Sang tên 4 căn nhà cho con trai, bà mẹ 75 tuổi gây bức xúc yêu cầu con gái phụng dưỡng ḿnh dù không cho cô hưởng tài sản - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sang tên 4 căn nhà cho con trai, bà mẹ 75 tuổi gây bức xúc yêu cầu con gái phụng dưỡng ḿnh dù không cho cô hưởng tài sản

Theo như bà mẹ 75 tuổi không hề do dự mà sang tên toàn bộ 4 căn nhà cho con trai, mà không cho cô con gái hiện đă kết hôn chút tài sản nào lại gây bức xúc khi yêu cầu con gái phụng dưỡng ḿnh dù không cho cô hưởng tài sản. Đây không chỉ là vấn đề phân chia tài sản, mà c̣n liên quan sâu xa đến t́nh thân, trách nhiệm và giá trị truyền thống. Nếu ở trong t́nh huống của người phụ nữ này, bạn sẽ làm ǵ?


Trong quan niệm truyền thống của Trung Quốc, tài sản thường được thừa kế bởi con cháu nam trong nhà. Loại tập tục này đến nay vẫn c̣n ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định trong các gia đ́nh ở đất nước tỷ dân này. Giống như trường hợp của cụ bà họ Vương, 75 tuổi, sống ở Thượng Hải dưới đây.

Lúc bạn đời c̣n sống, hai vợ chồng bà Vương làm ăn chăm chỉ, tích cóp được một khối tài sản đáng kể, trong đó có 4 căn nhà rất có giá trị. Hiện tại chồng đă qua đời, bản thân không c̣n đủ sức khỏe để tự chăm sóc ḿnh, bà đă đưa ra quyết định lớn nhất ở những năm tháng cuối đời.

Bà Vương không hề do dự mà sang tên toàn bộ 4 căn nhà cho con trai, mà không cho cô con gái hiện đă kết hôn chút tài sản nào. Đây không chỉ là vấn đề phân chia tài sản, mà c̣n liên quan sâu xa đến t́nh thân, trách nhiệm và giá trị truyền thống.
Quá bức xúc trước quyết định “lạnh lùng, tàn nhẫn” của mẹ, cô con gái đă chia sẻ nỗi ḷng của ḿnh lên mạng xă hội, đồng thời muốn cư dân mạng giúp cô phải làm sao mới đúng trong t́nh huống này.

Người phụ nữ chia sẻ, bố mẹ cô là người thế hệ cũ, quan niệm trọng nam khinh nữ đă ăn sâu trong máu.

“Sinh ra trong gia đ́nh này, tôi chỉ đành chấp nhận để sống tiếp, mặc dù không được cha mẹ hỗ trợ nhiều thứ, nhưng tôi cũng không thể trách móc ông bà. Nay đă kết hôn, cuộc sống khó khăn, nếu được chia chút tài sản của cha mẹ th́ hay biết mấy”, người phụ nữ chia sẻ.

Được biết, con gái của bà Vương đă kết hôn và có 2 đứa con. Gia đ́nh bốn người sống trong căn nhà nhỏ chỉ rộng 50 mét vuông, cuộc sống khá thiếu thốn.

Khi nghe mẹ quyết định chuyển 4 căn nhà cho anh trai, con gái đă bất măn chất vấn mẹ già. Nhưng bà Vương cho rằng con trai có nhiệm vụ kế thừa và nối dơi huyết mạch gia đ́nh, nên việc được hưởng tài sản gia tộc là chuyện đương nhiên. Ngoài ra, bà c̣n sợ nếu chia tài sản cho con gái, th́ con rể (người không thuộc họ trong gia đ́nh) được hưởng lợi ích vốn không thuộc về anh ta. Từ góc độ của bà Vương, quyết định của bà phù hợp với truyền thống và bảo vệ lợi ích gia đ́nh.

Người anh trai không có ư kiến nào về quyết định của mẹ. Trước sự bất b́nh của em gái, anh cho rằng bản thân anh không thể thay đổi được suy nghĩ của mẹ.

“Thật ra tôi cũng chia sẻ với anh trai rằng gia đ́nh của tôi đang khó khăn, hy vọng anh chia cho ḿnh chút tài sản sau khi mẹ sang tên 4 căn nhà. Anh em giúp đỡ lẫn nhau cũng là chuyện thường t́nh. Nhưng anh ấy lại tỏ ra không có sự đồng cảm trước hoàn cảnh của tôi. Mẹ và anh trai đều không dang tay cứu giúp, tôi chỉ đành ngậm đắng nuốt cay”, người phụ nữ nói.
Thật ra, nguyên nhân chính khiến người phụ nữ tuyệt vọng chia sẻ câu chuyện của ḿnh lên mạng xă hội là yêu cầu sau đó của bà Vương.

Theo đó, bà Vương muốn đến nhà con gái dưỡng lăo, mong con chăm sóc ḿnh những năm cuối đời, xem như tận hiếu.

Không chia tài sản cho con gái mà c̣n muốn cô phụng dưỡng mẹ già. Điều này khiến người phụ nữ cảm thấy bất công, bức xúc mà không nói nên lời.

“Con cái phụng dưỡng cha mẹ là chuyện nên làm, nhưng trong trường hợp của tôi, bạn có cảm thấy bất công không?”.

Cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm với người phụ nữ, đồng thời phê phán suy nghĩ và cách làm bà Vương.

“Đă chia tài sản cho con trai th́ hăy để anh ta phụng dưỡng ḿnh, tại sao lại đổ trách nhiệm sang cho con gái?”.

“Không thể hiểu được loại tư duy cổ hủ này. Bà mẹ đă không tốt, anh con trai c̣n tệ hơn. Chỉ tội nghiệp cho cô con gái đáng thương”.

“Bỏ mẹ th́ không được, nhưng mẹ lại không hề nghĩ cho ḿnh. Cuộc đời có nhiều thứ bất công như vậy đấy!”.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 66850


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 137,227
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,584 Times in 10,010 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 157 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07134 seconds with 12 queries