của người "anh" này, nên liền đánh bạo viết vài hàng thăm hỏi, mới biết ra, giờ đây anh đă trở thành linh mục phục vụ tại một giáo xứ bên Pháp. Sau đó anh có gởi tặng vài gói thuốc men thật quư giá qua 1 công ty VN chuyển hàng tại Pháp, nên đă giúp cho vợ tôi sinh con được dễ dàng và có đủ điều kiện ăn uống tốt cũng như sau này qua Mỹ th́ nay nó đă có gia đ́nh, và thành đạt. Tiếc thay, anh bạn cũng là người "anh em kết nghỉa" của tôi đă qua đời gần 10 năm này do bị bạo bịnh bất ngờ, để lại cho tôi niềm thương tiếc vô hạn v́ đă mất đi cơ hội để gặp mặt (dù đă từng có dự tính sang Pháp trước đó)!!

Chuyện thứ hai là ở Mỹ, khi tôi và vợ con lúc mới đặt chân qua, được giới thiệu với một vị mục sư Tin Lành đứng tuổi, nói tiếng Việt thông thạo, chỉ dẩn cho tôi từng bước một để làm mọi thủ tục giấy tờ, t́m kiếm việc làm cũng như hỗ trợ về nhiều việc khác hoàn toàn miễn phí, nhưng ông không bao giờ mời gọi tôi vô đạo hoặc ngồi rao giảng về giáo lư mà chỉ luôn khuyến khích gia đ́nh tôi, "Hăy cố gắng lên, học hỏi cho nhiều vô, may ra sau này sẽ có nhiều cơ hội để tiến thân và hội nhập với cuộc sống mới ở đây".

Dĩ nhiên ông cũng nhấn mạnh khi nói rằng, nước Mỹ không phải là "thiên đường hạ giới" mà chỉ là nơi sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho những ai may mắn đến đây để làm lại cuộc đời trong sự an b́nh, no ấm và hạnh phúc. Cho nên tôi luôn ghi nhớ những ǵ mà 2 người này đă mang lại cho tôi và gia đ́nh có được một gốc nh́n, một góc đứng về nhân sinh quan, thế giới quan toàn diện, giúp mở rộng kiến thức hiểu biết và học hỏi cách đối nhân xử thế hài ḥa.

Thật là khác hoàn toàn với kiểu cách lố lăng khi những người mạo danh tôn giáo, lớn tiếng kêu gọi, kêu gào, "phải cống hiến, phải đóng góp, phải cúng dường" mà thiên hạ thường nghe thấy qua!!!

C̣n chuyện thời sự hiện nay, thiên hạ chỉ muốn chạy theo các sự kiện nóng bỏng, tung tin loạn xà ngầu (mà đa số là fake news) để gây rối ḷng người, xúi giục a dua chạy theo ca tụng, xu nịnh bọn ác, kẻ xấu, đúng là cảnh đời nhiễu nhương, đen tối và thật ngông cuồng, lố bịch!!

Quan niệm sống của tôi là "tâm ổn thân khỏe", không để cho chuyện bên ngoài chi phối lung lạc, quấy rối và luôn b́nh tâm tĩnh trí để gở bỏ từng gút mắc trong cuộc sống, tạo sự an lạc trong tâm và thân, sống vui và khỏe mạnh mới đúng là đáng sống!!


Nếu thấy trong ḷng có ǵ buồn phiền, bực dọc, cứ vô YouTube mở clip của thầy Thích Pháp Ḥa, nghe thấy trả lời "Vấn đáp", giải thích cặn kẻ và hóm hĩnh về đời và đạo, tâm trí sẽ nhẹ nhơm biết bao. Chẳng hạn như mới vô xem được clip này của thầy:Tâm Lo Tu Nhưng Thích "ĂN NGON MẶC ĐẸP" Có Tội Không? - Vấn Đáp SIÊU VUI Thầy Thích Pháp Ḥa


Lưu ư là clip của Thầy Pháp Ḥa luôn có logo "TL" (ư nói đến "chùa Trúc Lâm" ở Canada), c̣n bây giờ có rất nhiều người lại muốn "ăn theo", cắt xén nhiều clip của thầy bỏ vô để câu view kiếm tiền, thật là hổn độn và lố bịch với nhiều tên khác nhau như nào là "học Phật bước đầu", "nghe pháp mỗi ngày", v..v.. tuy có nội dung lành mạnh, nhưng cách kiếm tiền kiểu này thật khá tồi tệ!!

C̣n muốn t́m hiểu về bệnh tật, thay v́ vô t́m đọc ba chuyện "lá này, cây nọ, củ kia... trị bá bệnh", chi bằng vô YouTube, đánh chữ "b/s Wynn Trần" th́ sẽ ngộ ra nhiều kiến thức hay về những căn bệnh đang quấy rối con người ngày đêm với những chỉ dẩn thiết thực, khoa học mới nhất.

Vài ḍng góp ư thêm, xin cám ơn đă đọc qua và mong được góp ư, chỉ giáo thêm.

Last edited by trungthuc; 2 Weeks Ago at 04:52.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
twinky67 (2 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05175 seconds with 12 queries